HLV Akira Nishino thừa nhận sự thật "đau lòng" về bóng đá Thái Lan
![]() |
| HLV Akira Nishino thừa nhận bóng đá Thái Lan không còn được như trước. Ảnh minh họa |
HLV Akira Nishino mới đây trả lời phỏng vấn AFC bất ngờ đưa ra lời thừa nhận, rằng các học trò của ông không còn vượt mặt những đội bóng trong khu vực Đông Nam Á như trong quá khứ.
Theo đó, chiến lược gia người Nhật Bản cho rằng mặc dù các cầu thủ Thái Lan vẫn còn giữ vững phong độ, một vài cá nhân rất xuất sắc nỗ lực, nhưng quan trọng nhất đã thiếu đi kinh nghiệm.
"Nhiều đội bóng ở ASEAN có nhiều động lực hơn khi họ thi đấu với Thái Lan và bây giờ chúng tôi phải chấp nhận rằng chúng tôi không còn vượt xa các đội khác trong khu vực nữa. Chúng tôi phải cố gắng phát triển hơn nữa để lấy lại vị thế của mình như trước đây", thuyền trưởng 64 tuổi khẳng định.
Khép lại năm 2019, bóng đá Thái Lan đã gây ra nhiều nỗi thất vọng cho người hâm mộ trong nước khi không thể đánh bại Việt Nam ở các giải đấu lớn, bị loại khỏi SEA Games 30 từ vòng bảng và không thể giành vị trí nhất bảng ở vòng loại World Cup 2020.
Trước mắt ông Nishino và các học trò sẽ là VCK U23 Châu Á 2020 trên sân nhà, nơi mà U23 Thái Lan được kỳ vọng sẽ lấy lại niềm tin từ NHM sau chuỗi thành tích tệ hại thời gian qua.
Đội bóng xứ chùa Vàng sẽ nằm ở bảng A cùng với Bahrain, Australia và Iraq. Nếu lọt vào Top 3 đội mạnh nhất giải, thầy trò ông Nishino sẽ sở hữu tấm vé dự Olympic Tokyo 2020.
Còn Việt Nam nằm ở bảng G với Jordan, UAE và Triều Tiên. Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có trận ra quân gặp UAE ngày 10/1.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam
Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026
Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng
Đọc nhiều
FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam
Từ bản làng đến giảng đường học "Code"
"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







