Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
19:12 | 10/08/2024 GMT+7

Học sinh, sinh viên nghèo Quảng Nam được hỗ trợ học bổng phi chính phủ nước ngoài

aa
Đó là 228 em được nhận hỗ trợ từ chương trình học bổng “Phát triển giáo dục và kỹ năng” (SEEDS) hợp tác với tổ chức Pacific Links Foundation (Vòng Tay Thái Bình) và 56 em được nhận hỗ trợ từ Chương trình học bổng đào tạo hệ Cao đẳng “Công nghệ thông tin” của Tổ chức Passerelles Numériques (PN).
21 học sinh, nghiên cứu sinh Đại học Bách khoa Hà Nội nhận học bổng của Hội Khuyến học Thương gia Đài Loan 21 học sinh, nghiên cứu sinh Đại học Bách khoa Hà Nội nhận học bổng của Hội Khuyến học Thương gia Đài Loan
Cuba cấp 15 suất học bổng toàn phần năm 2024 cho Việt Nam Cuba cấp 15 suất học bổng toàn phần năm 2024 cho Việt Nam

Theo báo cáo tại Hội nghị tổng kết hoạt động các chương trình học bổng phi chính phủ nước ngoài năm 2023-2024 do Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam tổ chức ngày 8/8: Năm học 2023-2024, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam tiếp tục ký kết thỏa thuận hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và triển khai thực hiện 2 chương trình học bổng trọng điểm dài hạn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Học sinh, sinh viên nghèo Quảng Nam được hỗ trợ học bổng phi chính phủ nước ngoài
Tổ chức Pacific Links Foundation trao học bổng “Phát triển giáo dục và kỹ năng (SEEDS)” trị giá hơn 6 tỷ đồng cho Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam - (Ảnh: Thúy Hằng/quangnam.gov.vn).

Chương trình học bổng “Phát triển giáo dục và kỹ năng” (SEEDS) hợp tác với tổ chức Pacific Links Foundation (Vòng Tay Thái Bình) dành cho học sinh, sinh viên nghèo có tiềm năng trong học tập. Tổng số học sinh, sinh viên được xét duyệt nhận hỗ trợ chương trình học bổng 228 em, trong đó cấp THCS 48 học sinh, cấp THPT 132 học sinh và bậc Đại học là 48 sinh viên.

Dự án này được thực hiện với mục đích nhằm nâng cao chất lượng học tập cho học sinh, sinh viên nghèo, khó khăn, học tốt, giảm thiểu tỷ lệ bỏ học thấp nhất và trang bị kỹ năng cần thiết, định hướng chất lượng cao, ươm mầm những tài năng và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Đồng thời, tư vấn các kỹ năng sống cần thiết, hướng dẫn kỹ năng tự học tiếng Anh qua mạng, và truyền thông nâng cao nhận thức về việc bảo vệ bản thân trước các nguy cơ mua bán người cho các em tham gia dự án.

Đây là năm thứ 7 chương trình học bổng “Phát triển giáo dục và kỹ năng (SEEDS)” do Tổ chức Pacific Links Foundation (Tổ chức Vòng Tay Thái Bình) phối hợp cùng với Hội Khuyến học tỉnh triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Đối với Chương trình học bổng đào tạo hệ Cao đẳng “Công nghệ thông tin” của Tổ chức Passerelles Numériques (PN) dành cho học sinh tốt nghiệp THPT không có điều kiện học Đại học được học bậc Cao đẳng Công nghệ thông tin tại Đà Nẵng. Từ 2020 đến nay đã tổ chức 4 khóa học với 27 suất học bổng được trao, tổng trị giá hơn 58.500 USD, tương đương hơn 1,4 tỷ đồng. Trung bình chi phí tài trợ cho mỗi sinh viên là 6,87 triệu đồng/tháng.

Trong khóa học 2024-2027, Tổ chức Passerelles Numériques cũng đã phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh và Hội Khuyến học các cấp, các Trường THPT tổ chức giới thiệu chương trình học bổng và thực hiện tuyển sinh đối với 63 học sinh đăng ký tham gia thi sơ tuyển, trong đó có 29 học sinh đủ điều kiện để khảo sát gia cảnh để xét tuyển cho khóa học.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu, các chương trình học bổng rất có ý nghĩa, mang lại hiệu quả thiết thực giúp cho học sinh, sinh viên tham gia dự án có đủ điều kiện an tâm học tập và vươn lên học tập tốt. Đồng thời giúp các em rèn luyện các kỹ năng cần thiết để trở thành những học sinh xuất sắc, tiêu biểu và có nhiều tiềm năng trong tương lai.

"Với nguồn kinh phí tài trợ tiếp nhận từ các chương trình học bổng khá lớn đã góp phần đáng kể vào việc đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, học tập suốt đời trong cộng đồng xã hội, nhất là chăm lo việc học tập cho những học sinh, sinh viên nghèo, khó khăn, giảm gánh nặng chi phí học tập của con em các gia đình nghèo, góp phần vào công tác an sinh xã hội", ông Hồ Quang Bửu nói.

95 sinh viên Việt Nam có thành tích xuất sắc nhận học bổng Hessen 95 sinh viên Việt Nam có thành tích xuất sắc nhận học bổng Hessen
Trao học bổng cho học sinh dân tộc và vùng biển đảo ở Bình Thuận Trao học bổng cho học sinh dân tộc và vùng biển đảo ở Bình Thuận
Nhật Nguyệt
Nguồn:

Tin bài liên quan

Zhi Shan hỗ trợ 248 suất học bổng, 3 thư viện cho học sinh, sinh viên ở Huế

Zhi Shan hỗ trợ 248 suất học bổng, 3 thư viện cho học sinh, sinh viên ở Huế

Khoản viện trợ từ Dự án “Hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thành phố Huế” do Tổ chức Zhi Shan Foundation (Đài Loan - Trung Quốc) tài trợ có tổng giá trị 1,5 tỷ đồng (tương đương 59.873 USD) tập trung vào các nội dung: hỗ trợ giáo dục, cải thiện điều kiện học tập, phát triển văn hóa đọc và nâng cao kỹ năng cho học sinh.
Tzu Chi trao 700 suất học bổng cho học sinh, sinh viên khó khăn ở Hải Phòng

Tzu Chi trao 700 suất học bổng cho học sinh, sinh viên khó khăn ở Hải Phòng

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng vừa phối hợp với tổ chức Tzu Chi và các đơn vị liên quan tổ chức chương trình trao 700 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu vực phía Tây thành phố.
SCH hỗ trợ phục hồi sau thiên tai ở 2 xã của Thái Nguyên

SCH hỗ trợ phục hồi sau thiên tai ở 2 xã của Thái Nguyên

Dự án do Hội Chữ thập đỏ Singapore và Tổ chức Siemens Caring Hands (SCH) tài trợ không hoàn lại tại 2 xã Quang Sơn và Văn Hán (tỉnh Thái Nguyên) nhằm hỗ trợ phục hồi nhà ở và cải thiện điều kiện dạy, học cho người dân, học sinh vùng bị thiệt hại do thiên tai ở 2 địa phương này.

Các tin bài khác

Xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân 7 xã vùng núi Quảng Trị, Tuyên Quang

Xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân 7 xã vùng núi Quảng Trị, Tuyên Quang

Tháng 12/2025, Plan International Việt Nam đã cùng các đối tác cấp tỉnh và UBND các xã tổ chức chuỗi tham vấn cộng đồng tại 7 xã vùng núi của Quảng Trị và Tuyên Quang, bao gồm A Dơi, Lìa, Tân Lập, Đakrông, Tà Rụt (Quảng Trị) và Nấm Dẩn, Pà Vầy Sủ (Tuyên Quang), nhằm xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu sát với nhu cầu và thực tế địa phương.
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ tổ chức “Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững” vào ngày 04 tháng 12 năm 2025.
Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia sẽ đóng góp thêm 800.000 đô la Úc viện trợ nhân đạo để hỗ trợ người dân ở miền Trung Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão Fengshen và Kalmaegi.
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Nhìn lại 75 năm hành trình đối ngoại nhân dân, chúng ta càng thấm thía rằng: viện trợ phi chính phủ không chỉ là dòng chảy của vật chất, mà là dòng chảy của lòng tin và tình người.

Đọc nhiều

[Video] Tuyên phạt Nguyễn Đình Thắng 11 năm tù về tội "khủng bố"

[Video] Tuyên phạt Nguyễn Đình Thắng 11 năm tù về tội "khủng bố"

Sáng 28/4, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa xét xử vắng mặt bị cáo Nguyễn Đình Thắng (sinh năm 1958; hiện đang vượt biên sinh sống tại Hoa Kỳ), bị Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk truy tố về tội “Khủng bố”.
Ông Trần Huy Tuấn: Tôi tin tưởng Ninh Bình sẽ ngày càng khẳng định vị thế trong tương lai

Ông Trần Huy Tuấn: Tôi tin tưởng Ninh Bình sẽ ngày càng khẳng định vị thế trong tương lai

Sau khi sáp nhập với Hà Nam và Nam Định, tỉnh Ninh Bình mới có tổng diện tích lên đến gần 4000 km2. Với quy mô lớn, lợi thế đa dạng với nhiều tiềm năng phát triển đặc thù, Ninh Bình được kỳ vọng trở thành một trung tâm kinh tế của miền Bắc. Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Trần Huy Tuấn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Ninh Bình về chiến lược phát triển của tỉnh cũng như những bước đi cụ thể trong bối cảnh cả đất nước đang vươn mình bước vào Kỷ nguyên mới.
Diễn đàn Du lịch Việt Nam – Bulgaria: Thúc đẩy kết nối, đón đầu xu hướng dịch chuyển

Diễn đàn Du lịch Việt Nam – Bulgaria: Thúc đẩy kết nối, đón đầu xu hướng dịch chuyển

Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria vừa phối hợp với Hiệp hội Văn hóa và Du lịch Việt Nam tại châu Âu (VNCT) tổ chức Diễn đàn Du lịch Việt Nam – Bulgaria 2026 theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong nỗ lực tăng cường hợp tác song phương trong lĩnh vực du lịch giữa hai nước.
Kiều bào tại Macau (Trung Quốc) kỷ niệm 51 năm Giải phóng miền Nam, hướng về quê hương

Kiều bào tại Macau (Trung Quốc) kỷ niệm 51 năm Giải phóng miền Nam, hướng về quê hương

Hiệp hội người Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) vừa tổ chức lễ kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026), 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5) và 4 năm thành lập Hiệp hội. Sự kiện có sự tham dự của đại diện chính quyền sở tại, lãnh sự đoàn cùng đông đảo bà con kiều bào.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Ở xã biên giới Mường Nhé (Điện Biên), nơi nhiều học sinh lần đầu cầm sách khi bước vào lớp 1, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm xây dựng văn hóa đọc, giúp những trang sách trở thành con đường ngắn nhất đưa trẻ em vùng cao đến với tri thức.
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Ngày 20/4, tại Hải Phòng, biên đội tàu Cảnh sát biển Việt Nam đã rời bến thực hiện nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc Bộ lần thứ nhất năm 2026.
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Thành phố Hà Nội sẽ miễn toàn bộ tiền vé sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng có trợ giá trong 7 ngày dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4-1/5/2026, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, du khách đi lại, đồng thời góp phần giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.
Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/4, các khu vực trên cả nước tiếp tục duy trì trạng thái nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C. Tuy nhiên, từ đêm nay, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh yếu gây mưa dông, chấm dứt chuỗi ngày oi bức.
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Phiên bản di động