Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:29 | 18/12/2017 GMT+7

IBM hợp tác với FPT IS cung cấp giải pháp công nghệ Blockchain, AI... cho thị trường Việt Nam

aa
Vừa qua, Tập đoàn công nghệ IBM đã chính thức công bố Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS – thành viên của Tập đoàn FPT) đạt cấp đối tác cao nhất (Platinum) của IBM.

Theo đó, FPT IS là đối tác Việt Nam đầu tiên và là 1 trong 22 đối tác đầu tiên tại Châu Á – Thái Bình Dương đạt được mức công nhận này. Điều này khẳng định được năng lực và uy tín của FPT IS, đồng thời tạo cơ hội để FPT IS mang đến nhiều hơn nữa các giải pháp công nghệ cao của IBM cho khách hàng.

Chương trình PartnerWorld của IBM dành cho các đối tác bao gồm 4 cấp: Registered, Silver, Gold và Platinum. Với việc đạt được cấp đối tác cao nhất Platinum, FPT IS sẽ nhận được nhiều hơn sự hỗ trợ và các quyền lợi về kinh doanh và công nghệ từ phía IBM như được tham gia hội nghị bàn tròn với các lãnh đạo kinh doanh của IBM để cùng thảo luận kế hoạch và các đường hướng phát triển của cả hai bên thời gian tới; các giải pháp và năng lực của FPT IS sẽ được IBM giới thiệu ra thị trường toàn cầu; được tăng cường năng lực thiết kế giải pháp và sử dụng nguồn lực chuyên gia kỹ thuật của hãng…

Để đạt được sự công nhận trên của IBM, FPT IS phải hoàn thành các tiêu chí: Kết quả kinh doanh – Hệ thống chứng chỉ chuyên gia – Độ hài lòng khách hàng. Cụ thể, trên phương diện kinh doanh, FPT IS đã đảm bảo doanh số theo cam kết với IBM trong 02 lĩnh vực: sản phẩm máy chủ và lưu trữ. Trong lĩnh vực chuyên gia, FPT IS cũng đã nâng cấp hệ thống chứng chỉ công nghệ ở 2 mức: Chuyên gia và Chuyên gia cao cấp. Trong vòng chưa đầy nửa năm, FPT IS đã hoàn thành xong tổng số 12 chứng chỉ ở mức Chuyên gia về sản phẩm lưu trữ cũng như Chuyên gia cao cấp về sản phẩm máy chủ.

Độ hài lòng của khách hàng cũng là một yếu tố quan trọng để IBM xem xét nâng cấp thứ hạng đối tác. IBM đã tiến hành khảo sát nhiều khách hàng tại Việt Nam và 100% phản hồi hài lòng với dịch vụ của FPT IS.

Ông Phạm Minh Tuấn, TGĐ FPT IS nhấn mạnh: “IBM là một trong những đối tác lớn và uy tín nhất của FPT IS. Trong hơn 20 năm qua, FPT IS đã cùng với IBM cung cấp các giải pháp công nghệ mới cho gần trăm khách hàng, góp phần hiện đại hóa nhiều hệ thống kinh tế xương sống của Việt Nam như ngân hàng, kho bạc… Với những lợi thế đối tác cấp cao nhất của IBM, FPT IS hi vọng sẽ sớm hiện thực hóa mục tiêu trở thành một trong các nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu khu vực trong lĩnh vực phân tích dữ liệu lớn, để kịp thời cung cấp thông tin thống kê, dự báo tình hình, báo cáo nghi ngờ sai phạm, rủi ro cho hoạt động của khách hàng...”.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hảo, Giám đốc Bộ phận Đối tác Kinh doanh Toàn cầu IBM Việt Nam cho biết: "FPT là đối tác đầu tiên của IBM tại Việt Nam kể từ khi công ty chúng tôi quay trở lại hoạt động tại thị trường Việt Nam vào năm 1996. Trong hơn 20 năm qua, FPT luôn là cánh tay nối dài của IBM trong việc mang tới thị trường Việt Nam các giải pháp CNTT để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam phát triển kinh doanh và đổi mới, sáng tạo. Chúng tôi tin tưởng rằng FPT sẽ tiếp tục song hành cùng IBM trong việc cung cấp các giải pháp và dịch vụ CNTT giá trị cao tại Việt Nam, như điện toán đám mây và điện toán biết nhận thức."

FPT IS và IBM chính thức thiết lập quan hệ hợp tác từ năm 2005. Trong suốt quá trình hợp tác, FPT IS đã đạt được nhiều giải thưởng lớn của IBM như Giải thưởng Đối tác tích hợp hệ thống tốt nhất năm 2010 và Đối tác phần mềm tốt nhất do IBM trao tặng tháng 3/2011.

Trong khuôn khổ của lễ công bố đối tác cấp cao, FPT IS và IBM cũng cùng chia sẻ, thảo luận về một vài trong số các giải pháp công nghệ nổi bật mà hai bên sẽ hợp tác cung cấp cho khách hàng tại Việt Nam trong thời gian tới như Blockchain (công nghệ chuỗi khối) hay Flash Storage (công nghệ lưu trữ).

Theo các chuyên gia IBM, đây đều là những công nghệ chìa khóa cho việc chuyển đổi số và xây dựng nền tảng CNTT tương lai, cùng với Điện toán đám mây (Cloud Computing), Trí tuệ nhân tạo (AI), Điện toán lượng tử (Quantum computing) và Công nghệ nano (Nanotechnology).

PV

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.

Đọc nhiều

Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị

Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị

Cụ thể hóa chỉ đạo và yêu cầu của Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) đang triển khai cách tiếp cận "đồng hành - đồng kiến tạo" trong hợp tác viện trợ phi chính phủ nước ngoài. Các làm này giúp nguồn lực quốc tế gắn sát với nhu cầu và ưu tiên phát triển, đồng thời nâng cao hiệu quả hợp tác theo hướng thực chất và bền vững.
Việt Nam thể hiện vai trò chủ động trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương

Việt Nam thể hiện vai trò chủ động trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương

Ngày 9/4/2026, tại cuộc họp giữa ASEAN và Nhóm các nước Mỹ Latinh và Caribe (GRULAC) diễn ra ở Áo, Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò chủ động, tích cực trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương và tăng cường phối hợp giữa các nước đang phát triển.
Ông Nguyễn Phi Long giữ chức Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Ông Nguyễn Phi Long giữ chức Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Ngày 08/4 tại Hà Nội, Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Cùng bạn Lào đón Tết Bunpimay tại Hà Nội

Cùng bạn Lào đón Tết Bunpimay tại Hà Nội

Ngày 08/4 tại Hà Nội, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam tổ chức Lễ đón Tết cổ truyền Bunpimay của nhân dân các dân tộc Lào.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động