Ngày 11/12, Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2021 (PVOIL VOC 2021) được chính thức diễn ra. Giải năm nay sẽ không chỉ duy trì quy mô là giải đua ô tô lớn nhất trong năm mà còn là một trong những hoạt động thể thao đáng chú ý nhất kể từ đầu năm với sự khác biệt của mình.
Khai mạc giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2021
Ông Nguyễn Đại Hoàng - Trưởng Ban Tổ chức phát biểu tại lễ khai mạc Giải PVOIL VOC 2021.

Ban Tổ chức cho biết, trong mùa giải lần thứ 13, lần đầu tiên 6 bài thi sẽ diễn ra cùng lúc trên 6 đường đua thay vì chỉ 4 bài như trước đây, nhờ vậy vừa giảm thiểu thời gian chờ đợi giữa các bài thi cho các đội, vừa hạn chế tối đa việc phải cắt bớt các bài thi do ảnh hưởng của yếu tố thời tiết. Việc có 6 đường thi cùng lúc cũng giúp cho khán giả được chứng kiến nhiều hơn các màn trình diễn của những đội đua yêu thích trong suốt hai ngày thi đấu.

Những hạn chế của dịch bệnh cũng mở ra cơ hội đưa giải đua đến gần hơn với khán giả cả nước. Bên cạnh đó, để đảm bảo quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19, Ban Tổ chức PVOIL VOC 2021 đã tăng số lượng xe cứu thương và đội ngũ cán bộ chuyên trách, cam kết thực hiện quy định về xét nghiệm nhanh, khu cách ly, trang thiết bị an toàn cho Ban tổ chức, Ban điều hành, Vận động viên và khán giả.

Đoàn xe VĐV đang diễu hành về phía đồi trung tâm
Đoàn xe vận động viên đang diễu hành về phía đồi trung tâm.

Đặc biệt, Ban Tổ chức sẽ kiểm soát chặt chẽ đối tượng khán giả đến cổ vũ, theo dõi các đội đua đảm bảo các điều kiện như: Người dưới 18 tuổi được khuyến cáo không được vào khu vực thi đấu và các khu vực tổ chức Giải, khán giả phải được tiêm đủ hai mũi vaccine COVID-19 (có giấy chứng nhận hoặc thể hiện trên ứng dụng PC Covid, SSKĐT), phải có chứng nhận âm tính COVID-19 còn giá trị trong vòng 72h…

Trong hai ngày trước giải, Ban tổ chức đã tổ chức xét nghiệm cho toàn bộ 300 thành viên Ban tổ chức, Ban điều hành giải, các đơn vị báo chí, truyền hình đăng ký tham dự giải và các vận động viên. Với yêu cầu chặt chẽ về điều kiện tham dự là phải được tiêm vaccine hai mũi, cùng với việc duy trì công thức làm việc online, chỉ gặp mặt khi bắt buộc trong suốt quá trình chuẩn bị giải, sự hợp tác giữa các bên, đảm bảo tuân thủ các điều kiện 5K của mỗi cá nhân, rất may mắn là các kết quả xét nghiệm đều âm tính. Đây có thể coi là một thành công cho dù Giải đến sáng ngày 11/12 mới chính thức khai mạc.

Tiếp tục duy trì 4 phân hạng: Bán tải Việt Nam, Cơ bản, Nâng cao và Mở rộng, Ban Tổ chức sẽ có những thay đổi về quy định có lợi cho các vận động viên tại tất cả các hạng đấu qua đó giúp tăng tối đa khả năng vận hành, giảm thiểu thiệt hại và tăng cường tính an toàn với tất cả các xe tham dự giải cũng như khán giả. Năm nay, đường thi ban đêm – Adventure sẽ tiếp tục là thử thách kịch tính thu hút các vận động viên tham gia vào đêm ngày thi đấu thứ nhất, 11/12 khi nước hồ Đồng Mô dâng cao, tạo nên nhiều thử thách mạo hiểm và hấp dẫn hơn bao giờ hết cho các Vận động viên tham dự.

Các vận động viên diễu hành qua cổng chào.
Các vận động viên diễu hành qua cổng chào.

Về giải thưởng, PVOIL VOC 2021 sẽ có tổng giải thưởng hơn 470 triệu đồng. Trong đó có hơn 320 triệu là giải thưởng tiền mặt và 120 triệu quà tặng hiện vật là các bộ lốp AT BFGoodrich (trị giá gần 30 triệu đồng mỗi bộ) và trên 30 triệu voucher nhiên liệu PVOIL.

Ấn tượng với khai mạc giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2021
Một pha Drift xe tại giải đua.

Cùng với đó, Ban Tổ chức cũng quyết định bổ sung giải Nhất tại mỗi đường đua và được “trao nóng” cho các đội đua. Đây được xem như sự khích lệ tinh thần kịp thời cho các vận động viên, tiếp tục đem đến những màn trình diễn xuất sắc và táo bạo, qua đó phô diễn được hết những kỹ năng lái xe qua các bài thi, mang tới cho khán giả những giây phút sống động và hào hứng nhất.

Xuất phát từ mong muốn mang lại một giải đua phong trào “An toàn - Minh bạch - Công bằng – Vui vẻ”, Ban Tổ chức luôn nỗ lực để xây dựng VOC vượt qua quy mô một cuộc tranh tài về kỹ năng điều khiển xe, hướng tới trở thành ngày hội dành cho cộng đồng những người yêu thích ô tô và thể thao.

Ấn tượng với khai mạc giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2021
Những dấu vết trên nền đường sau pha Drift xe tại giải đua.

Ban tổ chức cũng hy vọng sẽ phát hiện và bồi dưỡng được thêm những tài năng để có thể vươn tới những giải đua quốc tế, đồng thời, giải sẽ trở thành một kênh kết nối, khuyến khích các thành viên tích cực tham gia vào các hoạt động cộng đồng, xã hội, cứu hộ, từ thiện ở các vùng sâu, vùng xa, nơi giao thông khó khăn.

Cùng với sự phát triển của bộ môn đua xe thể thao (motor sport) tại Việt Nam trong thời gian qua, PVOIL VOC 2021 được kỳ vọng sẽ là nơi để các vận động viên đam mê với bộ môn off-road thể hiện kĩ năng và cọ sát với các bài thi theo tiêu chuẩn quốc tế, qua đó trở thành là bệ phóng giúp cho các vận động viên tiến tới đi thi đấu tại các giải uy tín ở nước ngoài.

Khởi động giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2021 Khởi động giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2021
Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam- PVOIL VOC 2021 sẽ diễn ra trong hai ngày 11-12/12/2021, tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội
Hơn 3.000 nhà đầu tư đăng ký đấu giá cổ phần PVOil Hơn 3.000 nhà đầu tư đăng ký đấu giá cổ phần PVOil
TĐO - Công bố của Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM cho thấy, có tới 3.195 nhà đầu tư đăng ký tham gia đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng của Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOil) ngày 25/1 tới. Trong đó, cá nhân trong nước là 3.091 nhà đầu tư, cá nhân nước ngoài là 8 nhà đầu tư.
PVOIL sẽ tổ chức đấu giá cổ phiếu lần đầu vào 25/1/2018 PVOIL sẽ tổ chức đấu giá cổ phiếu lần đầu vào 25/1/2018
TĐO – Ngày 25/01/2018 tới đây, Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) sẽ tổ chức bán đấu giá cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM.
In bài viết

Truyền hình