Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
07:55 | 21/10/2018 GMT+7

Khởi tố 5 đối tượng vụ hỗn chiến kinh hoàng ở Hà Tĩnh

aa
TĐO - Sáng 21/10, trao đổi với PV, lãnh đạo Phòng CSHS Công an Hà Tĩnh cho biết: Cơ quan CSĐT Công an tỉnh này đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố các bị can về tội Giết người.

>>> Hà Tĩnh: Hai nhóm dùng kiếm và súng hỗn chiến trên Quốc lộ 1A

>>> Bí ẩn chủ nhân của con tàu không số “bơm và nhả” dầu tại cảng Lạch Quèn

>>> Hà Tĩnh: Núi Eo Bạch đang bị nạn khai thác đất đá trái phép “xâm hại” đến xót xa

>>> Lùm xùm “siêu dự án” hơn 7 năm mới san lấp mặt bằng đã rao bán rầm rộ của Công ty OLECO ở Nghệ An

Các đối tượng bị khởi tố gồm: Nguyễn Tùng Lâm (SN 1985) và Nguyễn Quốc Thảo (SN 1988) đều trú tại phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh( là hai anh em ruột); Trần Công Tiến (SN 1977, trú tại xã Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh); Phạm Anh Tuấn (SN 1980, trú phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh); Nguyễn Văn Giáp (SN 1994, trú tại xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên).

Như Thời Đại đã thông tin, chiều ngày 16/10/2018, nhiều xe đang lưu thông trên QL 1A cùng người dân sống hai bên đường thuộc địa phận xã Kỳ Đồng - huyện Kỳ Anh hoảng sợ khi chứng kiến màn rượt đuổi giữa 2 xe ô tô. Sau khi chèn ép, chặn đầu xe, hai nhóm thanh niên sử dụng hung khí, súng thanh toán lẫn nhau. Hậu quả khiến một đối tượng gục tại chỗ, ngay sau khi gây án, các đối tượng khác đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

khoi to 5 doi tuong vu hon chien kinh hoang o ha tinh

Hiện trường vụ hỗn chiến giữa 2 băng nhóm.

Nhận được tin báo từ người dân, lực lượng Công an huyện Kỳ Anh đã kịp thời đến hiện trường đưa người bị thương đi cấp cứu và triển khai các hoạt động điều tra ban đầu và bắt giữ các đối tượng gây án.

Đây là vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an Hà Tĩnh, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp cùng Công an huyện Kỳ Anh khẩn trương truy bắt các đối tượng gây án để điều tra làm rõ.

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Hà Tĩnh, nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn của nhóm đối tượng trên là do trong hoạt động kinh doanh dịch vụ tài chính đóng tại xã Kỳ Đồng. Theo đó, đầu năm 2018, Nguyễn Xuân Thông (SN 1987, trú tại xã Yên Hồ, huyện Đức Thọ) vào xã Kỳ Đồng mở cơ sở dịch vụ tài chính Đại Tín và giao cho một đàn em làm chủ. Một thời gian sau, Nguyễn Tùng Lâm cũng mở cửa hàng dịch vụ tài chính ngay sát cơ sở của Thông mang tên Tùng Lâm. Và, mâu thuẫn làm ăn của hai "ông chủ" cầm đồ bắt đầu từ đó xảy ra.

Chiều ngày 16/10/2018, Thông điều khiển xe ô tô Santafe BKS 38A-164.77 chở theo Đào Ngọc Tuấn (SN 1987, trú tại Đức Dũng, Đức Thọ) vào Kỳ Đồng gặp Lâm để “thương lượng làm ăn”.

Sau khi thách thức nhau trên điện thoại, Lâm cùng với Thảo, Tiến, Tuấn và Giáp điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Navara BKS 38C-085.83 đi tìm Thông và Tuấn để đánh dằn mặt. Khi xe của Thông đang lưu thông trên QL 1A, thì bị nhóm của Lâm phát hiện đuổi theo. Hai bên rượt đuổi chèn ép nhau nhiều vòng đoạn qua xã Kỳ Đồng và dừng lại khi xe của Lâm đâm mạnh vào xe của Thông.

khoi to 5 doi tuong vu hon chien kinh hoang o ha tinh

Khẩu súng Col Rulo cùng 5 viên đạn tại hiện trường.

Lúc này, Thông vẫn ngồi trên xe, Tuấn xuống xe rút súng tiến về phía xe của Lâm. Thấy vậy, Lâm và đồng bọn cầm kiếm, dao lao về phía Tuấn khống chế tước súng, đồng thời chém xối xả vào người. Sau khi đã “hạ” Tuấn, nhóm của Lâm tiếp tục tìm Thông để dằn mặt thì lực lượng Công an huyện Kỳ Anh đã kịp thời có mặt để ngăn chặn vụ việc.

Ngay sau đó, Tuấn được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên tử vong vào ngày 17/10/2018.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ 1 khẩu súng dạng COL RULO, 5 viên đạn, 1 thanh kiếm, 1 gậy kim loại. Hiện, vụ án đang được cơ quan chức năng Hà Tĩnh tiếp tục mở rộng điều tra.

Lam Giang

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Việt Nam nhận bàn giao 72 công dân từ Campuchia

Việt Nam nhận bàn giao 72 công dân từ Campuchia

Ngày 12/8, Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang cho biết đơn vị phối hợp Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên và chính quyền địa phương tổ chức tiếp nhận 72 công dân Việt Nam do phía Campuchia trao trả.
Thủ tướng: Đãi ngộ đặc biệt để thu hút tổng công trình sư, nhân tài khoa học công nghệ

Thủ tướng: Đãi ngộ đặc biệt để thu hút tổng công trình sư, nhân tài khoa học công nghệ

Yêu cầu tăng tốc, bứt phá, thần tốc, táo bạo hơn nữa trong đột phá phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, đặc biệt là nhằm phục vụ đắc lực, hiệu quả cho 2 mục tiêu quan trọng là vận hành bộ máy của hệ thống chính trị thông suốt, trơn tru, hiệu quả và tăng trưởng kinh tế từ 8,3-8,5% trong năm 2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính giao nhiều nhiệm vụ cụ thể cho các bộ, ngành, cơ quan, địa phương, như xây dựng chính sách đãi ngộ đặc biệt với nhân tài, chuyên gia hàng đầu, các tổng công trình sư, kiến trúc sư trưởng để triển khai các hệ thống chiến lược, các sáng kiến đột phá.
Việt Nam trở lại top 10 Olympic Toán quốc tế

Việt Nam trở lại top 10 Olympic Toán quốc tế

Với hai huy chương vàng, ba bạc và một đồng, Việt Nam đứng thứ 9/113 quốc gia và vùng lãnh thổ cử đoàn tới tham dự Olympic Toán quốc tế 2025.
Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế lần thứ 57: Việt Nam xếp đồng hạng với Trung Quốc, Mỹ về số Huy chương Vàng

Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế lần thứ 57: Việt Nam xếp đồng hạng với Trung Quốc, Mỹ về số Huy chương Vàng

Đội tuyển Việt Nam vừa xuất sắc giành 4 Huy chương vàng, trong đó có 2 thí sinh lọt top 10 tại Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế lần thứ 57 năm 2025 tổ chức tại Dubai, UAE. Trong bảng tổng sắp huy chương, đoàn Việt Nam xếp đồng hạng với đoàn Trung Quốc và Mỹ về số Huy chương Vàng.

Đọc nhiều

COV xây dựng 02 phòng lớp học tại điểm trường Thôn Cát (Quảng Ngãi)

COV xây dựng 02 phòng lớp học tại điểm trường Thôn Cát (Quảng Ngãi)

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có Quyết định số 1013/QĐ-UBND ngày 10/9/2025 phê duyệt Văn kiện dự án: Xây dựng 02 phòng lớp học tại điểm trường Thôn Cát, Trường Mầm non Trà Thanh, xã Thanh Bồng, tỉnh Quảng Ngãi do Tổ chức Children of Vietnam (COV) tài trợ.
Đối ngoại – “Binh chủng” tiên phong đấu tranh bảo vệ vị thế quốc tế Việt Nam trong kỉ nguyên vươn mình

Đối ngoại – “Binh chủng” tiên phong đấu tranh bảo vệ vị thế quốc tế Việt Nam trong kỉ nguyên vươn mình

Uy tín, vị thế quốc tế của đất nước đã và đang là tài sản vô giá, quyết định sức mạnh mềm và khả năng hợp tác phát triển, được Đảng ta xác định là một trong những lợi ích cốt lõi của quốc gia - dân tộc cần được bảo vệ. Trong bối cảnh đất nước đang bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình mạnh mẽ, hội nhập toàn diện, sâu rộng vào đời sống quốc tế, công tác đối ngoại không đơn thuần là hoạt động giao thiệp thông thường mà đã trở thành một "binh chủng" tiên phong, giữ vai trò then chốt trong cuộc đấu tranh không ngừng nghỉ để bảo vệ và nâng cao uy tín, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Rực rỡ sắc màu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ tại Cần Thơ

Rực rỡ sắc màu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ tại Cần Thơ

Hướng tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ (1995 - 2025), Chương trình Giao lưu Hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ năm 2025 do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam và UBND thành phố Cần Thơ phối hợp tổ chức diễn ra sôi nổi nhiều hoạt động bên lề vào ngày 13/9 tại Công viên Lưu Hữu Phước (thành phố Cần Thơ).
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động