Chiều 18/8, tại Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du, Thủ đô Vientiane, Lào đã diễn ra Lễ tài trợ học bổng, các giải pháp công nghệ trị giá 460 triệu LAK (kíp Lào), tương đương 48 nghìn USD của Công ty Star Telecom tặng Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du.
Liên hiệp Hữu nghị tỉnh Bình Định tặng quà cho 115 lưu học sinh Lào tại Đại học Quy Nhơn Liên hiệp Hữu nghị tỉnh Bình Định tặng quà cho 115 lưu học sinh Lào tại Đại học Quy Nhơn
Sáng 10/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Định (Liên hiệp Hữu nghị tỉnh Bình Định) phối hợp cùng Hội hữu nghị Việt - Lào, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Định đã đến thăm và tặng quà cho 115 lưu học sinh Lào đang học tập tại Đại học Quy Nhơn.
HUFO hỗ trợ người dân TP.HCM và lưu học sinh Lào, Campuchia chống dịch COVID-19 HUFO hỗ trợ người dân TP.HCM và lưu học sinh Lào, Campuchia chống dịch COVID-19
Vừa qua, Liên hiệp Hữu nghị TP.HCM (HUFO) đã phối hợp cùng Hội hữu nghị Việt - Lào TP.HCM, Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa hỗ trợ người dân địa phương và các lưu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong thời điểm TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội chống COVID-19.

Gói hỗ trợ của Star Telecom lần này gồm 2 đường truyền internet cáp quang tốc độ 100Mb để nhà trường sử dụng trong giảng dạy; xây mới Phòng máy tính với 30 bộ máy tính và bàn ghế; các giải pháp CNTT để hiện đại hóa và chuyển đổi số toàn diện trong công tác quản lý giảng dạy; hỗ trợ sửa chữa cơ sở vật chất; tặng 50 suất học bổng cho học sinh giỏi, vượt khó, mỗi suất 500.000 LAK.

Tham dự buổi lễ có: Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng; Đại diện Hội người Việt Nam Thủ đô Vientiane; Tổng Giám đốc Star Telecom Lưu Mạnh Hà; cô Nguyễn Thị Thanh Hương, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy, cô giáo Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du.

Hỗ trợ trang thiết bị, trao học bổng cho học sinh trường kiều bào tại Lào
Star Telecom tài trợ học bổng và các giải pháp công nghệ cho Trường song ngữ Lào - Việt Nam

Tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Star Telecom Lưu Mạnh Hà cho biết Star Telecom đã đồng hành cùng nhà trường triển khai nhiều chương trình, giải pháp để giúp nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, giảng dạy của nhà trường.

"Chúng tôi nhận thấy trách nhiệm của mình khi kinh doanh trên địa bàn Lào. Chúng tôi mong muốn cùng với cộng đồng người Việt Nam tại Lào chung tay xây dựng trường Nguyễn Du ngày một phát triển, không chỉ là một trong những trường điểm của thủ đô Vientiane mà còn cả nước Lào", ông Lưu Mạnh Hà nhấn mạnh.

Thời gian tới, chương trình sẽ dành sự hỗ trợ nhiều đối với nhà trường, tập trung vào việc hiện đại hóa và chuyển đổi số toàn diện trong công tác quản lý và giảng dạy. Triển khai nhanh các giải pháp công nghệ để thầy, cô giáo và các em học sinh có thể ứng dụng công nghệ thông tin vào việc dạy và học, giúp nhà trường quản lý, điều hành công việc thông qua các giải pháp công nghệ tiên tiến.

Thay mặt nhà trường, cô Nguyễn Thị Thanh Hương, Hiệu trưởng cho biết, Trường song ngữ Lào - Việt Nam là ngôi trường của tình hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam và Lào. Được sự quan tâm của Đại sứ quán và Ban Chấp hành Hội người Việt Nam thủ đô Vientiane các cơ quan của Lào, trường đã đạt nhiều thành tích về giáo dục, đào tạo được nhiều con cháu kiều bào tại Lào, được các cấp chính quyền Lào đánh giá cao.

Những món quà quý giá này sẽ là động lực để thầy và trò trường song ngữ Nguyễn Du vững bước đi lên, quyết tâm dạy tốt và học tốt.

Cô Nguyễn Thị Thanh Hương khẳng định sẽ sử dụng món quà đúng mục đích, quyết tâm cùng toàn thể cán bộ, giáo viên đưa nhà trường ngày càng phát triển, đạt chỉ tiêu là trường điểm về chất lượng giáo dục.

Dự lễ trao tặng, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng đánh giá cao sự giúp đỡ, tài trợ của Star Telecom dành cho Trường song ngữ Lào - Việt Nguyễn Du; cho rằng đợt tài trợ lần này có ý nghĩa, nhất là khi nhà trường đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19; đánh giá cao công lao đóng góp của thày, cô giáo nhà trường và khẳng định, từ khi thành lập đến nay, nhà trường luôn giữ vững chất lượng giảng dạy, nhận được sự tín nhiệm của phụ huynh học sinh cũng như các cấp quản lý giáo dục của Lào.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cho biết sẽ dành sự hỗ trợ cao nhất đối với nhà trường và sẽ tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp khác quan tâm và hỗ trợ nhà trường; mong muốn tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đoàn kết, chia sẻ khó khăn và động viên nhau tiếp tục giảng dạy theo hình thức online theo quy định của chính quyền thủ đô Vientiane; đánh giá cao hoạt động của nhà trường và cho rằng, đây là một hình mẫu trong việc giáo dục của cộng đồng kiều bào tại Lào, cần nhân rộng tại nhiều địa phương của Lào.

Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du là ngôi trường của cộng đồng người Việt Nam, được xây dựng từ năm 2005 do nguồn tài trợ của Chính phủ Việt Nam. Trường giảng dạy bằng hai thứ tiếng Việt và Lào, có các cấp học từ nhà trẻ đến hết lớp 12, hiện có 1.071 học sinh là con em kiều bào tại Lào và các em học sinh người Lào.

Hỗ trợ lương thực, vật tư y tế cho sinh viên Việt Nam đang học tại Đại học Hoàng gia Phnom Penh Hỗ trợ lương thực, vật tư y tế cho sinh viên Việt Nam đang học tại Đại học Hoàng gia Phnom Penh
Sáng 14/8, Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã tặng quà cứu trợ khẩn cấp cho 45 sinh viên Việt Nam đang học tại Đại học Hoàng gia Phnom Penh có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh COVID-19.
Trao 31 phần quà cho lưu học sinh Lào và Campuchia đang học tập tại Đồng Nai Trao 31 phần quà cho lưu học sinh Lào và Campuchia đang học tập tại Đồng Nai
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai vừa phối hợp với Hội hữu nghị Việt – Lào tỉnh Đồng Nai đến thăm, tặng quà lưu học sinh Lào và Campuchia đang học tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn...
In bài viết

Truyền hình