Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
16:30 | 05/08/2016 GMT+7

Hội Hữu nghị Nhật – Việt tại Sakai: Triển khai nhiều dự án tại tỉnh Bình Định

aa
TĐO – Nhằm hỗ trợ người dân tỉnh Bình Định phát triển trồng rau sạch, ngày 25-26/7/2016 Hội Hữu nghị Nhật - Việt tại Sakai đã phối hợp với ngành Nông nghiệp tỉnh khảo sát thực địa một số vùng trồng rau sạch tại tỉnh Bình Định.

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Bình Định, sáng nay 27/7/2016, đoàn công tác Hội Hữu nghị Nhật – Việt tại Sakai, do ông Hitoshi Kato - Chủ tịch Hội Hữu nghị làm trưởng đoàn đã làm việc với UBND tỉnh Bình Định, Hội Hữu nghị Việt – Nhật tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan về việc triển khai một số dự án trên địa bàn tỉnh.

hoi huu nghi nhat viet tai sakai trien khai nhieu du an tai tinh binh dinh

Quang cảnh buổi tiếp và làm việc giữa đoàn công tác Hội Hữu nghị Nhật – Việt tại Sakai với UBND tỉnh Bình Định

Tại buổi tiếp, ông Hitoshi Kato cho biết, nhằm hỗ trợ tỉnh phát triển trồng rau sạch, ngày 25-26/7/2016 Hội Hữu nghị Nhật – Việt tại Sakai đã phối hợp với ngành Nông nghiệp tỉnh khảo sát thực địa một số vùng trồng tại tỉnh Bình Định: xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ; xã Nhơn Hậu, huyện An Nhơn và xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Thạnh. Theo các chuyên gia, về cơ bản các vùng được khảo sát đều đáp ứng được những điều kiện để sản xuất rau sạch.

Tuy nhiên, đoàn sẽ rà soát thêm thông tin liên quan và xây dựng kế hoạch phối hợp, triển khai cụ thể dự án tại Bình Định. Ở dự án này, đối với các vùng trồng rau ở huyện Phù Mỹ và huyện An Nhơn, phía Nhật sẽ ký hợp đồng trực tiếp với người nông dân, hướng dẫn kỹ thuật trồng rau và đảm bảo đầu ra cho sản phẩm. Còn đối với huyện Vĩnh Thạnh, phía Nhật đề nghị tỉnh giới thiệu một số người dân là đồng bào dân tộc thiểu số sang Nhật để học tập kỹ thuật sản xuất, sau đó về chuyển giao lại kỹ thuật cho người dân vùng này.

Đây là cơ hội lớn để người dân vùng sâu vùng xa trong tỉnh đổi mới kỹ thuật trồng trọt, nâng cao năng suất lao động. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng đề xuất ý tưởng thiết kế một khu vườn Việt – Nhật tại tỉnh như một lời khẳng định về mối quan hệ tốt đẹp giữa Bình Định – Nhật Bản cũng như giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản.

Ông Hitoshi Kato đề nghị tỉnh Bình Định cung cấp thêm một số thông tin về tình trạng bồi lấp cát tại cảng cá Tam Quan. Theo ông Hitoshi Kato, trong thời gian tới, Hội Hữu nghị Nhật – Việt tại Sakai sẽ làm việc cụ thể với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), Bộ NN&PTNT nhằm xây dựng phương án khả thi và tìm kiếm nguồn vốn hỗ trợ khắc phục tình trạng bồi lấp cửa biển ra vào cảng cá Tam Quan.

Liên quan đến dự án chống bồi lấp luồng vào cửa biển Tam Quan, huyện Hoài Nhơn, UBND tỉnh Bình Định cho biết, hàng năm thiệt hại do hiện tượng bồi lấp gây ra vào khoảng 85 tỷ đồng. Do đó, nhu cầu đầu tư cho công tác chống bồi lấp là vô cùng cấp thiết.

Từ năm 2014 đến nay, đã có hai công trình nghiên cứu về thực trạng này tại cửa biển Tam Quan, trong đó có sự tham gia của cả chuyên gia Nhật Bản. Theo đó, UBND tỉnh đề xuất một số phương án và mong muốn Hội Hữu nghị Nhật – Việt hỗ trợ Bình Định lập hồ sơ kêu gọi nguồn vốn viện trợ của JICA để thực hiện dự án.

hoi huu nghi nhat viet tai sakai trien khai nhieu du an tai tinh binh dinh

Ảnh minh họa

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cảm ơn Hội Hữu nghị Nhật – Việt và cá nhân ngài Hitoshi Kato đã tích cực hỗ trợ Bình Định thực hiện các dự án có ý nghĩa thiết thực, nâng cao đời sống của người dân, góp phần bảo vệ môi trường sống. Đồng chí cam kết sẽ phối hợp, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để dự án trồng rau sạch sớm được triển khai tại tỉnh và tập trung hoàn thiện hồ sơ gửi JICA vào tháng 9/2016.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận và đi đến thống nhất một số nội dung, mở đường cho việc thực hiện dự án trồng rau sạch tại một số địa phương trong tỉnh Bình Định và kêu gọi nguồn vốn viện trợ của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) để thực hiện dự án chống bồi lấp luồng vào cửa biển Tam Quan, huyện Hoài Nhơn.

Nguyễn Kim – Loan Gia

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia sẽ đóng góp thêm 800.000 đô la Úc viện trợ nhân đạo để hỗ trợ người dân ở miền Trung Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão Fengshen và Kalmaegi.
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Nhìn lại 75 năm hành trình đối ngoại nhân dân, chúng ta càng thấm thía rằng: viện trợ phi chính phủ không chỉ là dòng chảy của vật chất, mà là dòng chảy của lòng tin và tình người.
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

Ngày 5/11, Công an tỉnh An Giang cho biết vừa nhận được công hàm của Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam, bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước hành động nhân văn, kịp thời cứu nạn và hỗ trợ công dân nước này trở về quê hương an toàn.
Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Dự án “Xây dựng năng lực thực hiện kế hoạch giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và huy động nguồn tài chính bền vững để bảo vệ và phát triển rừng, trong đó có thị trường Các-bon rừng chất lượng cao” đã chính thức được khởi động tại tỉnh Lai Châu vào ngày 31/10.

Đọc nhiều

Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng

Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng

Nhằm bảo đảm việc hỗ trợ Tết cho các đối tượng không bị gián đoạn, kịp thời, không bỏ sót đối tượng. Ngày 11/2, HĐND thành phố Đà Nẵng ban hành Nghị quyết số 01/NQ-HĐND, về chế độ hỗ trợ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, với tổng kinh phí thực hiện dự kiến khoảng hơn 326 tỷ đồng.
Tăng cường giao lưu văn hóa Việt – Trung qua chương trình “Vui đón Tết Xuân 2026”

Tăng cường giao lưu văn hóa Việt – Trung qua chương trình “Vui đón Tết Xuân 2026”

Ngày 11/2, tại Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội tổ chức Chương trình trải nghiệm văn hóa Trung Hoa với chủ đề “Vui đón Tết Xuân 2026”, thu hút đông đảo học sinh tham gia, mang đến không gian giao lưu sinh động và đậm sắc xuân.
Hải Phòng: Tết sẻ chia đến với các gia đình khó khăn ở xã Trần Phú

Hải Phòng: Tết sẻ chia đến với các gia đình khó khăn ở xã Trần Phú

Sáng 13/2, Tiến sĩ Vũ Văn Tiến, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng ủy Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Tuyên giáo Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về khoa học, công nghệ và chuyển đổi số của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã về thăm và trao tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tại xã Trần Phú, thành phố Hải Phòng.
Ông Quản Minh Cường: Quảng Ninh sẽ là hình mẫu về sự phát triển hài hòa

Ông Quản Minh Cường: Quảng Ninh sẽ là hình mẫu về sự phát triển hài hòa

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Quản Minh Cường đã có cuộc trao đổi với Thời đại về những điểm nổi bật trong chiến lược phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh sau Đại hội XIV của Đảng.
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Sáng ngày 10/2/2026, tại đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đảo Trường Sa đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho tàu cá BĐ 98847 TS của tỉnh Gia Lai vào đảo bổ sung nhu yếu phẩm trong quá trình khai thác hải sản dài ngày trên biển.
Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã xử lý dứt điểm toàn bộ các trường hợp tàu cá vi phạm mất kết nối thiết bị giám sát hành trình, đạt tỷ lệ 100%. Kết quả này được Đoàn kiểm tra của Bộ Tư pháp ghi nhận là chuyển biến rõ nét trong công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại địa phương.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Phiên bản di động