Vừa nhận được danh hiệu không lâu, nhiều hoa hậu, á hậu Việt đã quyết định "theo chồng bỏ cuộc chơi". 
hoa hau a hau viet theo chong bo cuoc choi khi chua het nhiem ky Hoa hậu Trái đất từng nghiện ma tuý, không muốn đăng quang cuộc thi
hoa hau a hau viet theo chong bo cuoc choi khi chua het nhiem ky Các ái nữ tài năng, xinh đẹp của hoa hậu, á hậu Việt Nam
hoa hau a hau viet theo chong bo cuoc choi khi chua het nhiem ky Hoa hậu Hoàn vũ 2019 chuyển giao ngôi vị Hoa hậu Nam Phi cho Á hậu 1

Á hậu Ngô Trà My

Ngô Trà My là người đẹp được xướng tên cho ngôi vị Á hậu 1 tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015. Người đăng quang năm đó là Phạm Hương, quê ở Hải Phòng. 

Sau khi Phạm Hương đảm đương trọng trách đại diện Việt Nam dự thi Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ 2015, Ngô Trà My được ngầm hiểu sẽ là đại diện của Việt Nam dự thi năm sau đó. Bởi theo quy định của Việt Nam, một cuộc thi nhan sắc 2 năm mới được tổ chức một lần.

hoa hau a hau viet theo chong bo cuoc choi khi chua het nhiem ky
Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 Ngô Trà My. 

Tuy nhiên, Á hậu Ngô Trà My đã bất ngờ kết hôn sau 5 tháng giành danh hiệu. Điều này tiếp tục gây nên những tranh cãi trong cộng đồng fan sắc đẹp. Nhiều người cho rằng Trà My thiếu trách nhiệm, không làm tròn bổn phận của một Á hậu. Điển hình là chối bỏ việc đại diện nước nhà dự thi một cuộc thi tầm cỡ, nơi hàng triệu cô gái trên thế giới mơ ước được một lần dự thi. 

Với việc Ngô Trà My kết hôn và không thi quốc tế, Á hậu 2 Lệ Hằng là người được chọn lựa thay thế. Cô trở thành đại diện Việt Nam dự thi Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ 2016 được tổ chức ở Philippines.

Hoa hậu Trần Thị Thu Ngân

Năm 2016, Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu mùa thứ nhất rầm rộ khởi động. Nhan sắc được vinh danh năm đó là Trần Thị Thu Ngân, người đẹp đến từ Hải Phòng.

Tuy nhiên, chỉ vài tháng sau khi cuộc thi kết thúc, cô bất ngờ kết hôn cùng một doanh nhân hơn cô gần 20 tuổi. Điều này đã ít nhiều gây nên những thất vọng đối với khán giả yêu mến hoa hậu. Chủ đề "Hoa hậu kết hôn ngay sau đăng quang" trở thành câu chuyện được nhiều người bán tán.

Nhiều người chỉ trích Hoa hậu Thu Ngân không làm tròn trách nhiệm. Việc một đương kim hoa hậu kết hôn trong thời gian đương nhiệm là điều khó chấp nhận với nhiều người. 

hoa hau a hau viet theo chong bo cuoc choi khi chua het nhiem ky
Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016 Thu Ngân. 

Tuy nhiên, theo bà Kiều Dung, trưởng BTC cuộc thi, pháp luật Việt Nam hiện không có quy định nào về việc hoa hậu không được lập gia đình sau khi đăng quang. Các cuộc thi hoa hậu tại Việt Nam có quy định người đạt giải nhất phải tham gia các hoạt động của một đương kim hoa hậu ít nhất trong vòng 24 tháng. Và cũng không có quy định nào cấm họ lấy chồng.

Dù vậy, nhiều câu hỏi đặt ra với Hoa hậu Bản sắc Việt 2016 Trần Thị Thu Ngân. Việc lấy chồng, sinh con ngay sau thời gian đăng quang thì cô ấy sẽ làm thế nào để đảm bảo việc thực hiện vai trò trách nhiệm của một hoa hậu?

Á hậu Phạm Hồng Thúy Vân

Thúy Vân từng được công chúng biết đến khi tham gia cuộc thi Hoa khôi áo dài mùa đầu tiên và về đích với vị trí Á khôi 1. Sau đó, cô đại diện Việt Nam dự thi Miss International - Hoa hậu Quốc tế 2015 và xuất sắc đạt được ngôi vị Á hậu 3. Đây là thành tích cao nhất của Việt Nam tại cuộc thi nhan sắc lớn thứ 3 thế giới. 

Sau nhiều năm hoạt động trong showbiz với nhiều vai trò khác nhau, năm 2019, Thúy Vân bất ngờ đăng kí dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam với ước mơ được sải bước trên đấu trường nhan sắc quốc tế Miss Universe. Tuy nhiên, may mắn đã không mỉm cười với người đẹp họ Phạm. Cô dừng bước ở vị trí Á hậu 2 và gây nên làn sóng tranh cãi dữ dội trong cộng đồng người hâm mộ sắc đẹp.

hoa hau a hau viet theo chong bo cuoc choi khi chua het nhiem ky
Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Phạm Hồng Thúy Vân.  

Với danh hiệu Á hậu 2, ước mơ được đại diện Việt Nam dự thi Miss Universe của Thúy Vân dường như khép lại, khi mà cơ hội đó mặc nhiên sẽ lần lượt trao cho Hoa hậu Khánh Vân và Á hậu 1 Kim Duyên. 

Sau vài tháng nhận lấy danh hiệu Á hậu 2 ngoài ý muốn, Thúy Vân bất ngờ tuyên bố đã lên kế hoạch kết hôn trong năm 2020. Không thể nhìn thấy người đẹp một lần nữa sải bước trên đấu trường quốc tế, người hâm mộ Thúy Vân cùng nhau chúc phúc cho nàng Á hậu có được cuộc sống viên mãn. 

hoa hau a hau viet theo chong bo cuoc choi khi chua het nhiem ky Video: Hoa hậu Hàn Quốc rơi xuống nước khi đang chơi thuyền thúng ở Việt Nam

Hoa hậu Hàn Quốc Thái Bình Dương Ham So Won sang chơi thử thuyền thúng ở Việt Nam và bất ngờ bị ngã xuống nước.

hoa hau a hau viet theo chong bo cuoc choi khi chua het nhiem ky Á hậu Chuyển giới bị loại khỏi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 cho biết đã loại thẳng hồ sơ đăng ký dự thi của Nguyễn Phương Vy vì cô là ...

hoa hau a hau viet theo chong bo cuoc choi khi chua het nhiem ky Cô gái Vĩnh Long trở thành Á Hậu 2 cuộc thi Hoa hậu các dân tộc châu Á vùng Ural (Nga)

Vẻ đẹp Việt lại một lần nữa tỏa sáng trong một cuộc thi nhac sắc ở nước ngoài, khi thí sinh Lê Thị Ngọc Bích, ...

Truyền hình