Mới đây, Hội “Mẹ Việt tại Australia” đã tổ chức đón Tết sum vầy cho các gia đình tại công viên Cộng đồng Sunvale, quận Sunshine, bang Victoria, nơi tập trung đông cư dân người Việt. Các gia đình đã chung tay, góp sức dựng lên sân chơi mang đậm nét truyền thống văn hóa Việt Nam.
Xin chữ đầu năm: gìn giữ một nét đẹp văn hóa truyền thống Xin chữ đầu năm: gìn giữ một nét đẹp văn hóa truyền thống
Báo chí cần tiếp tục làm tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch Báo chí cần tiếp tục làm tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch
Chương trình ngày Tết của các gia đình Việt tại Melbourne là một trong nhiều sự kiện có ý nghĩa kết nối, gắn kết cộng đồng.
Chương trình ngày Tết của các gia đình Việt tại Melbourne là một trong nhiều sự kiện có ý nghĩa kết nối, gắn kết cộng đồng.

Tại đây, các gia đình cùng thưởng thức làn điệu dân ca, tiếng đàn tì bà, đàn tranh, các cháu nhỏ chơi các trò chơi dân gian như kéo co, nhảy bao bố, đọc câu đối tiếng Việt, tam sao thất bản…

Các cháu nhỏ bày tỏ hào hứng đón nhận sách, truyện tiếng Việt do bà Nguyễn Tú Huyền, phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Australia trao tặng.

Đoàn múa lân do các cháu nhỏ trong cộng đồng người Việt tại Melbourne biểu diễn đã tạo không khí sôi động và thu hút sự chú ý không chỉ của các gia đình tham gia sự kiện mà cả của người dân Australia khác trong công viên.

Chương trình ngày Tết của các gia đình Việt tại Melbourne là một trong nhiều sự kiện có ý nghĩa kết nối, gắn kết cộng đồng được Hội “Mẹ Việt tại Australia” tổ chức hàng năm kể từ năm 2015.

Đối với những gia đình Việt xa quê, sự kiện gặp gỡ mừng Xuân là dịp để cùng nhau quây quần và chia sẻ công việc, cuộc sống và cũng là dịp giúp các con em người Việt, đặc biệt là thế hệ sinh ra và lớn lên tại Australia có cơ hội hiểu hơn về bản sắc và các truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Bà Nguyễn Tú Huyền, Phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Australia trao tặng sách, truyện tiếng Việt cho các cháu nhỏ.
Bà Nguyễn Tú Huyền, Phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Australia trao tặng sách, truyện tiếng Việt cho các cháu nhỏ.

Phát biểu tại sự kiện, Tham tán Công sứ - Người thứ hai Đại sứ quán Việt Nam tại Australia Phạm Thị Thúy Nga nhấn mạnh ý nghĩa của kết nối, lan tỏa yêu thương từ các hoạt động cộng đồng của Hội “Mẹ Việt tại Australia” trong những năm qua; đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Bà Phạm Thị Thúy Nga khẳng định, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia sẽ tiếp tục đồng hành, tích cực hỗ trợ các hoạt động của Hội nhằm duy trì các giá trị văn hóa truyền thống cho các thế hệ người Việt tại Australia; trong đó chú trọng dạy tiếng Việt cho các thế hệ sinh ra và lớn lên tại Australia.

Để ghi nhận kết quả hoạt động của Hội, bà Phạm Thị Thúy Nga đã trao tặng giấy khen của Đại sứ Việt Nam tại Australia Nguyễn Tất Thành tới tập thể các mẹ Việt đã có nhiều đóng góp nổi bật về hỗ trợ, kết nối cộng đồng và duy trì văn hóa Việt trong các năm qua.

Chị Nguyễn Bảo Châu, Chủ tịch Hội bày tỏ xúc động khi nhận được sự quan tâm, tham dự trực tiếp của Đại sứ quán Việt Nam tại Australia cùng với đông đảo các gia đình Việt trong số 18.000 thành viên Hội.

Bà Phạm Thị Thúy Nga trao tặng giấy khen của Đại sứ Việt Nam tại Australia Nguyễn Tất Thành tới tập thể các mẹ Việt.
Bà Phạm Thị Thúy Nga trao tặng giấy khen của Đại sứ Việt Nam tại Australia Nguyễn Tất Thành tới tập thể các mẹ Việt.

Thay mặt Hội đón nhận Giấy khen của Đại sứ Việt Nam tại Australia đối với tập thể Hội cũng như cá nhân, chị Châu cho biết những lời quan tâm, động viên từ Đại sứ quán sẽ là nguồn cổ vũ to lớn, tăng thêm động lực để Hội duy trì hoạt động trong thời gian tới.

Dù biết là không dễ dàng, nhưng chị Châu cho biết Hội sẽ cố gắng kết nối để mở rộng lớp dạy tiếng Việt nhằm góp phần gìn giữ ngôn ngữ Việt trên nước Australia.

Cuộc gặp mặt đầu Xuân của Hội trở nên có ý nghĩa hơn khi bà Phạm Thị Thúy Nga đã chuyển thông điệp của Đại sứ Việt Nam tại Australia tới các gia đình Việt tại Australia: hãy coi Đại sứ quán là ngôi nhà thân thiết và Đại sứ quán luôn rộng cửa đón chào các gia đình, luôn sẵn sàng hỗ trợ mỗi khi cần.

Hoạt động của Hội năm nay thu hút được sự ủng hộ của nhiều cá nhân, tập thể khác như Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia, Văn phòng đại diện hãng hàng không Bamboo Airways tại Australia.

Sản phẩm truyền thống Việt Nam tham gia Tết cộng đồng tại London, Vương quốc Anh Sản phẩm truyền thống Việt Nam tham gia Tết cộng đồng tại London, Vương quốc Anh
Những phong tục đẹp trong dịp Tết cổ truyền Việt Nam Những phong tục đẹp trong dịp Tết cổ truyền Việt Nam
In bài viết

Truyền hình