Với mức cam kết 213,4 triệu Euro, Bộ Hợp tác kinh tế và Phát triển CHLB Đức (BMZ) sẽ hỗ trợ Việt Nam trong vòng 2 năm tới để kiến tạo chiến lược tăng trưởng của Việt Nam thân thiện hơn với môi trường và xã hội.   
duc ho tro hon 200 trieu euro cho phat trien than thien voi moi truong xa hoi cua viet nam 45 năm quan hệ Việt - Đức: Nhiều dự án về văn hóa, bảo tồn di sản

Trong cuộc gặp với bà Nguyễn Phương Hòa, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vào ngày ...

duc ho tro hon 200 trieu euro cho phat trien than thien voi moi truong xa hoi cua viet nam Nước Đức và cơn khát vàng mạnh nhất 1 thập kỷ

Mặc dù Trung Quốc và Ấn Độ vẫn là 2 thị trường vàng hàng đầu thế giới nhưng xét đến lượng vàng mua bình quân ...

duc ho tro hon 200 trieu euro cho phat trien than thien voi moi truong xa hoi cua viet nam Tin vui cho cộng đồng LGBT: Nước Đức chính thức hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới

Cùng với nhiều nước châu Âu khác, Đức đã trở thành quốc gia mới nhất công nhận hôn nhân đồng giới.

duc ho tro hon 200 trieu euro cho phat trien than thien voi moi truong xa hoi cua viet nam
Lễ ký kết giữa đại diện hai bên trong cuộc đàm phán chính phủ về hợp tác phát triển vừa diễn ra tại Hà Nội. Ảnh: Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Theo thông tin từ Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam, quan hệ hợp tác sẽ ưu tiên các lĩnh vực cung cấp năng lượng một cách có hiệu quả, năng lực tiếp cận thị trường của năng lượng tái tạo, bảo vệ vùng ven biển bằng cách trồng lại các vùng rừng ngập mặn ở vùng đồng bằng sông Cửu Long và thực thi kinh tế rừng bền vững ở miền Bắc và miền Trung Việt Nam.

Bên cạnh đó, hai bên cũng thỏa thuận hỗ trợ canh tác lúa bền vững ở đồng bằng sông Cửu Long trong khuôn khổ sáng kiến Trung tâm đổi mới sáng tạo xanh. Theo đó, doanh nghiệp nông nghiệp nhỏ của vùng đồng bằng sông Cửu Long sẽ được hưởng lợi thông qua việc được kết nối với chuỗi giá trị gia tăng.

Trong lĩnh vực đào tạo nghề, Việt Nam và Đức đang hướng tới vận động các doanh nghiệp hai nước nhận đào tạo nghề nghiệp cho thanh niên Việt Nam trên khắp cả nước.

Song song với đó, Bộ Môi trường, Bảo vệ thiên nhiên và An toàn hạt nhân Liên bang (BMU) cũng cam kết 30 triệu euro cho đợt hỗ trợ tiếp theo trong khuôn khổ sáng kiến Khí hậu quốc tế để tài trợ các dự án bảo vệ tính đa dạng sinh học và bảo vệ khí hậu ở Việt Nam. Ngoài ra, BMU còn cung cấp thêm gần 11 triệu euro cho một dự án nhằm giảm thiểu rác thải nhựa trên sông Mekong.

Thúc đẩy hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực được diễn ra trong bối cảnh Việt Nam đang xác định mục tiêu chiến lược 10 năm phát triển kinh tế - xã hội. Trong khi đó, chính phủ Đức cũng đang cải cách toàn diện các chiến lược hợp tác phát triển, để phù hợp hơn với những thực tế đang thay đổi tại các nước đối tác cũng như kiến tạo hiệu quả hơn nữa đóng góp của mình để thực hiện Nghị trình quốc tế, đặc biệt là Nghị trình 2030 và các mục tiêu bảo vệ khí hậu của Thỏa thuận chung Paris.

t/h
In bài viết

Truyền hình