Được quảng cáo là một trong những sản phẩm trị mụn tốt nhất trên thị trường có thành phần từ thiên nhiên, thế nhưng, mới đây Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai vừa đưa ra quyết định xử phạt 70 triệu đồng và yêu cầu phía Công ty Mai Mai Phương tự thu hồi, tiêu hủy hơn 600 sản phẩm Mai Thảo Mộc.
Tiêu hủy 34 tấn thực phẩm bẩn, xử phạt 2,5 tỷ đồng ở Sài Gòn Công ty của Phi Thanh Vân bị phạt 155 triệu đồng, buộc tiêu hủy một số mỹ phẩm Trước khi phát hiện lô hàng 11 tỷ không rõ nguồn gốc, công ty của bà chủ Thu Trang từng bị tiêu hủy 293 mỹ phẩm nhập lậu
hon 600 san pham mai thao moc nature cosmetic bi tieu huy
Quyết định của Sở Y tế.

Mới đây, đoàn Thanh tra của Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra đột xuất Công ty TNHH TM DV Mai Mai Phương (đóng tại Khu phố 3, thị trấn Trảng Bom). Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở là địa điểm phân phối sản phẩm Mai Thảo Mộc. Sản phẩm này có phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm 133/2019/CBMP – ĐN do Sở Y tế Đồng Nai cấp ngày 6/5/2019.

Sau kiểm tra, Thanh tra Sở Y tế đã đưa ra quyết định xử phạt 70 triệu đồng và yêu cầu phía Công ty Mai Mai Phương tự thu hồi, tiêu hủy hơn 600 sản phẩm Mai Thảo Mộc trên phạm vi toàn quốc do sản phẩm sản xuất không đảm bảo chất lượng, không an toàn cho người tiêu dùng với nhiều dấu hiệu sai phạm sau:

Về chất lượng, từ trước đến nay Mai Thảo Mộc lợi dụng lòng tin của người tiêu dùng và gian lận về những công dụng, chức năng đặc trị mụn “thần thánh”, nguyên liệu từ thuốc lá gia truyền,… của sản phẩm.

Đồng thời, thương hiệu này chưa hề được Bộ Y Tế kiểm định chất lượng và Bộ Công An dán tem chống làm giả như quảng cáo. Căn cứ theo Điều 18 của Thông tư 06/2011/TT-BYT do Bộ Y tế ban hành thì mỹ phẩm mang nhãn hiệu Mai Thảo Mộc đã vi phạm nghiêm trọng quy định. Theo nguyên tắc, số lô sản xuất bắt buộc phải ghi trên nhãn gốc bao bì trực tiếp của sản phẩm, nhưng sản phẩm Mai Thảo Mộc thì không hề có.

Hơn nữa, trong khi phía Bộ Công An đã yêu cầu các doanh nghiệp ngừng dán tem từ ngày 01/02/2017 thì trên bao bì của Mai Thảo Mộc lại dán tem của Bộ Công An dù công ty thành lập từ ngày 23/11/2018.

Đáng nói, theo trình bày của ông Mai Cao Sơn, Giám đốc Công ty TNHH TM DV Mai Mai Phương, Công ty được ủy quyền phân phối sản phầm này cho Công ty TNHH sản xuất thương mại Ngô Thanh Phú (địa chỉ: số 1, đường 19A, KCN Biên Hòa 2, Phường An Bình, TP.Biên Hòa). Nhưng thực tế, sản phẩm này lại được sản xuất ở một cơ sở tại TP.Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, sau đó được vận chuyển vào Công ty TNHH TM DV Mai Mai Phương để tiêu thụ.Tính đến nay, Công ty này đã bán được hơn 2 ngàn hộp và thu hồi từ các đại lý được 612 hộp.

Công ty phải tự tiến hành tiêu hủy toàn bộ sản phẩm đã thu hồi trước ngày 15/9. Khi tiến hành tiêu hủy những sản phẩm trên phải có sự giám sát của Sở Y tế.

Trước đó, sản phẩm Mai Thảo Mộc được quảng cáo rầm rộ là một trong những sản phẩm trị mụn tốt nhất trên thị trường, được chiết xuất được chiết xuất từ 9 loại thảo dược thiên nhiên, đã được chứng thực qua thời gian và các công trình nghiên cứu dược liệu trong nước và quốc tế.

hon 600 san pham mai thao moc nature cosmetic bi tieu huy

Sản phẩm Mai Thảo Mộc.

Không những thế, trên trang thông tin được của nhãn hiệu, hàng loạt hình ảnh về các buổi Vinh danh xuất sắc theo quý hay những tờ giấy chứng nhận đạt Top 10 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam trong một cuộc thi mà ít ai nghe danh. Những hình ảnh của khách hàng phản hồi về hiệu quả thần kì của sản phẩm Mai Thảo Mộc mang lại lại càng khiến người tiêu dung tin vào chất lượng của sản phẩm này.

hon 600 san pham mai thao moc nature cosmetic bi tieu huy

Công dụng của Mai Thảo Mộc được bơm phồng.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế cũng thu hồi phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm 133/2019/CBMP – ĐN do Sở Y tế cấp ngày 6/5/2019.

hon 600 san pham mai thao moc nature cosmetic bi tieu huy Công ty của Phi Thanh Vân bị phạt 155 triệu đồng, buộc tiêu hủy một số mỹ phẩm

Thanh tra Sở Y tế TP. HCM vừa tiến hành xử phạt, buộc tiêu huỷ lô mỹ phẩm bị vi phạm quy định và tháo ...

hon 600 san pham mai thao moc nature cosmetic bi tieu huy Trước khi phát hiện lô hàng 11 tỷ không rõ nguồn gốc, công ty của bà chủ Thu Trang từng bị tiêu hủy 293 mỹ phẩm nhập lậu

Lãnh đạo đội quản lý thị trường số 26 (Hà Nội) cho biết, trước đó 3 tháng đơn vị đã phát hiện và xử lý ...

hon 600 san pham mai thao moc nature cosmetic bi tieu huy Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP HCM phải tiêu hủy 20.000 viên thuốc đặc trị ung thư vì hết hạn

Chiều 3/5, ông Đỗ Văn Đông, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã có văn bản hỏa tốc chuyển đến Sở ...

In bài viết

Truyền hình