Trang chủ Chính trị - Xã hội
19:33 | 29/08/2022 GMT+7

Hội Nhà báo Lào giao lưu với Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng

aa
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, sáng 29/8, Đoàn đại biểu Hội Nhà báo Lào do đồng chí Savankhone Razmountry, Chủ tịch Hội Nhà báo Lào làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng.
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp Tổng Thư ký Quốc hội LàoPhó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp Tổng Thư ký Quốc hội Lào
Trao đổi kinh nghiệm công tác giữa Văn phòng Quốc hội Việt Nam và Ban Thư ký Quốc hội LàoTrao đổi kinh nghiệm công tác giữa Văn phòng Quốc hội Việt Nam và Ban Thư ký Quốc hội Lào
Hội Nhà báo Lào thăm và làm việc với Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng
Quang cảnh trao đổi nghiệp vụ giữa Hội Nhà báo Lào và Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng.

Trong không khí thân mật, thắm tình hữu nghị, các đồng chí lãnh đạo Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng bày tỏ vui mừng được đón tiếp các đồng chí trong đoàn đại biểu Hội Nhà báo Lào sang thăm Việt Nam và tới thành phố Hải Phòng - nơi có cảng cửa ngõ lớn và là cửa chính ra biển của các địa phương phía bắc - vào thời điểm hết sức ý nghĩa khi hai nước đang kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào (5/9/1962-5/9/2022), 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Lào (18/7/1977-18/7/2022).

Lãnh đạo Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng cũng giới thiệu và chia sẻ với các bạn đồng nghiệp Lào anh em về tổ chức, đội ngũ cũng như hoạt động của Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng. Đội ngũ hội viên nhà báo của thành phố Cảng ngày càng hùng hậu, luôn nỗ lực góp sức xây dựng đất nước và thành phố phát triển mạnh mẽ. Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng luôn trân trọng và vun đắp mối quan hệ đặc biệt, vừa là đồng chí, vừa là anh em giữa hai nước Việt Nam và Lào nói chung, cũng như những người làm báo Hải Phòng với các bạn đồng nghiệp Lào.

Hội Nhà báo Lào thăm và làm việc với Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng
Hội Nhà báo Lào và Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng chụp ảnh lưu niệm.

Chủ tịch Hội Nhà báo Lào Savankhone Razmountry cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng và chia sẻ với lãnh đạo Hội Nhà báo Hải Phòng về hoạt động của Hội Nhà báo Lào trong thời gian qua.

Đồng chí Savankhone Razmountry cho hay, tuy số lượng hội viên của Hội Nhà báo Lào còn ít, hoạt động còn hạn chế và mới chỉ có tổ chức Hội ở các khu vực, chưa có đầy đủ các tổ chức Hội Nhà báo tại các tỉnh, thành phố, nhưng đội ngũ những người làm báo của Lào cũng đã cố gắng nỗ lực góp phần vào sự phát triển của báo chí nói riêng và của đất nước Lào nói chung.

Chủ tịch Hội Nhà báo Lào Savankhone Razmountry cũng chia sẻ mối quan tâm trong chính sách động viên những nhà báo cao tuổi tham gia hoạt động Hội; chia sẻ những kinh nghiệm quý trong hoạt động nghiệp vụ cho các hội viên trẻ và Hội Nhà báo Lào cũng đã thành công bước đầu trong xây dựng Pháp lệnh về danh hiệu đối với các nhà báo tại Lào…

Tại cuộc làm việc, Hội Nhà báo Lào và Hội Nhà báo Hải Phòng cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục trao đổi, hợp tác, giao lưu giữa 2 bên trên tinh thần hữu nghị, đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau và ngày càng hiệu quả.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành làm Chủ tịch Hội đồng thẩm định Quy hoạch không gian biển quốc gia
Đoàn đại biểu Quốc hội Lào tham quan nhà Quốc hội Việt Nam
Quang Dũng /Báo Nhân Dân
Nguồn: nhandan.vn

Tin bài liên quan

Việt Nam – Lào đề xuất đưa lịch sử quan hệ đặc biệt vào giảng dạy trong trường học

Việt Nam – Lào đề xuất đưa lịch sử quan hệ đặc biệt vào giảng dạy trong trường học

Ngày 24/12, tại thủ đô Viêng Chăn, Bộ Giáo dục và Thể thao Lào phối hợp với Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tổ chức buổi tập huấn chuyên đề “Đưa nội dung các sản phẩm của công trình lịch sử quan hệ đặc biệt hai nước Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam vào giảng dạy tại các trường học hai nước”.
Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Ngày 10/12, Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã gặp gỡ đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam, nhân dịp Hội nghị lần thứ XIV giữa Ban Chấp hành hai Hội tổ chức tại Hải Phòng.
Khi công đoàn đóng vai trò cầu nối việc làm cho người lao động

Khi công đoàn đóng vai trò cầu nối việc làm cho người lao động

Ngày hội Tư vấn việc làm lần thứ nhất năm 2025 tại Hải Phòng được tổ chức nhằm kết nối trực tiếp người lao động với hơn 16.000 vị trí tuyển dụng của 120 doanh nghiệp. Sự kiện đồng thời cung cấp thông tin về thị trường lao động và các chính sách liên quan, hướng tới hỗ trợ thiết thực cho học sinh, sinh viên, lao động tự do và quân nhân xuất ngũ.

Các tin bài khác

Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Ngày 29/12, 300 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 140.000 đoàn viên Công đoàn trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham dự Đại hội Công đoàn thành phố Cần Thơ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Công đoàn thành phố Cần Thơ, khẳng định vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ công nhân, người lao động trong giai đoạn phát triển mới của thành phố.
Dấu ấn đa phương: Từ hội nhập sâu rộng tới chủ động kiến tạo

Dấu ấn đa phương: Từ hội nhập sâu rộng tới chủ động kiến tạo

Sau gần 40 năm đổi mới, hội nhập quốc tế, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật, khá toàn diện. Bước vào năm 2025, Việt Nam ghi dấu với bước chuyển quan trọng từ tham gia tích cực sang đóng góp chủ động, từ hội nhập sâu rộng tới từng bước định hình các tiến trình đa phương, để vững bước tiến vào kỷ nguyên phát triển mới.
Tuổi trẻ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương: Xác lập tầm nhìn cho giai đoạn mới

Tuổi trẻ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương: Xác lập tầm nhìn cho giai đoạn mới

Trong hai ngày 24-25/12, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 đã diễn ra trọng thể. Đại hội đánh dấu bước khởi đầu quan trọng của một tổ chức Đoàn mới được kiện toàn, đồng thời xác lập tầm nhìn, mục tiêu và phương thức hành động cho tuổi trẻ khối Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương trong giai đoạn phát triển mới của đất nước.
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI diễn ra trong 2 ngày 26 và 27/12/2025 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).

Đọc nhiều

Việt Nam quan ngại tình hình Venezuela, kêu gọi các bên tôn trọng luật pháp quốc tế

Việt Nam quan ngại tình hình Venezuela, kêu gọi các bên tôn trọng luật pháp quốc tế

Ngày 03/01, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam liên quan đến tình hình Venezuela hiện nay.
Khẳng định vai trò nguồn lực trí tuệ của cộng đồng người Việt ở nước ngoài

Khẳng định vai trò nguồn lực trí tuệ của cộng đồng người Việt ở nước ngoài

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội. Những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của kiều bào thể hiện sự gắn bó với quê hương, đất nước, đồng thời khẳng định vai trò ngày càng rõ nét của cộng đồng người Việt ở nước ngoài như một nguồn lực trí tuệ quan trọng trong quá trình hoạch định đường lối phát triển quốc gia.
Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại

Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại

Sau khi Mỹ tiến hành tấn công vào thủ đô Caracas của Venezuela ngày 03/01, nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới đã đồng loạt lên tiếng phản đối, cho rằng hành động này vi phạm chủ quyền quốc gia và Hiến chương Liên hợp quốc.
Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Đó là một trong những phương hướng hoạt động năm 2026 được Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Khánh Hòa đề ra tại buổi gặp mặt đầu năm, diễn ra ngày 4/1.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Ngày 02/01, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Quảng Yên, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Đàm Quang Mạnh.
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An yêu cầu huy động toàn bộ hệ thống chính trị, quản lý chặt từ tàu cá, ngư dân đến dữ liệu nghề cá, kiên quyết không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Phiên bản di động