Trang chủ Việt kiều Tấm lòng kiều bào
06:53 | 02/07/2023 GMT+7

Hội Doanh nhân người Việt tại Mỹ quảng bá vải thiều đến Nam California

aa
Ngày 30/6 (giờ Mỹ), Hội Doanh nhân người Việt tại Mỹ (VENUSA) đã tổ chức thành công sự kiện “Quảng bá đặc sản vải thiều tươi Bắc Giang đến bà con kiều bào ở Nam California” với sự tham dự của 200 người.
Kiều bào trồng 200 cây giáng hương thể hiện tình cảm, sự tôn kính với Bác Hồ Kiều bào trồng 200 cây giáng hương thể hiện tình cảm, sự tôn kính với Bác Hồ
Ngày 19/5, Ủy ban về Ngưởi Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Đoàn đại biểu Người Việt Nam ở nước ngoài tham gia hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ tại Công viên Lịch sử Văn hóa Dân tộc (Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh).
Bắc Giang: Nỗ lực triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài Bắc Giang: Nỗ lực triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài
Trong 6 tháng đầu năm 2023, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bắc Giang đã có nhiều nỗ lực triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài. Đáng chú ý là hoạt động thành lập Ban Liên lạc người Bắc Giang ở nước ngoài và Hội đồng hương tỉnh Bắc Giang tại Nhật Bản...

Tại sự kiện, sản phẩm vải thiều tươi Bắc Giang được bà con người Việt tại Mỹ đón nhận nồng nhiệt. Chị Hương Lê, du học sinh tại tại Đại học California rất vui khi được thưởng thức vải thiều tươi Việt Nam.

“Tôi mừng quá, chờ mấy năm nay mới được ăn những quả vải thiều tươi ngon của Việt Nam, ngon hơn hẳn vải thiều từ Trung Quốc, Mexico….”, chị Hương Lê chia sẻ.

Hội Doanh nhân người Việt tại Mỹ quảng bá vải thiều đến Nam California
Gian hàng giới thiệu đặc sản vải thiều Lục Ngạn Bắc Giang tại Nam California.

GS Nguyễn Đình Phú, Chủ tịch Hội Doanh nhân người Việt tại Mỹ cho biết, VENUSA đã ký kết biên bản ghi nhớ hỗ trợ tỉnh Bắc Giang quảng bá đặc sản vải thiều Lục Ngạn tại thị trường Mỹ trong chuyến thăm của Thủ tướng đến San Francisco, tháng 5/2022. VENUSA đã hứa với Thủ tướng và lãnh đạo tỉnh Bắc Giang sẽ cố gắng hỗ trợ tỉnh trong việc đưa đặc sản này sang giới thiệu đến bà con người Việt tại Mỹ.

Hội Doanh nhân người Việt tại Mỹ quảng bá vải thiều đến Nam California
Lễ ký kết giữa VENUSA và tỉnh Bắc Giang về quảng bá đặc sản vải thiều tại Mỹ với sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính, các Bộ trưởng, Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng và Đại sứ Marc Knapper.

“Tôi đã về Việt Nam và đến tận vùng đặc sản vải thiều ở Lục Ngạn, Bắc Giang, làm việc với các cơ sở chế biến, xuất khẩu nông sản tại Bắc Giang để xúc tiến kế hoạch xuất vải thiều sang Hoa Kỳ.

Với rất nhiều nỗ lực, đến tháng 6/2023 VENUSA chính thức thực hiện được lời hứa với Thủ tướng. Với sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp đối tác và chi nhánh Thương vụ Việt Nam tại San Francisco, Hội đã trực tiếp quảng bá và phân phối tiêu thụ gần 3 tấn vải thiều tươi tại California và Oregon qua chuỗi chợ người Việt, kênh phân phối online và tại sự kiện cộng đồng. Sản phẩm vải tươi được đối tác nhập khẩu uy tín xuất sang Mỹ trong container mát theo đường biển với nhiệt độ luôn được giữ ổn định khoảng 4 độ C để bảo đảm quả vải luôn được tươi và chất lượng tốt”, GS Nguyễn Đình Phú chia sẻ.

Hội Doanh nhân người Việt tại Mỹ quảng bá vải thiều đến Nam California

GS Nguyễn Đình Phú - Chủ tịch VENUSA (bên trái) trực tiếp giới thiệu với bà con về đặc sản vải thiều nức tiếng từ quê hương Lục Ngạn, Bắc Giang.

Hội Doanh nhân người Việt tại Mỹ quảng bá vải thiều đến Nam California
Phó Chủ tịch VENUSA Cao Minh Tâm giới thiệu vài thiều Bắc Giang tại tiểu bang Oregon.

GS Nguyễn Đình Phú cho biết, sau lô hàng đầu tiên được đánh giá chất lượng rất tốt, giữ được màu sắc đỏ hồng bắt mắt đặc trưng, còn nguyên vị thơm ngon mát lịm, đã có đối tác muốn đặt hàng số lượng lớn lên đến 40 tấn. Tuy nhiên, năm nay vải không được mùa và đã vào cuối vụ nên VENUSA đang xây dựng kế hoạch với đối tác cho niên vụ 2024.

Hội Doanh nhân người Việt tại Mỹ VENUSA được thành lập năm 2020, là tổ chức phi lợi nhuận đăng ký hoạt động theo luật pháp Hoa Kỳ với sứ mệnh kết nối nguồn lực từ các doanh nhân, doanh nghiệp người Việt tại Mỹ nhằm tăng cường hợp tác, trao đổi thông tin và cơ hội kinh doanh, đầu tư tại Mỹ, Việt Nam và các nước trên thế giới.

Sau hơn 3 năm hoạt động, dưới sự dẫn dắt của người đứng đầu là GS Nguyễn Đình Phú tại Đại học California, Hội đã xây dựng được uy tín với cộng đồng doanh nghiệp tại Mỹ và Việt Nam với mạng lưới rộng khắp, là đầu mối hỗ trợ cho tỉnh Bắc Giang và TP.HCM tại Mỹ.

Lãnh đạo Hội là đại diện cho các công ty, nhà máy uy tín từ Việt Nam tại thị trường Mỹ, đặc biệt là các ngành hàng như rau củ quả (tươi, đông lạnh, chế biến như sầu riêng, chanh dây, xoài và vải thiều), hàng tiêu dùng (nước mắm, tương ớt, mì gói, cà phê, nước dừa), may mặc, thủy hải sản và vật liệu xây dựng.

Nhiều tập đoàn Mỹ muốn mở rộng kinh doanh tại Việt Nam Nhiều tập đoàn Mỹ muốn mở rộng kinh doanh tại Việt Nam
Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc E. Knapper và Tổng Lãnh sự Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh Susan Burns cho biết, nhiều tập đoàn, công ty lớn của Mỹ như Boeing, Google, Marvell... mong muốn mở rộng đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.
Thêm nhịp cầu kết nối hợp tác doanh nghiệp Việt Nam - Mông Cổ Thêm nhịp cầu kết nối hợp tác doanh nghiệp Việt Nam - Mông Cổ
Ngày 29/6/2023, Hội Doanh nhân Việt Nam tại Mông Cổ (Hội) đã chính thức ra mắt tại thủ đô Ulaanbaatar (Mông Cổ). Hoạt động của Hội sẽ góp phần kết nối, mở rộng hợp tác giữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ của hai nước, hỗ trợ cộng đồng người Việt nhằm giảm thiểu rủi ro trong đầu tư kinh doanh ở sở tại.

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Việt kiều Trần Bá Phúc: Nguyện là một "viên gạch hồng" góp phần đắp xây tầm vóc Việt

Việt kiều Trần Bá Phúc: Nguyện là một "viên gạch hồng" góp phần đắp xây tầm vóc Việt

Đây là những chia sẻ của Luật sư Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài tại Hội nghị toàn quốc tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW (2004) và các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài diễn ra chiều này 25/12 tại Hà Nội.
Kiều bào Pháp, Ba Lan, Hàn Quốc hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai

Kiều bào Pháp, Ba Lan, Hàn Quốc hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai

Hưởng ứng lời kêu gọi của các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, cộng đồng người Việt tại nhiều quốc gia tiếp tục tích cực quyên góp, ủng hộ đồng bào trong nước khắc phục hậu quả mưa bão tại khu vực Nam Trung Bộ, miền Trung và Tây Nguyên.
Câu lạc bộ Hoàng Sa - Trường Sa tại Ba Lan trao tặng Vườn rau xanh cho đảo Trường Sa Lớn

Câu lạc bộ Hoàng Sa - Trường Sa tại Ba Lan trao tặng Vườn rau xanh cho đảo Trường Sa Lớn

Ngày 8/12/2025 tại Cam Ranh, đoàn công tác của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao và Câu lạc bộ Hoàng Sa - Trường Sa tại Ba Lan đã tới thăm và làm việc với Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân.
Kiều bào Séc ủng hộ đồng bào trong nước bị thiệt hại do bão

Kiều bào Séc ủng hộ đồng bào trong nước bị thiệt hại do bão

Ngày 22/10, tại thủ đô Praha, Cộng hòa Séc, dưới sự chứng kiến của Đại sứ quán, Liên hiệp Hội người Việt Nam tại Séc đã trao 5,4 tỷ đồng cho đại diện Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào đánh giá cao vai trò của Mặt trận trong quan hệ Việt Nam - Lào

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào đánh giá cao vai trò của Mặt trận trong quan hệ Việt Nam - Lào

Ngày 27/01 tại Hà Nội, Đoàn Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dẫn đầu đến chào Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, nhân dịp lãnh đạo Lào thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam.
New Zealand trao hơn 4,7 tỷ đồng ủng hộ Lạng Sơn sau bão lũ

New Zealand trao hơn 4,7 tỷ đồng ủng hộ Lạng Sơn sau bão lũ

Ngày 26/01, tại buổi tiếp giữa UBND tỉnh Lạng Sơn với Đoàn công tác Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam và Tổ chức World Vision International (WVI), bà Rebecca Leslie Hemara, Phó đại sứ, Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam đã trao biểu trưng hỗ trợ kinh phí hơn 4,7 tỷ đồng tài trợ Dự án cứu trợ khẩn cấp ủng hộ Nhân dân bị thiệt hại do các cơn bão gây ra trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.
Học sinh Hoa Kỳ tìm hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam qua giao lưu thanh niên

Học sinh Hoa Kỳ tìm hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam qua giao lưu thanh niên

Ngày 21/01/2026, đoàn học sinh trường THPT George (George School, Mỹ) có chuyến thăm Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp) trong khuôn khổ chương trình hoạt động ngoại khóa đưa học sinh sang Việt Nam. Đoàn Thanh niên Liên hiệp đã có những hoạt động kết nối thanh niên hai nước, góp phần làm phong phú trải nghiệm học tập và giao lưu văn hóa; đưa thế hệ trẻ Mỹ đến gần hơn với đất nước, con người và lịch sử Việt Nam.
“Ngày MGIMO” - dấu mốc đặc biệt trong hoạt động giao lưu giáo dục Việt – Nga

“Ngày MGIMO” - dấu mốc đặc biệt trong hoạt động giao lưu giáo dục Việt – Nga

Ngày 26/01, tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, Đại học Quan hệ Quốc tế Moskva (MGIMO) trực thuộc Bộ Ngoại giao Liên bang Nga đã tổ chức sự kiện “Ngày MGIMO”. Ngoài hoạt động tư vấn tuyển sinh, “Ngày MGIMO” còn là không gian đối thoại học thuật với chuỗi hoạt động đa dạng: các bài giảng tương tác về kinh tế – thương mại, ngoại giao năng lượng, đố vui về quan hệ Việt – Nga...
Việt Nam tham gia Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 tại Ấn Độ

Việt Nam tham gia Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 tại Ấn Độ

Sáng 28/1, tại Quân cảng Lữ đoàn 171, Tàu 17, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân cùng Đoàn công tác của Hải quân nhân dân Việt Nam đã xuất phát bắt đầu hải trình tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 diễn ra tại Ấn Độ.
Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản 2026: Hơn 10.000 suất quà hướng về biên cương Tổ quốc

Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản 2026: Hơn 10.000 suất quà hướng về biên cương Tổ quốc

Năm 2026, Bộ đội Biên phòng triển khai đồng loạt Chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" với nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực, chăm lo đời sống nhân dân khu vực biên giới, biển đảo, góp phần củng cố "thế trận Biên phòng toàn dân", xây dựng biên giới hòa bình, ổn định và phát triển.
Thủ tướng yêu cầu quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU trong tháng 4/2026

Thủ tướng yêu cầu quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU trong tháng 4/2026

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng các bộ, ngành, địa phương tập trung đẩy mạnh sản xuất, bảo đảm vững chắc an ninh lương thực quốc gia, đồng thời quyết tâm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC) trong tháng 4/2026.
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Phiên bản di động