Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
18:46 | 16/10/2021 GMT+7

Hoàng Mai (Hà Nội): Cách ly chung cư hơn 1.000 nhân khẩu

aa
Ngày 16/10, chính quyền phường Mai Động (Hoàng Mai, Hà Nội) đã quyết định cách ly y tế tạm thời tòa HH01, chung cư New Horizon City, 87 Lĩnh Nam sau khi xác định ca nghi nhiễm Covid-19 tại đây.
Hà Nội cách ly chung cư hơn 1.000 dân
Cách ly y tế tạm thời tòa HH01, chung cư New Horizon City, 87 Lĩnh Nam sau khi xác định ca nghi nhiễm Covid-19. Ảnh: Vnexpress

Trao đổi với báo chí, ông Trần Văn Vịnh, Chủ tịch UBND phường Mai Động, cho biết ca nghi nhiễm là nam, 39 tuổi, từ Bà Rịa - Vũng Tàu về Hà Nội hôm 13/10 với kết quả xét nghiệm âm tính. Anh này tự cách ly trong căn hộ, đến ngày 15/10 được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc đã mắc Covid-19. Bước đầu xác định, có 3 F1 là người đi cùng thang máy.

Ông Vinh chia sẻ: "Chúng tôi khoanh vùng để điều tra dịch tễ và đợi kết quả xét nghiệm khẳng định. Trường hợp có ca mắc, phường sẽ phong tỏa quy mô hẹp nhất theo quy định của Bộ Y tế, tránh ảnh hưởng đến của người dân".

Cũng theo ông Vinh, phường hiện đã hoàn thành tiêm mũi một và đang tiêm mũi hai cho người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn.

Được biết, chung cư New Horizon City có bốn tòa nhà cao 19-30 tầng với 1.200 căn hộ và khu thương mại, dịch vụ, riêng tòa HH01 cao 21 tầng, 256 căn hộ.

Trong hai tuần gần đây, Hà Nội còn hai chùm ca bệnh ở phường Hàng Trống - Bệnh viện Việt Đức (quận Hoàn Kiếm) và chùm ca bệnh ở La Khê (quận Hà Đông). Tính từ ngày 29/4 đến nay, thành phố ghi nhận 4.079 ca Covid-19, trong đó số mắc ngoài cộng đồng 1.606, số mắc ở khu vực đã được cách ly 2.473.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đánh giá thủ đô đạt ít nhất hai tiêu chí phân loại dịch bệnh ở cấp độ 1 (vùng xanh) theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Hà Nội cho phép người về từ TPHCM được cách ly tại nhà Hà Nội cho phép người về từ TPHCM được cách ly tại nhà
Đó là quyết định mới nhất của UBND TP Hà Nội đối với việc tiếp nhận hành khách từ sân bay Tân Sơn Nhất về Nội Bài và lưu trú tại thủ đô.
Sáng 10/10, Hà Nội ghi nhận 7 ca mắc mới Covid-19 trong khu vực đã được cách ly Sáng 10/10, Hà Nội ghi nhận 7 ca mắc mới Covid-19 trong khu vực đã được cách ly
Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, từ 6h ngày 9/10 đến 6h ngày 10/10, thành phố ghi nhận 7 ca mắc Covid-19 đã được cách ly. Trong đó, từ 18h ngày 9/10 đến 6h ngày 10/10, ghi nhận 1 ca tại Hoàn Kiếm thuộc chùm liên quan Bệnh viện Việt Đức.
20 khách sạn ở Hà Nội sẽ trở thành nơi cách ly hành khách về từ các chuyến bay 20 khách sạn ở Hà Nội sẽ trở thành nơi cách ly hành khách về từ các chuyến bay
Theo thông báo từ UBND TP. Hà Nội, có 20 khách sạn triên địa bàn được sử dụng làm cơ sở cách ly y tế tập trung phục vụ cho các đối tượng đi bằng đường hàng không đến sân bay Nội Bài.
Đông Phong (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, trong 3 ngày đầu xuân 2026 (từ 20/02 đến hết 22/02, tức mùng 4-6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), Thành phố miễn phí tham quan đối với 17 danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và công trình văn hóa có thu phí do Thành phố quản lý.
Tăng cường đối ngoại, tạo nền tảng phát triển bền vững bước vào năm 2026

Tăng cường đối ngoại, tạo nền tảng phát triển bền vững bước vào năm 2026

Thành phố Hà Nội đang đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại cấp cao, làm sâu sắc quan hệ hợp tác với các đối tác truyền thống, trong đó có Hà Lan, qua đó mở ra không gian hợp tác mới về kinh tế, đô thị, văn hóa và đổi mới sáng tạo, tạo nền tảng quan trọng để Thủ đô bước vào năm 2026 với động lực phát triển mới.
Hà Nội: Rực rỡ không gian ánh sáng, nghệ thuật đón chào năm mới 2026

Hà Nội: Rực rỡ không gian ánh sáng, nghệ thuật đón chào năm mới 2026

Chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật chào đón Tết Dương lịch 2026 đang được Thành phố Hà Nội triển khai tại khu vực trung tâm, với điểm nhấn là Không gian Chiếu sáng Nghệ thuật Hồ Gươm - Tháp Rùa, triển lãm số về di sản và chương trình Hà Nội Countdown 2026, mang đến trải nghiệm lễ hội đặc sắc cho người dân và du khách.

Các tin bài khác

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026

Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2026, người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày dịp Giỗ Tổ (dịp 10/3 âm lịch) và 4 ngày dịp 30/4 - 1/5.
Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ

Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 21/02 (mùng 5 Tết Bính Ngọ).
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.

Đọc nhiều

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Là giáo viên mầm non công tác tại địa bàn biên giới tỉnh Điện Biên, Lỳ Mì Lé – người dân tộc Si La – tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội với mong muốn góp phần đưa tiếng nói của đồng bào dân tộc rất ít người đến diễn đàn chính sách cao nhất của đất nước.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 và Nghị quyết số 80

Học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 và Nghị quyết số 80

Tổng Bí thư Tô Lâm dự, chỉ đạo Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết số 80 về phát triển văn hóa Việt Nam.
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 18/CĐ-TTg ngày 25/2/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban Châu Âu lần thứ 5, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” đối với thủy sản Việt Nam.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động