Khám phá nền ẩm thực đa sắc màu của đất nước mặt trời mọc Nhật Bản
Khám phá nền ẩm thực Đông Timor - "thiên đường bị lãng quên" của Đông Nam Á Đất nước Đông Timor từ điểm đến, văn hóa cho tới các phong tục, con người đều khá ít ỏi thông tin đối với du ... |
Khám phá nền ẩm thực mang đậm phong cách Hồi giáo của Brunei Brunei nổi tiếng với nền ẩm thực mang đậm phong cách hồi giáo cùng cách chế biến món ăn vô cùng độc đáo và đặc ... |
4 món ngon giải nhiệt mùa hè từ quả vải Quả vải là trong những loại quả được mong ngóng nhất mùa hè, vị thanh mát, ngon ngọt. Có rất nhiều món ngon, lạ được ... |
1. Sushi
Sushi. |
Là món ăn ngon, nổi tiếng nhất Nhật Bản, không chỉ vậy mà nó cũng là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người Việt Nam. Đối với người Nhật Bản, món sushi được xem là món ăn quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là vào những ngày lễ truyền thống thì càng không thể thiếu.
Tuy nhiên, món sushi ở đây khi được chế biến để bày tiệc thì nó lại được tạo ra với những màu sắc đa dạng, bắt mắt cùng mùi vị thơm ngon, khiến các thực khách khó lòng mà cưỡng được. Món ăn được chế biến cũng khá đơn giản, sử dụng những nguyên liệu chính là miếng cơm nhỏ, đặt lên trên là các đồ hải sản tươi sống như cá ngừ, mực hoặc tôm để tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn.
2. Sukiyaki
Sukiyaki. |
Nếu bạn muốn khám phá ẩm thực Nhật Bản thì hãy đến thưởng thức món Sukiyaki. Đây không chỉ là một trong những món ăn ngon, hấp dẫn ở Nhật Bản mà nó còn là món ăn thể hiện tình cảm, sự ấm cúng của gia đình cũng rất ý nghĩa nhé. Nhất là vào những ngày thời tiết se lạnh, mà được ngồi quây quần bên gia đình thưởng thức nồi lẩu Sukiyaki nóng hổi, với những miếng thịt bò thơm, mềm và các loại rau nhúng, đậu phụ, mì sợi… sẽ rất tuyệt vời đấy.
3. Sashimi
Sashimi. |
Là món ăn truyền thống ở Nhật Bản được chế biến từ các nguyên liệu hải sản tươi sống. Điều đặc biệt tạo nên hương vị thơm ngon và sự độc đáo cho món Sashimi này là những nguyên liệu hải sản đều là những nguyên liệu tươi sống mới được đánh bắt và được sơ chế sạch sẽ, xử lý theo quy trình đặc biệt để tạo ra những miếng Sashimi ngon, hấp dẫn và an toàn cho người thưởng thức. Nếu có cơ hội du lịch Nhật Bản, bạn nhất định không được bỏ qua món ăn siêu ngon này nhé.
4. Tempura
Tempura. |
Nhắc tới những món ăn ngon, nổi tiếng nhất ở Nhật Bản thì không thể không nhắc tới món Tempura. Món ăn với hương vị thơm ngon, đặc biệt và là món ăn yêu thích của người dân nơi đây. Món ăn được sử dụng các nguyên liệu thực phẩm chủ yếu như tôm, cá nhúng qua trứng, nước và bột mì rồi đem chiên vàng, thơm dưới dầu nóng. Chắc chắn khi thưởng thức món ăn này một lần, bạn sẽ muốn thưởng thức thêm lần nữa cho mà xem.
5. Oyakodon
Oyakodon. |
Oyakodon là món Donburi của Nhật gồm các nguyên liệu thịt gà, trứng, hành tây… sau khi ninh với nước xốt từ tương shoyu thì đem trải lên trên cơm. Chữ Oyako trong Oyakodon có nghĩa là “Cha mẹ và con cái”, đồng thời nguyên liệu sử dụng gồm thịt gà và trứng gà, nên món ăn này có tên gọi như vậy. Oyakodon có lịch sử hơn 100 năm, bắt nguồn từ món ăn được phục vụ trong cửa tiệm ẩm thực Shamo nằm ở Nihonbashi thuộc Tokyo vào những năm 1890.
Ngoài ra, còn có những món Oyakodon kết hợp nguyên liệu khác không phải là thịt gà và trứng; điển hình như món Oyakodon hải sản cũng rất được yêu thích với trứng cá hồi được trải lên trên những lát cá nhìn vô cùng hấp dẫn.
Ngoài những quán phục vụ món thịt gà, du khách còn có thể thưởng thức Oyakodon ở nhiều nơi khác chẳng hạn như các quán ăn dành cho gia đình, quán Gyudon...
6. Takoyaki
Takoyaki. |
Takoyaki được lấy cảm hứng từ bánh Akashiyaki - một loại bánh bao nhỏ có nhân bạch tuộc và trứng. Ban đầu Takoyaki chỉ phổ biến ở vùng Kansai (Osaka) nhưng sau đó đã lan rộng ra khu vực Kanto và nhiều vùng khác ở Nhật Bản.
Nguyên liệu chính của món này là bột mì, bột dashi, bột tenkasu, trứng gà, hành chua, bắp cải, gừng và không thể thiếu bạch tuộc. Riêng phần bạch tuộc được luộc trước rồi cắt thành từng miếng nhỏ, khi ăn có cảm giác giòn, rất ngon.
Bánh Takoyaki khi chín sẽ được bày lên chiếc khay nhỏ, sau đó tưới nước sốt Takoyaki và mayonnaise, cuối cùng người ta sẽ rắc thêm ít vụn cá ngừ khô lên trên cùng. Đặc biệt, loại cá ngừ khô này phải gốc ở Nhật thì bánh mới chuẩn vị.
Ở Nhật Bản, người ta thường thích ăn Takoyaki ở lề đường. Tại bất kỳ ngõ hẻm nào ở Osaka, bạn đều có thể thưởng thức món này. Vào tiết trời se lạnh, cầm trên tay những xâu bánh Takoyaki nóng hổi, vừa ăn vừa thổi thật không gì thú bằng.
Takoyaki là món ăn đã trở thành biểu tượng của Osaka, thậm chí người dân nơi đây còn lập nên một bảo tàng về loại bánh này.
Đến "xử sở chùa Vàng" Thái Lan, đừng bỏ qua những đặc sản ngon nức tiếng Không chỉ là đất nước nổi tiếng với những địa điểm du lịch đẹp, thu hút rất nhiều du khách. Các món ăn đặc sản ... |
Gia Lai: Phố núi nổi tiếng với những đặc sản ăn một lần nhớ mãi Gia Lai nổi tiếng làm nên nét văn hóa ẩm thực đặc sắc gây thương nhớ cho khách du lịch. Ở nơi đây bạn không ... |
Những đặc sản Đắk Lắk nổi tiếng, hấp dẫn du khách gần xa Đắk Lắk nổi tiếng không chỉ bởi cảnh quan thiên nhiên núi rừng hoang sơ hùng vĩ mà còn là những đặc sản độc đáo, ... |