Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
15:02 | 10/07/2019 GMT+7

HLV Park Hang Seo bất ngờ nói về "ngày mình không còn tồn tại trên thế gian này"

aa
HLV Park Hang Seo bất ngờ nói về tình cảm của ông dành cho Việt Nam bằng một ví dụ so sánh trong tương lai khiến nhiều người rất xúc động.
Vì sao HLV trưởng CLB Hà Nội từ chối đề nghị "tuyển quân" của ông Park Hang Seo? HLV Park Hang Seo vừa tỏ ra khó chịu điều gì? Hé lộ người môi giới giúp Công Phượng gia nhập CLB Bỉ
hlv park hang seo bat ngo noi ve ngay minh khong con ton tai tren the gian nay
HLV Park Hang Seo

Mới đây, HLV Park Hang Seo bất ngờ trải lòng với báo chí về tình cảm của mình đối với Việt Nam không chỉ trong lĩnh vực bóng đá. Cụ thể, "thầy phù thuỷ" khẳng định, từ khi lên giữ chức HLV trưởng ĐTQG Việt Nam, ông nhận được quá nhiều tình yêu thương của người dân nơi đây.

"Đó là niềm hạnh phúc vô bờ, tôi sẽ giữ gìn tình cảm ấy cho đến ngày mình không còn tồn tại trên thế gian này. Với việc tham gia vào phát triển bóng đá trẻ Việt Nam, tôi nghĩ đó là cách báo đáp những gì người hâm mộ dành cho bản thân tôi", ông Park bày tỏ suy nghĩ.

Nhà cầm quân 60 tuổi cũng chỉ ra điểm yếu của các cầu thủ mà ông dẫn dắt, rằng ở Hàn Quốc, biểu hiện của tinh thần "chạy cho đến khi chết" rõ rệt hơn trong khi ở Việt Nam, điều mà cầu thủ thiếu nhiều nhất chính là ý chí chiến đấu bất khuất.

"Tôi cho rằng việc bước vào trận đấu với ý chí bất khuất trên sân là tư thế cơ bản nhất mà đội tuyển cần phải có. Đó là yếu tố quan trọng nhất để làm cho nhân dân Việt Nam có thể thỏa mãn sự chờ đợi của mình và tôi đã nỗ lực để cho họ hiểu điều này. Đây là khái niệm kết nối giữa sứ mệnh và danh dự của một thành viên đội tuyển quốc gia", chiến lược gia người Hàn Quốc nhấn mạnh.

Cái "duyên" với bóng đá Việt Nam là điều được người hâm mộ lý giải cho những thành công vừa qua của môn thể thao vua ở nước nhà.

Một HLV đẳng cấp hơn ông Park dẫn dắt ĐT Việt Nam vẫn có thể thất bại, trong khi nhà cầm quân người Hàn Quốc huấn luyện những cái tên hay hơn các cầu thủ Việt Nam cũng chưa chắc có thành tích tốt như vậy. Chưa kể lứa Quang Hải, Đình Trọng, Văn Hậu được đánh giá tốt nhất bóng đá Việt Nam nhiều năm trở lại đây.

Một CĐV đã từng chia sẻ: "Công bằng mà nói bóng đá Việt Nam và ngài Park như sinh ra là để dành cho nhau. Nhờ ngài Park, bóng đá Việt Nam có được thành công, và cũng nhờ lứa cầu thủ này mà ngài Park giành nhiều thành tích vang dội. Đây là mối quan hệ cộng hưởng!".

Danh sách 18 cầu thủ U23 Việt Nam: Thiếu Quang Hải, xuất hiện nhiều gương mặt mới

HLV Park Hang Seo đã công bố với truyền thông danh sách 18 cầu thủ được triệu tập lên U23 Việt Nam chuẩn bị tham dự ...

HLV Park Hang Seo dự khán sân Hàng Đẫy: "Bắn tín hiệu vui" về đàm phán với VFF

HLV Park Hang Seo bất ngờ quay trở lại Việt Nam và có mặt tại SVĐ Hàng Đẫy để theo dõi trận đấu giữa CLB ...

VFF vừa đề xuất trả lương cho HLV Park Hang Seo bao nhiêu?

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chính thức thông tin về mức lương mong muốn trả cho HLV Park Hang Seo nếu bản ...

Ông Park Hang Seo bất ngờ nói về chuyện tiền bạc liên quan đến VFF

Mới đây, trong kỳ nghỉ tại quê nhà Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo đã chia sẻ một số thông tin trên tờ News Joins tại The Plaza Seoul.

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Công viên Fidel tại TP. Đông Hà: minh chứng cho tình cảm mà Quảng Trị dành cho Cuba và lãnh tụ Fidel Castro

Công viên Fidel tại TP. Đông Hà: minh chứng cho tình cảm mà Quảng Trị dành cho Cuba và lãnh tụ Fidel Castro

Đây là đánh giá của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam Rogelio Polanco Fuentes Cuba tại buổi tiếp giữa UBND tỉnh Quảng Trị với đoàn đại biểu cấp cao Trung tâm những người lao động Cuba (CTC) vào ngày 6/3.
Truyền thông Indonesia nhấn mạnh quan hệ gắn bó với Việt Nam

Truyền thông Indonesia nhấn mạnh quan hệ gắn bó với Việt Nam

Ngày 4/8, truyền thông Indonesia đã đăng tải nhiều bài viết, trong đó dẫn lời Chủ tịch Hội đồng Đại biểu Nhân dân Indonesia (tức Hạ viện) Puan Maharani khẳng định rằng mối quan hệ giữa Indonesia và Việt Nam “như anh em trong ASEAN”.
Ông Park Hang-seo: "Tôi sẽ làm việc chăm chỉ để báo đáp tình cảm của người dân Việt Nam"

Ông Park Hang-seo: "Tôi sẽ làm việc chăm chỉ để báo đáp tình cảm của người dân Việt Nam"

Đây là phát biểu của ông Park Hang-seo, nguyên huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam khi được trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" - phần thưởng cao quý nhất của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) vào ngày 9/5, tại Hà Nội. Phần thưởng nhằm tôn vinh những cống hiến của ông đối với nền bóng đá Việt Nam và quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân Việt Nam và Hàn Quốc.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/01, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến nhiều khu vực trên cả nước, trong đó miền Bắc và Bắc Trung Bộ duy trì rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nguy cơ băng giá ở khu vực núi cao.

Đọc nhiều

[Ảnh] Hà Nội tràn ngập sắc đỏ trước thềm Đại hội XIV của Đảng

[Ảnh] Hà Nội tràn ngập sắc đỏ trước thềm Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng tại Hà Nội được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.
Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em trong giai đoạn phát triển mới

Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em trong giai đoạn phát triển mới

Hơn 20 năm gắn bó với trẻ em Việt Nam, ông Robert Kalatschan (Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch tổ chức Giving It Back to Kids - GIBTK, Hoa Kỳ) cho rằng, trong giai đoạn phát triển mới Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em, đặc biệt là những em dễ bị tổn thương, coi đây là nền tảng then chốt để bảo đảm phát triển bền vững và không để ai bị bỏ lại phía sau.
Nghị quyết số 66-NQ/TW thực sự là “lời hiệu triệu” cho một cuộc cải cách thể chế sâu sắc

Nghị quyết số 66-NQ/TW thực sự là “lời hiệu triệu” cho một cuộc cải cách thể chế sâu sắc

Ngày 30/4/2025, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 66-NQ/TW về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Kết quả thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW đến nay đã tạo được chuyển biến rõ nét với nhiều nội dung đột phá trong công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế, pháp luật, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước. Nhân dịp Đại hội lần thứ XIV của Đảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Hải Ninh đã có cuộc trao đổi với báo chí về những thành quả trong gần 1 năm triển khai Nghị quyết số 66-NQ/TW.
Lấy hạnh phúc của nhân dân làm mục tiêu, động lực và thước đo phát triển

Lấy hạnh phúc của nhân dân làm mục tiêu, động lực và thước đo phát triển

Việt Nam đang bước vào kỷ nguyên phát triển mới với nhiều khát vọng và tiềm năng. Kỷ nguyên này được sự tin tưởng và đồng thuận cao cả trong và ngoài nước bởi một thông điệp sáng rõ, vững chắc rằng: hạnh phúc của người dân sẽ là mục tiêu, động lực và thước đo của chất lượng phát triển chính trị, xã hội.
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội

Sáng 19/1, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức khánh thành và bàn giao nhà đồng đội tặng quân nhân đang công tác tại đơn vị, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Những ngày này, quân và dân Trường Sa đang hướng về Đại hội XIV của Đảng với niềm tin vào những quyết sách mang tính đột phá, mở ra kỷ nguyên mới của dân tộc.
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đang sôi nổi lập nhiều thành tích mới, cụ thể hóa bằng tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Phiên bản di động