Hội Chữ thập đỏ thực hiện đề án phát triển thể chất, trí tuệ cho trẻ em Việt
Tham gia buổi tập huấn có cán bộ lãnh đạo Hội, đại diện giáo viên các trường học, các tình nguyện viên tại Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định và Thái Bình. Các thành viên tham dự được các giảng viên của Viện Dinh dưỡng Quốc gia trang bị kiến thức về dinh dưỡng, vận động hợp lý, khuyến nghị về sử dụng sữa và các chế phẩm từ sữa hàng ngày, giúp trẻ em Việt Nam phát triển tối ưu về thể chất, trí tuệ.
|
Ông Arnoud Van Den Benrg, Tổng giám đốc FrieslandCampina Việt Nam tại buổi tập huấn
Các tập huấn viên còn được học tập, thực hành các phương pháp tiếp cận cộng đồng để lan truyền thông điệp: 2 ly sữa mỗi ngày, 1 giờ vận động thể chất giúp trẻ phát triển hoàn chỉnh thể chất lẫn trí lực.
Đây là hoạt động do Hội chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp cùng FrieslandCampina Việt Nam thực hiện, nằm trong khuôn khổ của chiến dịch "Uống sữa, Vận động, Khỏe mạnh”. Dự kiến, trong tháng 9/2017, dự án sẽ được triển khai ở 100 trường mẫu giáo, tiểu học, 200.000 hộ gia đình ở 5 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định và Thái Bình.
|
Lớp tập huấn được chia làm nhiều đội để làm các bài thực hành
Các hoạt động này góp phần thực hiện mục tiêu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, hạn chế sự gia tăng tình trạng thừa cân, béo phì ở trẻ em lứa tuổi tiền học đường và học đường; cải thiện nhận thức,thói quen về dinh dưỡng và vận động hàng ngày cho phụ huynh và học sinh ở lứa tuổi từ 3 – 11 tuổi.
Theo kết quả khảo sát tình hình dinh dưỡng tại khu vực Đông Nam Á (SEANUTS), hơn 50% trẻ em thiếu canxi và các vi chất dinh dưỡng như: vitamin A, B1, C và sắt, đặc biệt là thiếu hụt vitamin D dù sống tại khu vực có nhiều ánh nắng. Trong khi suy dinh dưỡng và thiếu hụt vi chất là vấn đề đáng quan tâm ở nông thôn, tỷ lệ trẻ béo phì và dư cân lại gia tăng đáng kể ở khu vực đô thị.Theo An ninh Thủ đô
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
“Mời Bác về ăn Tết” - Nét đẹp văn hóa tri ân nơi Đất Mũi-Cà Mau
Vì sao chén nước dâng cúng luôn hiện diện trên bàn thờ gia tiên?
Mời ông bà về ăn Tết
Tết tối giản – Khi người trẻ định nghĩa lại giá trị ngày Tết
Đọc nhiều
5 trọng tâm nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân Việt Nam - Campuchia
Nâng cao năng lực báo chí trong kỷ nguyên số để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Phát động Cuộc thi sáng tạo video clip "Tổ quốc bình yên" trên toàn quốc
Hợp tác Lan Thương – Mekong: Một thập kỷ gắn kết và tầm nhìn tương lai
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU
Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




