Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
16:28 | 02/05/2019 GMT+7

Khánh thành tượng Bác Hồ và anh hùng dân tộc Philippines Jose Rizal tại Thái Nguyên

aa
Việc đặt tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và anh hùng dân tộc Philippines thể hiện mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai dân tộc nói chung. Là dấu mốc quan trọng, ý nghĩa trong mối quan hệ hợp tác về giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa Đại học Thái Nguyên và các trường Đại học của Philippines nói riêng.
Đường bay thẳng Manila - Hà Nội chính thức đi vào hoạt động Chủ tịch VUFO tiếp xã giao đại sứ Philippines tại Việt Nam Philippines luôn coi Việt Nam là bạn bè thân thiết
khanh thanh tuong bac ho va nguoi anh hung dan toc philippines jose rizal tai thai nguyen
Toàn cảnh buổi lễ.

Ngày 2/5, tại Thái Nguyên, Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam- Philippines (Hội) phối hợp với Đại học Thái Nguyên tổ chức buổi lễ khánh thành tượng đài hữu nghị Chủ tịch Hồ Chí Minh và người anh hùng dân tộc Philippines Jose Rizal trong khuôn viên trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Philippines tại Việt Nam Noel Servigon bày tỏ lòng biết ơn Hội hữu nghị Việt Nam- Philippines, Đại học Thái Nguyên và các bên liên quan đã ủng hộ đề xuất dựng tượng chân dung của anh hùng dân tộc Philippines Jose Rizal bên cạnh tượng chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo Đại sứ, tại Philippines cũng có dựng tượng chân dung của Chủ tịch Hồ Chí Minh bên cạnh tượng anh hùng dân tộc Jose Rizal trong khuôn viên của trường Đại học Quốc gia Bách khoa Laguna.

Đại sứ chia sẻ: Thật tuyệt vời và đúng đắn khi chúng ta đặt tượng đài hữu nghị tại trường Đại học Thái Nguyên, là ngôi trường có nhiều sinh viên Philippines học tập theo chương trình trao đổi sinh viên.

Ông Noel Servigon cũng nhấn mạnh kỉ niệm này là minh chứng của mối quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai nước được thiết lập vào năm 2015 và sự hợp tác sâu sắc về lĩnh vực giáo dục giữa nhân dân Việt Nam và Philippines.

khanh thanh tuong bac ho va nguoi anh hung dan toc philippines jose rizal tai thai nguyen
Lễ cắt băng khánh thành

Theo ông Vũ Văn Tám, Chủ tịch Hội, sáng kiến đặt tượng đài Bác Hồ bên cạnh tượng anh hùng dân tộc Philippines Jose Rizal tại trường đại học Thái Nguyên nhằm giáo dục thế hệ trẻ hôm nay và mai sau về trí tuệ kiệt xuất, ý chí kiên cường và tình yêu đất nước, nhân dân sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Jose Rizal, hai vị anh hùng giải phóng dân tộc vĩ đại của Việt Nam và Philippines.

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Philippines cũng cho biết dù mới thành lập từ năm 2014, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú, đa dạng và thiết thực như: thường xuyên thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của hai nước, đóng góp vào việc phát triển quan hệ kinh tế, văn hóa... nhằm nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

Hội hữu nghị Việt Nam – Philippines đã cố gắng phối hợp với các bên hoàn thành và khánh thành hai bức tượng trước ngày kỷ niệm sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890) và ngày kỷ niệm 121 năm Quốc khánh Philippines (12/6/1898).

khanh thanh tuong bac ho va nguoi anh hung dan toc philippines jose rizal tai thai nguyen
khanh thanh tuong bac ho va nguoi anh hung dan toc philippines jose rizal tai thai nguyen
Hai bức tượng làm bằng chất liệu composite, bên ngoài phủ 1 lớp sơn đồng.

Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Philippines Vũ Xuân Trường cho hay tượng đài hữu nghị này là sáng kiến của Trung trương Hội và đã được sự ủng hộ hết mình của bản thân Đại sứ Noel Servigon, Đại sứ quán Philippines và Đại sứ quán Việt Nam tại nước bạn cùng Khoa Quốc tế Đại học Thái Nguyên.

Tại Philippines, đã có bốn bức tượng Bác Hồ được đặt tại các của cơ sở Đại học Bách khoa Laguna tại các địa phương khác nhau. Việc tạc tượng anh hùng dân tộc Jose Rizal tại Việt Nam bên cạnh Hồ Chủ tịch mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, thể hiện mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam với Philippines. Cả hai người đều là biểu tượng của tinh thần đoàn kết, bất khuất, không chịu khuất phục trước ngoại xâm…

Cùng ngày, Đại sứ Noel Servigon và Phó Chủ tịch Hội Vũ Xuân Trường cũng đã có buổi giao lưu với sinh viên trường đại học Thái Nguyên về quan hệ hữu nghị hai nước, thông tin về học bổng và thực tập cũng như kinh nghiệm học tập tại Philippines.

Tiến sĩ José Rizal, có tên đầy đủ là José Protacio Rizal Mercado Y Alonso Realonda, sinh ra ở Calamba năm 1861 và qua đời tại Manila, Philippines năm 1896. Ông đứng đầu Tổ chức Liên minh Philippines, có tư tưởng thống nhất toàn quần đảo thành một quốc gia, chống bạo lực và bất công, phát triển giáo dục, công nghiệp, nông nghiệp, buôn bán và thi hành cải cách.

Vì đề nghị chính quyền Tây Ban Nha cải cách sự thống trị mà lúc ấy Philippines là thuộc địa, ông bị kết tội xúi giục nổi loạn và bị chế độ cai trị Tây Ban Nha đem ra xử tử ngày 30/12/1896, năm ông chỉ mới 35 tuổi.

Trong những ngày bị giam cầm tại pháo đài Santiago, ông đã viết những tác phẩm “Mi Ultimo Adiós" (Lời tạm biệt cuối cùng của tôi), "Noli me Tangere" (Đừng động vào tôi) và "El Filibusterismo" (Kẻ phản bội) có ý nghĩa đánh thức nhiều tầng lớp nhân dân đứng lên đấu tranh giành độc lập dân tộc. Ông được tôn vinh là anh hùng dân tộc của Philippines.

Sau khi ông bị xử tử, phong trào đấu tranh càng bùng lên mãnh liệt, dẫn đến nước Cộng hoà Philippines ra đời chỉ hai năm sau đó, vào năm 1898.

Hai bức tượng chân dung đặt tại Đại học Thái Nguyên được thực hiện bởi họa sĩ - nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Mạnh Đức, người đã đoạt giải xuất sắc tạc tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Kể lại về quá trình tạc hai bức tượng, họa sĩ - NSƯT Nguyễn Mạnh Đức chia sẻ rằng ông đã phải tìm hiểu, nghiên cứu kỹ về Jose Rizal, từ các tư liệu lịch sử đến tranh chân dung của ông; đồng thời tham khảo những bức tượng của Jose Rizal tại Philippines và bức tượng của ông được đặt trong Đại sứ quán tại Việt Nam, để làm sao nắm bắt được thần thái và cái hồn của người anh hùng dân tộc Philippines.

Cả Bác Hồ và Jose Rizal đều là nhà hoạt động cách mạng, danh nhân văn hóa. Dù sống ở hai thời kỳ khác nhau nhưng tấm gương sáng ngời của hai nhà cách mạng yêu nước Jose Rizal và Hồ Chí Minh là nguồn cổ vũ lớn lao cho tinh thần bất khuất vì độc lập, tự do cho mỗi dân tộc chúng ta.

Xem thêm

khanh thanh tuong bac ho va nguoi anh hung dan toc philippines jose rizal tai thai nguyen Tổng thống Philippines rời xa smartphone do lo ngại Mỹ nghe lén

TĐO-Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đang cân nhắc việc dùng điện thoại “cục gạch” vì lo ngại tình báo Mỹ nghe lén các cuộc hội ...

khanh thanh tuong bac ho va nguoi anh hung dan toc philippines jose rizal tai thai nguyen Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc song phương Tổng thống Philippines

Nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 32 tại Singapore, chiều ngày 27/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ...

khanh thanh tuong bac ho va nguoi anh hung dan toc philippines jose rizal tai thai nguyen Hội hữu nghị Việt Nam - Philippines: Tăng cường đa dạng hóa, xã hội hóa các hoạt động Hội

TĐO - Chiều 13/3 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Philippines (Hội) đã tổ chức buổi họp tổng kết công tác năm ...

Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ động, hiệu quả trong các hoạt động đối ngoại cấp cao tại Việt Nam

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ động, hiệu quả trong các hoạt động đối ngoại cấp cao tại Việt Nam

Trong hai năm 2024-2025, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã chủ trì, phối hợp tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, gặp gỡ hữu nghị nhân các chuyến thăm cấp Nhà nước của lãnh đạo nhiều quốc gia đến Việt Nam, qua đó thể hiện vai trò chủ động, tích cực trong thúc đẩy đối ngoại nhân dân, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với các nước.
VUFO: cầu nối giúp Plan International lan tỏa giá trị vì trẻ em và cộng đồng

VUFO: cầu nối giúp Plan International lan tỏa giá trị vì trẻ em và cộng đồng

Đó là chia sẻ của bà Lê Quỳnh Lan, Giám đốc Quốc gia tổ chức Plan International Việt Nam khi nhắc đến hành trình hơn 30 năm đồng hành cùng trẻ em Việt. Với bà, sự hỗ trợ và kết nối của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tạo điều kiện quan trọng giúp Plan International triển khai hiệu quả các chương trình phát triển, lan tỏa những giá trị nhân văn và bền vững vì trẻ em.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.

Các tin bài khác

Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Từ thực tiễn triển khai các chuỗi hoạt động lớn trong năm 2025, Ban Châu Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã tích lũy nhiều kinh nghiệm trong tổ chức, điều phối và huy động nguồn lực cho hoạt động đối ngoại nhân dân. Ông Nguyễn Năng Khiếu, Trưởng ban Ban Châu Mỹ, trao đổi với phóng viên Tạp chí Thời đại những bài học nổi bật và trọng tâm công tác năm 2026.
Thay đổi để vươn xa

Thay đổi để vươn xa

Trước những yêu cầu ngày càng cao, đối ngoại nhân dân không chỉ dừng lại ở việc duy trì và mở rộng quan hệ hữu nghị, mà phải chủ động tham gia kiến tạo môi trường phát triển; góp phần củng cố tin cậy chiến lược; tăng cường sức mạnh mềm quốc gia và bảo vệ lợi ích quốc gia – dân tộc trong một thế giới đa tầng, đa trung tâm.
AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới

AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới

Từ bối cảnh lịch sử đầy thách thức của năm 1955, ngay sau Hiệp định Genève và đại thắng Điện Biên Phủ, Hội Hữu nghị Việt - Pháp (nay là Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp - AACVF) đã ra đời, mang theo niềm tin của Chủ tịch Hồ Chí Minh về một tương lai hòa bình.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan: Triển khai các hoạt động thực chất trên nhiều lĩnh vực

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan: Triển khai các hoạt động thực chất trên nhiều lĩnh vực

Năm 2026, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (06/8/1976 - 06/8/2026), Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan xác định trọng tâm công tác là tổ chức các hoạt động kỷ niệm, nhằm củng cố nền tảng hữu nghị, tăng cường kết nối nhân dân và thúc đẩy hợp tác thực chất giữa hai nước.

Đọc nhiều

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Kỷ nguyên vươn mình đã đặt đất nước đứng trước những đòi hỏi mới, yêu cầu mới với độ khó cao, viễn kiến phải thực sự khác biệt so với trước. Trong bối cảnh đó, việc Bộ Chính trị quyết định thành lập Ban Chính sách, chiến lược Trung ương được xem như một giải pháp, một kỳ vọng trong công tác hoạch định chiến lược phát triển dài hạn cho Việt Nam. Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về những trọng trách và những dự định trong thời gian tới của cơ quan có tầm quan trọng đặc biệt này.
Thay đổi để vươn xa

Thay đổi để vươn xa

Trước những yêu cầu ngày càng cao, đối ngoại nhân dân không chỉ dừng lại ở việc duy trì và mở rộng quan hệ hữu nghị, mà phải chủ động tham gia kiến tạo môi trường phát triển; góp phần củng cố tin cậy chiến lược; tăng cường sức mạnh mềm quốc gia và bảo vệ lợi ích quốc gia – dân tộc trong một thế giới đa tầng, đa trung tâm.
Chương trình nghệ thuật chào Xuân Bính Ngọ năm 2026: chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân

Chương trình nghệ thuật chào Xuân Bính Ngọ năm 2026: chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân

Trong thời khắc thiêng liêng tiễn đưa năm cũ, đón chào năm mới, tối 16/2 (tức đêm Giao thừa 29/12 Âm lịch), tại nhiều địa phương đã diễn ra các Chương trình nghệ thuật chào Xuân Bính Ngọ năm 2026. Đây là hoạt động văn hóa ý nghĩa, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần của Nhân dân, tạo điểm nhấn trong chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân trong kỷ nguyên phát triển mới của toàn dân tộc.
Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới (Mùng 1 Tết Bính Ngọ 2026), tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu xuân. Từ đất liền đến các đảo xa, không khí đón năm mới diễn ra đầm ấm, vui tươi nhưng vẫn giữ vững tinh thần sẵn sàng chiến đấu. Các đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực chiến, trực phòng không, tuần tra canh gác, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.
Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới (Mùng 1 Tết Bính Ngọ 2026), tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu xuân. Từ đất liền đến các đảo xa, không khí đón năm mới diễn ra đầm ấm, vui tươi nhưng vẫn giữ vững tinh thần sẵn sàng chiến đấu. Các đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực chiến, trực phòng không, tuần tra canh gác, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.
Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An

Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An

Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 17/2 (tức mùng 1 Tết), các đơn vị thuộc Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp với các cơ quan, đơn vị đứng chân tại địa bàn tổ chức chào cờ tại đơn vị và tại các cột mốc chủ quyền biên giới thiêng liêng của Tổ quốc.
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, Học viện Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đậm chất truyền thống và nhân văn: đến thăm, tặng quà Trung tá Hồ Đắc Thạnh – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thuyền trưởng Tàu Không số tại phường Tuy Hoà, tỉnh Đắk Lắk; đồng thời sôi nổi tổ chức Hội thi “Gói Bánh chưng xanh” trong chuỗi hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân”. Những hoạt động ấy không chỉ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và đón Xuân mới.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Phiên bản di động