Trong lúc lấy tiền và bị phát hiện, Hải đã rút dao đâm vào cổ cụ bà 82 tuổi, rồi cướp 503.000 đồng. Sau đó, Hải đưa cho mẹ 500.000 đồng, còn 3.000 đồng đi mua một mì tôm ăn.

Ngày 15/10, Đại tá Nguyễn Đình Hùng - Trưởng Công an huyện Đông Giang (tỉnh Quảng Nam), xác nhận, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 80 ngày đối với Nguyễn Văn Hải (sinh ngày 12/1/2002, trú xã Ba, huyện Đông Giang) về hành vi cướp tài sản.

Được biết, hiện Công an huyện Đông Giang đã chuyển hồ sơ và đối tượng cho Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi có dấu hiệu giết người của đối tượng Hải.

khoi to thieu nien 16 tuoi dam cu ba 82 tuoi de cuop tien di mua mi tom

Hải tại cơ quan công an.

Như đã đưa tin, sáng 7/10, Hải thủ sẵn 1 con dao trong người và đến nhà cụ bà Nguyễn Thị Quy (82 tuổi, trú xã Ba). Lợi dụng lúc ông Hồ Văn Sơn (40 tuổi), con trai bà Quy đi vắng, thiếu niên này lẻn vào nhà giả vờ hỏi thăm, rồi đưa tay vào trong túi áo cụ bà để móc tiền, nhưng khi rút tiền ra thì mắc cái ghim trong túi áo nên bà Quy phát hiện và nắm chặt tay của Hải lại.

Sau đó, Hải giằng co với bà Quy để giật lấy tiền khiến bà Quy bị ngã xuống nền nhà. Do lo sợ bà Quy biết mặt và tố giác, Hải rút con dao đâm một nhát vào yết hầu nạn nhân.

khoi to thieu nien 16 tuoi dam cu ba 82 tuoi de cuop tien di mua mi tom

Con dao Thái Lan mà Hải dùng để gây án.

Sau khi gây án, Hải bỏ ra ngoài và đi theo con đường tắt về nhà, trên đường về Hải giấu con dao xuống một vũng nước.

Về đến nhà, Hải đếm tiền thì được 503.000 đồng. Sau đó, Hải đưa cho mẹ 500.000 đồng và lấy 3.000 đồng mua một gói mì tôm để ăn.

Về phần cụ Quy, sau khi bị đâm thì ngất xỉu. Con trai cụ trở về, phát hiện liền đưa đến bệnh viện cấp cứu nên giữ được mạng sống và hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Hà Nam

In bài viết

Truyền hình