Hiệp hội An sinh xã hội quốc tế (ISSA) là một nguồn hỗ trợ quý báu trong các hoạt động chia sẻ kinh nghiệm, đào tạo nhân lực, giúp Việt Nam phát triển một hệ thống an sinh xã hội bền vững, chuyên nghiệp và hiệu quả.
issa ho tro viet nam phat trien an sinh xa hoi ben vung Tổ chức PUM (Hà Lan) tài trợ 60 bộ bảo hộ y tế hỗ trợ Việt Nam ngăn chặn virus Corona
issa ho tro viet nam phat trien an sinh xa hoi ben vung GNI tài trợ gần 500 triệu xây dựng công trình nước sạch, nhà vệ sinh ở xã vùng cao Hà Giang
issa ho tro viet nam phat trien an sinh xa hoi ben vung
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ tiếp Tổng Thư ký Hiệp hội An sinh xã hội thế giới Marcelo Caetano (Ảnh: Baoquocte)

Ngày 19/02, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đã tiếp Tổng Thư ký Hiệp hội An sinh xã hội quốc tế (ISSA), ông Marcelo Caetano, đến chào xã giao.

Tại cuộc tiếp, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ khẳng định: Đối với Việt Nam, ISSA là một nguồn hỗ trợ quý báu trong các hoạt động chia sẻ kinh nghiệm, đào tạo nhân lực. ISSA đã giúp Việt Nam phát triển một hệ thống an sinh xã hội bền vững, chuyên nghiệp và hiệu quả.

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ cho biết Việt Nam duy trì chính sách đối ngoại hòa bình, hợp tác và phát triển trên tinh thần là bạn, là đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, chú trọng tới các lĩnh vực hội nhập kinh tế, an ninh chính trị và văn hóa xã hội.

Thứ trưởng nhấn mạnh, Việt Nam coi trọng việc cải thiện đời sống người dân và hệ thống an sinh xã hội là một trong những công cụ quan trọng nhất để thực hiên mục tiêu này.

Tổng Thư ký ISSA, Marcelo Caetano nhận thấy các ưu tiên của ISSA khá tương đồng với các ưu tiên của Bảo hiểm xã hội Việt Nam (VSS) hiện nay. Ông cho biết, tôn chỉ hoạt động của ISSA là các bên cùng có lợi. Hoạt động không chỉ mang tính một chiều. ISSA chia sẻ các hướng dẫn trong các lĩnh vực chuyên ngành và các quốc gia xây dựng, tham khảo, học hỏi từ chính các thành viên, để có thể nhân rộng hơn nữa mô hình thành công.

Tổ chức cũng chú trọng việc tăng cường hợp tác với thế giới, coi đây là mối quan hệ tương hỗ, để cùng nhân rộng các thực tiễn tốt. Đây là một cấu phần mang tính chiến lược của ISSA hiện nay.

Ông Marcelo Caetano cho biết: Nếu như các cơ quan như Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), Ngân hàng Thế giới (WB) hay làm việc cùng các cơ quan hoạch định chính sách, thì trọng tâm hoạt động của ISSA là với các cơ quan thực thi chính sách bảo hiểm xã hội, an sinh xã hội.

Hiệp hội An sinh xã hội quốc tế (ISSA) là một tổ chức quốc tế hàng đầu thế giới, bao gồm nhiều cơ quan Chính phủ và các cơ quan, tổ chức an sinh xã hội. Hiệp hội được thành lập năm 1927 dưới sự bảo trợ của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO). ISSA có trụ sở đặt tại trụ sở của ILO ở Geneva, Thụy Sĩ. Mục tiêu của ISSA là thúc đẩy an sinh xã hội năng động trong một thế giới toàn cầu hóa, thông qua việc hỗ trợ tích cực cho các tổ chức thành viên trên toàn thế giới.
issa ho tro viet nam phat trien an sinh xa hoi ben vung GNI triển khai dự án tạo sinh kế bền vững, cải thiện vệ sinh môi trường tại Mai Châu

Chiều 25/11, đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ về việc hợp tác triển khai dự án “Ánh sáng sinh thái xanh” ...

issa ho tro viet nam phat trien an sinh xa hoi ben vung Đức hỗ trợ hơn 200 triệu euro cho phát triển thân thiện với môi trường & xã hội của Việt Nam

Với mức cam kết 213,4 triệu Euro, Bộ Hợp tác kinh tế và Phát triển CHLB Đức (BMZ) sẽ hỗ trợ Việt Nam trong vòng ...

issa ho tro viet nam phat trien an sinh xa hoi ben vung Novaland đồng hành cùng nhiều địa phương phát triển bền vững kinh tế du lịch

Tại cuộc họp với Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT), Tập đoàn Novaland đã trình bày các phương án đầu ...

Truyền hình