HLV Park Hang Seo bất ngờ nói về tình cảm của ông dành cho Việt Nam bằng một ví dụ so sánh trong tương lai khiến nhiều người rất xúc động.
Vì sao HLV trưởng CLB Hà Nội từ chối đề nghị "tuyển quân" của ông Park Hang Seo? HLV Park Hang Seo vừa tỏ ra khó chịu điều gì? Hé lộ người môi giới giúp Công Phượng gia nhập CLB Bỉ
hlv park hang seo bat ngo noi ve ngay minh khong con ton tai tren the gian nay
HLV Park Hang Seo

Mới đây, HLV Park Hang Seo bất ngờ trải lòng với báo chí về tình cảm của mình đối với Việt Nam không chỉ trong lĩnh vực bóng đá. Cụ thể, "thầy phù thuỷ" khẳng định, từ khi lên giữ chức HLV trưởng ĐTQG Việt Nam, ông nhận được quá nhiều tình yêu thương của người dân nơi đây.

"Đó là niềm hạnh phúc vô bờ, tôi sẽ giữ gìn tình cảm ấy cho đến ngày mình không còn tồn tại trên thế gian này. Với việc tham gia vào phát triển bóng đá trẻ Việt Nam, tôi nghĩ đó là cách báo đáp những gì người hâm mộ dành cho bản thân tôi", ông Park bày tỏ suy nghĩ.

Nhà cầm quân 60 tuổi cũng chỉ ra điểm yếu của các cầu thủ mà ông dẫn dắt, rằng ở Hàn Quốc, biểu hiện của tinh thần "chạy cho đến khi chết" rõ rệt hơn trong khi ở Việt Nam, điều mà cầu thủ thiếu nhiều nhất chính là ý chí chiến đấu bất khuất.

"Tôi cho rằng việc bước vào trận đấu với ý chí bất khuất trên sân là tư thế cơ bản nhất mà đội tuyển cần phải có. Đó là yếu tố quan trọng nhất để làm cho nhân dân Việt Nam có thể thỏa mãn sự chờ đợi của mình và tôi đã nỗ lực để cho họ hiểu điều này. Đây là khái niệm kết nối giữa sứ mệnh và danh dự của một thành viên đội tuyển quốc gia", chiến lược gia người Hàn Quốc nhấn mạnh.

Cái "duyên" với bóng đá Việt Nam là điều được người hâm mộ lý giải cho những thành công vừa qua của môn thể thao vua ở nước nhà.

Một HLV đẳng cấp hơn ông Park dẫn dắt ĐT Việt Nam vẫn có thể thất bại, trong khi nhà cầm quân người Hàn Quốc huấn luyện những cái tên hay hơn các cầu thủ Việt Nam cũng chưa chắc có thành tích tốt như vậy. Chưa kể lứa Quang Hải, Đình Trọng, Văn Hậu được đánh giá tốt nhất bóng đá Việt Nam nhiều năm trở lại đây.

Một CĐV đã từng chia sẻ: "Công bằng mà nói bóng đá Việt Nam và ngài Park như sinh ra là để dành cho nhau. Nhờ ngài Park, bóng đá Việt Nam có được thành công, và cũng nhờ lứa cầu thủ này mà ngài Park giành nhiều thành tích vang dội. Đây là mối quan hệ cộng hưởng!".

Danh sách 18 cầu thủ U23 Việt Nam: Thiếu Quang Hải, xuất hiện nhiều gương mặt mới

HLV Park Hang Seo đã công bố với truyền thông danh sách 18 cầu thủ được triệu tập lên U23 Việt Nam chuẩn bị tham dự ...

HLV Park Hang Seo dự khán sân Hàng Đẫy: "Bắn tín hiệu vui" về đàm phán với VFF

HLV Park Hang Seo bất ngờ quay trở lại Việt Nam và có mặt tại SVĐ Hàng Đẫy để theo dõi trận đấu giữa CLB ...

VFF vừa đề xuất trả lương cho HLV Park Hang Seo bao nhiêu?

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chính thức thông tin về mức lương mong muốn trả cho HLV Park Hang Seo nếu bản ...

Ông Park Hang Seo bất ngờ nói về chuyện tiền bạc liên quan đến VFF

Mới đây, trong kỳ nghỉ tại quê nhà Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo đã chia sẻ một số thông tin trên tờ News Joins tại The Plaza Seoul.

In bài viết

Truyền hình