Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
07:38 | 15/04/2020 GMT+7

Hội Khmer-Việt Nam trao 200 suất quà cho cộng đồng Campuchia gốc Việt

aa
Hội Khmer-Việt Nam cho biết trong hai ngày 14-15/4, khoảng 200 phần quà cứu trợ đã được dành tặng những đối tượng khó khăn nhất. Mỗi gia đình trong diện này được nhận 15kg gạo, 10 khẩu trang, nước sát khuẩn và khoản tiền 10 USD.
hoi khmer viet nam trao 200 suat qua cho cong dong campuchia goc viet gap kho do covid 19 Trao 57 suất quà cho bà con Việt kiều đặc biệt khó khăn tại Preah Sihanouk, Campuchia
hoi khmer viet nam trao 200 suat qua cho cong dong campuchia goc viet gap kho do covid 19 Campuchia tiếp nhận hơn 7 tỷ đồng thiết bị y tế viện trợ chống dịch COVID-19 từ Việt Nam
hoi khmer viet nam trao 200 suat qua cho cong dong campuchia goc viet gap kho do covid 19

Đại diện Đại sứ quán và Lãnh đạo Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia trao hàng cứu trợ khẩn cấp cho bà con gốc Việt (Ảnh: Vietnam+)

Ngày 14/4, tại trụ sở Hội Khmer-Việt Nam ở thủ đô Phnom Penh, hàng trăm người Campuchia gốc Việt và người Khmer ở thủ đô Phnom Penh có hoàn cảnh khó khăn do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã nhận được các phần quà cứu trợ. Đây là những món quà hết sức thiết thực vào đúng thời điểm đang diễn ra Tết cổ truyền Chol Chhnam Thmey của người Khmer.

Hoạt động hỗ trợ khẩn cấp do Hội Khmer-Việt Nam khởi xướng với sự hỗ trợ của Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia (VBCC), Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và nhiều cơ quan, đơn vị hảo tâm trong nước.

Phát biểu tại lễ trao tặng, Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam, ông Sim Chy cho biết trước tình hình COVID-19 bùng phát, lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, lãnh đạo các cấp Hội Khmer-Việt Nam, các nhà hảo tâm trong nước đã rất quan tâm tới cộng đồng người Campuchia gốc Việt.

Tổng Hội Khmer-Việt Nam đã kịp thời tuyên truyền, vận động bà con ở các địa phương tại Campuchia chủ động đề phòng nguy cơ lây nhiễm bệnh COVID-19. Cho đến thời điểm hiện tại, trong cộng đồng người Khmer gốc Việt chưa có trường hợp nào nhiễm virus SARS-CoV-2.

hoi khmer viet nam trao 200 suat qua cho cong dong campuchia goc viet gap kho do covid 19
Bà con người gốc Việt nhận hàng cứu trợ khẩn cấp (Ảnh: Vietnam+)

Riêng mặt hàng khẩu trang, ông Sim Chy cho biết đây là loại khẩu trang kháng khuẩn, do Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh gửi tặng bà con người Campuchia gốc Việt.

Kể từ ngày 9/4, Chính phủ Campuchia đã ban bố lệnh hạn chế đi lại giữa các tỉnh/thành để ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh COVID-19 lây lan, đóng cửa một số dịch vụ công cộng, ngoại trừ hoạt động vận tải hàng hóa, phương tiện của cơ quan công quyền...

Việc này đã ảnh hưởng lớn tới việc đi lại, mưu sinh của không ít bà con người Campuchia gốc Việt, đặc biệt là những hộ nghèo, gia cảnh vốn đã khó khăn giờ lại lâm vào cảnh thất nghiệp vì nhiều hoạt động kinh doanh-dịch vụ tại Campuchia đã bị ngưng trệ. Nhiều bà con tâm sự rằng khi điều kiện đi lại, mưu sinh bị hạn chế trong thời kỳ dịch COVID-19 thì nguy cơ thiếu ăn càng cận kề.

hoi khmer viet nam trao 200 suat qua cho cong dong campuchia goc viet gap kho do covid 19
Lãnh đạo chính quyền và Công an phường Boeung Prolit, quận Mùng 7 tháng Một nhận hàng cứu trợ cho những trường hợp khó khăn trên địa bàn (Ảnh: Vietnam+)

Trong khuôn khổ đợt 1, chương trình cứu trợ khẩn cấp dự kiến phát quà gồm gạo, khẩu trang y tế và tiền mặt cho khoảng 1.930 hộ gia đình, cá nhân người Campuchia gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn nhất ở 25 tỉnh/thành phố tại Campuchia, đồng thời tặng vật tư y tế phòng dịch cho chính quyền địa phương của Campuchia.

Tổng giá trị quà tặng đợt 1 gồm 23,25 tấn gạo, hơn 23.000 khẩu trang vải sát khuẩn và hơn 19.000 USD từ nguồn ủng hộ quý báu của Quân khu 7, Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia, một số cơ quan, tổ chức trong nước và các nhà hảo tâm.

Trong hơn một tháng qua, hoạt động hỗ trợ cộng đồng đã được các Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sihanoukville, Battambang và nhiều chi nhánh Hội Khmer-Việt Nam triển khai thiết thực tại nhiều địa phương.

hoi khmer viet nam trao 200 suat qua cho cong dong campuchia goc viet gap kho do covid 19 Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Preah Sihanouk, Campuchia tặng khoảng 3000 khẩu trang cho bà con gốc Việt

Khoảng 3.000 chiếc khẩu trang đã được Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Preah Sihanouk quyên góp và trao tặng cho bà con Việt ...

hoi khmer viet nam trao 200 suat qua cho cong dong campuchia goc viet gap kho do covid 19 Đại sứ Campuchia cảm ơn Việt Nam hỗ trợ 5 tỷ đồng trang thiết bị y tế chống COVID-19

Thủ tướng cho biết Chính phủ Việt Nam đã quyết định hỗ trợ Chính phủ và nhân dân Campuchia một số bộ kit tương đương ...

hoi khmer viet nam trao 200 suat qua cho cong dong campuchia goc viet gap kho do covid 19 Chương trình tuyển dụng người gốc Việt và người Campuchia với lương và chế độ hấp dẫn

Một thành viên của THACO và Hoàng Anh Gia Lai bắt đầu chương trình tuyển dụng người gốc Việt và người Campuchia vào làm tại ...

Anh Vũ (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đa dạng hóa sinh kế giúp đồng bào Khmer làm giàu

Đa dạng hóa sinh kế giúp đồng bào Khmer làm giàu

Với phương châm “trao cần câu hơn trao xâu cá”, các địa phương có đông đồng bào Khmer sinh sống trên địa bàn tỉnh đã cụ thể hóa những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước phù hợp với thực tế của địa phương. Từ đó mở ra cơ hội thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng cho đồng bào Khmer trên địa bàn.
Lãnh đạo Cần Thơ làm việc với Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia

Lãnh đạo Cần Thơ làm việc với Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia

Ngày 26/6, ông Nguyễn Thực Hiện - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ - cùng đại diện các sở, ngành liên quan có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia do ông Sim Chy, Chủ tịch Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia, làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc với lãnh đạo TP nhằm thông tin về tình hình người gốc Việt tại Campuchia, đồng thời trao đổi một số nội dung liên quan đến việc hỗ trợ cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia.
Khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho bà con gốc Việt và Khmer ở Campuchia

Khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho bà con gốc Việt và Khmer ở Campuchia

Ngày 2/4, các bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy-Phnom Penh phối hợp cùng Phòng Cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia tổ chức khám chữa bệnh từ thiện cho khoảng 700 người gốc Việt và người Khmer thuộc tỉnh Kandal.

Các tin bài khác

Nhiều điểm đột phát về công tác người Việt ở nước ngoài

Nhiều điểm đột phát về công tác người Việt ở nước ngoài

Đây là chia sẻ của Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Dương Hoài Nam với Tạp chí Thời đại về vị thế của người Việt Nam tại Cộng hòa Séc bên lề Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 vừa diễn ra từ 1-7/8 tại Hà Nội.
Ngày Văn hóa Việt Nam kết nối cộng đồng tại Đức

Ngày Văn hóa Việt Nam kết nối cộng đồng tại Đức

Ngày 2/8, tại thành phố Hamburg, miền Bắc nước Đức, Hội Du học sinh Việt Nam tại Hamburg tổ chức Ngày Văn hóa Việt Nam 2026, tạo không gian kết nối cộng đồng và giới thiệu những nét đặc sắc về văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực Việt Nam tới người dân sở tại, bạn bè quốc tế.
Kiều bào Việt Nam hỗ trợ người dân khó khăn ở Cộng hòa Séc

Kiều bào Việt Nam hỗ trợ người dân khó khăn ở Cộng hòa Séc

Sáng 31/7, tại chùa Giác Đạo (Thành phố Cheb, Cộng hòa Séc), Hội Người Việt Nam - Trung tâm Thương mại Asia Dragon - Thành phố Cheb và các vùng lân cận phối hợp với Hội Phật tử chùa Giác Đạo tổ chức bàn giao đợt hàng hóa đầu tiên trong chương trình thiện nguyện hỗ trợ những người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Karlovy Vary.
Chung kết Giải bóng đá từ thiện gây quỹ xây dựng chùa của người Việt tại Nhật Bản

Chung kết Giải bóng đá từ thiện gây quỹ xây dựng chùa của người Việt tại Nhật Bản

Ngày 26/7, tại sân vận động Redsland (thành phố Saitama, Nhật Bản), vòng chung kết Giải bóng đá từ thiện gây quỹ xây dựng Chùa Đại Ân Tokyo – FAVIJA Charity Cup lần thứ 4 đã diễn ra thành công trong không khí sôi nổi, thắm đượm tinh thần thể thao và lòng nhân ái.

Đọc nhiều

50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan: Mở rộng kết nối địa phương, doanh nghiệp và thế hệ trẻ

50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan: Mở rộng kết nối địa phương, doanh nghiệp và thế hệ trẻ

Sau 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, giao lưu nhân dân Việt Nam - Thái Lan đang hướng vào những kết nối cụ thể hơn giữa địa phương, doanh nghiệp và thế hệ trẻ. Tại lễ kỷ niệm ở Nghệ An, lãnh đạo hai Hội hữu nghị nêu các trọng tâm cho giai đoạn tới, từ kết nối kinh tế địa phương, doanh nghiệp vừa và nhỏ đến đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo (AI).
Những người bạn Thụy Sĩ: Từ phản đối chiến tranh đến đồng hành cùng nạn nhân da cam Việt Nam

Những người bạn Thụy Sĩ: Từ phản đối chiến tranh đến đồng hành cùng nạn nhân da cam Việt Nam

Từ những năm 1960-1970, nhiều người Thụy Sĩ đã tham gia phong trào phản đối chiến tranh, lên tiếng ủng hộ độc lập, hòa bình cho Việt Nam. Sau chiến tranh, tình đoàn kết ấy tiếp tục bằng các hoạt động nhân đạo, hỗ trợ cộng đồng và đồng hành với những người còn chịu hậu quả chiến tranh, trong đó có các nạn nhân chất độc da cam/dioxin.
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào ghi sổ tang tưởng niệm Chủ tịch Quốc hội Lào Xaysomphone Phomvihane

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào ghi sổ tang tưởng niệm Chủ tịch Quốc hội Lào Xaysomphone Phomvihane

Ngày 10/8 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do ông Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Uỷ viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào dẫn đầu đã tới Đại sứ quán nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam ghi sổ tang tưởng niệm Chủ tịch Quốc hội Lào Xaysomphone Phomvihane.
Nhiều điểm đột phát về công tác người Việt ở nước ngoài

Nhiều điểm đột phát về công tác người Việt ở nước ngoài

Đây là chia sẻ của Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Dương Hoài Nam với Tạp chí Thời đại về vị thế của người Việt Nam tại Cộng hòa Séc bên lề Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 vừa diễn ra từ 1-7/8 tại Hà Nội.
Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Ngày 6/8, tại Hải Phòng, Quân chủng Hải quân tổ chức tổng kết công tác khám sức khỏe cho quân và dân trên quần đảo Trường Sa và công tác phối hợp hoạt động quân dân y năm 2026. Trong năm, 3 đoàn công tác với hơn 230 bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên đã tham gia khám, tư vấn, cấp thuốc, điều trị cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo.
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về xây dựng và phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh (Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động