Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
06:18 | 03/02/2022 GMT+7

Hướng đến kiều bào ở xứ Angkor

aa
Năm qua, cộng đồng người Khmer gốc Việt tại Campuchia gặp chồng chất khó khăn. Vừa dịch bệnh vừa phải thay đổi chỗ ở và sinh kế. Nhiều tổ chức, cá nhân trong nước đã kịp thời đến với bà con dìu nhau qua cảnh gian nan.
Đông đảo kiều bào Việt Nam tham dự 'Xuân Quê hương 2022' tại Thổ Nhĩ kỳ Đông đảo kiều bào Việt Nam tham dự 'Xuân Quê hương 2022' tại Thổ Nhĩ kỳ
Mới đây, tại thủ đô Ankara, Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ đã tổ chức chương trình Xuân Quê hương - chào mừng Xuân Nhâm Dần năm 2022 với sự tham dự của đông đảo bà con kiều bào Việt Nam đang làm ăn, sinh sống tại Thổ Nhĩ Kỳ.
Cộng đồng người Việt tại Algeria hướng về quê hương dịp Tết đến Xuân về Cộng đồng người Việt tại Algeria hướng về quê hương dịp Tết đến Xuân về
Chiều 22/1 tại thủ đô Algiers, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã tổ chức Tết Cộng đồng - Xuân quê hương 2022 đón Xuân Nhâm Dần.

Tiếng kêu cứu lúc nửa đêm

Giữa thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát dữ dội, lại vào giờ giới nghiêm nên lực lượng chức năng Campuchia kiểm soát người đi lại rất chặt chẽ. Xe Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Preah Sihanouk (Campuchia) đi qua 10 trạm kiểm soát, càng tới gần vùng đỏ các chốt kiểm soát càng gần nhau và chặt chẽ hơn. Khó khăn chồng chất khi người gặp nạn không biết tiếng Khmer, lạ địa bàn, không sử dụng được ứng dụng định vị trên điện thoại...

Trong trang phục bảo hộ kín mít, sau gần 2 giờ đồng hồ vất vả tìm kiếm, cuối cùng, người của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk đã đón được người Việt gặp nạn về an toàn (lúc này đã là 1h30 sáng hôm sau).

Người gặp nạn tên Phương, quê ở Nghệ An sang Campuchia lao động cách đây vài tháng. Do cường độ lao động cao, tiền lương bị cắt giảm và thường xuyên bị chuyển qua nhiều công ty nên anh đã tìm cách bỏ việc và bị gặp tai nạn (chệch khớp chân, gãy xương sườn và các chấn thương khác). Gặp được cán bộ ngoại giao, anh Phương vui mừng khôn tả và dường như quên mọi đau đớn.

Theo Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Preah Sihanouk (Campuchia), kể từ năm 2020 đến nay, cơ quan đã giải cứu và hỗ trợ pháp lý cho hàng trăm trường hợp tương tự.

Không quản dịch bệnh và khó khăn trong việc đi lại, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk đã mang hàng trăm phần quà đến cứu trợ bà con nghèo tại các khu vực bị phong toả vì dịch bệnh.

“Dù ít, dù nhiều, tất cả bà con đến với chúng tôi đều được giúp đỡ để vượt qua những ngày khó khăn trên đất khách. Tôi thật xúc động khi cùng anh em đi cứu trợ lưu động và chứng kiến tình huống không đủ quà để chia cho bà con, ngay lúc đó đã có những người tự nguyện không nhận để nhường quà cho người khó khăn hơn”, Tổng lãnh sự Vũ Ngọc Lý chia sẻ.

Hướng đến kiều bào ở xứ Angkor
Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Takeo (Campuchia) tặng gạo cho bà con nghèo gốc Việt.

Ông Đoàn Văn Hậu, Phó Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Takeo (Campuchia) cho biết, trong thời gian qua, cộng đồng người Việt tại tỉnh Takeo cũng đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ từ quê hương bao gồm tiền, nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế...

"Sau khi nhận được quà hỗ trợ, Ban chấp hành Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Takeo tổ chức phân phát quà tới cộng đồng bà con gốc Việt trong tỉnh Takeo. Có những nơi, chúng tôi phải thuê xuồng máy đi vào những vùng sâu vùng xa. Ở đó, có những gia đình chỉ có những người già sống một mình, con cháu đi làm thuê. Khi thấy Hội đến thăm và tặng quà, nhiều bà con Việt kiều xúc động rơi nước mắt, họ cảm ơn vì đất nước, quê hương đã không quên họ”.

Không chỉ hỗ trợ tiền, nhu yếu phẩm cho bà con Việt kiều, theo ông Hậu, Ban chấp hành Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Takeo còn lo cho bà con việc tiêm phòng Covid-19. Hiện nay, đa số bà con gốc Việt tại tỉnh Takeo đều được tiêm phòng Covid-19.

Hướng đến kiều bào ở xứ Angkor
Trao quà hỗ trợ kiều bào tại Campuchia.

Hỗ trợ trực tiếp cho gần 16.000 hộ dân gốc Việt

Do 2 năm qua, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống nhân dân các nước, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM không tổ chức đoàn công tác trực tiếp sang thăm hỏi cộng đồng kiều bào và người dân đang sinh sống tại Campuchia như các năm trước.

Để kịp thời hỗ trợ, giúp kiều bào xa xứ vượt qua khó khăn, ngày 11/11/2021, tại Cửa khẩu Quốc tế Thường Phước, tỉnh Đồng Tháp, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tổ chức tặng quà kiều bào và người dân khó khăn tại Campuchia thông qua đại diện Hội Khmer - Việt Nam và Hội người Việt Nam ở địa phương nước sở tại với tổng giá trị 1,5 tỷ đồng.

Mỗi phần quà gồm 2 triệu đồng tiền mặt được trao cho 750 kiều bào ở 3 tỉnh, thành phố của Campuchia, gồm: thành phố Phnom Penh, tỉnh Kandal và tỉnh Prey Veng. Ngoài ra, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM còn tặng hiện vật bao gồm: 15.000 khẩu trang y tế, 200 chai nước rửa tay sát khuẩn, 1.000 quần áo trẻ em và 2,5 tấn gạo.

“Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM mong rằng các phần quà này sẽ được trao tận tay kiều bào và người dân Campuchia khó khăn một cách thiết thực, kịp thời, trân trọng và đầy ý nghĩa, gửi gắm tình cảm, niềm tin của nhân dân thành phố đối với cộng đồng người Việt tại Campuchia”, ông Võ Thành Chất, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM chia sẻ.

Hướng đến kiều bào ở xứ Angkor
Phó Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM Võ Thành Chất trao quà hỗ trợ tới kiều bào và người dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 tác động tại Vương quốc Campuchia

Theo Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, trên cơ sở đề xuất của Bộ Ngoại giao, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt phân bổ 70.000 USD và 352 triệu đồng từ nguồn ngân sách hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam điều phối để hỗ trợ người gốc Việt ở Campuchia.

Đến nay, Bộ Ngoại giao đã huy động và gửi hỗ trợ cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia 145.000 khẩu trang y tế cùng nhiều vật phẩm y tế phòng dịch; hỗ trợ trực tiếp (lương thực, nhu yếu phẩm...) cho gần 16.000 gia đình gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn nhất tại 16 tỉnh, thành phố của Campuchia. Bên cạnh đó, về mặt đối ngoại, Việt Nam cũng đề nghị phía Campuchia tiêm vaccine phòng Covid-19 cho cộng đồng người gốc Việt. đến nay hầu hết cộng đồng đã được tiêm vaccine.

Kiên Giang tặng 300 triệu đồng hỗ trợ bà con kiều bào ở Campuchia đón Tết Kiên Giang tặng 300 triệu đồng hỗ trợ bà con kiều bào ở Campuchia đón Tết
Sáng 11/01/2021, tại Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, đại diện cho Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đã bàn giao cho đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk số tiền trị giá 300 triệu đồng.
Địa chỉ để kiều bào đăng kí tham dự Xuân Quê hương 2022 Địa chỉ để kiều bào đăng kí tham dự Xuân Quê hương 2022
Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Chương trình Xuân Quê hương 2022 vào ngày 22/01/2022 (tức ngày 20 tháng Chạp năm Tân Sửu) tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn gặp cộng đồng người Việt tại Campuchia

Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn gặp cộng đồng người Việt tại Campuchia

Nhận lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Nội vụ Vương quốc Campuchia Sar Sokha, ngày 27/11, Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đoàn đại biểu Chính phủ Việt Nam tới Phnom Penh tham dự Hội nghị Hợp tác và Phát triển các tỉnh biên giới Việt Nam – Campuchia lần thứ 13, diễn ra từ ngày 27 đến 29/11.
Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Pháp bước vào kỷ nguyên mới: Đoàn kết - Trí tuệ - Cống hiến

Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Pháp bước vào kỷ nguyên mới: Đoàn kết - Trí tuệ - Cống hiến

Ngày 22/11 tại thủ đô Paris đã diễn ra Đại hội lần thứ XI Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) nhiệm kỳ 2025-2027. Đại hội khẳng định quyết tâm phát huy vai trò tập hợp lực lượng trẻ, trở thành cầu nối tri thức, khoa học - công nghệ và nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ quê hương.
Thủ tướng: Kiều bào ta dù ở đâu cũng có thể trở về cội nguồn thuận lợi nhất

Thủ tướng: Kiều bào ta dù ở đâu cũng có thể trở về cội nguồn thuận lợi nhất

Tối ngày 18/11 theo giờ địa phương (rạng sáng ngày 19/11 theo giờ Hà Nội), ngay sau khi tới Thủ đô Algiers, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Algeria, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Phu nhân Lê Thị Bích Trân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Algeria.

Các tin bài khác

Kiều bào kiến nghị hoàn thiện cơ chế cho kinh tế tư nhân, giáo dục và ngoại giao nhân dân

Kiều bào kiến nghị hoàn thiện cơ chế cho kinh tế tư nhân, giáo dục và ngoại giao nhân dân

Nhiều chuyên gia và trí thức kiều bào gửi góp ý Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV, nhấn mạnh yêu cầu cụ thể hóa cơ chế, tạo môi trường thực thi hiệu quả trong các lĩnh vực kinh tế tư nhân, đổi mới sáng tạo, phát triển nhân lực và ngoại giao nhân dân.
Tuần lễ quảng bá Phở tại châu Âu

Tuần lễ quảng bá Phở tại châu Âu

Chiều 14/11, tại Hà Nội, Hội We Love Phở tổ chức công bố sự kiện "Tuần lễ Phở châu Âu".
VKBIA trao quà hỗ trợ cho các trường học tại Lào Cai

VKBIA trao quà hỗ trợ cho các trường học tại Lào Cai

Từ ngày 10-12/11/2025, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) và các doanh nghiệp, cơ quan tổ chức và trường đại học từ Hàn Quốc đã có chuyến thăm, làm việc với tỉnh Lào Cai và trao quà hỗ trợ tại địa bàn Mù Cang Chải.
Giải bóng đá người Việt tại Nhật Bản quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung gặp thiên tai

Giải bóng đá người Việt tại Nhật Bản quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung gặp thiên tai

Ngày mùng 9/11/2025, tại khu liên hiệp thể thao Redsland - TP. Saitama Nhật Bản, sẽ diễn ra đại hội bóng đá tranh cup vô địch toàn quốc dành cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc trên khắp xứ sở Mặt Trời Mọc.

Đọc nhiều

Khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững

Khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững

Ngày 04/12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Tin quốc tế ngày 04/12: Nga sẵn sàng đối thoại để tìm giải pháp cho xung đột, EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine

Tin quốc tế ngày 04/12: Nga sẵn sàng đối thoại để tìm giải pháp cho xung đột, EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine

Nga sẵn sàng đối thoại nhiều lần với Mỹ để tìm giải pháp cho xung đột Ukraine; EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine; Máy bay chở 425 người hạ cánh khẩn cấp an toàn tại Moscow do báo cháy động cơ... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 04/12.
Doanh thu phòng vé bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” tại Trung Quốc đại lục dẫn đầu thế giới

Doanh thu phòng vé bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” tại Trung Quốc đại lục dẫn đầu thế giới

Tính đến tối 1/12, tổng doanh thu phòng vé tại thị trường Trung Quốc đại lục của bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” do Disney sản xuất đã vượt mốc 2 tỷ Nhân dân tệ, phá nhiều kỷ lục như phim hoạt hình nhập khẩu có doanh thu cao nhất trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc.
Khởi công dự án điện mặt trời - biểu tượng mới của nghĩa tình Việt Nam dành tặng Cuba

Khởi công dự án điện mặt trời - biểu tượng mới của nghĩa tình Việt Nam dành tặng Cuba

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Cuba, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng đã dự lễ kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba và cùng lãnh đạo nước bạn khởi công dự án nhà máy điện mặt trời do Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành tặng Cuba. Công trình được kỳ vọng trở thành biểu tượng hợp tác mới, góp phần hỗ trợ Cuba vượt qua khó khăn về năng lượng và tiếp tục bồi đắp tình đoàn kết đặc biệt giữa hai dân tộc.
Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà

Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà

Xác định nông nghiệp bền vững là “chìa khóa” giảm nghèo, xã Mường Chà (Điện Biên) đang đẩy mạnh tái cơ cấu sản xuất, nâng cao giá trị nông sản và tạo sinh kế bền vững cho người dân.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Phiên bản di động