Nhân chuyến thăm và chào xã giao tại tỉnh Quảng Nam vào ngày 22/3, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam Oh Young-ju cho biết, với trách nhiệm của mình, sẽ nỗ lực giúp đỡ tỉnh thiết lập quan hệ hợp tác, hữu nghị với các địa phương của Hàn Quốc.
Tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Hàn Quốc và tỉnh Thừa Thiên Huế Tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Hàn Quốc và tỉnh Thừa Thiên Huế
Khẳng định mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Đắk Lắk với các tỉnh Nam Lào Khẳng định mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Đắk Lắk với các tỉnh Nam Lào

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh bày tỏ vui mừng chào đón Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam Oh Young-ju và Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Quảng Nam. Cũng như dựa trên cơ sở mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam - Hàn Quốc, những năm qua Quảng Nam cùng nhiều doanh nghiệp và địa phương Hàn Quốc đã triển khai nhiều chương trình, dự án và đạt được kết quả tốt đẹp.

Hỗ trợ tỉnh Quảng Nam thiết lập quan hệ hợp tác, hữu nghị với các địa phương của Hàn Quốc
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cùng đại diện lãnh đạo các sở ban, ngành liên quan tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam Oh Young-ju và Đoàn công tác - (Ảnh: Q.H/quangnam.gov.vn).

Cũng tại buổi tiếp, bà Oh Young Ju, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam ghi nhận, từ khi hai nước thiết lập quan hệ, tỉnh Quảng Nam đã có nhiều đóng góp quan trọng vun đắp mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước. Với trách nhiệm của mình, bà Oh Young Ju sẽ nỗ lực giúp đỡ tỉnh trong một số nội dung hợp tác trong thời gian đến như hỗ trợ tỉnh thiết lập quan hệ hợp tác, hữu nghị (kết nghĩa) với các địa phương của Hàn Quốc...

Hỗ trợ tỉnh Quảng Nam thiết lập quan hệ hợp tác, hữu nghị với các địa phương của Hàn Quốc
hủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh tặng quà lưu niệm bà Oh Young-ju, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam - (Ảnh: Q.H/quangnam.gov.vn).

Đại sứ Oh Young Ju cũng đề nghị Quảng Nam tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư phát triển tại đây. Đại sứ hy vọng, chuyến thăm và chào xã giao tại tỉnh Quảng Nam lần này sẽ góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác hai nước nói chung và mối quan hệ giữa Hàn Quốc và tỉnh Quảng Nam nói riêng.

Được biết, tổng số dự án đầu tư của Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh Quảng Nam hiện nay là 57 dự án, với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 864,12 triệu USD.

Các dự án của nhà đầu tư Hàn Quốc nhìn chung hoạt động khá hiệu quả, góp phần giải quyết việc làm cho khoảng 20.000 lao động, đóng góp cho ngân sách nhà nước thông qua các nghĩa vụ về thuế liên tục tăng từ năm 2016 - 2022, là thành phần quan trọng trong động lực phát triển kinh tế địa phương.

Cùng với đó, Chính phủ Hàn Quốc đã viện trợ vốn ODA cho tỉnh Quảng Nam thực hiện một số dự án với mức vốn viện trợ hàng chục triệu USD, chủ yếu tập trung trên lĩnh vực y tế và giáo dục.

Việt Nam chủ trì hội thảo tăng cường hiểu biết và hợp tác giữa ASEAN với Ma-rốc và châu Phi Việt Nam chủ trì hội thảo tăng cường hiểu biết và hợp tác giữa ASEAN với Ma-rốc và châu Phi
Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt với Ba Lan Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt với Ba Lan
In bài viết

Truyền hình