Hơn 340 công dân Việt Nam mắc kẹt ở Nga về nước trên chuyến bay hạ cánh ở Vân Đồn ngày 10/8.
Đưa 573 công dân Việt Nam từ UAE, Hàn Quốc về nước Đưa 573 công dân Việt Nam từ UAE, Hàn Quốc về nước

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, sân bay Cần Thơ những người tham gia chuyến bay đã được ...

Đưa hơn 270 công dân Việt Nam từ Cộng hòa Síp và Saudi Arabia về nước Đưa hơn 270 công dân Việt Nam từ Cộng hòa Síp và Saudi Arabia về nước

Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Cần Thơ, những người tham gia chuyến bay đã được kiểm tra y ...

Ngày 10/8, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nga đưa hơn 340 công dân Việt Nam về nước, trong đó có trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, người đi du lịch và quá cảnh từ các nước khác bị kẹt lại, du học sinh tốt nghiệp không có nơi lưu trú do trường học và ký túc xá đóng cửa.

Để tổ chức thành công chuyến bay theo kế hoạch, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại để hỗ trợ các thủ tục, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân di chuyển đến sân bay, cử cán bộ tới sân bay để trực tiếp hỗ trợ công dân trong quá trình làm thủ tục lên máy bay.

hon 340 nguoi viet o nga ve nuoc an toan
Các công dân Việt Nam tại sân bay Moskva, Nga, trước khi về nước hôm 12/5. Ảnh: Bộ Ngoại giao

Trong suốt chuyến bay, hành khách và toàn bộ tổ bay chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh dịch tễ. Tất cả hành khách cũng đã được cách ly và kiểm tra y tế theo quy định khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn.

Trước đó, trong hai ngày 9-10/8, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Canada và Hàn Quốc, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa hơn 300 công dân Việt Nam từ Canada và Hàn Quốc về nước an toàn.

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

Đưa hơn 870 người Việt từ Úc, Đài Loan, Singapore về nước Đưa hơn 870 người Việt từ Úc, Đài Loan, Singapore về nước

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cần Thơ, Cam Ranh những người tham gia chuyến bay đã được kiểm tra y ...

Việt Nam đã tổ chức hơn 80 chuyến bay đưa 21.000 công dân về nước an toàn Việt Nam đã tổ chức hơn 80 chuyến bay đưa 21.000 công dân về nước an toàn

Chiều ngày 6/8, tại Hà Nội đã diễn ra buổi Họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam. Tham dự họp báo có ...

In bài viết

Truyền hình