Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, sáng 29/8, Đoàn đại biểu Hội Nhà báo Lào do đồng chí Savankhone Razmountry, Chủ tịch Hội Nhà báo Lào làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng.
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp Tổng Thư ký Quốc hội LàoPhó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp Tổng Thư ký Quốc hội Lào
Trao đổi kinh nghiệm công tác giữa Văn phòng Quốc hội Việt Nam và Ban Thư ký Quốc hội LàoTrao đổi kinh nghiệm công tác giữa Văn phòng Quốc hội Việt Nam và Ban Thư ký Quốc hội Lào
Hội Nhà báo Lào thăm và làm việc với Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng
Quang cảnh trao đổi nghiệp vụ giữa Hội Nhà báo Lào và Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng.

Trong không khí thân mật, thắm tình hữu nghị, các đồng chí lãnh đạo Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng bày tỏ vui mừng được đón tiếp các đồng chí trong đoàn đại biểu Hội Nhà báo Lào sang thăm Việt Nam và tới thành phố Hải Phòng - nơi có cảng cửa ngõ lớn và là cửa chính ra biển của các địa phương phía bắc - vào thời điểm hết sức ý nghĩa khi hai nước đang kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào (5/9/1962-5/9/2022), 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Lào (18/7/1977-18/7/2022).

Lãnh đạo Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng cũng giới thiệu và chia sẻ với các bạn đồng nghiệp Lào anh em về tổ chức, đội ngũ cũng như hoạt động của Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng. Đội ngũ hội viên nhà báo của thành phố Cảng ngày càng hùng hậu, luôn nỗ lực góp sức xây dựng đất nước và thành phố phát triển mạnh mẽ. Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng luôn trân trọng và vun đắp mối quan hệ đặc biệt, vừa là đồng chí, vừa là anh em giữa hai nước Việt Nam và Lào nói chung, cũng như những người làm báo Hải Phòng với các bạn đồng nghiệp Lào.

Hội Nhà báo Lào thăm và làm việc với Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng
Hội Nhà báo Lào và Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng chụp ảnh lưu niệm.

Chủ tịch Hội Nhà báo Lào Savankhone Razmountry cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng và chia sẻ với lãnh đạo Hội Nhà báo Hải Phòng về hoạt động của Hội Nhà báo Lào trong thời gian qua.

Đồng chí Savankhone Razmountry cho hay, tuy số lượng hội viên của Hội Nhà báo Lào còn ít, hoạt động còn hạn chế và mới chỉ có tổ chức Hội ở các khu vực, chưa có đầy đủ các tổ chức Hội Nhà báo tại các tỉnh, thành phố, nhưng đội ngũ những người làm báo của Lào cũng đã cố gắng nỗ lực góp phần vào sự phát triển của báo chí nói riêng và của đất nước Lào nói chung.

Chủ tịch Hội Nhà báo Lào Savankhone Razmountry cũng chia sẻ mối quan tâm trong chính sách động viên những nhà báo cao tuổi tham gia hoạt động Hội; chia sẻ những kinh nghiệm quý trong hoạt động nghiệp vụ cho các hội viên trẻ và Hội Nhà báo Lào cũng đã thành công bước đầu trong xây dựng Pháp lệnh về danh hiệu đối với các nhà báo tại Lào…

Tại cuộc làm việc, Hội Nhà báo Lào và Hội Nhà báo Hải Phòng cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục trao đổi, hợp tác, giao lưu giữa 2 bên trên tinh thần hữu nghị, đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau và ngày càng hiệu quả.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành làm Chủ tịch Hội đồng thẩm định Quy hoạch không gian biển quốc gia
Đoàn đại biểu Quốc hội Lào tham quan nhà Quốc hội Việt Nam
nhandan.vn
In bài viết

Truyền hình