Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
06:43 | 30/11/2021 GMT+7

Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia: nhịp cầu quan trọng thắt chặt tình hữu nghị, sự hiểu biết và tin cậy giữa nhân dân hai nước

aa
Phát biểu tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia (Hội) lần thứ V nhiệm kỳ 2021-2026, bà Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương khẳng định: "Hội đã có những đóng góp tích cực vào tổng thể công tác đối ngoại của Việt Nam và là một nhịp cầu rất quan trọng thắt chặt tình hữu nghị, sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa nhân dân hai nước". Tạp chí Thời Đại trân trọng gửi tới độc giả bài phát biểu sâu sắc, ý nghĩa này. (Tiêu đề bài viết do tòa soạn đặt)
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia nhiệm kỳ 2021-2026 xác định ba nội dung công tác trọng tâm Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia nhiệm kỳ 2021-2026 xác định ba nội dung công tác trọng tâm
Thăm và tặng quà các cô giáo dạy tiếng Việt tại tỉnh Preah Sihanouk (Campuchia) Thăm và tặng quà các cô giáo dạy tiếng Việt tại tỉnh Preah Sihanouk (Campuchia)
Bà Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương phát biểu tại Đại hội. (Ảnh: Tuấn Việt)
Bà Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương phát biểu tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia lần thứ V nhiệm kỳ 2021-2026. (Ảnh: Tuấn Việt)

Bà Bùi Thị Minh Hoài cho biết:

Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng gần gũi, uống chung dòng nước Mê Công. Chúng tôi luôn xúc động và ghi nhớ về những năm tháng nhân dân hai nước cùng kề vai sát cánh, ủng hộ và giúp đỡ lẫn nhau trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước. Tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống Việt Nam - Campuchia đã trở thành tài sản quý giá và thiêng liêng của hai dân tộc, không chỉ đối với thế hệ hiện nay và còn đối với thế hệ con cháu mai sau, cần được hai nước chúng ta ra sức gìn giữ và phát huy.

Trong những năm qua, mặc dù tình hình thế giới, khu vực diễn biến phức tạp, tình hình mỗi nước cũng có những khó khăn nhất định, nhất là đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19, song với sự nỗ lực, cố gắng của hai nước, mà quan hệ Việt Nam - Campuchia tiếp tục được duy trì và phát triển “Quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài”.

Trải qua gần 50 năm xây dựng và phát triển, ở các thời kỳ, Hội luôn nhận được sự ủng hộ tích cực và rộng rãi của đông đảo các tầng lớp nhân dân Việt Nam. Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn coi trọng vị trí và vai trò của Hội, luôn giới thiệu các đồng chí có cương vị trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, có quan hệ và hiểu biết về đất nước Campuchia tham gia lãnh đạo Hội.

Qua theo dõi, tôi rất vui mừng được biết rằng, trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội đã có nhiều đóng góp quan trọng vào việc tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước, củng cố vững chắc cho quan hệ giữa hai nước. Các cấp Hội từ trung ương đến địa phương đã chủ động có nhiều hình thức hoạt động phong phú, có ảnh hưởng xã hội sâu sắc. Tôi đánh giá cao việc Hội đã nỗ lực mở rộng được tổ chức đến cấp cơ sở; giữ mối liên hệ mật thiết với Hội Hữu nghị Campuchia - Việt Nam để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác xây dựng tổ chức và hoạt động Hội, thường xuyên thăm hỏi, giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau lẫn nhau khi gặp khó khăn. Tôi rất ấn tượng khi được nghe kể về những hình ảnh thân thiết, gắn bó giữa những người bố mẹ Việt Nam bên những đứa con đỡ đầu là lưu học sinh Campuchia đang học tập tại Việt Nam. Đó chính là một trong những hình ảnh sinh động nhất được thể hiện trong chương trình “Ươm mầm hữu nghị”, hoạt động rất có ý nghĩa được Hội duy trì trong nhiều năm qua và ngày càng được mở rộng trên phạm vi toàn quốc. Bên cạnh đó, các tỉnh, thành Hội cũng tích cực thực hiện việc làm cầu nối kinh tế, giao lưu văn hóa giữa các địa phương hai nước…

Toàn văn phát biểu của Trưởng Ban Dân vận Trung ương tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia lần thứ V
Ngày hội ươm mầm hữu nghị tại TP Hồ Chí Minh.

Có thể khẳng định rằng, Hội đã có những đóng góp tích cực vào tổng thể công tác đối ngoại của Việt Nam và là một nhịp cầu rất quan trọng thắt chặt tình hữu nghị, sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa nhân dân hai nước. Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao những thành tích quan trọng mà các cấp Hội đã giành được trong nhiệm kỳ vừa qua. Huân chương Lao động hạng Nhì của Nhà nước Việt Nam và Huân chương Hữu nghị của Chính phủ Hoàng gia Campuchia trao tặng Hội và trao tặng các cá nhân là minh chứng rõ nét nhất cho những đóng góp của ban lãnh đạo cùng các tổ chức thành viên ở các địa phương, các đơn vị trực thuộc và toàn thể hội viên của Hội trong việc thúc đẩy tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Campuchia trong gần 50 năm qua và đặc biệt trong nhiệm kỳ vừa qua.

Để tiếp tục góp phần tích cực vào việc giữ gìn, bảo vệ và tăng cường “quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” giữa Việt Nam và Campuchia, trên cơ sở quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Chỉ thị 04-CT/TW, ngày 06/7/2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI về tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới, tôi đề nghị:

Một là, các cấp Hội trong cả nước cần tiếp tục nghiên cứu, quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng, phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm đổi mới, sáng tạo, đồng thời tranh thủ sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy và chính quyền các cấp để thực hiện thắng lợi mục tiêu đề ra và có những bứt phá mới trong hợp tác phát triển. Đảng và Nhà nước sẽ tiếp tục quan tâm chỉ đạo và tạo những điều kiện thuận lợi để Hội hoàn thành xuất sắc của mình.

Hai là, phát huy vai trò của hoạt động đối ngoại nhân dân, Hội phối hợp chặt chẽ với Hội Hữu nghị Campuchia - Việt Nam, làm tốt hơn nữa công tác thông tin truyền thông về truyền thống hữu nghị Việt Nam - Campuchia đến các tầng lớp nhân dân hai nước.

Ba là, tăng cường các hoạt động giao lưu về văn hóa, nghệ thuật, y tế, giáo dục, thể thao, giao lưu thế hệ trẻ… nhằm góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, sự tin cậy và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia, đóng góp tích cực cho việc xây dựng cộng đồng ASEAN vững mạnh và thịnh vượng, với người dân là trung tâm của sự phát triển.

Tôi tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Trung ương khóa V, các cấp Hội trong cả nước sẽ tiếp tục thu được nhiều thành tích mới, góp phần xứng đáng vào việc củng và tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia.

An Giang: Hỗ trợ kinh phí, vật tư y tế phòng, chống dịch Covid-19 cho Campuchia An Giang: Hỗ trợ kinh phí, vật tư y tế phòng, chống dịch Covid-19 cho Campuchia
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Thái Bình trao quà cho sinh viên Campuchia Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Thái Bình trao quà cho sinh viên Campuchia
BBT
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cùng sinh viên Campuchia, Lào hiểu thêm về lịch sử chiến tranh cách mạng Việt Nam

Cùng sinh viên Campuchia, Lào hiểu thêm về lịch sử chiến tranh cách mạng Việt Nam

Ngày 21/7, tại Bảo tàng Lực lượng Vũ trang miền Đông Nam bộ, Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia TP.HCM tổ chức buổi giao lưu cựu quân tình nguyện, cựu chuyên gia Việt Nam giúp bạn Campuchia với sinh viên Campuchia và sinh viên Lào đang học tập tại TP.HCM.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp Đoàn đại biểu Hội Phụ nữ Lào và Campuchia

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp Đoàn đại biểu Hội Phụ nữ Lào và Campuchia

Sáng 4/7, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tiếp Đoàn đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ và nữ doanh nhân Lào, Campuchia nhân dịp Đoàn tham dự Diễn đàn kết nối và giao lưu nữ doanh nhân ba nước với chủ đề "Nữ doanh nhân và Kinh tế xanh" tại Thủ đô Hà Nội.
Kiên Giang: Hồi hương 10 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Campuchia

Kiên Giang: Hồi hương 10 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Campuchia

Chiều ngày 3/7, tại Văn phòng Tòa thị chính tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia), Ban Chuyên trách tỉnh Kiên Giang (Việt Nam) và Ban Chuyên trách tỉnh Koh Kong tổ chức lễ bàn giao, tiếp nhận và hồi hương 10 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh tại Campuchia.

Các tin bài khác

JVPF, Hội hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam TP Kawasaki gửi thư chia buồn tới nhân dân Việt Nam

JVPF, Hội hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam TP Kawasaki gửi thư chia buồn tới nhân dân Việt Nam

Trước sự ra đi của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, Hội đồng Thúc đẩy Hòa bình và Hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam (JVPF), Hội hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam thành phố Kawasaki đã gửi thư, điện và thông điệp chia buồn đến Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các tổ chức thành viên và nhân dân Việt Nam, thể hiện sự tiếc thương và tình cảm sâu sắc.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và hình ảnh giản dị, uyên bác, nhân văn trong mắt bạn bè Mỹ Latinh

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và hình ảnh giản dị, uyên bác, nhân văn trong mắt bạn bè Mỹ Latinh

“Tôi rất ấn tượng bởi sự giản dị, thể hiện tình anh em ấm áp, nụ cười chân thành và trên hết là trí tuệ và sự thông thạo của ông về đời sống chính trị Việt Nam, về công việc quan trọng của Quốc hội, về việc đất nước cần củng cố sự phát triển như thế nào. Khoảnh khắc ngắn ngủi đó với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ luôn ở trong tâm trí tôi”.
Thư chia buồn của Hội hữu nghị Áo - Việt Nam

Thư chia buồn của Hội hữu nghị Áo - Việt Nam

"Chúng tôi xin gửi lời chia buồn chân thành nhất tới nhân dân Việt Nam và gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong thời điểm khó khăn này", ông Alfred Gerstl, Chủ tịch Hội hữu nghị Áo - Việt Nam viết trong thư chia buồn gửi Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Cộng đồng hữu nghị quốc tế gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Cộng đồng hữu nghị quốc tế gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Trước sự ra đi của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, các hội hữu nghị và tổ chức quốc tế trên khắp thế giới đã gửi thư, điện và thông điệp chia buồn đến Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các tổ chức thành viên và nhân dân Việt Nam, thể hiện sự tiếc thương và tình cảm sâu sắc.

Đọc nhiều

Nhiều đoàn quốc tế đến Hà Nội dự lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Nhiều đoàn quốc tế đến Hà Nội dự lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chủ tịch Chính hiệp Trung Quốc Vương Hỗ Ninh; Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck Soo; Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken; nguyên Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide... sẽ đến Việt Nam tham dự lễ tang của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Hoàn thành công tác chuẩn bị Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Hoàn thành công tác chuẩn bị Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Những ngày qua, công tác chuẩn bị cho Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được triển khai trong bầu không khí khẩn trương. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cơ bản hoàn thành đúng kế hoạch, bảo đảm trang nghiêm, an toàn.
Lữ đoàn 127 gặp mặt, tặng quà thân nhân thương binh, bệnh binh

Lữ đoàn 127 gặp mặt, tặng quà thân nhân thương binh, bệnh binh

Chiều 24/7, tại TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Lữ đoàn 127, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức gặp mặt, tặng quà quân nhân là con thương binh, bệnh binh đang công tác tại đơn vị nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024). Thượng tá Nguyễn Lương Khuyên, Chính ủy Lữ đoàn chủ trì buổi gặp mặt.
Thư chia buồn của Viện Hồ Chí Minh thuộc Đại học Tổng hợp Quốc gia Saint Petersburg

Thư chia buồn của Viện Hồ Chí Minh thuộc Đại học Tổng hợp Quốc gia Saint Petersburg

"Chúng tôi xin được chia sẻ với nhân dân Việt Nam anh em nỗi đau buồn trước sự ra đi của một người yêu nước Việt Nam vô bờ bến và một người bạn chân tình của nước Nga", Giáo sư V.N. Kolotov, Giám đốc Viện Hồ Chí Minh thuộc Đại học Tổng hợp Quốc gia Saint Petersburg (Liên bang Nga) viết trong thư chia buồn gửi Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Lễ treo cờ rủ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Trường Sa

Lễ treo cờ rủ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Trường Sa

Sáng nay 25/7, nghi lễ treo cờ rủ được tiến hành tại Trường Sa, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Lữ đoàn 127 gặp mặt, tặng quà thân nhân thương binh, bệnh binh

Lữ đoàn 127 gặp mặt, tặng quà thân nhân thương binh, bệnh binh

Chiều 24/7, tại TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Lữ đoàn 127, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức gặp mặt, tặng quà quân nhân là con thương binh, bệnh binh đang công tác tại đơn vị nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024). Thượng tá Nguyễn Lương Khuyên, Chính ủy Lữ đoàn chủ trì buổi gặp mặt.
Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Đây là kết quả tích cực của Lữ đoàn 172 (Vùng 3 Hải quân) trong 6 tháng đầu năm 2024 được thông tin tại Hội nghị học tập nhiệm vụ các cấp 6 tháng cuối năm 2024 diễn ra ngày 22/7 tại thành phố Đà Nẵng.
inforgraphics ha noi phan luong giao thong phuc vu le quoc tang
ghi nhan dong gop cua dai su thuy dien tai viet nam cho quan he huu nghi hai nuoc
bo doi hai quan vung 5 cuu tau ca ngu dan mac can
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Người dân cần mang thẻ CCCD khi đến viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Người dân cần mang thẻ CCCD khi đến viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Để đảm bảo an ninh, an toàn Lễ Quốc tang trong 2 ngày (25 và 26/7), Công an Hà Nội đề nghị người dân quét mã QR Thẻ căn cước/căn cước công dân khi đến viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Thời tiết hôm nay (25/7): Ngày Quốc tang Hà Nội mưa nắng gián đoạn, TP.HCM mưa về chiều tối

Thời tiết hôm nay (25/7): Ngày Quốc tang Hà Nội mưa nắng gián đoạn, TP.HCM mưa về chiều tối

Ngày 25/7, thời tiết mưa dông đã giảm ở Bắc Bộ, ban ngày trời nắng gián đoạn, có lúc mưa rào. Trung Bộ nắng, còn Nam Bộ mưa tập trung về chiều tối.
Thời tiết ngày 22/7: Thông tin mới nhất về cơn bão số 2

Thời tiết ngày 22/7: Thông tin mới nhất về cơn bão số 2

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 06 giờ ngày 22/7, vị trí tâm bão số 2 ở vào khoảng 19,5 độ Vĩ Bắc; 109,4 độ Kinh Đông, trên khu vực đảo Hải Nam (Trung Quốc).
Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 2

Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 2

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (21/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 2 năm 2024.
Người ra nước ngoài định cư và thôi quốc tịch Việt Nam sẽ bị thu hồi căn cước công dân

Người ra nước ngoài định cư và thôi quốc tịch Việt Nam sẽ bị thu hồi căn cước công dân

Người Việt Nam khi ra nước ngoài định cư, nếu thôi quốc tịch Việt Nam thì căn cước công dân sẽ bị thu hồi; nếu vẫn giữ quốc tịch Việt Nam thì sẽ không bị thu hồi căn cước công dân.
Từ 1/7 kiểm soát giấy tờ xe và người điều khiển qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp

Từ 1/7 kiểm soát giấy tờ xe và người điều khiển qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp

Thông tư Bộ Công an vừa ban hành quy định các thông tin giấy phép lái xe; giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định… đã được tích hợp, cập nhật trong căn cước điện tử, Ứng dụng định danh quốc gia (VNeID) sẽ có giá trị như kiểm tra giấy tờ trực tiếp.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động