Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
07:55 | 21/10/2018 GMT+7

Khởi tố 5 đối tượng vụ hỗn chiến kinh hoàng ở Hà Tĩnh

aa
TĐO - Sáng 21/10, trao đổi với PV, lãnh đạo Phòng CSHS Công an Hà Tĩnh cho biết: Cơ quan CSĐT Công an tỉnh này đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố các bị can về tội Giết người.

>>> Hà Tĩnh: Hai nhóm dùng kiếm và súng hỗn chiến trên Quốc lộ 1A

>>> Bí ẩn chủ nhân của con tàu không số “bơm và nhả” dầu tại cảng Lạch Quèn

>>> Hà Tĩnh: Núi Eo Bạch đang bị nạn khai thác đất đá trái phép “xâm hại” đến xót xa

>>> Lùm xùm “siêu dự án” hơn 7 năm mới san lấp mặt bằng đã rao bán rầm rộ của Công ty OLECO ở Nghệ An

Các đối tượng bị khởi tố gồm: Nguyễn Tùng Lâm (SN 1985) và Nguyễn Quốc Thảo (SN 1988) đều trú tại phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh( là hai anh em ruột); Trần Công Tiến (SN 1977, trú tại xã Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh); Phạm Anh Tuấn (SN 1980, trú phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh); Nguyễn Văn Giáp (SN 1994, trú tại xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên).

Như Thời Đại đã thông tin, chiều ngày 16/10/2018, nhiều xe đang lưu thông trên QL 1A cùng người dân sống hai bên đường thuộc địa phận xã Kỳ Đồng - huyện Kỳ Anh hoảng sợ khi chứng kiến màn rượt đuổi giữa 2 xe ô tô. Sau khi chèn ép, chặn đầu xe, hai nhóm thanh niên sử dụng hung khí, súng thanh toán lẫn nhau. Hậu quả khiến một đối tượng gục tại chỗ, ngay sau khi gây án, các đối tượng khác đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

khoi to 5 doi tuong vu hon chien kinh hoang o ha tinh

Hiện trường vụ hỗn chiến giữa 2 băng nhóm.

Nhận được tin báo từ người dân, lực lượng Công an huyện Kỳ Anh đã kịp thời đến hiện trường đưa người bị thương đi cấp cứu và triển khai các hoạt động điều tra ban đầu và bắt giữ các đối tượng gây án.

Đây là vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an Hà Tĩnh, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp cùng Công an huyện Kỳ Anh khẩn trương truy bắt các đối tượng gây án để điều tra làm rõ.

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Hà Tĩnh, nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn của nhóm đối tượng trên là do trong hoạt động kinh doanh dịch vụ tài chính đóng tại xã Kỳ Đồng. Theo đó, đầu năm 2018, Nguyễn Xuân Thông (SN 1987, trú tại xã Yên Hồ, huyện Đức Thọ) vào xã Kỳ Đồng mở cơ sở dịch vụ tài chính Đại Tín và giao cho một đàn em làm chủ. Một thời gian sau, Nguyễn Tùng Lâm cũng mở cửa hàng dịch vụ tài chính ngay sát cơ sở của Thông mang tên Tùng Lâm. Và, mâu thuẫn làm ăn của hai "ông chủ" cầm đồ bắt đầu từ đó xảy ra.

Chiều ngày 16/10/2018, Thông điều khiển xe ô tô Santafe BKS 38A-164.77 chở theo Đào Ngọc Tuấn (SN 1987, trú tại Đức Dũng, Đức Thọ) vào Kỳ Đồng gặp Lâm để “thương lượng làm ăn”.

Sau khi thách thức nhau trên điện thoại, Lâm cùng với Thảo, Tiến, Tuấn và Giáp điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Navara BKS 38C-085.83 đi tìm Thông và Tuấn để đánh dằn mặt. Khi xe của Thông đang lưu thông trên QL 1A, thì bị nhóm của Lâm phát hiện đuổi theo. Hai bên rượt đuổi chèn ép nhau nhiều vòng đoạn qua xã Kỳ Đồng và dừng lại khi xe của Lâm đâm mạnh vào xe của Thông.

khoi to 5 doi tuong vu hon chien kinh hoang o ha tinh

Khẩu súng Col Rulo cùng 5 viên đạn tại hiện trường.

Lúc này, Thông vẫn ngồi trên xe, Tuấn xuống xe rút súng tiến về phía xe của Lâm. Thấy vậy, Lâm và đồng bọn cầm kiếm, dao lao về phía Tuấn khống chế tước súng, đồng thời chém xối xả vào người. Sau khi đã “hạ” Tuấn, nhóm của Lâm tiếp tục tìm Thông để dằn mặt thì lực lượng Công an huyện Kỳ Anh đã kịp thời có mặt để ngăn chặn vụ việc.

Ngay sau đó, Tuấn được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên tử vong vào ngày 17/10/2018.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ 1 khẩu súng dạng COL RULO, 5 viên đạn, 1 thanh kiếm, 1 gậy kim loại. Hiện, vụ án đang được cơ quan chức năng Hà Tĩnh tiếp tục mở rộng điều tra.

Lam Giang

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Hai nhà thơ Việt Nam được chọn in thơ trong tập sách xuất bản tại Tây Ban Nha

Hai nhà thơ Việt Nam được chọn in thơ trong tập sách xuất bản tại Tây Ban Nha

Hai nhà thơ tiêu biểu của Việt Nam là Trần Nhuận Minh và Trần Đăng Khoa vừa được lựa chọn in tác phẩm trong tập tuyển “Việt Nam – thơ, phê bình nghệ thuật”, một ấn phẩm văn học xuất bản tại Tây Ban Nha vào cuối năm 2025. Sự kiện này tiếp tục khẳng định vị thế của thơ ca Việt Nam đương đại trên bản đồ văn học thế giới, đồng thời ghi dấu ấn của các tác trong tiến trình hội nhập văn hóa quốc tế.
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO

Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO

Năm 2025 ghi dấu một giai đoạn hợp tác sâu sắc và hiệu quả giữa Việt Nam và Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO), với nhiều thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực văn hóa, di sản, giáo dục và tham gia xây dựng chính sách quốc tế, qua đó tiếp tục khẳng định vai trò chủ động, trách nhiệm và uy tín ngày càng cao của Việt Nam tại các cơ chế đa phương toàn cầu.
Bài 5: Tăng cường thế nước – củng cố lòng dân: Giải pháp ở tầm chiến lược

Bài 5: Tăng cường thế nước – củng cố lòng dân: Giải pháp ở tầm chiến lược

Trong bối cảnh thế giới đang trải qua những biến động nhanh chóng, phức tạp và khó dự báo, với sự đan xen của cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn, các cuộc xung đột khu vực, biến động kinh tế toàn cầu, cách mạng công nghệ và các thách thức an ninh phi truyền thống, yêu cầu đặt ra đối với Việt Nam không chỉ dừng lại ở việc giữ vững ổn định hiện có. Quan trọng hơn, đất nước phải chủ động tạo lập và củng cố một thế nước vững chắc, đủ khả năng thích ứng linh hoạt trước những cú sốc từ bên ngoài, đồng thời bảo đảm không gian phát triển an toàn, bền vững trong dài hạn.
Bài 1: Khẳng định vị thế quốc gia và nguồn lực từ lòng dân

Bài 1: Khẳng định vị thế quốc gia và nguồn lực từ lòng dân

Tạp chí Thời đại xin trân trọng đăng tải bài viết "Thế nước và lòng dân trong giai đoạn phát triển mới của đất nước" của TS. Nguyễn Minh Chung - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận, Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương.

Đọc nhiều

Muốn đi nhanh và đi xa trong khoa học - công nghệ phải đi cùng nhân tài

Muốn đi nhanh và đi xa trong khoa học - công nghệ phải đi cùng nhân tài

Giáo sư Trà My, Đại học sư phạm Sơn Đông, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc cho rằng, để phát triển khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo một cách bền vững, Việt Nam cần mạnh dạn thử nghiệm chính sách, ưu tiên đầu tư có trọng tâm và đặc biệt là xây dựng cơ chế đủ sức giữ nhân tài, trong đó có đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài.
[Ảnh] Hà Nội tràn ngập sắc đỏ trước thềm Đại hội XIV của Đảng

[Ảnh] Hà Nội tràn ngập sắc đỏ trước thềm Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng tại Hà Nội được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.
Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam: Những đột phá chiến lược cho 'kỷ nguyên vươn mình'

Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam: Những đột phá chiến lược cho 'kỷ nguyên vươn mình'

Các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam hé lộ một tầm nhìn chiến lược. Với những đột phá toàn diện từ thể chế, mô hình tăng trưởng đến chính sách lấy người dân làm trung tâm, Việt Nam đang tự tin tiến vào kỷ nguyên vươn mình.
Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em trong giai đoạn phát triển mới

Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em trong giai đoạn phát triển mới

Hơn 20 năm gắn bó với trẻ em Việt Nam, ông Robert Kalatschan (Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch tổ chức Giving It Back to Kids - GIBTK, Hoa Kỳ) cho rằng, trong giai đoạn phát triển mới Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em, đặc biệt là những em dễ bị tổn thương, coi đây là nền tảng then chốt để bảo đảm phát triển bền vững và không để ai bị bỏ lại phía sau.
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đang sôi nổi lập nhiều thành tích mới, cụ thể hóa bằng tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Chiều 16/01, tại Phường Phước Thắng, TP Hồ Chí Minh, Hải đoàn 129 Hải quân tổ chức đoàn công tác đi trên tàu 638 thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang làm nhiệm vụ, sinh sống tại các đảo có Âu tàu, Làng chài của Hải đoàn tại Đặc khu Trường Sa. Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính ủy Hải đoàn làm trưởng đoàn công tác.
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động