Khách du lịch Hàn Quốc đứng đầu các quốc gia bị thu hút bởi ẩm thực Việt Nam
Việt Nam là điểm đến hấp dẫn của du khách Hàn Quốc (Ảnh minh họa). |
Cụ thể, du khách từ các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản hay Thái Lan đến Việt Nam vì bị hấp dẫn bởi ẩm thực. Trong đó, đứng đầu danh sách bình chọn là du khách từ xứ sở kim chi.
Theo đại diện Agoda Việt Nam, với nhiều du khách, ẩm thực không chỉ đơn thuần là ăn uống, mà còn là một hành trình khám phá văn hóa. Thậm chí không ít du khách còn đặt bàn ở nhà hàng trước khi họ đặt vé máy bay.
Thưởng thức ẩm thực không chỉ đơn thuần chỉ là ăn uống, mà ẩm thực chính là hành trình khám phá, trải nghiệm văn hóa thông qua việc thưởng thức hương vị đặc sắc của đồ ăn, thức uống.
"Người Việt luôn muốn lan tỏa nét đẹp của ẩm thực truyền thống đến với du khách quốc tế, và nền tảng luôn muốn mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn để du khách trải nghiệm và khám phá thiên đường ẩm thực này, từ đó có thêm cơ hội để thưởng thức những món ngon độc đáo của Việt Nam", đại diện Agoda Việt Nam nhấn mạnh.
Ngày 06/10, theo thông tin từ Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Việt Nam đã đón gần 1,3 triệu lượt khách quốc tế trong tháng 9. Về quy mô thị trường, Hàn Quốc tiếp tục là thị trường gửi khách lớn nhất của Việt Nam trong 9 tháng qua với 3,3 triệu lượt (chiếm 26,5%). Thứ hai là Trung Quốc, đạt 2,7 triệu lượt (chiếm 21,3%). Riêng hai thị trường này đóng góp 47,8% tổng số khách quốc tế đến Việt Nam.
Cảnh báo về môi giới lao động thời vụ tại Hàn Quốc Cục Quản lý lao động ngoài nước, (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho biết, thời gian qua, mặc dù các cơ quan chức năng đã nhiều lần cảnh báo, khuyến cáo người lao động, nhưng vẫn tiếp tục xảy ra tình trạng đối tượng môi giới đưa tin, lừa đảo người lao động có nhu cầu đi làm việc thời vụ trong lĩnh vực nông nghiệp tại Hàn Quốc theo diện visa E8. |
Hàn Quốc chính thức cấm ăn thịt chó vào đầu năm 2027 Hàn Quốc có hơn 1.500 trang trại chăn nuôi chó và hơn 200 lò giết mổ chó. Có khoảng 2.300 nhà hàng đang phục vụ thực khách đam mê món "mộc tồn" này trên khắp cả nước. Tuy nhiên, điều này sẽ chính thức chấm dứt vào đầu năm 2027. |