Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
12:00 | 20/07/2022 GMT+7

Khảo sát của Aon phát hiện Gián đoạn kinh doanh và Suy thoái kinh tế là hai rủi ro hàng đầu ở Hàn Quốc

aa
Aon plc (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: AON), công ty dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu thế giới, đã công bố kết quả của Khảo sát Quản lý rủi ro toàn cầu năm 2021 đối với Hàn Quốc.

SEOUL, HÀN QUỐC – Media OutReach – Ngày 20 tháng 7 năm 2022 – Aon plc (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: AON), công ty dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu thế giới, đã công bố kết quả của Khảo sát Quản lý rủi ro toàn cầu năm 2021 đối với Hàn Quốc. Được thực hiện 2 năm một lần, khảo sát thu thập ý kiến ​​đóng góp từ hàng nghìn nhà quản lý rủi ro trên toàn cầu để xác định những rủi ro và thách thức chính mà tổ chức, doanh nghiệp của họ đang phải đối mặt. Hai năm qua đã được chứng minh là vô cùng biến động, với đại dịch COVID-19 hoành hành trên phạm vi toàn cầu, có tác động lan tỏa đến các loại rủi ro khác, chẳng hạn như nhận thức về danh tiếng và mạng được nâng cao, vì rủi ro dài hạn ngày càng trở nên quan trọng để cần được quản lý một cách có hiệu quả.

Khảo sát được tiến hành năm 2021 với sự tham gia của hơn 2.300 người ở 60 quốc gia và vùng lãnh thổ làm việc trong 16 ngành, lĩnh vực ở cả công ty nhà nước và tư nhân. Với sự chú trọng và phụ thuộc nhiều hơn vào công nghệ, rủi ro mạng đứng đầu danh sách, được coi là rủi ro số một hiện tại và được dự đoán trong tương lai trên toàn cầu. Tại Hàn Quốc, Gián đoạn kinh doanh và Suy thoái kinh tế đứng đầu danh sách các rủi ro trong năm 2021, trong khi Thiệt hại tài sản và Rủi ro về Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) được coi là hai trong số 5 rủi ro hàng đầu được dự báo cho năm 2024.

10 rủi ro hàng đầu ở Hàn Quốc phản ánh mạnh mẽ bối cảnh hiện tại, cụ thể là đại dịch COVID-19 và tác động của nó đối với các tổ chức, doanh nghiệp trong bối cảnh điều kiện thị trường đầy thách thức: gián đoạn nguồn cung, các dự án cơ sở hạ tầng bị trì hoãn và thiếu hụt lực lượng lao động. Điều này đang kiểm tra khả năng của các công ty trong việc quản lý sự biến động và đưa ra quyết định tốt hơn. Các tổ chức, doanh nghiệp đang chuyển trọng tâm của mình từ đánh giá rủi ro dựa trên sự kiện sang đánh giá rủi ro dựa trên tác động: ví dụ: gián đoạn kinh doanh từng được coi là rủi ro tuyến tính, nhưng đại dịch COVID-19 và rủi ro địa chính trị đã chứng minh gián đoạn kinh doanh có thể ảnh hưởng đồng thời đến nhiều ngành, công ty và trên quy mô toàn cầu.

Ông Kevin Kim, Giám đốc điều hành (CEO) của Aon Hàn Quốc cho biết: “Khi chúng tôi thấy sự biến động ngày càng gia tăng ở Hàn Quốc, thì tầm quan trọng của việc ra quyết định chưa bao giờ lớn hơn thế. Đại dịch COVID-19 đã làm trầm trọng thêm rủi ro nguồn cung, lạm phát và suy giảm kinh tế, làm bộc lộ những rủi ro mới và sắp xếp lại các ưu tiên cho các tổ chức, doanh nghiệp. Các nhà lãnh đạo phải quản lý những rủi ro trước mắt này mà không ảnh hưởng đến khả năng đầu tư của các công ty trong việc quản lý rủi ro trong tương lai”.

Theo Khảo sát Quản lý rủi ro toàn cầu năm 2021, 10 rủi ro hàng đầu đối với Hàn Quốc là:

1. Gián đoạn kinh doanh
2. Suy thoái kinh tế/Khả năng phục hồi chậm
3. Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (Môi trường, Xã hội và Quản trị -ESG)
4. Rủi ro đại dịch / Khủng hoảng về sức khỏe, y tế
5. Cạnh tranh gia tăng
6. Chuỗi cung ứng hoặc phân phối bị đứt gãy, gián đoạn
7. Tốc độ thay đổi nhanh trong các yếu tố thị trường
8. Các thay đổi về quy định / lập pháp
9. Thiệt hại tài sản
10. Rủi ro môi trường

Được thực hiện 2 năm một lần kể từ năm 2007, Khảo sát Quản lý rủi ro toàn cầu của Aon cung cấp dữ liệu và thông tin chi tiết để giúp đưa ra quyết định tốt hơn về rủi ro trong một môi trường kinh doanh ngày càng biến động và phức tạp. Báo cáo đầy đủ có sẵn tại đây. Báo cáo nêu bật 10 rủi ro hàng đầu theo ngành và khu vực, cũng như mức độ sẵn sàng cho rủi ro, tổn thất liên quan và các hành động giảm thiểu đối với từng rủi ro trong số 10 rủi ro hàng đầu. Ngoài ra, báo cáo bao gồm 10 rủi ro hàng đầu được dự đoán trong 3 năm tới và phân tích của Aon về những rủi ro bị đánh giá thấp.

Hashtag: #Aon

Thông tin về Aon

Aon plc (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: AON) tồn tại để định hình các quyết định tốt hơn để bảo vệ và làm phong phú cuộc sống của mọi người trên khắp thế giới. Các nhân viên, đồng nghiệp của Aon cung cấp cho khách hàng tại hơn 120 quốc gia và vùng lãnh thổ những lời khuyên và giải pháp mang lại cho họ sự rõ ràng và tự tin để đưa ra quyết định tốt hơn nhằm bảo vệ và phát triển doanh nghiệp của họ.

Có thể theo dõi Aon trên Twitter và LinkedIn.Luôn cập nhật thông tin bằng cách truy cập Aon Newsroom và đăng ký nhận Thông báo tin tức tại đây.

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Aon hoàn tất thành công thương vụ mua lại Global Insurance Brokers ở Ấn Độ

Aon hoàn tất thành công thương vụ mua lại Global Insurance Brokers ở Ấn Độ

Aon plc (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: AON) – công ty dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu thế giới đã hoàn tất thành công thương vụ mua lại Global Insurance Brokers (GIB) ở Ấn Độ. Giao dịch này mở rộng đáng kể năng lực hiện có của Aon ở Ấn Độ để giúp khách hàng điều hướng sự biến động và đưa ra quyết định tốt hơn.
Công ty Aon được vinh danh là Nhà tuyển dụng hàng đầu năm 2024 tại Ấn Độ

Công ty Aon được vinh danh là Nhà tuyển dụng hàng đầu năm 2024 tại Ấn Độ

MUMBAI, ẤN ĐỘ – Media OutReach Newswire – Ngày 23 tháng 1 năm 2024 – Aon plc (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: AON) – công ty dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu thế giới vừa được Viện Các nhà tuyển dụng hàng đầu (Top Employers Institute) vinh danh là Nhà tuyển dụng hàng đầu năm 2024 tại Ấn Độ.
Aon: Tấn công mạng/Vi phạm dữ liệu là rủi ro số 1 với các doanh nghiệp ở châu Á-Thái Bình Dương

Aon: Tấn công mạng/Vi phạm dữ liệu là rủi ro số 1 với các doanh nghiệp ở châu Á-Thái Bình Dương

Aon plc (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: AON) – công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các giải pháp, dịch vụ chuyên nghiệp về rủi ro, hưu trí và sức khỏe vừa công bố kết quả 2023 Global Risk Management Survey (Khảo sát quản lý rủi ro toàn cầu năm 2023), thu thập ý kiến ​​từ gần 3.000 nhà quản lý rủi ro, lãnh đạo chủ chốt và các giám đốc điều hành khác từ 61 quốc gia và vùng lãnh thổ...

Các tin bài khác

Sau 5 năm hợp tác với Teach For Campuchia, DHL đã tác động tốt đến hơn 270 thanh niên ở Campuchia

Sau 5 năm hợp tác với Teach For Campuchia, DHL đã tác động tốt đến hơn 270 thanh niên ở Campuchia

DHL, công ty cung cấp dịch vụ logistics hàng đầu thế giới, kỷ niệm 5 năm hợp tác với Teach For Campuchia trong chương trình GoTeach của DHL Group. Kể từ năm 2019, DHL Group đã tác động tích cực đến cuộc sống của hơn 270 cá nhân trẻ ở Campuchia, thông qua các hoạt động nâng cao kỹ năng việc làm, cố vấn và giáo dục. GoTeach là một phần trong chương trình công dân doanh nghiệp của Tập đoàn DHL cùng với GoGreen, GoHelp và GoTrade.
Sức hút của các sản phẩm của Gelex Electric tại triển lãm lớn nhất ngành điện

Sức hút của các sản phẩm của Gelex Electric tại triển lãm lớn nhất ngành điện

Kết thúc kỳ triển lãm Vietnam ETE và Enertec Expo 2024, GELEX Electric đã thu hút hàng nghìn lượt khách đến tham quan, nhiều khách hàng đặt đơn ngay tại sự kiện và bày tỏ mong muốn hợp tác với doanh nghiệp trong thời gian tới.
Công ty Servier được trao Chứng nhận Nơi làm việc Tốt nhất; danh giá ở Hungary cho năm 2024

Công ty Servier được trao Chứng nhận Nơi làm việc Tốt nhất; danh giá ở Hungary cho năm 2024

Servier Hungary, công ty dược phẩm hàng đầu chuyên cải thiện cuộc sống của bệnh nhân thông qua các liệu pháp đổi mới, đã được trao Chứng nhận “Nơi làm việc Tốt nhất: danh giá ở Hungary cho lần đầu tiên tham gia.
OxPay Financial Limited chuẩn bị phát hành thẻ tín dụng tại Singapore

OxPay Financial Limited chuẩn bị phát hành thẻ tín dụng tại Singapore

OxPay Financial Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Singapore, với mã là TVV) (“OxPay”) đang chuẩn bị bổ sung một lĩnh vực kinh doanh sinh lợi tiềm năng vào danh mục đầu tư của mình: phát hành thẻ tín dụng. Là nhà cung cấp giải pháp thanh toán duy nhất được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Singapore, OxPay hiện phục vụ khoảng 4.000 thương nhân là người bán, chủ yếu ở Singapore, với sự hiện diện ngày càng tăng ở Malaysia và Thái Lan.

Đọc nhiều

Những thông điệp chia buồn bạn bè năm châu gửi tới Việt Nam

Những thông điệp chia buồn bạn bè năm châu gửi tới Việt Nam

Được tin Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trần, nhiều tổ chức nhân dân các nước, tổ chức phi chính phủ nước ngoài gửi điện, thư, thông điệp chia buồn tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các tổ chức thành viên và nhân dân Việt Nam.
Kiều bào tự hào về vị thế của đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Kiều bào tự hào về vị thế của đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đây là chia sẻ của ông Peter Hồng, Ủy viên Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài về vị thế đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Giá vàng "trượt" khỏi mốc quan trọng

Giá vàng "trượt" khỏi mốc quan trọng

Giá vàng thế giới vẫn tiếp tục giảm nhẹ, tuy nhiên đã rơi khỏi mốc kháng cự 2.400 USD/ounce.
VND mất giá 4,4%, tỷ lệ nợ xấu có xu hướng tăng

VND mất giá 4,4%, tỷ lệ nợ xấu có xu hướng tăng

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho biết, tính đến hiện tại, tiền đồng đã mất giá khoảng 4,4%, đây là mức mất giá hợp lý so với các đồng tiền khác trong khu vực và thế giới.
Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Đây là kết quả tích cực của Lữ đoàn 172 (Vùng 3 Hải quân) trong 6 tháng đầu năm 2024 được thông tin tại Hội nghị học tập nhiệm vụ các cấp 6 tháng cuối năm 2024 diễn ra ngày 22/7 tại thành phố Đà Nẵng.
Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai vừa có công văn số 702/ĐĐ-ƯPKP ngày 20/7/2024 gửi Sở NN&PTNT các tỉnh/TP Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định về việc đảm bảo an toàn ngư dân và tàu cá hoạt động trong vùng nguy hiểm.
Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Sáng 19/7/2024, tại TP Hải Phòng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giai đoạn 2019 - 2024.
ghi nhan dong gop cua dai su thuy dien tai viet nam cho quan he huu nghi hai nuoc
bo doi hai quan vung 5 cuu tau ca ngu dan mac can
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Phiên bản di động