Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
12:57 | 07/10/2022 GMT+7

Hỗ trợ tái hòa nhập cho người di cư dễ bị tổn thương và nạn nhân bị mua bán trở về tại Việt Nam

aa
“Thông qua nỗ lực phối hợp, những hỗ trợ cho nhóm người di cư dễ bị tổn thương trong cộng đồng sẽ góp phần đáng kể hiện thực hóa Kế hoạch hành động quốc gia chống mua bán người giai đoạn 2021-2025".
Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luông-pha-bang trao quà hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luông-pha-bang trao quà hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt
Những ngày đầu tháng 9/2022, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luông-pha-bang phụ trách 8 tỉnh Bắc Lào do bà Kiều Thị Hằng Phúc, Tổng Lãnh sự dẫn đầu đoàn công tác đã tổ chức trao quà và động viên tinh thần đồng bào bị thiệt hại do bão lũ gây ra tại ba huyện Mường -xay, Mường-la và Na-mỏ (Lào).
Phấn đấu đưa dịch vụ hỗ trợ xã hội, hòa nhập cộng đồng đến với 60% người bán dâm Phấn đấu đưa dịch vụ hỗ trợ xã hội, hòa nhập cộng đồng đến với 60% người bán dâm
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đã ban hành Quyết định số 808/QĐ-LĐTBXH về việc ban hành Kế hoạch tổng thể thực hiện Chương trình phòng, chống mại dâm giai đoạn 2021 – 2025. Kế hoạch có mục đích nhằm cụ thể hóa các nhiệm vụ đã quy định trong Chương trình phòng, chống mại dâm giai đoạn 2021 – 2025 do Chính phủ ban hành ngày 28/9/2021, đồng thời chỉ rõ trách nhiệm thực hiện từng nhiệm vụ với mỗi cơ quan, đơn vị, tổ chức có liên quan nhằm triển khai đồng bộ các nội dung, giải pháp và đạt được mục tiêu và các chỉ tiêu.

Bà Park Mihyung, Trưởng phái đoàn IOM Việt Nam, nhấn mạnh tại lễ ký kết chương trình hợp tác hỗ trợ tái hòa nhập cho người di cư dễ bị tổn thương và nạn nhân bị mua bán trở về tại Việt Nam giữa IOM Việt Nam và Trung tâm Phụ nữ và Phát triển - Center for Women and Development (CWD).

Hỗ trợ tái hòa nhập cho người di cư dễ bị tổn thương và nạn nhân bị mua bán trở về tại Việt Nam
Bà Park Mihyung, Trưởng phái đoàn IOM Việt Nam phát biểu tại lễ kí kết.

Theo hướng tiếp cận toàn diện của IOM, CWD sẽ cung cấp các gói hỗ trợ tái hòa nhập cả về mặt kinh tế, xã hội và tâm lý - xã hội cho hơn 100 người hưởng lợi.

Cụ thể, trong giai đoạn 3, hai bên sẽ tập trung hỗ trợ các nạn nhận trên các khía cạnh kinh tế, xã hội và tâm lý. Về mặt kinh tế, dự án sẽ hỗ trợ nạn nhân các hoạt động sinh kế, học nghề, tạo thu nhập ổn định. Về mặt xã hội, nạn nhân sẽ được cung cấp các gói chăm sóc sức khỏe, thiết bị thiết yếu, hỗ trợ pháp lý và an ninh, an toàn. Về mặt tâm lý, dự án sẽ cung cấp tự vấn và điều trị tâm lý cho các nạn nhân, tư vấn hộ gia đình và các nhu cầu liên quan.

Tổng số ca nạn nhân mua bán người được hỗ trợ trong giai đoạn 2 là 63 người; trong đó, 45 ca được hỗ trợ vật dụng thiết yếu, 14 ca được hỗ trợ trang thiết bị nghề, 30 ca được hỗ trợ y tế, sức khỏe, 39 ca được tham vấn tâm lý, pháp lý, 16 ca được đào tạo nghề, văn hóa. Giai đoạn 3 từ 2022- 2025, dự án cam kết hỗ trợ 105 ca, trong đó ưu tiên địa bàn các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, và Hải Phòng.

Hỗ trợ tái hòa nhập cho người di cư dễ bị tổn thương và nạn nhân bị mua bán trở về tại Việt Nam
Quang cảnh lễ ký kết.

Bà Dương Thị Ngọc Linh, Giám đốc CWD chia sẻ: “Từ những kiến thức, kỹ năng và vật dụng được hỗ trợ, người di cư và nạn nhân bị mua bán có thể tự tin hơn bắt đầu cuộc sống mới sau khi trở về".

Việc hợp tác chặt chẽ này sẽ tiếp tục mở ra cơ hội cho sự phát triển của hai bên và hai bên sẽ nhanh chóng triển khai các hoạt động trong khuôn khổ đã thỏa thuận để kịp thời hỗ trợ toàn diện cho các nạn nhân yếu thế.

Chương trình hợp tác được thực hiện trong giai đoạn từ 10/2022 đến 3/2025 và tài trợ bởi Bộ Nội vụ Anh.

Operation Smile tài trợ phẫu thuật miễn phí cho 85 em bị dị tật hàm mặt tại Quảng Ngãi Operation Smile tài trợ phẫu thuật miễn phí cho 85 em bị dị tật hàm mặt tại Quảng Ngãi
Từ ngày 22-26/8, tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi tiến hành phẫu thuật cho 85 em bị dị tật hàm mặt theo Chương trình phẫu thuật miễn phí do Tổ chức Operation Smile Việt Nam tài trợ.
Công bố đường dây nóng hỗ trợ nạn nhân bị lừa sang Campuchia Công bố đường dây nóng hỗ trợ nạn nhân bị lừa sang Campuchia
Tính đến ngày 1/9, hơn 600 công dân bị lừa, môi giới lao động bất hợp pháp ở Campuchia đã được Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia đưa về nước an toàn.
Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ tổ chức “Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững” vào ngày 04 tháng 12 năm 2025.
Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia sẽ đóng góp thêm 800.000 đô la Úc viện trợ nhân đạo để hỗ trợ người dân ở miền Trung Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão Fengshen và Kalmaegi.
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Nhìn lại 75 năm hành trình đối ngoại nhân dân, chúng ta càng thấm thía rằng: viện trợ phi chính phủ không chỉ là dòng chảy của vật chất, mà là dòng chảy của lòng tin và tình người.
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

Ngày 5/11, Công an tỉnh An Giang cho biết vừa nhận được công hàm của Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam, bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước hành động nhân văn, kịp thời cứu nạn và hỗ trợ công dân nước này trở về quê hương an toàn.

Đọc nhiều

Quảng bá ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao tại Mỹ

Quảng bá ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao tại Mỹ

Ngày 6/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ phối hợp với Câu lạc bộ Phu nhân/Phu quân ASEAN tại Washington (ASC) đã tổ chức sự kiện “Trải nghiệm ẩm thực chay Việt Nam” nhằm giới thiệu nét đặc sắc của ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao và bạn bè quốc tế tại Mỹ.
Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait hỗ trợ công dân xin visa quá cảnh Saudi Arabia để rời Kuwait

Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait hỗ trợ công dân xin visa quá cảnh Saudi Arabia để rời Kuwait

Trong bối cảnh tình hình tại Trung Đông diễn biến căng thẳng, Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait cho biết sẵn sàng hỗ trợ công dân Việt Nam xin thị thực (visa) Saudi Arabia để rời Kuwait trong thời gian sớm nhất.
PACCOM và Vietnam Foundation thúc đẩy giáo dục số tại các trường vùng biên

PACCOM và Vietnam Foundation thúc đẩy giáo dục số tại các trường vùng biên

Ngày 06/03 tại Hà Nội, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) và tổ chức Vietnam Foundation (Hoa Kỳ) đã ký Biên bản ghi nhớ nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác triển khai Chương trình Khan Academy Vietnam tại 248 trường liên cấp thuộc các xã biên giới và một số địa phương do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam điều phối.
Tưởng niệm 52 năm ngày các cán bộ, phóng viên Việt Nam – Algeria hy sinh trong vụ tai nạn máy bay tại Sóc Sơn

Tưởng niệm 52 năm ngày các cán bộ, phóng viên Việt Nam – Algeria hy sinh trong vụ tai nạn máy bay tại Sóc Sơn

Ngày 6/3, Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND xã Sóc Sơn tổ chức Lễ tưởng niệm 52 năm ngày các cán bộ ngoại giao, sĩ quan quân đội, phóng viên, kỹ thuật viên Việt Nam-Algeria hy sinh trong vụ tai nạn máy bay ngày 8/3/1974 tại xã Sóc Sơn, Hà Nội.
Ninh Bình siết quản lý tàu cá, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra EC lần thứ 5

Ninh Bình siết quản lý tàu cá, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra EC lần thứ 5

UBND tỉnh Ninh Bình vừa yêu cầu các sở, ngành và địa phương tăng cường rà soát, chấn chỉnh công tác quản lý tàu cá, siết chặt kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), đồng thời chuẩn bị các điều kiện phục vụ làm việc với Đoàn Thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban châu Âu (EC).
Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Trên hải trình đến Australia tham dự Lễ duyệt binh tàu quốc tế và Diễn tập hải quân đa phương (Kakadu-2026), Tàu 016-Quang Trung, Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân nhân dân Việt Nam đã vượt qua đường xích đạo. Nghi thức lễ qua đường xích đạo đã được tổ chức trên sân trực thăng của Tàu 016.
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Từ ngày 1 - 3/3, Đoàn công tác Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân do Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng, Tổ trưởng Tổ bầu cử sớm làm Trưởng đoàn, đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức bỏ phiếu sớm cho cử tri tại các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác thủy hải sản tại khu vực Cụm Ba Kè.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Công dân Việt Nam là người có quốc tịch Việt Nam tính đến ngày bầu cử (15/3/2026), đủ 18 tuổi trở lên và có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về bầu cử đều có quyền bầu cử.
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

Bầu cử là việc công dân lựa chọn những người đại diện thay mặt mình quyết định các vấn đề trọng đại của đất nước. Theo quy định tại Điều 7 Hiến pháp năm 2013 và Điều 1 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, việc bầu cử ở nước ta được tiến hành theo 4 nguyên tắc cơ bản: phổ thông, bình đẳng, trực tiếp và bỏ phiếu kín. Đây là những nguyên tắc nền tảng, bảo đảm tính dân chủ, khách quan và công bằng của quá trình bầu cử.
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Phiên bản di động