Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
07:38 | 15/04/2020 GMT+7

Hội Khmer-Việt Nam trao 200 suất quà cho cộng đồng Campuchia gốc Việt

aa
Hội Khmer-Việt Nam cho biết trong hai ngày 14-15/4, khoảng 200 phần quà cứu trợ đã được dành tặng những đối tượng khó khăn nhất. Mỗi gia đình trong diện này được nhận 15kg gạo, 10 khẩu trang, nước sát khuẩn và khoản tiền 10 USD.
hoi khmer viet nam trao 200 suat qua cho cong dong campuchia goc viet gap kho do covid 19 Trao 57 suất quà cho bà con Việt kiều đặc biệt khó khăn tại Preah Sihanouk, Campuchia
hoi khmer viet nam trao 200 suat qua cho cong dong campuchia goc viet gap kho do covid 19 Campuchia tiếp nhận hơn 7 tỷ đồng thiết bị y tế viện trợ chống dịch COVID-19 từ Việt Nam
hoi khmer viet nam trao 200 suat qua cho cong dong campuchia goc viet gap kho do covid 19

Đại diện Đại sứ quán và Lãnh đạo Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia trao hàng cứu trợ khẩn cấp cho bà con gốc Việt (Ảnh: Vietnam+)

Ngày 14/4, tại trụ sở Hội Khmer-Việt Nam ở thủ đô Phnom Penh, hàng trăm người Campuchia gốc Việt và người Khmer ở thủ đô Phnom Penh có hoàn cảnh khó khăn do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã nhận được các phần quà cứu trợ. Đây là những món quà hết sức thiết thực vào đúng thời điểm đang diễn ra Tết cổ truyền Chol Chhnam Thmey của người Khmer.

Hoạt động hỗ trợ khẩn cấp do Hội Khmer-Việt Nam khởi xướng với sự hỗ trợ của Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia (VBCC), Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và nhiều cơ quan, đơn vị hảo tâm trong nước.

Phát biểu tại lễ trao tặng, Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam, ông Sim Chy cho biết trước tình hình COVID-19 bùng phát, lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, lãnh đạo các cấp Hội Khmer-Việt Nam, các nhà hảo tâm trong nước đã rất quan tâm tới cộng đồng người Campuchia gốc Việt.

Tổng Hội Khmer-Việt Nam đã kịp thời tuyên truyền, vận động bà con ở các địa phương tại Campuchia chủ động đề phòng nguy cơ lây nhiễm bệnh COVID-19. Cho đến thời điểm hiện tại, trong cộng đồng người Khmer gốc Việt chưa có trường hợp nào nhiễm virus SARS-CoV-2.

hoi khmer viet nam trao 200 suat qua cho cong dong campuchia goc viet gap kho do covid 19
Bà con người gốc Việt nhận hàng cứu trợ khẩn cấp (Ảnh: Vietnam+)

Riêng mặt hàng khẩu trang, ông Sim Chy cho biết đây là loại khẩu trang kháng khuẩn, do Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh gửi tặng bà con người Campuchia gốc Việt.

Kể từ ngày 9/4, Chính phủ Campuchia đã ban bố lệnh hạn chế đi lại giữa các tỉnh/thành để ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh COVID-19 lây lan, đóng cửa một số dịch vụ công cộng, ngoại trừ hoạt động vận tải hàng hóa, phương tiện của cơ quan công quyền...

Việc này đã ảnh hưởng lớn tới việc đi lại, mưu sinh của không ít bà con người Campuchia gốc Việt, đặc biệt là những hộ nghèo, gia cảnh vốn đã khó khăn giờ lại lâm vào cảnh thất nghiệp vì nhiều hoạt động kinh doanh-dịch vụ tại Campuchia đã bị ngưng trệ. Nhiều bà con tâm sự rằng khi điều kiện đi lại, mưu sinh bị hạn chế trong thời kỳ dịch COVID-19 thì nguy cơ thiếu ăn càng cận kề.

hoi khmer viet nam trao 200 suat qua cho cong dong campuchia goc viet gap kho do covid 19
Lãnh đạo chính quyền và Công an phường Boeung Prolit, quận Mùng 7 tháng Một nhận hàng cứu trợ cho những trường hợp khó khăn trên địa bàn (Ảnh: Vietnam+)

Trong khuôn khổ đợt 1, chương trình cứu trợ khẩn cấp dự kiến phát quà gồm gạo, khẩu trang y tế và tiền mặt cho khoảng 1.930 hộ gia đình, cá nhân người Campuchia gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn nhất ở 25 tỉnh/thành phố tại Campuchia, đồng thời tặng vật tư y tế phòng dịch cho chính quyền địa phương của Campuchia.

Tổng giá trị quà tặng đợt 1 gồm 23,25 tấn gạo, hơn 23.000 khẩu trang vải sát khuẩn và hơn 19.000 USD từ nguồn ủng hộ quý báu của Quân khu 7, Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia, một số cơ quan, tổ chức trong nước và các nhà hảo tâm.

Trong hơn một tháng qua, hoạt động hỗ trợ cộng đồng đã được các Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sihanoukville, Battambang và nhiều chi nhánh Hội Khmer-Việt Nam triển khai thiết thực tại nhiều địa phương.

hoi khmer viet nam trao 200 suat qua cho cong dong campuchia goc viet gap kho do covid 19 Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Preah Sihanouk, Campuchia tặng khoảng 3000 khẩu trang cho bà con gốc Việt

Khoảng 3.000 chiếc khẩu trang đã được Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Preah Sihanouk quyên góp và trao tặng cho bà con Việt ...

hoi khmer viet nam trao 200 suat qua cho cong dong campuchia goc viet gap kho do covid 19 Đại sứ Campuchia cảm ơn Việt Nam hỗ trợ 5 tỷ đồng trang thiết bị y tế chống COVID-19

Thủ tướng cho biết Chính phủ Việt Nam đã quyết định hỗ trợ Chính phủ và nhân dân Campuchia một số bộ kit tương đương ...

hoi khmer viet nam trao 200 suat qua cho cong dong campuchia goc viet gap kho do covid 19 Chương trình tuyển dụng người gốc Việt và người Campuchia với lương và chế độ hấp dẫn

Một thành viên của THACO và Hoàng Anh Gia Lai bắt đầu chương trình tuyển dụng người gốc Việt và người Campuchia vào làm tại ...

Anh Vũ (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đa dạng hóa sinh kế giúp đồng bào Khmer làm giàu

Đa dạng hóa sinh kế giúp đồng bào Khmer làm giàu

Với phương châm “trao cần câu hơn trao xâu cá”, các địa phương có đông đồng bào Khmer sinh sống trên địa bàn tỉnh đã cụ thể hóa những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước phù hợp với thực tế của địa phương. Từ đó mở ra cơ hội thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng cho đồng bào Khmer trên địa bàn.
Lãnh đạo Cần Thơ làm việc với Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia

Lãnh đạo Cần Thơ làm việc với Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia

Ngày 26/6, ông Nguyễn Thực Hiện - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ - cùng đại diện các sở, ngành liên quan có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia do ông Sim Chy, Chủ tịch Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia, làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc với lãnh đạo TP nhằm thông tin về tình hình người gốc Việt tại Campuchia, đồng thời trao đổi một số nội dung liên quan đến việc hỗ trợ cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia.
Khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho bà con gốc Việt và Khmer ở Campuchia

Khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho bà con gốc Việt và Khmer ở Campuchia

Ngày 2/4, các bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy-Phnom Penh phối hợp cùng Phòng Cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia tổ chức khám chữa bệnh từ thiện cho khoảng 700 người gốc Việt và người Khmer thuộc tỉnh Kandal.

Các tin bài khác

Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt

Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt

Ngày 17/6, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Tokyo (Nhật Bản), đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản năm 2026 dành cho cộng đồng người Việt Nam ở Nhật Bản.
Người Việt trẻ tại Séc kể câu chuyện trưởng thành giữa hai nền văn hóa

Người Việt trẻ tại Séc kể câu chuyện trưởng thành giữa hai nền văn hóa

Ngày 17/6 tại Praha (Séc), triển lãm ảnh "Little Hanoi, Next Generation" (Hà Nội nhỏ, thế hệ tiếp theo) được khai mạc, mở ra không gian đối thoại về bản sắc, ký ức và hành trình trưởng thành của thế hệ người Việt thứ hai tại Cộng hòa Séc.
Lan tỏa phong trào học tiếng Việt trong đội ngũ cán bộ Lào

Lan tỏa phong trào học tiếng Việt trong đội ngũ cán bộ Lào

Ngày 17/6, tại thủ đô Viêng Chăn (Lào), Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phối hợp với Ban Tiếng Việt thuộc Hội Người Việt Nam thủ đô Viêng Chăn tổ chức Cuộc thi “Sứ giả tiếng Việt tương lai” dành cho học viên tiếng Việt là cán bộ các bộ, ban, ngành của Lào và cộng đồng người Việt Nam tại Viêng Chăn.
Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp cộng đồng người Việt Nam tại Nga

Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp cộng đồng người Việt Nam tại Nga

Ngày 17/6, Thủ tướng Lê Minh Hưng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện và cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Liên bang Nga.

Đọc nhiều

Hình ảnh 50 năm Thành phố mang tên Bác rực sáng giữa trung tâm Seoul

Hình ảnh 50 năm Thành phố mang tên Bác rực sáng giữa trung tâm Seoul

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2026), hình ảnh về TP Hồ Chí Minh được trình chiếu trên các màn hình điện tử cỡ lớn tại trung tâm thủ đô Seoul (Hàn Quốc).
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Góp phần đưa đối ngoại và hội nhập quốc tế phục vụ phát triển đất nước

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Góp phần đưa đối ngoại và hội nhập quốc tế phục vụ phát triển đất nước

Chiều 30/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức Phiên họp thứ nhất.
Champasak đề xuất hợp tác với Cần Thơ nhiều hoạt động

Champasak đề xuất hợp tác với Cần Thơ nhiều hoạt động

Chiều 30/6, ông Đồng Văn Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ cùng các Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã tiếp Đoàn công tác HĐND tỉnh Champasak (Lào) do ông Alounxay Sounnalath, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Champasak làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại TP Cần Thơ.
Đối ngoại nhân dân cần gắn chặt với mục tiêu phát triển Thủ đô

Đối ngoại nhân dân cần gắn chặt với mục tiêu phát triển Thủ đô

Đối ngoại nhân dân cần chuyển mạnh từ giao lưu hữu nghị sang kết nối nguồn lực, gắn chặt với các mục tiêu phát triển của Thủ đô và đất nước. Đây là định hướng được lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và đại diện Bộ Ngoại giao nhấn mạnh nhằm nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động