Ông Vũ Văn H. (39 tuổi, Đông Triều, Quảng Ninh) bị xơ vữa động mạch chân nhưng do điều trị không đúng phác đồ dẫn đến hai bàn chân bị lở loét, hoại tử và buộc phải cắt cụt một chân.    
hoai tu ca hai ban chan vi xo vua dong mach Tự chữa trĩ bằng thuốc nam, người phụ nữ bị hoại tử hậu môn

Nghe lời giới thiệu của bạn bè, chị Trần Thị K. (31 tuổi, ở Bắc Giang) đã tự ý dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc ...

hoai tu ca hai ban chan vi xo vua dong mach Hoại tử ngón chân vì tự chữa bằng thuốc Đông y

Chẩn đoán bị đái tháo đường và biến chứng viêm tế bào ngón chân, bà Ngọc (Phan Thiết – Tuyên Quang) nghe lời khuyên bốc ...

hoai tu ca hai ban chan vi xo vua dong mach Cắt bỏ 3m ruột hoại tử do tắc mạch máu, cứu sống cụ bà 80 tuổi

Thiếu máu đến ruột non và đại tràng, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã phải cắt 3m ruột non và ...

Theo thông tin từ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) các bác sĩ vừa tiếp nhận trường hợp bệnh nhân bị hoại tử chân nặng do điều trị xơ vữa động mạch sai cách.

Cụ thể, ngày 12/12 ông Vũ Văn H. (39 tuổi, Bình Khê, Đông Triều) được gia đình đưa đi cấp cứu trong tình trạng hai bàn chân sưng, đau nhức, loét, chảy mủ có mùi hôi.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán ông bị xơ vữa động mạch chân, hội chứng mạch tận.

hoai tu ca hai ban chan vi xo vua dong mach
Chân phải hoại tử, nhiễm trùng và được chỉ định cắt bỏ của người bệnh.
hoai tu ca hai ban chan vi xo vua dong mach
Phần bàn chân trái của người bệnh đang có hiện tượng hoại tử.

BCSKI. Nguyễn Thanh Tâm - Khoa Chấn thương - Chỉnh hình & Bỏng Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cho biết sở dĩ bàn chân của người bệnh bị tổn thương nặng dẫn đến nhiễm trùng, hoại tử như vậy là do trên nền người bệnh bị bị xơ vữa động mạch chân nhưng không được điều trị kịp thời dẫn đến việc viêm tắc mạch tận nuôi chi thể, hoại tử phần mềm vùng ngọn chi, sưng to đến mức vỡ, loét và bội nhiễm do vi khuẩn tấn công.

Bác sĩ Tâm cho biết, đối với tổn thương của người bệnh cần phẫu thuật cắt bỏ phần bàn chân phải bị hoại tử và 1 phần cẳng chân bị ảnh hưởng. Còn phần bàn chân trái đang có hiện tượng nhiễm trùng nhưng ở giai đoạn sớm vì vậy sẽ được điều trị bảo tồn để tránh phải cắt bỏ giống bàn chân phải.

Bệnh viện cũng khuyến cáo người dân khi có bất thường về sức khỏe cần đến các cơ sở y tế để khám và điều trị. Khi mắc bệnh người bệnh cũng không nên chủ quan, giấu bệnh hay tự điều trị khi không có sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

In bài viết

Truyền hình