SINGAPORE – Media OutReach — Thị trường cho vay trên hóa đơn (invoice financing) toàn cầu Incomlend vừa công bố chương trình cho vay trên hóa đơn trị giá 2,5 triệu USD cho một doanh nghiệp sản xuất hàng may mặc hàng đầu của Ấn Độ.

SINGAPORE – Media OutReach — Thị trường cho vay trên hóa đơn (invoice financing) toàn cầu Incomlend vừa công bố chương trình cho vay trên hóa đơn trị giá 2,5 triệu USD cho một doanh nghiệp sản xuất hàng may mặc hàng đầu của Ấn Độ. Sáng kiến ​​này sẽ tăng cường khả năng sản xuất và xuất khẩu của nhà sản xuất, bảo vệ các nguồn doanh thu quan trọng của họ với khách hàng, bao gồm các nhà bán lẻ thời trang trên khắp châu Âu, Mỹ và châu Á – Thái Bình Dương.

Có trụ sở tại Singapore và có văn phòng ở châu Âu, Ấn Độ và Đông Nam Á, Incomlend kết nối các doanh nghiệp vừa và nhỏ với cộng đồng các nhà đầu tư, cho phép họ mua và bán các hóa đơn trực tuyến.

Giải pháp vốn lưu động do Incomlend cung cấp sẽ cho phép nhà sản xuất hàng may mặc, điều hành 8 nhà máy sản xuất, bảo vệ sức khỏe tài chính của mình và duy trì hoạt động sản xuất để nắm bắt các cơ hội doanh thu mới. Nguồn vốn này cũng sẽ cho phép doanh nghiệp sản xuất tự bảo vệ mình khỏi rủi ro tín dụng và sự biến động gia tăng trong không gian bán lẻ, đặc biệt là khi nhiều cửa hàng bán lẻ truyền thống vẫn đang bị đe dọa do hậu quả của đại dịch COVID-19.

Động thái này diễn ra khi nhà sản xuất nhận được yêu cầu từ một trong những khách hàng quan trọng của họ ở châu Âu về việc kéo dài thời hạn thanh toán từ 75 ngày lên 120 ngày để giảm bớt dòng tiền trước bối cảnh đầy thách thức khi đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến một số chi nhánh.

Giờ đây, doanh nghiệp sản xuất quần áo của Ấn Độ sẽ có thể thanh toán hóa đơn sớm nhất là 3 ngày sau khi vận chuyển sản phẩm. Doanh nghiệp bán lẻ (nhà nhập khẩu) sẽ có tùy chọn thanh toán cho giá trị hóa đơn của lô hàng lên đến 120 ngày sau đó.

Kể từ khi bắt đầu hoạt động vào năm 2016, Incomlend đã cho vay theo hóa đơn hơn 500 triệu USD cho các giao dịch tại 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Khi các công ty tiếp tục điều hướng trong môi trường kinh doanh đầy biến động và có nguy cơ bị gián đoạn, vốn lưu động cạnh tranh và thay thế như Chương trình cho vay theo hóa đơn Incomlend sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp các công ty duy trì sức khỏe tài chính và hoạt động kinh doanh một cách liên tục. Chương trình cũng sẽ cung cấp cho các công ty vốn để nắm bắt các cơ hội mới khi nền kinh tế phục hồi.

Theo nghiên cứu của Công ty bảo hiểm tín dụng thương mại Atradius, các nhà cung cấp ở Ấn Độ hoạt động ở cả thị trường trong và ngoài nước đã báo cáo sự gia tăng đáng kể các khoản thanh toán trễ hạn vào tháng 6 năm 2020. Trung bình có tới 66% tổng giá trị hóa đơn giao dịch theo hình thức doanh nghiệp với doanh nghiêp (B2B) đã quá hạn, tăng từ 39% vào tháng 6 năm 2019. Hơn nữa, nghiên cứu cho thấy, việc thanh toán chậm trong ngành dệt may ở châu Á đã ảnh hưởng đến 64% tổng giá trị hóa đơn B2B. Nhận tiền mặt cho hàng hóa vào thời gian sớm hơn cho phép các công ty duy trì một nguồn vốn lưu động lành mạnh để trang trải các khoản khác của hoạt động kinh doanh của họ, bao gồm cả chi phí hoạt động.

Ông Morgan Terigi, Giám đốc điều hành (CEO) và đồng sáng lập của Incomlend nhận xét: “Từ sự gián đoạn chuỗi cung ứng đến việc liên tục đóng cửa các cửa hàng thực tế, ngành công nghiệp may mặc tiếp tục điều chỉnh tác động của đại dịch COVID-19. Các doanh nghiệp trong ngành phải đối mặt với những thách thức tài chính gia tăng, từ dòng tiền hạn chế đến rủi ro tín dụng. Với kinh nghiệm dày dặn của mình khi làm việc với các nhà sản xuất hàng may mặc và nhà bán lẻ thời trang, chúng tôi hiểu những điểm khó khăn mà các nhà xuất khẩu và nhập khẩu phải đối mặt trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát”.

Để biết thêm thông tin về Incomlend, hãy truy cập https://www.incomlend.com/.

Web | Facebook | LinkedIn | YouTube

Thông tin về Incomlend

Incomlend là một thị trường cho vay theo hóa đơn toàn cầu dành cho các doanh nghiệp và vốn tư nhân. Được thành lập vào năm 2016 và có trụ sở tại Singapore, công ty đã xử lý hơn 2.300 giao dịch và cung cấp dịch vụ cho vay theo hóa đơn tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Là một trong những nền tảng tài trợ thương mại xuyên biên giới thay thế đầu tiên trên toàn cầu, Incomlend cho phép các công ty cho vay theo hóa đơn xuất khẩu của họ bằng cách bán chúng cho các nhà đầu tư tổ chức với giá chiết khấu. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.incomlend.com.

#Incomlend

In bài viết

Truyền hình