Trang chủ Việt Nam hôm nay
12:27 | 16/12/2024 GMT+7

Học hỏi kinh nghiệm quốc tế trong phát triển đô thị xanh và thông minh

aa
Từ ngày 12-14/12, đoàn Ủy ban Nhân dân (UBND) thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, do ông Vũ Văn Hưng, Chủ tịch UBND thành phố, đã có chuyến thăm và làm việc tại Pháp, nhằm trao đổi với các đối tác Pháp và quốc tế về kinh nghiệm quy hoạch đô thị hướng tới mục tiêu xanh và bền vững, phân tích các thách thức đối với quy hoạch phát triển thành phố trong bối cảnh biến đổi khí hậu hiện nay, cũng như mục tiêu của Việt Nam hướng tới trung hòa carbon vào năm 2050.
Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với New Caledonia trong phát triển du lịch, nông nghiệp và chế biến nông sản
Kiên Giang: Tuyên truyền kiến thức pháp luật cho giáo viên, học sinh tại thành phố Phú Quốc

Đoàn đã có các buổi làm việc với đại diện Cơ quan Quy hoạch thành phố Paris (APUR), Cơ quan Phát triển Pháp (AFD), Trung tâm về Doanh nghiệp, vùng và thành phố của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) và Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp.

Học hỏi kinh nghiệm quốc tế trong phát triển đô thị xanh và thông minh
Đoàn đại biểu đến thăm và làm việc với Cơ quan Quy hoạch thành phố Paris.

Theo phóng viên TTXVN tại Paris, trao đổi với các đối tác Pháp và OECD, Chủ tịch UBND thành phố Vũ Văn Hưng đã giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của thành phố Buôn Ma Thuột cũng như kế hoạch điều chỉnh quy hoạch phát triển thành phố trong 5 năm tới, hướng tới mục tiêu xây dựng thành phố xanh, thông minh và bền vững. Tự hào về lịch sử 120 năm của thành phố, ông khẳng định Buôn Ma Thuột đang hướng tới trở thành trung tâm của vùng Tây Nguyên, tăng cường hợp tác quốc tế và xây dựng thương hiệu "Thành phố Cà phê".

Trao đổi với đoàn công tác, ông Olivier Richard, Giám đốc phụ trách nghiên cứu và quan hệ quốc tế của APUR, cho biết APUR được thành lập từ năm 1967, độc lập với các cơ quan hành chính của Paris và có Ban điều hành gồm 29 cơ quan, công ty nhà nước, trong đó có Toà Thị chính Paris, Đại đô thị Paris, Công ty Đường sắt quốc gia Pháp (SNCF)...

APUR hoạt động độc lập, với 4 nhiệm vụ chính trên 2 cấp độ là thành phố Paris và Đại đô thị Paris: Tăng cường hiểu biết về lãnh thổ; Góp phần vào định hướng phát triển của thành phố thông qua các văn bản và dự án quy hoạch đô thị của thành phố và Đại đô thị Paris; Nghiên cứu và phân tích mang tính dự báo tiến trình phát triển về đô thị và xã hội để phục vụ cho chính sách phát triển và quy hoạch đô thị của thành phố; Phối hợp và tạo tính thống nhất trong việc triển khai quy hoạch Đại đô thịParis với các bên tham gia.

Với tính chất đặc thù đó, đại diện APUR đã chia sẻ những kinh nghiệm trong quy hoạch thành phố, những bài học qua các giai đoạn và các thách thức để giữ được tính hấp dẫn và đáng sống của thành phố trong bối cảnh biến đổi khí hậu và nóng lên toàn cầu. Từ hơn 20 năm nay, Paris đã được tái quy hoạch để thích ứng với biến đổi khí hậu, tập trung vào giảm tiêu thụ năng lượng, chuyển đổi năng lượng hướng tới năng lượng xanh, biến đổi thành phố trên nền di sản cũ bằng cách cải tạo các toà nhà ở hai tầng trên cùng. Bên cạnh đó, Paris cũng có chính sách quy hoạch để tái cân bằng giữa phía Đông và phía Tây thành phố, giữa trung tâm và khu vực ngoại biên bằng các chính sách khuyến khích và thúc đẩy xây dựng các toà nhà văn phòng tích hợp với khu dân cư ở phía Đông.

Ngoài ra, để tạo ra cân bằng xã hội, thành phố cũng khuyến khích việc xây dựng các khu nhà ở xã hội với chi phí thấp, có chất lượng tốt thông qua các công cụ về quy hoạch và cấp phép cho các dự án về nhà ở tại các khu vực trung tâm. Thành phố cũng tiến hành quy hoạch lại giao thông và không gian công cộng, mở rộng khu vực giao thông cho xe đạp và người đi bộ, thúc đẩy các dự án xanh hoá thành phố để tăng diện tích xanh tại khu vực trung tâm.

Học hỏi kinh nghiệm quốc tế trong phát triển đô thị xanh và thông minh
Đoàn đại biểu đến thăm và làm việc với Cơ quan Quy hoạch thành phố Paris.

Tại buổi làm việc với đoàn thành phố Buôn Ma Thuột, đại diện của AFD đã trao đổi về các ưu tiên hỗ trợ vốn phát triển của AFD đối với Việt Nam nói chung trong giai đoạn tới. Theo đó, AFD hướng đến các dự án giúp tăng cường khả năng chống chịu và thích ứng với biến đổi khí hậu. AFD nêu bật bối cảnh chung của Việt Nam vẫn trong giai đoạn phát triển đô thị, các thành phố chưa đạt đến độ bão hoà về phát triển đô thị, dễ bị tổn thương do biến đổi khí hậu, có mục tiêu phát triển đầy tham vọng về trung hoà carbon đến năm 2050, chia sẻ về kinh nghiệm triển khai các dự án về quy hoạch đô thị với các địa phương của Việt Nam, nhấn mạnh các địa phương cần có tầm nhìn chiến lược dài hạn, lồng ghép với mục tiêu chống biến đổi khí hậu, tăng khả năng thích ứng với các rủi ro trong tương lai phù hợp với bối cảnh phát triển kinh tế của thành phố.

Về phía OECD, đại diện của Trung tâm Doanh nghiệp, vùng và thành phố của tổ chức này bày tỏ hoan nghênh đoàn thành phố đến trao đổi với các chuyên gia của OECD và giới thiệu về Chương trình của OECD về các thành phố thông minh và phát triển bền vững, với 3 mục tiêu chính: Tái định nghĩa lại khái niệm "Thành phố thông minh", Đo lường hiệu quả của thành phố thông minh, kết quả của việc áp dụng công nghệ, Xây dựng các khuyến nghị về chính sách cho chính phủ về phát triển thành phố thông minh và bền vững. Trong quá trình trao đổi, hai bên đã chia sẻ về tính cần thiết của sự tham gia và đồng thuận của người dân trong các dự án về chuyển đổi số của các thành phố, các thách thức lớn của quá trình chuyển đổi số trong bối cảnh hiện nay.

Đại diện OECD nhấn mạnh 3 thách thức lớn: Khoảng cách về khả năng tiếp cận Internet do khác nhau về tốc độ phát triển hạ tầng số; Vấn đề về năng lực sử dụng phương tiện số hoá: làm thế nào để giúp nhóm người có năng lực thấp tiếp cận và sử dụng công nghệ số, tăng hiệu quả của công nghệ số với các nhóm người khác nhau, ở các thành phố vừa và nhỏ; An toàn, an ninh mạng: vấn đề bảo mật các thông tin cá nhân và quan ngại về bảo mật cũng là vấn đề gây trở ngại đối với quá trình chuyển đổi số tại các thành phố. Các thành phố phải phát triển năng lực quản lý dữ liệu.

Bên cạnh đó, đại diện OECD cũng nêu bật thách thức kết hợp chuyển đổi số và chuyển đổi sinh thái. Theo đó, chuyển đổi số có thể góp phần thúc đẩy chuyển đổi sinh thái với các công nghệ mới giúp tiết kiệm năng lượng, giao thông số. Tuy nhiên, hạ tầng chuyển đổi số cũng tạo ra thách thức với chuyển đổi sinh thái vì tiêu dùng rất nhiều năng lượng. Điều này đặt ra vấn đề phát triển năng lượng tái tạo để cung cấp điện cho hoạt động của hạ tầng số.

Học hỏi kinh nghiệm quốc tế trong phát triển đô thị xanh và thông minh
Đoàn đại biểu Thành phố Buôn Ma Thuột đến thăm làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp.

Kết thúc chuyến thăm và làm việc tại Pháp, đoàn công tác UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã có buổi trao đổi về kết quả công tác với Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, bày tỏ mong muốn Đại sứ quán tiếp tục hỗ trợ thành phố trong hợp tác quốc tế và xây dựng, quảng bá thương hiệu "Thành phố Cà phê" của thế giới.

Theo Ngọc Hiệp (TTXVN)

https://baotintuc.vn/thoi-su/hoc-hoi-kinh-nghiem-quoc-te-trong-phat-trien-do-thi-xanh-va-thong-minh-20241215220205094.htm

IOM hỗ trợ tỉnh Quảng Bình nâng cao nhận thức cho người dân về di cư an toàn, hợp pháp IOM hỗ trợ tỉnh Quảng Bình nâng cao nhận thức cho người dân về di cư an toàn, hợp pháp
UBND tỉnh Quảng Bình vừa có Quyết định số 3465/QĐ-UBND ngày 10/12/2024, phê duyệt khoản viện trợ phi dự án “Chiến dịch truyền thông mở rộng nhằm nâng cao nhận thức về di cư an toàn và phòng ngừa di cư trái phép từ Việt Nam sang Úc bằng đường biển” do Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) tại Việt Nam tài trợ.
Sắp xếp, tinh gọn bộ máy của Chính phủ: phải bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động Sắp xếp, tinh gọn bộ máy của Chính phủ: phải bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động
Phát biểu tại phiên họp thứ hai của Ban Chỉ đạo của Chính phủ tổng kết việc thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu cùng với việc làm tốt công tác tư tưởng, cần tiếp tục nghiên cứu chế độ, chính sách trên tinh thần bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động, cán bộ, công chức, viên chức và có thời kỳ quá độ phù hợp.
Theo Báo Tin tức/ TTXVN
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Quảng bá ẩm thực cung đình Huế và du lịch Việt Nam tại Pháp

Quảng bá ẩm thực cung đình Huế và du lịch Việt Nam tại Pháp

Ngày 12/5, tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam ở Paris, đã diễn ra chương trình quảng bá du lịch Việt Nam với điểm nhấn là trải nghiệm ẩm thực cung đình Huế, nhằm giới thiệu sản phẩm du lịch đặc sắc đến người dân Pháp và cộng đồng quốc tế.
Ý kiến tâm huyết của chuyên gia Việt kiều về điện hạt nhân Việt Nam

Ý kiến tâm huyết của chuyên gia Việt kiều về điện hạt nhân Việt Nam

Chuyên gia khuyến nghị Việt Nam nên xây dựng tường chắn sóng cao tối thiểu 12m, đặt nền móng nhà máy điện hạt nhân cao hơn 20m so với mực nước biển và kết cấu chịu được động đất cường độ cao.
Cầu thủ Việt kiều Cao Pendant Quang Vinh nhập quốc tịch Việt Nam

Cầu thủ Việt kiều Cao Pendant Quang Vinh nhập quốc tịch Việt Nam

Sáng 28/3, tại trụ sở Sở Tư pháp Hà Nội đã diễn ra lễ trao quyết định của Chủ tịch nước cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với cầu thủ Cao Pendant Quang Vinh.

Các tin bài khác

Tiếp tục hoàn thiện tổ chức bộ máy và chuẩn bị Đại hội đảng bộ các cấp

Tiếp tục hoàn thiện tổ chức bộ máy và chuẩn bị Đại hội đảng bộ các cấp

Ban Chỉ đạo Trung ương về tổng kết Nghị quyết 18 ban hành Kế hoạch tiếp tục hoàn thiện tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và chuẩn bị Đại hội đảng bộ các cấp (gọi tắt là Kế hoạch số 56).
[Ảnh] Lan tỏa giá trị truyền thống Công an nhân dân, gắn kết bạn bè quốc tế

[Ảnh] Lan tỏa giá trị truyền thống Công an nhân dân, gắn kết bạn bè quốc tế

Ngày 04/7, Bộ Công an tổ chức chương trình tham quan, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Nha Công an Trung ương (tỉnh Tuyên Quang) và Khu di tích lịch sử ATK Định Hóa (tỉnh Thái Nguyên). Hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 80 năm Ngày Truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025).
Vốn đầu tư nước ngoài tăng tốc, 6 tháng đạt hơn 21,51 tỷ USD

Vốn đầu tư nước ngoài tăng tốc, 6 tháng đạt hơn 21,51 tỷ USD

Nửa đầu năm 2025, các nhà đầu tư nước ngoài đã đăng ký đầu tư vào Việt Nam 21,51 tỷ USD, tăng 32,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này cho thấy niềm tin ngày càng gia tăng của cộng đồng doanh nghiệp quốc tế với Việt Nam.
Thủ tướng yêu cầu kiên định mục tiêu, thực hiện '3 tăng tốc'

Thủ tướng yêu cầu kiên định mục tiêu, thực hiện '3 tăng tốc'

Kết luận Hội nghị Chính phủ với các địa phương đầu tiên sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế 6 tháng đạt mức cao nhất so với cùng kỳ trong gần 20 năm, Thủ tướng Phạm Minh Chính đặc biệt nhấn mạnh yêu cầu "3 tăng tốc" để huy động tổng đầu tư toàn xã hội tăng từ 11-12% so với năm 2024, giải ngân 100% vốn đầu tư công để đạt mục tiêu tăng trưởng GDP cả năm từ 8% và hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước, xây dựng ít nhất 100.000 căn nhà ở xã hội.

Đọc nhiều

Happy Streets Festival 2025 tại London: lan tỏa bản sắc văn hóa Việt

Happy Streets Festival 2025 tại London: lan tỏa bản sắc văn hóa Việt

Ngày 5/7, trong khuôn khổ Lễ hội Đường phố Happy Streets Festival 2025 – sự kiện thường niên sôi động tại London quy tụ hơn 20 cộng đồng quốc tế đang sinh sống tại Vương quốc Anh – Đoàn nghệ thuật của Hiệp hội phụ nữ và trẻ em Việt Nam tại Anh lần đầu tiên tham gia và đã mang đến một chương trình biểu diễn đặc sắc, giàu cảm xúc, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Trong các ngày từ 7 - 8/7, Đoàn Việt Nam với đại diện của 9 cơ quan gồm Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Dân tộc và Tôn giáo, Văn phòng Chính phủ, do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh làm Trưởng đoàn sẽ tham dự Phiên đối thoại về Báo cáo quốc gia thực thi Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (Công ước ICCPR) tại Phiên họp thứ 144 của Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc tại Geneve, Thụy Sỹ. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh về sự kiện quan trọng này.
Kết nối giao lưu các nữ doanh nhân Việt Nam, Philippines và Kazakhstan

Kết nối giao lưu các nữ doanh nhân Việt Nam, Philippines và Kazakhstan

Nhân dịp tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu lần thứ 35 diễn ra tại Berlin, CHLB Đức từ ngày 3–5/7/2025, đoàn đại biểu Việt Nam gồm 35 thành viên của Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu và 30 nữ doanh nhân thuộc Mạng lưới nữ lãnh đạo tiên phong WeLead (Việt Nam) đã có chương trình làm việc kết nối kinh doanh với các đoàn đại biểu đến từ Philippines và Kazakhstan.
Khép lại Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" 2025: Dấu ấn thể thao giữa lòng Tây Đô

Khép lại Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" 2025: Dấu ấn thể thao giữa lòng Tây Đô

Trưa ngày 6/7, tại phường Vị Tân, thành phố Cần Thơ, Lễ bế mạc và trao giải Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" lần thứ VI năm 2025 đã chính thức diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng và đầy cảm xúc.
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Phiên bản di động