Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
14:59 | 31/07/2024 GMT+7

Kết nối cơ hội hợp tác đầu tư giữa tỉnh Đắk Lắk và doanh nghiệp Mông Cổ

aa
Sáng 30/7/2024, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đã phối hợp với Đoàn làm việc của tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội thảo kết nối Đắk Lắk và doanh nghiệp Mông Cổ.
Trao tặng 10 bộ máy vi tính cho thầy trò trường Hồ Chí Minh tại Mông Cổ
Trường Hồ Chí Minh ở Mông Cổ: Biểu tượng của tình hữu nghị, đoàn kết, gắn bó

Phát biểu tại hội thảo, Đại sứ Nguyễn Tuấn Thanh cho biết trong 70 năm qua, kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Mông Cổ đã không ngừng phát triển. Hai nước luôn ủng hộ và giành cho nhau sự giúp đỡ vô tư, trong sáng và là những đối tác tin cậy, chân thành của nhau.

Thế mạnh kinh tế của hai nước không mang tính cạnh tranh mà mang tính bổ trợ cho nhau rất cao. Việt Nam có thế mạnh trong sản xuất và xuất khẩu các mặt hàng điện tử, ôtô, các mặt hàng nông sản (gạo, cà phê, các loại rau, củ quả tươi, thịt gia cầm, trứng), thực phẩm, thủy hải sản, dược phẩm, may mặc... Mông Cổ có thế mạnh trong khai thác và xuất khẩu các sản phẩm như khoáng sản, kim loại quý hiếm, các sản phẩm thịt gia súc, sữa, len, dạ, da...

Kết nối cơ hội hợp tác đầu tư giữa tỉnh Đắk Lắk và doanh nghiệp Mông Cổ
Quang cảnh hội thảo.

Đại sứ Nguyễn Tuấn Thanh bày tỏ tin tưởng rằng tỉnh Đắk Lắk và các doanh nghiệp của Mông Cổ sẽ tìm thấy các nhu cầu, các cơ hội hợp tác và sẽ kết nối được với nhau; sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp hai bên tìm kiếm được các cơ hội đầu tư; xuất khẩu được nhiều hàng hoá sang thị trường của nhau, góp phần nâng cao và thắt chặt hơn nữa quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước trong thời gian tới, mang lại lợi ích bền vững cho hai nước.

Ông Nguyễn Thiên Văn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã khái quát một số thế mạnh của tỉnh; thông tin về tầm nhìn phát triển của Đắk Lắk trong dài hạn; nhất trí cung cấp môi trường đầu tư thuận lợi tại Đắk Lắk cũng như gợi mở một số phương án hợp tác với doanh nghiệp Mông Cổ trong thời gian tới.

Bà Badamkhorol.E, Vụ trưởng Dịch vụ khách hàng của MNCCI cho biết trong năm 2023, tổng kim ngạch thương mại song phương hai nước đạt 130 triệu USD; khẳng định MNCCI sẵn sàng hỗ trợ kết nối doanh nghiệp hai nước nhằm thúc đẩy kim ngạch thương mại song phương trong thời gian tới.

Kết nối cơ hội hợp tác đầu tư giữa tỉnh Đắk Lắk và doanh nghiệp Mông Cổ
Các doanh nghiệp tham dự hội thảo.

Bà Lê Thị Mỹ Hạnh, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ tỉnh Đắk Lắk, Giám đốc Công ty Banana Brothers Farm cho biết: Sản phẩm chuối của Công ty BBF đi vào khai thác ổn định với sản lượng bình quân 65 tấn/ha/năm và đã xuất khẩu gần 8000 tấn chuối tươi sang các thị trường khó tính như Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản trong năm 2023. Bà Hạnh cho biết thêm chuối sẽ được xuất khẩu sang Mông Cổ từ đại lý của BFF tại tỉnh Hải Nam, Trung Quốc giúp rút ngắn khoảng cách địa lý giữa hai nước.

Đại diện Hội hữu nghị Mông Cổ - Việt Nam cam kết sẽ đồng hành cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đóng vai trò là cầu nối giúp trực tiếp kết nối doanh nghiệp hai nước, tháo gỡ các rào cản về các vấn đề như: thông tin thị trường, văn hóa, ngôn ngữ…

Các doanh nghiệp Mông Cổ đã đặt ra các câu hỏi cho đoàn làm việc tỉnh Đắk Lắk nhằm hiểu rõ thêm về các chính sách ưu đãi, quy trình, thủ tục xuất khẩu cũng như các sản phẩm xuất khẩu là thế mạnh của tỉnh.

Người Việt tại Mông Cổ quyên góp ủng hộ người dân Mông Cổ khắc phục hậu quả thiên tai Người Việt tại Mông Cổ quyên góp ủng hộ người dân Mông Cổ khắc phục hậu quả thiên tai
Doanh nghiệp Việt Nam – Mông Cổ trao đổi cơ hội hợp tác Doanh nghiệp Việt Nam – Mông Cổ trao đổi cơ hội hợp tác
Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đắk Lắk tiếp nhận hơn 35 tỷ đồng viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Đắk Lắk tiếp nhận hơn 35 tỷ đồng viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Trong 6 tháng đầu năm 2026, nhờ triển khai đồng bộ, chủ động và linh hoạt, bám sát yêu cầu phát triển của địa phương, công tác đối ngoại đã tạo động lực mới cho phát triển và hội nhập của Đắk Lắk, góp phần tạo thêm dư địa cho tăng trưởng trong giai đoạn mới. Đặc biệt, tỉnh đã tiếp nhận hơn 35 tỷ đồng từ nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài hỗ trợ cho người dân vùng khó khăn.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
12.000 hộ dân ở Đắk Lắk sẽ được hưởng lợi từ dự án do UNDP tài trợ

12.000 hộ dân ở Đắk Lắk sẽ được hưởng lợi từ dự án do UNDP tài trợ

Đây là số liệu được đưa ra tại buổi làm việc ngày 1/6/2026 giữa UBND tỉnh Đắk Lắk với Đoàn công tác của Cục Khí tượng Thủy văn (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) về đề xuất dự án "Thí điểm tích hợp từ lưu vực đến ven biển ứng phó tổn thất và thiệt hại theo cơ chế kích hoạt rủi ro khí hậu tại tỉnh Đắk Lắk, Việt Nam".

Các tin bài khác

Saigon Colabo – Kết nối năng lực kỹ thuật Việt Nam với chất lượng Nhật Bản

Saigon Colabo – Kết nối năng lực kỹ thuật Việt Nam với chất lượng Nhật Bản

Trong bối cảnh hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng phát triển sâu rộng, nhu cầu về nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao cũng như các dịch vụ kỹ thuật đạt tiêu chuẩn quốc tế ngày càng gia tăng. Với định hướng đó, Công ty TNHH Saigon Colabo đã từng bước khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực triển khai bản vẽ kết cấu thép, trở thành cầu nối giữa đội ngũ kỹ sư Việt Nam và thị trường xây dựng Nhật Bản.
VJIIC tăng cường hợp tác với các đơn vị y tế tiên tiến tại Nhật Bản

VJIIC tăng cường hợp tác với các đơn vị y tế tiên tiến tại Nhật Bản

Ngày 24/8/2026, ông Đỗ Quang Ba – Chủ tịch Công ty Cổ phần Hợp tác Y tế Việt Nam Nhật Bản (VJIIC) đã có chuyến thăm và làm việc tại Phòng khám IIT (Tokyo, Nhật Bản) – cơ sở y tế chuyên sâu trong lĩnh vực y học tái tạo và liệu pháp miễn dịch.
Diễn đàn Kinh tế ASEAN 2026: Nâng vị thế thương hiệu Việt

Diễn đàn Kinh tế ASEAN 2026: Nâng vị thế thương hiệu Việt

Sáng ngày 22/8/2026, Diễn đàn Kinh tế ASEAN 2026 được tổ chức long trọng tại khách sạn quốc tế Orchard Hotel Singapore.
DAVIMIN – Từ niềm tin vào chất lượng đến dấu ấn thương hiệu Việt tại ASEAN

DAVIMIN – Từ niềm tin vào chất lượng đến dấu ấn thương hiệu Việt tại ASEAN

Trong những năm gần đây, sức khỏe đã trở thành một trong những mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng. Nếu trước đây thực phẩm bảo vệ sức khỏe được xem là sản phẩm hỗ trợ, thì ngày nay chúng đã trở thành một phần trong lối sống chủ động của nhiều gia đình. Cùng với sự phát triển của thị trường là những yêu cầu ngày càng cao về chất lượng, tính minh bạch và uy tín của thương hiệu.

Đọc nhiều

Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển Việt - Nga

Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển Việt - Nga

Ngày 26/8 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội đồng nhân dân thế giới phối hợp với Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức tọa đàm “Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực khoa học và giáo dục như một yếu tố thúc đẩy phát triển bền vững”. Tọa đàm trao đổi giải pháp mở rộng hợp tác giáo dục, khoa học và công nghệ, trong đó nhấn mạnh kết nối Việt Nam - Liên bang Nga.
Bế mạc Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam 2026: Mở ra chương mới trong hợp tác

Bế mạc Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam 2026: Mở ra chương mới trong hợp tác

Chiều 27/8, sự kiện “Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam năm 2026” đã bế mạc, mở ra một chặng đường hợp tác mới Hội đồng Nhân dân thế giới và các đối tác Việt Nam.
30 lời chúc Vu Lan 2026 gửi cha mẹ, ông bà

30 lời chúc Vu Lan 2026 gửi cha mẹ, ông bà

Mùa Vu Lan năm 2026 đang đến gần, là dịp để con cháu bày tỏ lòng hiếu kính, tri ân và gửi những lời chúc yêu thương tới cha mẹ, ông bà.
[Video] Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển bền vững

[Video] Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển bền vững

Ngày 26/8 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội đồng nhân dân thế giới phối hợp với Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức tọa đàm “Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực khoa học và giáo dục như một yếu tố thúc đẩy phát triển bền vững”. Tọa đàm tập trung trao đổi giải pháp mở rộng hợp tác giáo dục, khoa học và công nghệ, trong đó nhấn mạnh kết nối Việt Nam - Liên bang Nga.
Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn

Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn

Ngày 25/8, tại Nha Trang (Khánh Hòa), trong khuôn khổ Chương trình “Giao lưu huấn luyện học viên sĩ quan hải quân quốc tế” năm 2026 tại Học viện Hải quân Việt Nam, các học viên sĩ quan hải quân quốc tế đã tham gia các hoạt động trải nghiệm, thực hành trên Tàu buồm 286-Lê Quý Đôn.
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Sáng 23/8, bão số 4 duy trì cường độ cấp 8, giật cấp 10 trên vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng, gây mưa lớn tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc. Các địa phương khẩn trương di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm, ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở, úng ngập và điều chỉnh một số hoạt động du lịch.
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Ngày 22/8, tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội ở Hà Nội, Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025-2026 diễn ra với chiến thắng thuộc về đội Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), đạt 476 điểm.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển bền vững
[Video] Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Phiên bản di động