Chiều ngày 1/4/2021, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị (CTCHN) tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Ngoại vụ tỉnh tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng Hàn cho cán bộ đối ngoại. Chương trình do tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI Hàn Quốc) tài trợ.
Microsoft và Tổ chức Di cư Quốc tế hỗ trợ đào tạo kỹ năng số cho lao động trẻ tại Việt Nam Microsoft và Tổ chức Di cư Quốc tế hỗ trợ đào tạo kỹ năng số cho lao động trẻ tại Việt Nam
Tập đoàn Microsoft và Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) Việt Nam vừa chính thức khởi động dự án “Tăng cường khả năng tiếp cận đào tạo kỹ năng số cho lao động trẻ tại Việt Nam” (2020-2021).
Tổ chức COPION (Hàn Quốc) tài trợ 3 phòng học cho trẻ em nghèo tỉnh Đồng Nai Tổ chức COPION (Hàn Quốc) tài trợ 3 phòng học cho trẻ em nghèo tỉnh Đồng Nai
Ngày 31/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai phối hợp với UBND H.Tân Phú đã tổ chức lễ bàn giao dự án xây dựng 3 phòng học mới trị giá 2 tỷ đồng tại xã Tà Lài, H.Tân Phú.

Tham dự buổi lễ có: ông Joen Chang Hee, Giám đốc dự án của tổ chức KFHI Hàn Quốc tại Việt Nam; bà Cao Thị Vũ, Quản lý dự án của KFHI Hàn Quốc tại Phú Thọ; ông Dư Văn Quảng, Phó Giám đốc Phụ trách Sở Ngoại vụ, Chủ tịch Liên hiệp CTCHN tỉnh 24 học viên đến từ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ, Đại học Hùng Vương.

Qua quá trình làm việc, thực hiện dự án, KFHI nhận thấy cần tạo cơ hội, môi trường giao lưu, chia sẻ ngôn ngữ, văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc, giữa cán bộ nhân viên của KFHI và đội ngũ các bộ đối ngoại tỉnh Phú Thọ.

Chương trình giảng dạy tiếng Hàn sơ cấp miễn phí sẽ được tổ chức tại Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ. Khóa bồi dưỡng gồm 16 chủ đề lý thuyết và thực hành, kéo dài trong vòng 4 tháng (32 buổi) với sự tham gia của 24 học viên là cán bộ làm công tác đối ngoại và giảng dạy của Liên hiệp hữu nghị, Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ và Trường đại học Hùng Vương. Ông Jeon Chang Hee, Giám đốc KFHI sẽ trực tiếp giảng dạy.

Khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng Hàn Quốc: tạo cơ hội, môi trường giao lưu ngôn ngữ, văn hóa giữa Việt - Hàn
Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Dư Văn Quảng - Phó Giám đốc phụ trách Sở Ngoại vụ, Chủ tịch Liên hiệp hữu nghị tỉnh cảm ơn tài trợ của tổ chức KFHI và ông Jeon Chang Hee.

Để học viên nắm được các kỹ năng cơ bản về giao tiếp tiếng Hàn và hiểu biết hơn về con người, đất nước và văn hóa Hàn Quốc, ông Quảng đề nghị học viên thực hiện nghiêm túc các quy định của lớp học, tham gia học tập đầy đủ; có mục đích học tập đúng đắn; tích cực học tập, nghiên cứu.

Thời gian qua, quan hệ hợp tác giữa tỉnh Phú Thọ với các đối tác Hàn Quốc đã đạt được nhiều kết quả tích cực; trong đó giao lưu nhân dân là một trong các trụ cột chính, có ý nghĩa hết sức quan trọng trong tổng thể quan hệ hợp tác Phú Thọ - Hàn Quốc. Hàn Quốc hiện là một trong các đối tác có viện trợ phi chính phủ lớn nhất tại tỉnh Phú Thọ với trên 2,7 triệu USD, đóng góp nguồn lực thiết thực vào giải quyết các vấn đề xã hội, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Đến Việt Nam từ năm 2006 và hoạt động trên địa bàn tỉnh Phú Thọ từ năm 2017, tổ chức KFHI đã và đang triển khai thực hiện nhiều chương trình có ý nghĩa tại các địa bàn khó khăn của tỉnh; góp phần cải thiện cơ sở vật chất và môi trường giáo dục, giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Một số chương trình tiêu biểu như: Thực hiện chương trình Phát triển trẻ em (CDP) tại huyện Thanh Sơn, Thanh Thủy giai đoạn 2018 - 2023 với tổng giá trị cam kết tài trợ 450 nghìn USD/năm; các dự án Hỗ trợ cải thiện cơ sở vật chất, nhà vệ sinh học đường tại các huyện Thanh Sơn, Tam Nông… Trong năm 2020, tổ chức KFHI đã tài trợ các suất quà cho các gia đình khó khăn tại vùng dự án, góp phần phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng Hàn Quốc: tạo cơ hội, môi trường giao lưu ngôn ngữ, văn hóa giữa Việt - Hàn
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Tham gia khóa học này, các học viên, cán bộ làm công tác đối ngoại của tỉnh được học tập, nâng cao trình độ ngoại ngữ và sự hiểu biết về con người, đất nước Hàn Quốc, góp phần thắt chặt hơn mối quan hệ và sự hợp tác, phát triển giữa tỉnh Phú Thọ với người dân Hàn quốc nói chung và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài của Hàn Quốc nói riêng.

Hàn Quốc mở thêm các lớp dạy tiếng Hàn ở nước ngoài, trong đó có Việt Nam Hàn Quốc mở thêm các lớp dạy tiếng Hàn ở nước ngoài, trong đó có Việt Nam
Ngày 14/03, Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết ngân sách cho giảng dạy tiếng Hàn ở nước ngoài trong năm nay sẽ tăng gần gấp đôi trong bối cảnh nhu cầu sử dụng tiếng Hàn như ngôn ngữ thứ hai ngày càng tăng nhờ sự phổ biến dòng nhạc trẻ Hàn Quốc (K-pop) cũng như các văn hóa khác của xứ sở kim chi. Hàn Quốc sẽ chi 23,6 tỷ Won (20,8 triệu USD) để giúp mở thêm các lớp dạy tiếng Hàn ở nước ngoài, trong đó có Việt Nam.
Bộ GD&ĐT xem xét bổ sung tiếng Hàn Quốc cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 12 Bộ GD&ĐT xem xét bổ sung tiếng Hàn Quốc cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 12
Nhiều phụ huynh xôn xao trước thông tin Bộ GD&ĐT thí điểm dạy học tiếng Hàn và tiếng Đức từ lớp 3 đến lớp 12.

.

In bài viết

Truyền hình