Trang chủ Việt Nam hôm nay
19:19 | 31/03/2025 GMT+7

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Đảng bộ các cơ quan Đảng Trung ương

aa
Ông Trần Cẩm Tú nhấn mạnh thời gian từ nay đến Đại hội XIV của Đảng không còn nhiều, khối lượng công việc rất lớn đặt ra cho cả hệ thống chính trị, trong đó có Đảng bộ các cơ quan Đảng Trung ương.
Tập huấn sử dụng phần mềm theo dõi tiến trình đại hội Đảng bộ các cấp
Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030 đối với sự phát triển của đất nước

Thực hiện Quy chế và Chương trình làm việc năm 2025, sáng 31/3, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Đảng bộ các cơ quan Đảng Trung ương tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 2, quý 1/2025.

Ông Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Bí thư Đảng ủy các cơ quan Đảng Trung ương chủ trì hội nghị.

Ông Lê Hoài Trung, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy và các Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ cùng tham dự.

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Đảng bộ các cơ quan Đảng Trung ương
Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận, cho ý kiến thông qua Báo cáo kết quả công tác quý 1/2025; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý 2/2025 của Đảng bộ; Kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp và thành lập các tiểu ban phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ các cơ quan Đảng Trung ương; Đề cương dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ các cơ quan Đảng Trung ương nhiệm kỳ 2025-2030; Kế hoạch hành động thực hiện chuyển đổi số của Đảng ủy.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Trần Cẩm Tú đánh giá cao các ý kiến tham gia góp ý trách nhiệm, tâm huyết, đóng góp xác đáng và biểu quyết thông qua nhiều nội dung quan trọng. Ông đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tham mưu, giúp việc tiếp thu các ý kiến, hoàn thiện nội dung các văn bản đã được thống nhất thông qua để sớm ban hành.

Về các nhiệm vụ trọng tâm, ông Trần Cẩm Tú nhấn mạnh thời gian từ nay đến Đại hội XIV của Đảng không còn nhiều, khối lượng công việc rất lớn đặt ra cho cả hệ thống chính trị, trong đó có Đảng bộ các cơ quan Đảng Trung ương và các Đảng bộ trực thuộc. Thực tế đó đòi hỏi phải có quyết tâm chính trị rất cao, với sự đổi mới mạnh mẽ tư duy, cách tiếp cận, cách làm để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Đảng bộ các cơ quan Đảng Trung ương
Ông Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Bí thư Đảng ủy chủ trì Hội nghị. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Ông đề nghị các cấp ủy trực thuộc, nhất là các đồng chí bí thư cấp ủy, người đứng đầu tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị trực thuộc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, cụ thể hóa và thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng trong toàn Đảng bộ, trong đó, tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; các nghị quyết, kết luận, chỉ thị, quy định mới của Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Các cấp ủy tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai quyết liệt Kết luận 121-KL/TW, ngày 14/1/2025 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tổng kết Nghị quyết số 18-NQ/TW, khóa XII về sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; phải khẩn trương hoàn thiện sắp xếp tổ chức bộ máy bên trong từng cơ quan, đơn vị; quan tâm chất lượng đội ngũ cán bộ và bảo đảm chế độ đối với các cán bộ bị ảnh hưởng do sắp xếp; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai quyết liệt việc thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW, ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và Kế hoạch hành động thực hiện chuyển đổi số trong Đảng bộ; kịp thời xây dựng Kế hoạch hành động cụ thể, thiết thực, hiệu quả; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong triển khai thực hiện.

Triển khai có hiệu quả Đề án chuyển đối số trong các cơ quan Đảng; bảo đảm các cơ quan tham mưu chiến lược phải đi đầu, gương mẫu trong chuyển đổi số. Các cấp ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt Chương trình hành động của Đảng ủy thực hiện chỉ đạo của Trung ương về Đề án bổ sung về phát triển kinh tế-xã hội năm 2025 với mục tiêu tăng trưởng đạt 8% trở lên.

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Đảng bộ các cơ quan Đảng Trung ương
Ông Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Bí thư Đảng ủy chủ trì Hội nghị. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Đối với công tác xây dựng Đảng, ông lưu ý cần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức đảng và đảng viên; thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng ; xây dựng kế hoạch khắc phục hạn chế, khuyết điểm đã được Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị, Ban Bí thư chỉ ra trong đợt kiểm tra vừa qua; tiếp tục xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng, các cấp ủy cần quán triệt thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW và Kết luận số 118-KL/TW của Bộ Chính trị về điều chỉnh, bổ sung một số nội dung Chỉ thị số 35-CT/TW; các kết luận mới của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng; chủ động, tích cực chuẩn bị tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp trong Đảng bộ, Đại hội Đảng bộ các cơ quan Đảng Trung ương lần thứ nhất theo lộ trình, đảm bảo chất lượng và tiến độ, trong đó, dự thảo các văn kiện phải thật sự được đầu tư sáng tạo, không dập khuôn, sao chép, ngắn gọn, cụ thể, dễ tiếp cận, dễ triển khai; mang tầm tư duy của các cơ quan có chức năng vừa tham mưu, vừa tổ chức thực hiện các chủ trương, chính sách ở tầm chiến lược.

Theo Vietnamplus.vn

https://www.vietnamplus.vn/hoi-nghi-lan-thu-2-ban-chap-hanh-dang-bo-cac-co-quan-dang-trung-uong-post1023812.vnp

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao quyết định thành lập 15 đảng bộ thuộc Đảng ủy Chính phủ Thủ tướng Phạm Minh Chính trao quyết định thành lập 15 đảng bộ thuộc Đảng ủy Chính phủ
Tập huấn sử dụng phần mềm theo dõi tiến trình đại hội Đảng bộ các cấp Tập huấn sử dụng phần mềm theo dõi tiến trình đại hội Đảng bộ các cấp
Theo Vietnamplus.vn
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

Thống nhất một số nội dung tổ chức đại hội đảng bộ các cấp

Thống nhất một số nội dung tổ chức đại hội đảng bộ các cấp

Mới đây, Ban Tổ chức Trung ương đã ban hành Công văn số 8413-CV/BTCTW gửi ban thường vụ các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương, nhằm thống nhất một số nội dung về tổ chức đại hội đảng bộ các cấp, bảo đảm đúng tiến độ và yêu cầu đề ra tại Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 14/4/2025 của Bộ Chính trị (Chỉ thị số 45).
Tập huấn sử dụng phần mềm theo dõi tiến trình đại hội Đảng bộ các cấp

Tập huấn sử dụng phần mềm theo dõi tiến trình đại hội Đảng bộ các cấp

Việc triển khai ứng dụng phần mềm có ý nghĩa rất quan trọng, giúp lãnh đạo các cấp theo dõi, cập nhật tình hình, kết quả đại hội cấp dưới, kịp thời báo cáo kết quả lên cấp trên.
Ba nhiệm vụ trọng tâm của Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030

Ba nhiệm vụ trọng tâm của Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030

Trong bài viết “Tổ chức tốt Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030” ngày 11/2/2025, Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ này có 3 nhiệm vụ trọng tâm.

Các tin bài khác

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Kỷ nguyên vươn mình đã đặt đất nước đứng trước những đòi hỏi mới, yêu cầu mới với độ khó cao, viễn kiến phải thực sự khác biệt so với trước. Trong bối cảnh đó, việc Bộ Chính trị quyết định thành lập Ban Chính sách, chiến lược Trung ương được xem như một giải pháp, một kỳ vọng trong công tác hoạch định chiến lược phát triển dài hạn cho Việt Nam. Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về những trọng trách và những dự định trong thời gian tới của cơ quan có tầm quan trọng đặc biệt này.
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Hoa Kỳ

Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Hoa Kỳ

Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ có chuyến công tác tại Hoa Kỳ, dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza từ ngày 18 đến ngày 20/02.
Đối ngoại nhân dân phát huy vai trò trụ cột, phục vụ đắc lực các mục tiêu chiến lược của đối ngoại Việt Nam, đáp ứng các yêu cầu mới trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

Đối ngoại nhân dân phát huy vai trò trụ cột, phục vụ đắc lực các mục tiêu chiến lược của đối ngoại Việt Nam, đáp ứng các yêu cầu mới trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

Ngày 16/02, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao giới thiệu bài viết của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ngô Lê Văn với tiêu đề: "Đối ngoại nhân dân phát huy vai trò trụ cột, phục vụ đắc lực các mục tiêu chiến lược của đối ngoại Việt Nam, đáp ứng các yêu cầu mới trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc".
Thông điệp chúc Tết Bính Ngọ 2026 của Chủ tịch nước Lương Cường

Thông điệp chúc Tết Bính Ngọ 2026 của Chủ tịch nước Lương Cường

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, trong thời khắc chuyển giao năm cũ - năm mới, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Lương Cường có thông điệp chúc Tết gửi đến đồng bào, đồng chí và chiến sỹ cả nước, cũng như cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn Thông điệp chúc Tết Bính Ngọ 2026 của Chủ tịch nước.

Đọc nhiều

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Kỷ nguyên vươn mình đã đặt đất nước đứng trước những đòi hỏi mới, yêu cầu mới với độ khó cao, viễn kiến phải thực sự khác biệt so với trước. Trong bối cảnh đó, việc Bộ Chính trị quyết định thành lập Ban Chính sách, chiến lược Trung ương được xem như một giải pháp, một kỳ vọng trong công tác hoạch định chiến lược phát triển dài hạn cho Việt Nam. Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về những trọng trách và những dự định trong thời gian tới của cơ quan có tầm quan trọng đặc biệt này.
Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam kể câu chuyện xúc động ở “Hành trình đỏ”

Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam kể câu chuyện xúc động ở “Hành trình đỏ”

Khép lại 10 ngày “Hành trình đỏ” tại Quảng Tây, đoàn 30 thầy cô và học sinh Việt Nam mang về không chỉ kỷ niệm, mà còn là niềm xúc động sâu sắc về sứ mệnh tiếp bước cha ông, vun đắp tình hữu nghị Việt – Trung. Đặc biệt, Nhà giáo Trần Thùy Dương – Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam lặng người khi bắt gặp hình ảnh người thân từng học tập tại đây, khiến hành trình thêm phần thiêng liêng và giàu ý nghĩa.
Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới (Mùng 1 Tết Bính Ngọ 2026), tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu xuân. Từ đất liền đến các đảo xa, không khí đón năm mới diễn ra đầm ấm, vui tươi nhưng vẫn giữ vững tinh thần sẵn sàng chiến đấu. Các đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực chiến, trực phòng không, tuần tra canh gác, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.
Chương trình Gala mừng Xuân vang lên khúc nhạc cát tường

Chương trình Gala mừng Xuân vang lên khúc nhạc cát tường

20 giờ ngày 16/2 theo giờ Bắc Kinh, chương trình Gala mừng Xuân của Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) chính thức lên sóng, mở ra “đại tiệc văn hóa” rộn ràng, cát tường và ngập tràn sắc xuân. Xuyên suốt chương trình là nhịp điệu liền mạch, cao trào nối tiếp cao trào, hòa quyện đậm đà bản sắc văn hóa, hơi thở công nghệ và tinh thần quốc tế, tạo nên một “bản giao hưởng mùa xuân” lay động lòng người, đồng hành cùng cộng đồng người Hoa trên toàn thế giới và bạn bè quốc tế đón Tết đoàn viên, hân hoan bước vào năm mới.
Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới (Mùng 1 Tết Bính Ngọ 2026), tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu xuân. Từ đất liền đến các đảo xa, không khí đón năm mới diễn ra đầm ấm, vui tươi nhưng vẫn giữ vững tinh thần sẵn sàng chiến đấu. Các đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực chiến, trực phòng không, tuần tra canh gác, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.
Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An

Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An

Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 17/2 (tức mùng 1 Tết), các đơn vị thuộc Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp với các cơ quan, đơn vị đứng chân tại địa bàn tổ chức chào cờ tại đơn vị và tại các cột mốc chủ quyền biên giới thiêng liêng của Tổ quốc.
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, Học viện Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đậm chất truyền thống và nhân văn: đến thăm, tặng quà Trung tá Hồ Đắc Thạnh – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thuyền trưởng Tàu Không số tại phường Tuy Hoà, tỉnh Đắk Lắk; đồng thời sôi nổi tổ chức Hội thi “Gói Bánh chưng xanh” trong chuỗi hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân”. Những hoạt động ấy không chỉ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và đón Xuân mới.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Phiên bản di động