Ngày 1/9/2022, Lãnh đạo Hội Hữu nghị Nga - Việt đã gửi điện mừng tới Trung ương Hội Hữu nghị Việt - Nga nhân kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Việt Nam.

Lãnh đạo Đại sứ quán Lào tại Việt Nam đến Bộ Ngoại giao chúc mừng dịp Quốc khánh Việt Nam Lãnh đạo Đại sứ quán Lào tại Việt Nam đến Bộ Ngoại giao chúc mừng dịp Quốc khánh Việt Nam
Ngày 31/8, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Trợ lý Bộ trưởng Nguyễn Minh Vũ đã tiếp đoàn Đại sứ quán Lào tại Hà Nội do Phó Đại sứ Chanthaphone Khammanychanh làm Trưởng đoàn đến chúc mừng nhân dịp 77 năm Quốc khánh Việt Nam (02/9/1945-02/9/2022), 77 năm thành lập ngành Ngoại giao (28/8/1945-28/8/2022) và 60 năm Ngày thiết lập Quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào (05/9/1962-05/9/2022).
Đại sứ quán Lào tại Thái Lan chúc mừng Quốc khánh Việt Nam 2/9 Đại sứ quán Lào tại Thái Lan chúc mừng Quốc khánh Việt Nam 2/9
Trong không khí cách mạng mùa Thu lịch sử, Đại sứ Khamphan bày tỏ vui mừng trước những thành tựu to lớn mà Việt Nam đã đạt được trong công cuộc bảo vệ và phát triển đất nước suốt 77 năm qua.

Toàn văn điện mừng như sau.

Các đồng chí và các bạn thân mến!

Cuộc cách mạng Tháng Tám ở Việt Nam là một trong những sự kiện trọng đại nhất Thế kỷ 20. Đây là một trong những cuộc khởi nghĩa chống thực dân đầu tiên kết thúc bằng thắng lợi của một dân tộc bị áp bức. Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà ra đời, chấm dứt ách thống trị của triều đình phong kiến nhà Nguyễn.

Vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản do Hồ Chí Minh đứng đầu là nhân tố chủ yếu bảo đảm thắng lợi của nhân dân Việt Nam trong Cách mạng Tháng Tám. Những người cộng sản đã động viên các tầng lớp quần chúng nhân dân, tập hợp họ trong Mặt trận Việt Minh, tiến hành cuộc đấu tranh chống thực dân, phong kiến và tư sản mại bản.

Thiên tài của Hồ Chí Minh đã giúp nắm được thời cơ nhanh chóng giành chính quyền mà hầu như không đổ máu. Mặc dù về sau đã phải nỗ lực bảo vệ chính quyền và nền độc lập dân tộc trong những cuộc chiến tranh khốc liệt, nhưng ai cũng biết là những người cộng sản Việt Nam đã hoàn thành tốt đẹp nhiệm vụ này.

hoi-nga-viet-chuc-mung

Đã 77 năm trôi qua kể từ ngày thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà. Từ một nước nghèo nàn, lạc hậu, một nước thuần nông, Việt Nam đã trở thành quốc gia có trình độ phát triển kinh tế trung bình. Hiện nay Việt Nam đã chiếm giữ vị trí hàng đầu trên thị trường thế giới không chỉ về gạo, cà-phê, chè và những nông sản khác mà cả hàng điện tử gia dụng, giày da, hàng dệt may và nhiều sản phẩm khác. Việc phóng thành công một số vệ tinh nhân tạo của Trái Đất cho thấy thành tựu khoa học - kỹ thuật của Việt Nam. Ở nước Nga vẫn nhớ nhà du hành vũ trụ đầu tiên của Việt Nam, Anh hùng Phạm Tuân, đã bay lên vũ trụ trên con tàu Xô-viết. Sự phát triển ở trình độ cao của hệ thống y tế Việt Nam đã được khẳng định rõ ràng qua công tác ứng phó đại dịch covid-19, với những kết quả tốt hơn phần lớn các quốc gia trên thế giới.

Thay mặt toàn thể hội viên Hội Hữu nghị Nga - Việt, chúng tôi nồng nhiệt chúc mừng nhân dân Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Độc lập của Việt Nam. Xin chúc nhân dân Việt Nam giành được những thắng lợi có ý nghĩa lịch sử mới trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chúc tình hữu nghị Nga - Việt không ngừng phát triển và củng cố!

Chúc quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Nga và Việt Nam tiếp tục mở rộng và ngày càng sâu sắc!

Với tình cảm trân trọng và những lời chúc tốt đẹp nhất: V.P. Buyanov, P.Yu. Tsvetov, A.F. Pozdeev, R.A. Budarina, V.V. Veremeenko, E.R. Zubtsova, S.E. Glazunov, V.S. Ruvimov, N.N. Kolesnik, L.P. Slasheva, G.M. Lokshin, V.F. Rassokho, A.F. Solodovnikov, T.V. Titova.

Giao lưu kỷ niệm 65 năm thành lập Hội Hữu nghị Việt – Nga tỉnh Nghệ An Giao lưu kỷ niệm 65 năm thành lập Hội Hữu nghị Việt – Nga tỉnh Nghệ An
Ngày 11/6, Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Nghệ An đã tổ chức giao lưu hữu nghị kỷ niệm 65 năm hình thành và phát triển (1957 - 2022). Tham dự buổi giao lưu có sự hiện diện của lãnh đạo Trung ương Hội hữu nghị Việt - Nga Trịnh Quốc Khánh và lãnh đạo UBND tỉnh.
Đại sứ quán Lào tại Nga chúc mừng 77 năm Quốc khánh Việt Nam Đại sứ quán Lào tại Nga chúc mừng 77 năm Quốc khánh Việt Nam
Ngày 30/8, đại diện Đại sứ quán Lào tại Nga đã đến chúc mừng Đại sứ Đặng Minh Khôi và các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Nga, nhân kỷ niệm 77 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2022).

In bài viết

Truyền hình