Trang chủ Việt Nam hôm nay
08:49 | 25/03/2024 GMT+7

Hơn 1.800 người tham gia Giải chạy Pháp ngữ 2024

aa
Ngày 24/3, tại Công viên Thống Nhất - Hồ Thiền Quang, thành phố Hà Nội đã diễn ra Giải chạy Pháp ngữ năm 2024. Sự kiện thu hút hơn 1.800 vận động viên là các học sinh, sinh viên, giảng viên, doanh nghiệp, cơ quan ngoại giao, người nước ngoài và các tổ chức Pháp ngữ trên địa bàn Hà Nội tham gia.
TP Hồ Chí Minh và Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ tăng cường hợp tác
Đẩy mạnh, phát triển các hoạt động của cộng đồng Pháp ngữ tại Cần Thơ

Nối tiếp thành công từ Giải chạy Pháp ngữ mùa đầu tiên được tổ chức năm 2022 và mong muốn đưa sự kiện trở thành một hoạt động thường niên nhằm mục đích tăng cường tinh thần đoàn kết của cộng đồng nói tiếng Pháp, Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF), Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF) đồng tổ chức mùa 2 của Giải chạy Pháp ngữ - Course de la Francophonie.

Đây là một trong những hoạt động nhằm chào mừng tháng Pháp ngữ và kỷ niệm 54 năm Ngày Quốc tế Pháp ngữ (20/3). Năm nay, mục tiêu phát triển bền vững số 3 của Liên Hợp quốc "Vì một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc cho cộng đồng ở mọi lứa tuổi" được chọn làm chủ đề chính của sự kiện. Với tên gọi "Ensemble" (cùng nhau), Giải chạy Pháp ngữ 2024, thông qua các hoạt động đa dạng, mong muốn trở thành điểm hẹn nhằm khuyến khích thúc đẩy sức khỏe và niềm vui sống cho cộng đồng.

Hơn 1.800 người tham gia Giải chạy Pháp ngữ 2024
Hơn 1.800 người tham dự giải chạy Pháp ngữ 2024. (Ảnh: Báo Chính phủ)

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Pháp tại Việt Nam Olivier Brochet cho biết, mùa 2 của Giải chạy Pháp ngữ được tổ chức nhằm chào mừng Tháng Pháp ngữ, với mong muốn đưa sự kiện trở thành một hoạt động thường niên nhằm mục đích tăng cường tinh thần đoàn kết của cộng đồng nói tiếng Pháp tại Việt Nam, cũng như góp phần hiện thực hóa các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.

Thông qua các hoạt động đa dạng, Giải chạy Pháp ngữ 2024 hướng tới tăng cường nhận thức trong cộng đồng về tầm quan trọng của các hoạt động thể chất nhằm duy trì cuộc sống khỏe mạnh, phòng ngừa bệnh tật và khuyến khích lối sống cân bằng, lành mạnh.

Giải chạy có 3 cự ly chính, 2,5 km, 5 km và 10 km, phù hợp với khả năng của từng nhóm đối tượng tham dự. Đây là một trong những giải chạy phong trào có cơ cấu giải thưởng phong phú nhất với tổng cộng 37 giải, dành cho nhà vô địch nam và nữ của mỗi cự ly, vận động viên lớn tuổi và nhỏ tuổi nhất của mỗi cự ly, nhóm đăng ký sớm nhất và nhóm đăng ký đông nhất…

Hơn 1.800 người tham gia Giải chạy Pháp ngữ 2024
Các vận động viên nhí tham gia chạy cự ly 2,5km tại Giải chạy Pháp ngữ 2024. (Ảnh: Hà Nội mới)

Sự kiện cũng diễn ra nhiều hoạt động giao lưu, triển lãm văn hóa với sự tham gia của gần 40 gian trại và 28 tiết mục biểu diễn nghệ thuật bằng tiếng Pháp đến từ các trường học trên địa bàn Hà Nội, cũng như các tổ chức, đại sứ quán, doanh nghiệp Pháp ngữ...

Người tham gia có cơ hội tìm hiểu về các cơ hội học tập bằng tiếng Pháp, tiếp cận các chương trình thực tập, học bổng, trao đổi sinh viên, kỳ học ngôn ngữ ngắn hạn và các chương trình đào tạo từ các cơ sở giáo dục Pháp ngữ tại Hà Nội, cùng các cơ hội việc làm bằng tiếng Pháp do các doanh nghiệp Pháp ngữ cung cấp.

Thông qua sự kiện này, người tham gia cũng sẽ có cơ hội mở rộng hiểu biết về cộng đồng Pháp ngữ trên toàn thế giới, khám phá và giao lưu văn hoá, góp phần vào sự phát triển cá nhân trong mối quan hệ cộng đồng.

Việt Nam giành Huy chương Đồng tại Đại hội Thể thao Văn hóa Pháp ngữ

Việt Nam giành Huy chương Đồng tại Đại hội Thể thao Văn hóa Pháp ngữ

Vận động viên Nguyễn Thị Oanh đã nỗ lực thi đấu hết mình và xuất sắc giành tấm Huy chương Đồng môn vật tự do hạng cân 53 trong khuôn khổ Đại hội Thể thao Văn hóa Pháp ngữ lần thứ 9 được tổ chức tại Cộng hòa dân chủ Congo từ ngày 28/7 đến ngày 6/8/2023.

Ngày hội tiếng Pháp tại Việt Nam

Ngày hội tiếng Pháp tại Việt Nam

Ngày 20/3 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Pháp ngữ. Lễ kỷ niệm hàng năm đã trở thành ngày hội của những người nói tiếng Pháp và yêu tiếng Pháp tại Việt Nam.
Nguyệt Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Phim Việt Nam gây ấn tượng tại Tuần lễ phim Pháp ngữ ở Pakistan

Phim Việt Nam gây ấn tượng tại Tuần lễ phim Pháp ngữ ở Pakistan

Trong khuôn khổ Tuần lễ phim Pháp ngữ diễn ra từ ngày 5-14/6 tại thủ đô Islamabad của Pakistan, Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan đã tham gia giới thiệu điện ảnh và văn hóa Việt Nam tới công chúng sở tại cùng bạn bè quốc tế.
Lan tỏa tiếng Pháp trong giới trẻ TP.HCM

Lan tỏa tiếng Pháp trong giới trẻ TP.HCM

Ngày 11/4, Ngày hội Pháp ngữ 2026 đã diễn ra tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM) với nhiều hoạt động phong phú, góp phần lan tỏa tình yêu tiếng Pháp và thúc đẩy giao lưu văn hóa trong cộng đồng.
Cộng đồng Pháp ngữ: Kênh hợp tác năng động, thúc đẩy Việt Nam hội nhập quốc tế

Cộng đồng Pháp ngữ: Kênh hợp tác năng động, thúc đẩy Việt Nam hội nhập quốc tế

Ngày 20/3 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp Văn phòng đại diện khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Pháp ngữ 20/3.

Các tin bài khác

TP Hồ Chí Minh kể câu chuyện 50 năm bằng ánh sáng 3D Mapping

TP Hồ Chí Minh kể câu chuyện 50 năm bằng ánh sáng 3D Mapping

Tối 1/7, đông đảo người dân và du khách đã có mặt trước trụ sở UBND TP Hồ Chí Minh để theo dõi chương trình trình diễn nghệ thuật kết hợp trình chiếu công nghệ 3D Mapping. Hoạt động do Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh tổ chức, phục vụ miễn phí trong hai ngày 1 và 2/7, từ 19 giờ 30 phút đến 21 giờ.
VinUni và UPenn: Từ nhận hỗ trợ kỹ thuật đến hợp tác đối đẳng

VinUni và UPenn: Từ nhận hỗ trợ kỹ thuật đến hợp tác đối đẳng

Bắt đầu từ hành trình gian nan tìm kiếm sự hỗ trợ của các đại học Ivy League để xây dựng nền tảng học thuật chuẩn quốc tế, sau 8 năm, trường Đại học VinUni (VinUni) đã vươn lên là đối tác bình đẳng với Đại học Pennsylvania (UPenn).
Phát động Cuộc thi "Thiết kế công trình và giải pháp thích ứng, phòng, chống thiên tai tại Việt Nam"

Phát động Cuộc thi "Thiết kế công trình và giải pháp thích ứng, phòng, chống thiên tai tại Việt Nam"

Cuộc thi "Thiết kế công trình và giải pháp thích ứng, phòng, chống thiên tai tại Việt Nam" chính thức được phát động từ ngày 1/7, kêu gọi kiến trúc sư, kỹ sư, sinh viên và người dân trên cả nước đề xuất các mô hình, công trình và giải pháp có khả năng ứng dụng thực tiễn nhằm giảm thiểu thiệt hại do thiên tai. Ban Tổ chức sẽ tiếp nhận hồ sơ đến hết ngày 31/8/2026, với tổng trị giá giải thưởng 291 triệu đồng.
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị và mô hình chính quyền 3 cấp

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị và mô hình chính quyền 3 cấp

Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị và mô hình chính quyền 3 cấp.

Đọc nhiều

Hình ảnh 50 năm Thành phố mang tên Bác rực sáng giữa trung tâm Seoul

Hình ảnh 50 năm Thành phố mang tên Bác rực sáng giữa trung tâm Seoul

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2026), hình ảnh về TP Hồ Chí Minh được trình chiếu trên các màn hình điện tử cỡ lớn tại trung tâm thủ đô Seoul (Hàn Quốc).
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Góp phần đưa đối ngoại và hội nhập quốc tế phục vụ phát triển đất nước

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Góp phần đưa đối ngoại và hội nhập quốc tế phục vụ phát triển đất nước

Chiều 30/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức Phiên họp thứ nhất.
Champasak đề xuất hợp tác với Cần Thơ nhiều hoạt động

Champasak đề xuất hợp tác với Cần Thơ nhiều hoạt động

Chiều 30/6, ông Đồng Văn Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ cùng các Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã tiếp Đoàn công tác HĐND tỉnh Champasak (Lào) do ông Alounxay Sounnalath, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Champasak làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại TP Cần Thơ.
Đối ngoại nhân dân cần gắn chặt với mục tiêu phát triển Thủ đô

Đối ngoại nhân dân cần gắn chặt với mục tiêu phát triển Thủ đô

Đối ngoại nhân dân cần chuyển mạnh từ giao lưu hữu nghị sang kết nối nguồn lực, gắn chặt với các mục tiêu phát triển của Thủ đô và đất nước. Đây là định hướng được lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và đại diện Bộ Ngoại giao nhấn mạnh nhằm nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động