Khám phá văn hóa Mỹ Latin qua các bộ phim
Tuần phim diễn ra ở Hà Nội từ ngày 11 đến 14/11. Đây là sự kiện do Đại sứ quán các nước: Peru, Argentina, Cuba, Colombia, Chile, Mexico, Panama, Uruguay, Venezuela phối hợp tổ chức.
|
Các phim được giới thiệu thuộc nhiều thể loại, đề tài khác nhau như lịch sử, văn hóa, phim hoạt hình. 9 bộ phim được trình chiếu bao gồm: “Tôi vẫn ở đây” (Peru), “Tình yêu và những con quỷ khác” (Colombia), “Hành trình đến một quốc gia không còn tồn tại” (Cuba), “Thiên đường” (Mexico), “Gió và nước” (Panama), “Whisky” (Uruguay), “Biệt đội bi lắc” (Argentina), “Nhà giải phóng” (Venezuela) và “Cuộc sống tươi đẹp” (Chile).
“Tôi vẫn ở đây” là tác phẩm tài liệu âm nhạc mô tả Peru – đất nước của rừng và biển. Những khán giả yêu điện ảnh, quan tâm tới văn học có thể tìm được sự đồng cảm qua bộ phim được xây dựng dựa trên tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Gabriel Garcia Marquez – “Tình yêu và những con quỷ khác”. Phim xoay quanh số phận cô gái 13 tuổi xinh đẹp thời Phục Hưng sau khi cô bị chó dại cắn rồi bị cho là quỷ nhập. Tác phẩm này từng đại diện cho Costa Rica vào vòng sơ tuyển giải Oscar "Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất" năm 2009.
|
Cảnh trong phim "Tình yêu và những con quỷ khác" (Of Love and Other Devils)
“Hành trình đến một quốc gia không tồn tại” kể về trải nghiệm của 1 nhà quay phim Cuba khi ông trở lại Việt Nam 40 năm sau chiến tranh. “Gió và nước” thể hiện cuộc sống nhiều vật lộn của 2 thổ dân Guna ở Thủ đô Panama. Phim từng được trình chiếu ở Liên hoan phim Sundance.
Ông Luis Tsuboyama, đại diện Đại sứ quán Peru cho biết: "Đây là giai đoạn đầu trong các hoạt động hợp tác văn hóa mà Đại sứ quán Peru và các nước Mỹ Latin tổ chức tại Việt Nam. Trong những năm tới, tùy thuộc vào điều kiện mà các tuần phim có thể được mở rộng, chẳng hạn như tổ chức các hội thảo, tọa đàm trao đổi về điện ảnh giữa 2 nước, mời các nghệ sĩ sang tham gia tuần phim, tiến tới hợp tác sản xuất hoặc xuất khẩu điện ảnh giữa 2 bên".
Phim của tuần lễ được trình chiếu miễn phí ở rạp Cinematheque, 22A Hai Bà Trưng. Các phim đều có phụ đề tiếng Việt và tiếng Anh. Bên cạnh đó, Liên hoan phim Peru – Colombia cũng diễn ra tại TP. HCM trong 2 ngày 13 và 14/11.
Mạnh Phúc
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Concert của siêu sao G-DRAGON thăng hoa giữa đại dương ánh sáng Ocean City
Ocean City "bùng nổ" trước giờ G: Fan Việt và quốc tế cuồng nhiệt đổ về, tạo nên trải nghiệm âm nhạc hiếm có
Kể chuyện đặc công Việt Nam tinh nhuệ, táo bạo đến công chúng Nga
Chiếu sáng nghệ thuật chào mừng thiết lập Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh
Đọc nhiều
Học giả Thái Lan: Thành công phát triển của Việt Nam là hình mẫu đáng học hỏi
Kết nối các thế hệ cựu du học sinh, làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh
Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam
Phát huy hơn nữa vai trò của hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng
Giữa biển khơi vững tin theo Đảng
Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU
Multimedia
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972





