Với tỷ số hiệu quả hoạt động (ROA) cao nhất trong hệ thống ngân hàng (theo JP Morgan), lũy kế 9 tháng đầu năm 2019, Techcombank ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt 8,9 nghìn tỷ đồng, tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái.
hoat dong hieu qua nhat nganh techcombank tang gan 20 loi nhuan Top 10 doanh nghiệp ngành Tài chính, Ngân hàng, Chứng khoán có lợi nhuận tốt nhất
hoat dong hieu qua nhat nganh techcombank tang gan 20 loi nhuan Lãi suất ngân hàng Techcombank mới nhất tháng 10/2019
hoat dong hieu qua nhat nganh techcombank tang gan 20 loi nhuan Techcombank báo lãi kỷ lục gần 5.700 tỉ đồng trong 6 tháng đầu năm

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank, mã TCB) vừa công bố doanh thu 9 tháng đầu năm đạt 14,4 nghìn tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 8,9 nghìn tỷ đồng, tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái và đạt 75% mục tiêu đề ra cho năm 2019.

Theo ông Nguyễn Lê Quốc Anh, Tổng Giám đốc Techcombank, đây là quý thứ 16 ngân hàng tăng trưởng doanh thu liên tiếp. Kết quả kinh doanh ấn tượng của Techcombank được thể hiện qua nhiều con số đáng chú ý.

Hiện, ngân hàng đang có huy động đạt 218,7 nghìn tỷ đồng, giúp duy trì thanh khoản dồi dào và tỷ lệ cho vay trên tiền gửi đạt 70,9% thấp hơn nhiều so với giới hạn 80% của Ngân hàng Nhà nước.

hoat dong hieu qua nhat nganh techcombank tang gan 20 loi nhuan
Techcombank ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt 8,9 nghìn tỷ đồng (Ảnh minh hoạ)

Tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và ngắn hạn ở mức 36,1%, thấp hơn so với ngưỡng dưới 40% theo yêu cầu thanh khoản của cơ quan pháp lý. Tỷ lệ nợ xấu được duy trì ở mức 1,8%. Chi phí dự phòng giảm 66% nhờ chất lượng tài sản lành mạnh.

Tổng tài sản của Techcombank chỉ tăng 15% so với cuối năm 2018. Tỷ lệ an toàn vốn cuối kỳ theo Basel II đạt 16,5%, cao hơn gấp đôi so với yêu cầu tối thiểu của Trụ cột I Basel II.

Chỉ số sức khỏe doanh nghiệp (OHI) năm 2019 của Techcombank đạt mức 88, nằm trong top 25% ngân hàng đứng đầu ĐNA. Chỉ số gắn kết và hiệu quả của nhân viên (EES) đạt 74% vào năm 2019, nằm trong top 20% của khu vực.

Tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn trên tổng tiền gửi khách hàng (CASA) của Techcombank hiện đạt mức 30%, tăng 13% so với đầu năm. Trong năm 2019, Techcombank dự kiến sẽ có thêm trên một triệu khách hàng mới.

hoat dong hieu qua nhat nganh techcombank tang gan 20 loi nhuan
Hiệu quả hoạt động của Techcombank ở mức cao nhất toàn ngành (Ảnh minh hoạ)

Tổ chức tài chính uy tín JP Morgan cũng đánh giá rất cao hiệu quả hoạt động của Techcombank. Theo đánh giá mới nhất của tổ chức này, Techcombank là ngân hàng có tỷ số hiệu quả hoạt động (ROA) cao nhất trong hệ thống ngân hàng.

Bên cạnh đó, JP Morgan còn cho rằng Techcombank là một trong những ngân hàng hiếm hoi trên toàn khu vực đang tạo lợi nhuận ở cả 2 mặt của bảng cân đối tài sản, với tầm nhìn chiến lược dài hạn về lợi nhuận.

Với những lợi thế như trên, JP Morgan kỳ vọng Techcombank sẽ tiếp tục duy trì được mức tăng trưởng lợi nhuận và cổ phiếu TCB sẽ tiếp tục vượt trội trong 12 tháng tới (định giá ở mức 40.000 đồng/cp).

In bài viết

Truyền hình