Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
17:01 | 11/02/2022 GMT+7

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc nhiều ngày chìm trong sương mù và ẩm ướt

aa
Trong những ngày tới (12-20/2), Bắc Bộ duy trì trạng thái rét, có nơi rét đậm, rét hại, đặc biệt về đêm và sáng sớm, trời rét kéo dài, trong đó nhiều ngày có mưa nhỏ kết hợp với sương mù.
Dự báo thời tiết 8/2/2022: Bắc Bộ trời rét, kèm mưa nhỏ và sương mù Dự báo thời tiết 8/2/2022: Bắc Bộ trời rét, kèm mưa nhỏ và sương mù
Dự báo thời tiết 28/1/2022: Bắc Bộ ngày vẫn có nắng trước khi đón không khí lạnh mạnh Dự báo thời tiết 28/1/2022: Bắc Bộ ngày vẫn có nắng trước khi đón không khí lạnh mạnh

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ nay đến cuối tháng 2, không khí lạnh tiếp tục hoạt động mạnh ở miền Bắc, có khả năng gây ra những đợt rét đậm, rét hại tại Bắc bộ, đặc biệt khoảng 10 ngày cuối tháng 2.

Không khí lạnh kết hợp với các điều kiện khí tượng khác khiến miền Bắc vừa mưa, vừa rét, trời nhiều sương. Cụ thể, khoảng ngày 12/2, các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng không khí lạnh kết hợp với rãnh gió Tây nên có mưa rào và dông, nền nhiệt có xu hướng giảm từ ngày 13/2, trời rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại.

Sau đó không khí lạnh chủ yếu lệch Đông nên trời nhiều mây, có sương mù lẫn mưa nhỏ vào sáng sớm ở phía Đông Bắc bộ, riêng chiều và đêm 16-17/2 do ảnh hưởng của hội tụ trên cao nên phía Đông có mưa rải rác.

Đến khoảng ngày 19-20/2, miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh có cường độ mạnh, kết hợp với hoạt động dòng xiết trên mực 5000m nên có thể xảy ra rét đậm từ khoảng ngày 20/2.

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc nhiều ngày chìm trong sương mù và ẩm ướt
Không khí lạnh liên tục tăng cường, Bắc bộ duy trì trạng thái rét. Ảnh minh họa/ Nguồn: Người Đưa Tin Pháp luật

Theo dự báo, tại các tỉnh miền Trung, những ngày tới cũng có mưa nhiều. Cụ thể, khoảng ngày 13-14/2, do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực Bắc và Trung Trung bộ (từ Thanh Hóa đến Phú Yên) có mưa rải rác, sau mưa giảm, riêng ngày 15-16/2 cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Khoảng ngày 19-20/2, do tác động của không khí lạnh nên khu vực Bắc và Trung Trung bộ mưa có xu hướng tăng trở lại.

Tại Tây Nguyên và Nam bộ, từ nay đến khoản 20/2, ban ngày trời nắng, miền Đông Nam bộ có nắng nóng, chiều tối có khả năng xảy ra mưa dông trái mùa cục bộ, riêng ngày 14/2 khu vực Nam Bộ có mưa rải rác.

Dự báo đến tháng 3/2022, không khí lạnh mới suy giảm dần về cường độ. Mùa xuân năm nay cũng được nhận định ẩm ướt hơn so với trung bình nhiều năm trước đó.

Dưới đây là dự báo thời tiết chi tiết các vùng cuối tuần này:

Phía Tây Bắc bộ: Từ ngày 12-14/2, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm và sáng trời rét, có nơi rét đậm. Từ ngày 15-20/2, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, trời rét, (tập trung chủ yếu ở các tỉnh thuộc sườn Đông dãy Hoàng Liên Sơn), trưa chiều trời nắng; riêng đêm 18-19/2, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng. Các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La đêm và sáng trời rét.

Phía Đông Bắc bộ: Từ ngày 12-14/2 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau cục bộ có mưa vừa, mưa to, đêm và sáng trời rét (ngày 13/2, trời rét, có nơi rét đậm, riêng vùng núi có khả năng xảy ra rét đậm, có nơi rét hại). Từ ngày 15 đến ngày 20/2, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, trời rét; riêng từ ngày 17-18/2, đêm và sáng trời rét, trưa chiều trời hửng nắng.

Thủ đô Hà Nội: Từ ngày 12-14/02, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông (ngày 13/2, có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; sau có mưa vài nơi. Đêm và sáng trời rét, có nơi rét đậm).

Từ ngày 15 - 20/2, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, trời rét ( riêng từ ngày 17-18/2 trưa chiều trời hửng nắng, đêm và sáng trời rét).

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế: Từ ngày 12-13/2, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng (chiều tối ngày 13/2 có mưa, mưa rào và có nơi có dông). Phía Bắc đêm và sáng sớm trời rét, phía Nam đêm và sáng sớm trời lạnh. Từ đêm 13-16/2, phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác trong đêm 13/2, sau có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa rào và có nơi có dông, trời rét, (riêng ngày 16/2, đêm và sáng sớm trời rét). Từ ngày 17-20/2, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng (riêng từ ngày 19-20/2 có mưa rải rác, đêm và sáng sớm trời lạnh).

Khu vực từ Đà Nẵng - Bình Thuận: Từ ngày 12-20/2, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng từ đêm 13-16/2, phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm và sáng sớm trời lạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam bộ: Từ ngày 12-20/2, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Thời tiết ngày mai 8/2: Không khí lạnh gây mưa cho toàn miền Bắc và miền Trung Thời tiết ngày mai 8/2: Không khí lạnh gây mưa cho toàn miền Bắc và miền Trung
Thời tiết ngày mai 7/2: Bắc Bộ chuẩn bị đón không khí lạnh Thời tiết ngày mai 7/2: Bắc Bộ chuẩn bị đón không khí lạnh
Phan Nguyễn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Thời tiết hôm nay (01/11): Không khí lạnh tăng cường ở Bắc Bộ, nhiệt độ phổ biến 18-21 độ

Thời tiết hôm nay (01/11): Không khí lạnh tăng cường ở Bắc Bộ, nhiệt độ phổ biến 18-21 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm 31/10 và ngày 01/11, không khí lạnh liên tục được tăng cường, mở rộng vùng ảnh hưởng đến các nơi khác ở Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến khu vực Trung Trung Bộ.
Thời tiết hôm nay (30/10): Miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới, Trung Bộ và Nam Bộ mưa to

Thời tiết hôm nay (30/10): Miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới, Trung Bộ và Nam Bộ mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, từ đêm 30/10, miền Bắc sẽ đón không khí lạnh tăng cường; Trung Bộ vẫn còn mưa to; Nam Bộ mưa về chiều.

Các tin bài khác

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 31/12/2025 - 04/01/2026). Theo đó, dịp này thời tiết trên cả nước tương đối thuận lợi, nhiều nơi ngày nắng ráo.
Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (26/12), Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao đề phòng xảy ra băng giá và sương muối. Nam Bộ có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 02/01: Trung Quốc lên án phát biểu năm mới của lãnh đạo Đài Loan; Nga cáo buộc Ukraine không kích vào đêm giao thừa

Tin quốc tế ngày 02/01: Trung Quốc lên án phát biểu năm mới của lãnh đạo Đài Loan; Nga cáo buộc Ukraine không kích vào đêm giao thừa

Trung Quốc lên án phát biểu năm mới của lãnh đạo Đài Loan; Nga cáo buộc Ukraine không kích vào đêm giao thừa; Nổ quán bar tại Thụy Sĩ, hàng trăm người thương vong... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 02/01.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gửi thông điệp năm mới 2026

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gửi thông điệp năm mới 2026

Trước thềm năm 2026, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thông qua Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc và mạng Internet gửi thông điệp năm mới.
HI hỗ trợ khẩn cấp cho 120 hộ gia đình có người khuyết tật ở Gia Lai

HI hỗ trợ khẩn cấp cho 120 hộ gia đình có người khuyết tật ở Gia Lai

UBND tỉnh Gia Lai vừa có Quyết định số 3235/QĐ-UBND phê duyệt tiếp nhận khoản viện trợ quốc tế khẩn cấp để cứu trợ cho 120 hộ gia đình có người khuyết tật bị thiệt hại do cơn bão số 13 do Tổ chức Handicap International Federation (HI) tài trợ.
Cần Thơ tiếp nhận 2 dự án do FHI 360 tài trợ

Cần Thơ tiếp nhận 2 dự án do FHI 360 tài trợ

UBND thành phố Cần Thơ vừa có Quyết định số 3500/QĐ-UBND và Quyết định số 3501/QĐ-UBND phê duyệt khoản viện trợ dự án “USAID hỗ trợ chấm dứt bệnh lao” do Tổ chức Family Health International (FHI 360) tài trợ cho Bệnh viện Phổi thành phố Cần Thơ và Bệnh viện Phổi Sóc Trăng, tổng vốn viện trợ không hoàn lại của 2 dự án hơn 10 tỷ đồng.
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An yêu cầu huy động toàn bộ hệ thống chính trị, quản lý chặt từ tàu cá, ngư dân đến dữ liệu nghề cá, kiên quyết không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn lần thứ I, năm 2025 đã tôn vinh sắc màu văn hóa Mông giữa miền biên viễn Điện Biên, góp phần gìn giữ bản sắc và tăng cường khối đại đoàn kết cộng đồng.
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Phiên bản di động