Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
17:01 | 11/02/2022 GMT+7

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc nhiều ngày chìm trong sương mù và ẩm ướt

aa
Trong những ngày tới (12-20/2), Bắc Bộ duy trì trạng thái rét, có nơi rét đậm, rét hại, đặc biệt về đêm và sáng sớm, trời rét kéo dài, trong đó nhiều ngày có mưa nhỏ kết hợp với sương mù.
Dự báo thời tiết 8/2/2022: Bắc Bộ trời rét, kèm mưa nhỏ và sương mù Dự báo thời tiết 8/2/2022: Bắc Bộ trời rét, kèm mưa nhỏ và sương mù
Dự báo thời tiết 28/1/2022: Bắc Bộ ngày vẫn có nắng trước khi đón không khí lạnh mạnh Dự báo thời tiết 28/1/2022: Bắc Bộ ngày vẫn có nắng trước khi đón không khí lạnh mạnh

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ nay đến cuối tháng 2, không khí lạnh tiếp tục hoạt động mạnh ở miền Bắc, có khả năng gây ra những đợt rét đậm, rét hại tại Bắc bộ, đặc biệt khoảng 10 ngày cuối tháng 2.

Không khí lạnh kết hợp với các điều kiện khí tượng khác khiến miền Bắc vừa mưa, vừa rét, trời nhiều sương. Cụ thể, khoảng ngày 12/2, các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng không khí lạnh kết hợp với rãnh gió Tây nên có mưa rào và dông, nền nhiệt có xu hướng giảm từ ngày 13/2, trời rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại.

Sau đó không khí lạnh chủ yếu lệch Đông nên trời nhiều mây, có sương mù lẫn mưa nhỏ vào sáng sớm ở phía Đông Bắc bộ, riêng chiều và đêm 16-17/2 do ảnh hưởng của hội tụ trên cao nên phía Đông có mưa rải rác.

Đến khoảng ngày 19-20/2, miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh có cường độ mạnh, kết hợp với hoạt động dòng xiết trên mực 5000m nên có thể xảy ra rét đậm từ khoảng ngày 20/2.

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc nhiều ngày chìm trong sương mù và ẩm ướt
Không khí lạnh liên tục tăng cường, Bắc bộ duy trì trạng thái rét. Ảnh minh họa/ Nguồn: Người Đưa Tin Pháp luật

Theo dự báo, tại các tỉnh miền Trung, những ngày tới cũng có mưa nhiều. Cụ thể, khoảng ngày 13-14/2, do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực Bắc và Trung Trung bộ (từ Thanh Hóa đến Phú Yên) có mưa rải rác, sau mưa giảm, riêng ngày 15-16/2 cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Khoảng ngày 19-20/2, do tác động của không khí lạnh nên khu vực Bắc và Trung Trung bộ mưa có xu hướng tăng trở lại.

Tại Tây Nguyên và Nam bộ, từ nay đến khoản 20/2, ban ngày trời nắng, miền Đông Nam bộ có nắng nóng, chiều tối có khả năng xảy ra mưa dông trái mùa cục bộ, riêng ngày 14/2 khu vực Nam Bộ có mưa rải rác.

Dự báo đến tháng 3/2022, không khí lạnh mới suy giảm dần về cường độ. Mùa xuân năm nay cũng được nhận định ẩm ướt hơn so với trung bình nhiều năm trước đó.

Dưới đây là dự báo thời tiết chi tiết các vùng cuối tuần này:

Phía Tây Bắc bộ: Từ ngày 12-14/2, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm và sáng trời rét, có nơi rét đậm. Từ ngày 15-20/2, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, trời rét, (tập trung chủ yếu ở các tỉnh thuộc sườn Đông dãy Hoàng Liên Sơn), trưa chiều trời nắng; riêng đêm 18-19/2, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng. Các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La đêm và sáng trời rét.

Phía Đông Bắc bộ: Từ ngày 12-14/2 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau cục bộ có mưa vừa, mưa to, đêm và sáng trời rét (ngày 13/2, trời rét, có nơi rét đậm, riêng vùng núi có khả năng xảy ra rét đậm, có nơi rét hại). Từ ngày 15 đến ngày 20/2, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, trời rét; riêng từ ngày 17-18/2, đêm và sáng trời rét, trưa chiều trời hửng nắng.

Thủ đô Hà Nội: Từ ngày 12-14/02, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông (ngày 13/2, có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; sau có mưa vài nơi. Đêm và sáng trời rét, có nơi rét đậm).

Từ ngày 15 - 20/2, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, trời rét ( riêng từ ngày 17-18/2 trưa chiều trời hửng nắng, đêm và sáng trời rét).

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế: Từ ngày 12-13/2, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng (chiều tối ngày 13/2 có mưa, mưa rào và có nơi có dông). Phía Bắc đêm và sáng sớm trời rét, phía Nam đêm và sáng sớm trời lạnh. Từ đêm 13-16/2, phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác trong đêm 13/2, sau có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa rào và có nơi có dông, trời rét, (riêng ngày 16/2, đêm và sáng sớm trời rét). Từ ngày 17-20/2, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng (riêng từ ngày 19-20/2 có mưa rải rác, đêm và sáng sớm trời lạnh).

Khu vực từ Đà Nẵng - Bình Thuận: Từ ngày 12-20/2, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng từ đêm 13-16/2, phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm và sáng sớm trời lạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam bộ: Từ ngày 12-20/2, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Thời tiết ngày mai 8/2: Không khí lạnh gây mưa cho toàn miền Bắc và miền Trung Thời tiết ngày mai 8/2: Không khí lạnh gây mưa cho toàn miền Bắc và miền Trung
Thời tiết ngày mai 7/2: Bắc Bộ chuẩn bị đón không khí lạnh Thời tiết ngày mai 7/2: Bắc Bộ chuẩn bị đón không khí lạnh
Phan Nguyễn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thời tiết hôm nay (01/11): Không khí lạnh tăng cường ở Bắc Bộ, nhiệt độ phổ biến 18-21 độ

Thời tiết hôm nay (01/11): Không khí lạnh tăng cường ở Bắc Bộ, nhiệt độ phổ biến 18-21 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm 31/10 và ngày 01/11, không khí lạnh liên tục được tăng cường, mở rộng vùng ảnh hưởng đến các nơi khác ở Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến khu vực Trung Trung Bộ.
Thời tiết hôm nay (30/10): Miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới, Trung Bộ và Nam Bộ mưa to

Thời tiết hôm nay (30/10): Miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới, Trung Bộ và Nam Bộ mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, từ đêm 30/10, miền Bắc sẽ đón không khí lạnh tăng cường; Trung Bộ vẫn còn mưa to; Nam Bộ mưa về chiều.
Từ đêm 28/3, nhiệt độ toàn miền Bắc có thể giảm đột ngột 10 độ C

Từ đêm 28/3, nhiệt độ toàn miền Bắc có thể giảm đột ngột 10 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ đêm 28/3, do ảnh hưởng của không khí lạnh, miền Bắc chấm dứt trời nắng, chuyển sang hình thái có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Các tin bài khác

Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, ngày 11/11 bão số 14 Fung-Wong duy trì sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, giật cấp 16, tiếp tục "quần thảo" Biển Đông khiến biển động dữ dội.
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Ngày 10/11, tại Trường Tiểu học Trần Hoàng Na (phường Cái Răng, thành phố Cần Thơ), Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố Cần Thơ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và tuyên truyền pháp luật về ATGT.
Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Năm 2025 ghi nhận sự chuyển dịch mạnh mẽ trong ngành chăm sóc tóc tại Việt Nam: người tiêu dùng dần rời xa sản phẩm hóa học mạnh, hướng đến các giải pháp dược liệu tự nhiên, an toàn và phù hợp khí hậu bản địa. Trong đó, dầu gội dược liệu Antisol (iCare Pharma) đang nổi lên như một đại diện tiêu biểu cho xu hướng “sạch và lành” này.
Thời tiết hôm nay (07/11): Miền Bắc trời lạnh, có nơi dưới 17 độ

Thời tiết hôm nay (07/11): Miền Bắc trời lạnh, có nơi dưới 17 độ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 07-08/11, Bắc Bộ có mưa rào rải rác, riêng vùng đồng bằng mưa vừa, có nơi mưa to kèm dông; ban đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi có nơi rét, có nơi dưới 17 độ.

Đọc nhiều

[Live] Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và phát động Đại hội Thi đua yêu nước của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

[Live] Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và phát động Đại hội Thi đua yêu nước của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Sáng 17/11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (số 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội) diễn ra Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống (17/11/1950 - 17/11/2025), đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp).
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030

Ngày 17/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trang trọng tổ chức kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030; đồng thời vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Cần Thơ - Hành trình trở thành “Điểm đến quốc tế” thân thiện và đáng tin cậy

Cần Thơ - Hành trình trở thành “Điểm đến quốc tế” thân thiện và đáng tin cậy

Cần Thơ đang định vị là “điểm hẹn” của hợp tác quốc tế. Phóng viên Tạp chí Thời đại có cuộc trao đổi với bà Lê Thị Thanh Giang, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) về chiến lược đối ngoại nhân dân (ĐNND) để Cần Thơ trở thành “điểm đến” thân thiện, năng động và giàu tiềm năng hợp tác trên bản đồ thế giới.
Giao lưu sinh viên Việt Nam - Campuchia: Gắn kết từ những điều giản dị

Giao lưu sinh viên Việt Nam - Campuchia: Gắn kết từ những điều giản dị

Từ những gian hàng ẩm thực tự tay chuẩn bị, các tiết mục văn nghệ rộn ràng đến câu chuyện về mái nhà thứ hai khi xa quê hương, Chương trình giao lưu sinh viên Việt Nam - Campuchia tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình (tỉnh Hưng Yên) ngày 15/11 đã đưa sinh viên ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia đến gần nhau hơn, tạo nên những khoảnh khắc gắn kết và tình hữu nghị bền chặt giữa các thế hệ trẻ.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ba phiên tòa giả định tại Cà Mau giúp hơn các ngư dân hiểu rõ mức phạt và trách nhiệm pháp lý khi vi phạm quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trên biển.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động