Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
15:19 | 13/12/2020 GMT+7

Không còn e dè với tiền điện tử, đại gia đổ xô mua Bitcoin

aa
Nhiều nhà đầu tư huyền thoại Phố Wall như Armbruester, Stanley Druckenmiller, Paul Tudor Jones và Bill Miller đều xác nhận đã mua loại tiền điện tử này.
Giá Bitcoin bất ngờ tăng mạnh, vượt mốc 4.000 USD Giá Bitcoin bất ngờ tăng mạnh, vượt mốc 4.000 USD
Hôm nay là kỷ niệm 10 năm ra đời Bitcoin - loại tiền số được dự đoán mang lại cuộc cách mạng cho kinh tế toàn cầu Hôm nay là kỷ niệm 10 năm ra đời Bitcoin - loại tiền số được dự đoán mang lại cuộc cách mạng cho kinh tế toàn cầu

Khác với sự e dè với bong bóng Bitcoin năm 2017, giới đầu tư tài chính truyền thống trên thế giới dần có cái nhìn thân thiện và cởi mở hơn với Bitcon và thị trường tiền thuật toán.

Armbruester là nhà sáng lập Blu Family Office bước chân vào thị trường tiền thuật toán vài năm trước. Là người xuất thân từ gia đình làm giàu từ kim loại quý và từng sở hữu một ngân hàng đầu tư, Armbruester từng không mấy quan tâm đến các loại tiền kỹ thuật số.

Không còn e dè với tiền điện tử, đại gia đổ xô mua Bitcoin
Ảnh minh họa

Tuy nhiên, theo thời gian, nhà đầu tư truyền thống này đã tin tưởng và dành nhiều vị trí trong danh mục đầu tư của mình cho tiền thuật toán. Trong bối cảnh Bitcoin tăng hơn 270% kể từ hồi tháng 3, ông Armbruester đang tập trung các khoản đầu tư vào thị trường này với kỳ vọng kiếm được những khoản lợi nhuận lớn.

“Hiện chúng tôi đang tìm kiếm các cơ hội giao dịch trong lĩnh vực tiền điện tử vô cùng thú vị này", Armbruester, đang quản lý khoảng 670 triệu USD cho Blu Family Office, cho biết.

Được biết, ông Armbruester không phải giới nhà giàu duy nhất để mắt đến cơn sốt Bitcoin và thị trường tiền thuật toán.

Theo Bloomberg, tỷ phú truyền thông người Mexico Ricardo Salinas Pliego gần đây cho biết ông đã đầu tư 10% tài sản của mình vào Bitcoin trên một tweet cá nhân.

Bên cạnh đó, các huyền thoại Phố Wall như Stanley Druckenmiller, Paul Tudor Jones và Bill Miller cũng xác nhận đã mua loại tiền điện tử này.

Larry Fink, Giám đốc điều hành công ty quản lý quỹ nổi tiếng BlackRock, nhận định: “Những điều này cho thấy Bitcoin đã và đang thu hút sự chú ý và phỏng đoán của nhiều người”.

Trước đây, khi giá trị Bitcoin tăng vọt vào năm 2017, nhiều ông lớn đầu tư trên thế giới đã đứng ngoài cuộc vì không có nhiều niềm tin vào bong bóng thị trường.

Thời điểm đó, tiền thuật toán được ví như hoa tulip trong thời kỳ Hoàng kim của Hà Lan, tức giá cả tăng quá cao không phản ánh giá trị thật sự và hệ quả tất yếu là một cuộc sụp đổ của bong bóng tài chính lan rộng.

Mặt khác, vì những thuộc tính của tiền thuật toán, nhiều người mơ hồ đánh giá Bitcoin là công cụ rửa tiền của thế giới ngầm kỹ thuật số khiến nhiều nhà đầu tư tài chính chính thống e dè. Thiên tài đầu tư Warren Buffett từng gọi Bitcoin là một “ảo ảnh” và Jamie Dimon - CEO ngân hàng JPMorgan xem Bitcoin là một “trò lừa đảo”, tuy nhiên sau đó vị chuyên gia đã bày tỏ sự hối tiếc vì lời nhận xét này của mình.

Ngày nay, giới tài phiệt đầu tư đang nhìn nhận lại Bitcoin một cách nghiêm túc khi đồng tiền mã hóa này liên tục nhận được sự chấp thuận chính thống từ những ông lớn trong ngành tài chính như PayPal và Visa. Cả hai nền tảng này đều cho phép người dùng giao dịch tiền điện tử trên ứng dụng như một sự thừa nhận bước đầu tầm quan trọng của loại tiền này.

Jeff Bezos có thể mất ngôi người giàu nhất hành tinh cho “cha đẻ” của bitcoin Jeff Bezos có thể mất ngôi người giàu nhất hành tinh cho “cha đẻ” của bitcoin
Đừng tưởng bầu cử Tổng thống Mỹ được quan tâm nhất năm 2017, Bitcoin và Iphone X được thế giới tìm kiếm nhiều vô kể Đừng tưởng bầu cử Tổng thống Mỹ được quan tâm nhất năm 2017, Bitcoin và Iphone X được thế giới tìm kiếm nhiều vô kể
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thứ trưởng Bộ Tài chính: Sẽ thí điểm vận hành sàn giao dịch tiền ảo

Thứ trưởng Bộ Tài chính: Sẽ thí điểm vận hành sàn giao dịch tiền ảo

Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi cho biết Bộ Tài chính đã được Thủ tướng giao ngay trong tháng 3 này sẽ báo cáo với Chính phủ để ban hành nghị quyết cho phép thí điểm xây dựng, đưa vào vận hành sàn giao dịch tiền ảo.
Xuất hiện tình trạng sử dụng tiền điện tử để rửa tiền

Xuất hiện tình trạng sử dụng tiền điện tử để rửa tiền

Các băng nhóm tội phạm ma túy ở Mexico và Colombia chia nhỏ số tiền mặt bất hợp pháp và gửi vào các tài khoản ngân hàng khác nhau, sau đó sử dụng các tài khoản này để liên tục mua bitcoin nhằm hợp pháp hóa các khoản tiền gửi cho đối tác.
Nhà đầu tư đang hướng đến đa dạng hóa các loại tiền ảo

Nhà đầu tư đang hướng đến đa dạng hóa các loại tiền ảo

Các nhà đầu tư mạo hiểm đang hướng đến các loại tiền khác được sử dụng trong các trò chơi trực tuyến và thế giới ảo.

Các tin bài khác

Hành trình ngược của bệnh nhân Việt kiều: Về nước điều trị thành công chứng đau dây thần kinh suốt 7 năm

Hành trình ngược của bệnh nhân Việt kiều: Về nước điều trị thành công chứng đau dây thần kinh suốt 7 năm

Trở về Việt Nam, anh Hòa (37 tuổi, Việt kiều Singapore) không thể ngờ cơn đau vùng đầu mặt suốt 7 năm hành hạ mình có thể được chữa khỏi bởi đội ngũ Vinmec Central Park, TP.HCM. Từng không ít lần điều trị tại nước ngoài, anh đánh giá chất lượng chuyên môn và dịch vụ chăm sóc y tế của Vinmec không thua kém các bệnh viện lớn tại Singapore.
Bigo Live hòa cùng nhịp đập Seoul với Lễ trao giải thường niên lần thứ 7 năm 2026

Bigo Live hòa cùng nhịp đập Seoul với Lễ trao giải thường niên lần thứ 7 năm 2026

Bigo Live là một trong những nền tảng mạng xã hội phát trực tiếp tăng trưởng nhanh nhất thế giới với hơn 600 triệu người dùng đăng ký tại hơn 150 quốc gia vừa thông báo về sự kiện thường niên trọng điểm: BIGO Awards Gala.
Techcombank và Panasonic Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược

Techcombank và Panasonic Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) và Công ty TNHH Panasonic Việt Nam (Panasonic Việt Nam) đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác, đánh dấu bước khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng và điện máy - điện gia dụng.
Vịnh Ngọc - Vinhomes Green Paradise Cần Giờ: Hình mẫu “cổ phiếu xanh” trong chu kỳ đầu tư bền vững 2026 - 2035

Vịnh Ngọc - Vinhomes Green Paradise Cần Giờ: Hình mẫu “cổ phiếu xanh” trong chu kỳ đầu tư bền vững 2026 - 2035

Khi dòng tiền toàn cầu dịch chuyển sang các giá trị bền vững, bất động sản gắn với wellness và sinh thái tự nhiên không còn là lựa chọn, mà là chuẩn đầu tư mới. Trong bức tranh đó, Vịnh Ngọc thuộc Vinhomes Green Paradise được đánh giá như một “cổ phiếu xanh” hiếm hoi bởi sự khan hiếm về quỹ đất, vượt trội về chuẩn ESG và sở hữu dư địa tăng trưởng bền vững cho thập kỷ tới.

Đọc nhiều

10 năm lan tỏa nghĩa tình Việt - Lào từ Trường Hữu nghị 80

10 năm lan tỏa nghĩa tình Việt - Lào từ Trường Hữu nghị 80

Sau 10 năm triển khai, Chương trình "Gia đình đỡ đầu cho lưu học sinh Lào" tại Trường Hữu nghị 80 đã trở thành một mô hình giàu giá trị nhân văn, góp phần chăm lo toàn diện cho lưu học sinh Lào và bồi đắp nền tảng bền vững cho quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào. Gần 1.000 lưu học sinh đã tìm thấy "mái ấm thứ hai" trong những gia đình Việt Nam nghĩa tình.
“Hành trình đỏ” - chuyến đi của ký ức, tri thức và kết nối tương lai Việt – Trung

“Hành trình đỏ” - chuyến đi của ký ức, tri thức và kết nối tương lai Việt – Trung

Ngày 23/1, tại Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội đã diễn ra buổi giao lưu chia sẻ trải nghiệm văn hóa Trung Quốc và Trại nghiên cứu học tập hành trình đỏ.
Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!

Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!

Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm với tựa đề "Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!".
Gìn giữ, củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ

Gìn giữ, củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ

Chiều 24/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hồ Chí Minh (HUFO) trang trọng kỷ niệm lần thứ 77 Ngày Cộng hòa Ấn Độ (26/01/1950 - 26/01/2026), thể hiện tình cảm, sự đoàn kết giữa nhân dân TP Hồ Chí Minh và nhân dân Ấn Độ.
Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”

Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”

Chiều ngày 23/01, tại phường Bình Kiến, tỉnh Đắk Lắk, Lữ đoàn 682, Vùng 4 Hải quân tổ chức tuyên dương cán bộ, chiến sĩ có thành tích tiêu biểu trong tham gia giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” và đạt thành tích trong hội thi, hội thao năm 2025. Đại tá Phạm Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ gần 560 triệu đồng cước phí thuê bao thiết bị giám sát hành trình (VMS) cho 202 tàu cá trong năm 2025. Thông tin được công bố tại hội nghị thông tin, tuyên truyền về các quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), do Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố tổ chức ngày 21/01 tại xã Trần Đề.
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

Dự án Cải thiện nghề lưới kéo Bà Rịa - Vũng Tàu (FIP Vũng Tàu) được xác định là mô hình hợp tác công - tư (PPP) tiêu biểu của ngành thủy sản Việt Nam, góp phần thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), xây dựng chuỗi khai thác - chế biến minh bạch, có trách nhiệm, hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thủy sản toàn cầu.
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động