Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
07:55 | 21/10/2018 GMT+7

Khởi tố 5 đối tượng vụ hỗn chiến kinh hoàng ở Hà Tĩnh

aa
TĐO - Sáng 21/10, trao đổi với PV, lãnh đạo Phòng CSHS Công an Hà Tĩnh cho biết: Cơ quan CSĐT Công an tỉnh này đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố các bị can về tội Giết người.

>>> Hà Tĩnh: Hai nhóm dùng kiếm và súng hỗn chiến trên Quốc lộ 1A

>>> Bí ẩn chủ nhân của con tàu không số “bơm và nhả” dầu tại cảng Lạch Quèn

>>> Hà Tĩnh: Núi Eo Bạch đang bị nạn khai thác đất đá trái phép “xâm hại” đến xót xa

>>> Lùm xùm “siêu dự án” hơn 7 năm mới san lấp mặt bằng đã rao bán rầm rộ của Công ty OLECO ở Nghệ An

Các đối tượng bị khởi tố gồm: Nguyễn Tùng Lâm (SN 1985) và Nguyễn Quốc Thảo (SN 1988) đều trú tại phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh( là hai anh em ruột); Trần Công Tiến (SN 1977, trú tại xã Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh); Phạm Anh Tuấn (SN 1980, trú phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh); Nguyễn Văn Giáp (SN 1994, trú tại xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên).

Như Thời Đại đã thông tin, chiều ngày 16/10/2018, nhiều xe đang lưu thông trên QL 1A cùng người dân sống hai bên đường thuộc địa phận xã Kỳ Đồng - huyện Kỳ Anh hoảng sợ khi chứng kiến màn rượt đuổi giữa 2 xe ô tô. Sau khi chèn ép, chặn đầu xe, hai nhóm thanh niên sử dụng hung khí, súng thanh toán lẫn nhau. Hậu quả khiến một đối tượng gục tại chỗ, ngay sau khi gây án, các đối tượng khác đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

khoi to 5 doi tuong vu hon chien kinh hoang o ha tinh

Hiện trường vụ hỗn chiến giữa 2 băng nhóm.

Nhận được tin báo từ người dân, lực lượng Công an huyện Kỳ Anh đã kịp thời đến hiện trường đưa người bị thương đi cấp cứu và triển khai các hoạt động điều tra ban đầu và bắt giữ các đối tượng gây án.

Đây là vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an Hà Tĩnh, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp cùng Công an huyện Kỳ Anh khẩn trương truy bắt các đối tượng gây án để điều tra làm rõ.

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Hà Tĩnh, nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn của nhóm đối tượng trên là do trong hoạt động kinh doanh dịch vụ tài chính đóng tại xã Kỳ Đồng. Theo đó, đầu năm 2018, Nguyễn Xuân Thông (SN 1987, trú tại xã Yên Hồ, huyện Đức Thọ) vào xã Kỳ Đồng mở cơ sở dịch vụ tài chính Đại Tín và giao cho một đàn em làm chủ. Một thời gian sau, Nguyễn Tùng Lâm cũng mở cửa hàng dịch vụ tài chính ngay sát cơ sở của Thông mang tên Tùng Lâm. Và, mâu thuẫn làm ăn của hai "ông chủ" cầm đồ bắt đầu từ đó xảy ra.

Chiều ngày 16/10/2018, Thông điều khiển xe ô tô Santafe BKS 38A-164.77 chở theo Đào Ngọc Tuấn (SN 1987, trú tại Đức Dũng, Đức Thọ) vào Kỳ Đồng gặp Lâm để “thương lượng làm ăn”.

Sau khi thách thức nhau trên điện thoại, Lâm cùng với Thảo, Tiến, Tuấn và Giáp điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Navara BKS 38C-085.83 đi tìm Thông và Tuấn để đánh dằn mặt. Khi xe của Thông đang lưu thông trên QL 1A, thì bị nhóm của Lâm phát hiện đuổi theo. Hai bên rượt đuổi chèn ép nhau nhiều vòng đoạn qua xã Kỳ Đồng và dừng lại khi xe của Lâm đâm mạnh vào xe của Thông.

khoi to 5 doi tuong vu hon chien kinh hoang o ha tinh

Khẩu súng Col Rulo cùng 5 viên đạn tại hiện trường.

Lúc này, Thông vẫn ngồi trên xe, Tuấn xuống xe rút súng tiến về phía xe của Lâm. Thấy vậy, Lâm và đồng bọn cầm kiếm, dao lao về phía Tuấn khống chế tước súng, đồng thời chém xối xả vào người. Sau khi đã “hạ” Tuấn, nhóm của Lâm tiếp tục tìm Thông để dằn mặt thì lực lượng Công an huyện Kỳ Anh đã kịp thời có mặt để ngăn chặn vụ việc.

Ngay sau đó, Tuấn được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên tử vong vào ngày 17/10/2018.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ 1 khẩu súng dạng COL RULO, 5 viên đạn, 1 thanh kiếm, 1 gậy kim loại. Hiện, vụ án đang được cơ quan chức năng Hà Tĩnh tiếp tục mở rộng điều tra.

Lam Giang

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Chiều 23/1, báo chí và truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin về phiên bế mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Từ phiên khai mạc đến nay, Đại hội của Đảng ta nhận thêm 339 thư, điện mừng từ các chính đảng, tổ chức, bạn bè quốc tế và người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có 58 thư, điện từ các chính đảng, 11 thư, điện, thông điệp từ các tổ chức khu vực và quốc tế, 62 thư, điện từ các cá nhân, 120 thư, điện từ các tổ chức nhân dân và địa phương nước ngoài và 88 điện, thư từ các hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài.
Đại hội XIV tạo xung lực mới cho Việt Nam phát triển và hội nhập

Đại hội XIV tạo xung lực mới cho Việt Nam phát triển và hội nhập

Các học giả và đại diện tổ chức quốc tế cho rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ tạo xung lực mới, góp phần nâng cao vị thế và sức hấp dẫn của Việt Nam trong bối cảnh quốc tế nhiều biến động…
Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam qua góc nhìn của bạn bè quốc tế

Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam qua góc nhìn của bạn bè quốc tế

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước mà còn thu hút sự quan tâm, theo dõi của đông đảo bạn bè quốc tế, trong đó có các đảng viên cộng sản, các tổ chức chính trị – xã hội và học giả nước ngoài. Nhiều ý kiến đánh giá cao ý nghĩa, tầm vóc và định hướng phát triển mà Đại hội đề ra, đồng thời bày tỏ niềm tin vào con đường phát triển của Việt Nam trong giai đoạn mới.

Đọc nhiều

Lan tỏa nghĩa tình, chung tay xây dựng quê hương

Lan tỏa nghĩa tình, chung tay xây dựng quê hương

Tỉnh Cà Mau vừa tổ chức họp mặt đồng hương tại TP Cần Thơ nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026. Đây là hoạt động thường niên giàu ý nghĩa, nhằm thắt chặt tinh thần đoàn kết, gắn bó cộng đồng người con Cà Mau xa quê, đồng thời khơi dậy trách nhiệm, vận động trí tuệ và nguồn lực đóng góp cho sự phát triển của quê hương trong giai đoạn mới.
Gala Yêu Tết 2026 - kết nối trẻ em kiều bào từ nhiều quốc gia

Gala Yêu Tết 2026 - kết nối trẻ em kiều bào từ nhiều quốc gia

Được tổ chức theo hình thức trực tuyến, Gala Yêu Tết 2026 đã kết nối trẻ em kiều bào từ nhiều quốc gia, mang đến một không gian giao lưu văn hóa đặc biệt, nơi Tết Việt được kể bằng âm nhạc, nghệ thuật và tình yêu cội nguồn của thế hệ mầm non xa xứ.
Tin quốc tế ngày 8/2: Thái Lan sẵn sàng cho tổng tuyển cử, Mỹ dỡ bỏ thuế bổ sung 25% đối với hàng hóa Ấn Độ

Tin quốc tế ngày 8/2: Thái Lan sẵn sàng cho tổng tuyển cử, Mỹ dỡ bỏ thuế bổ sung 25% đối với hàng hóa Ấn Độ

Thái Lan sẵn sàng cho tổng tuyển cử; Mỹ dỡ bỏ thuế bổ sung 25% đối với hàng hóa Ấn Độ; Ý nêu lý do không tham gia “Hội đồng Hòa bình” của Tổng thống Donald Trump... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 8/2.
Ông Trịnh Văn Quyết, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và ông Vũ Văn Tiến được cử tri nhất trí giới thiệu ứng cử ĐBQH

Ông Trịnh Văn Quyết, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và ông Vũ Văn Tiến được cử tri nhất trí giới thiệu ứng cử ĐBQH

Chiều 8/2, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Đại Mỗ (Hà Nội) tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã xử lý dứt điểm toàn bộ các trường hợp tàu cá vi phạm mất kết nối thiết bị giám sát hành trình, đạt tỷ lệ 100%. Kết quả này được Đoàn kiểm tra của Bộ Tư pháp ghi nhận là chuyển biến rõ nét trong công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại địa phương.
“Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”

“Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”

Ngày 9/2, tại phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân đã phối hợp Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk và Đảng ủy, chính quyền địa phương tổ chức Chương trình “Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”.
Tết thắm tình quân - dân nơi Đảo Ngọc Phú Quốc

Tết thắm tình quân - dân nơi Đảo Ngọc Phú Quốc

Tại Đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Những việc làm giàu tính nhân văn ấy đã góp phần lan tỏa sâu rộng nghĩa tình quân – dân nơi đảo tiền tiêu của Tổ quốc.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động