Trang chủ Việt kiều Tấm lòng kiều bào
22:06 | 28/07/2024 GMT+7

Hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng còn mãi trong lòng người dân Việt Nam

aa
Xúc động trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã chia sẻ những tình cảm yêu mến, ngưỡng mộ đối với nhà lãnh đạo đáng kính của Việt Nam - người luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài.
'Biển người' tiếc thương vô hạn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Hàng trăm tổ chức nhân dân toàn thế giới thương xót, chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Chia sẻ với phóng viên TTXVN tại London, ông Tăng Tuấn Tú - Chủ tịch Hội người Việt tại Anh (VAUK) nói: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một trí tuệ lớn, là nhà tư tưởng và nhà văn hóa của cách mạng Việt Nam, người đã kế thừa và vận dụng tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh để phụng sự đất nước và dân tộc. Dưới sự lãnh đạo của Đảng do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đứng đầu, Việt Nam đã giành được nhiều thành tựu trong công cuộc đổi mới, đặc biệt là công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, góp phần nâng cao vị thế và uy tín của đất nước trên trường quốc tế.

Chủ tịch VAUK bày tỏ kính trọng đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lãnh đạo có tâm, có tầm, luôn gần gũi, cởi mở, quan tâm tới người dân, trong đó có cộng đồng người Việt ở nước ngoài. Ông Tăng Tuấn Tú khẳng định cộng đồng người Việt tại Anh luôn ghi nhớ những chỉ đạo của Tổng Bí thư về bảo tồn văn hóa dân tộc, phát huy sức mạnh đại đoàn kết, trong đó kiều bào là một bộ phận máu thịt không tách rời của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Lời nói của Tổng Bí thư khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn chia sẻ những khó khăn, vất vả của bà con xa xứ đã củng cố niềm tin và tình cảm của kiều bào dành cho quê hương, đất nước.

Ông Lương Sơn Thành, cựu Chủ tịch VAUK kể về sự gần gũi, giản dị cũng như sự quan tâm đối với bà con kiều bào của nhà lãnh đạo cao nhất của Việt Nam khi chia sẻ kỷ niệm về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ông Lương Sơn Thành được gặp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hai lần. Trong chuyến thăm Anh của Tổng Bí thư vào năm 2013, ông Thành vinh dự được đại diện VAUK ra đón Tổng Bí thư tại sân bay trong khi đông đảo bà con kiều bào đợi ở Đại sứ quán.

Khi đoàn thực hiện nghi lễ ngoại giao tại sân bay, ông nhanh chóng trở về Đại sứ quán để cùng bà con đón Tổng Bí thư. Về đến nơi, ông hay tin Tổng Bí thư không đến do sức khỏe không đảm bảo sau hành trình dài và thời tiết lạnh giá ở London. Ông Thành nhớ lại, không khí đang trùng xuống thì bất ngờ Tổng Bí thư xuất hiện, cả hội trường vỡ oà. Với giọng nói nhỏ nhẹ, điềm đạm, Tổng Bí thư ân cần hỏi thăm và trò chuyện với bà con như một người thân vừa đi xa về. Tác phong giản dị, gần gũi và sự quan tâm của Tổng Bí thư khiến bà con kiều bào xúc động, đặc biệt khi biết các cán bộ tháp tùng thấy Tổng Bí thư mệt nên đề xuất hủy cuộc gặp, nhưng Tổng Bí thư không đồng ý. Tình cảm ấm áp của nhà lãnh đạo cấp cao dành cho cộng đồng người Việt tại Anh đã để lại dấu ấn không bao giờ phai với ông Lương Sơn Thành.

 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với các kiều bào về dự chương trình Xuân Quê hương năm 2018. (Ảnh: Báo QĐND)
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với các kiều bào về dự chương trình Xuân Quê hương năm 2018. (Ảnh: Báo Quân đội nhân dân)

Ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Liên hiệp châu Âu cho rằng, đông đảo kiều bào tại nước ngoài đều ghi nhận sự cống hiến của Tổng Bí thư cho đất nước, đặc biệt là trong thời gian ông giữ trọng trách là Tổng Bí thư. "Đóng góp của Tổng Bí thư đối với đất nước cũng như hình ảnh của ông sẽ còn mãi trong lòng những người dân Việt Nam dù ở trong nước hay sống ở nước ngoài”, Chủ tịch Liên hiệp châu Âu Hoàng Đình Thắng nói.

Hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng còn mãi trong lòng người dân Việt Nam
Ảnh: Báo Điện tử Đảng Cộng sản

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Hải, kiều bào Australia cho rằng: “Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dùng hình tượng “cây tre Việt Nam” để diễn tả: gốc vững, thân mềm, cảnh uyển chuyển. Cụm từ ‘ngoại giao cây tre Việt Nam’ đã không chỉ vượt lên ý nghĩa của một khái niệm thông thường, mà nếu đi sâu phân tích, đánh giá thì còn có thể được coi là một luận thuyết về quan hệ quốc tế và chắc chắn sẽ còn được nghiên cứu, đánh giá và áp dụng rộng rãi.

Theo Tiến sĩ Hải, trong thời đại mà người ta chỉ nói đến kinh tế thị trường, việc chấn hưng văn hóa là rất cấp thiết. Và chính lối sống giản dị, cần kiệm, liêm chính, khiêm nhường, hòa đồng với mọi người của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thực sự là tấm gương rất sáng về văn hóa mà khi nhìn vào đó người dân sẽ thấy được niềm tin về người lãnh đạo, về tinh thần đoàn kết dân tộc.

Toàn văn Lời điếu tại Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng Toàn văn Lời điếu tại Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Chiều 26/7, đồng chí Tô Lâm, Chủ tịch nước, Trưởng Ban Lễ tang đọc Lời điếu tại Lễ truy điệu đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
Lễ an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nghĩa trang Mai Dịch Lễ an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nghĩa trang Mai Dịch
Đúng 15 giờ ngày 26/7/2024, Lễ an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được cử hành trọng thể tại Nghĩa trang Mai Dịch, Hà Nội.
Trọng Tuấn (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vị thế mới và cú hích mới cho hành trình phát triển mới của Việt Nam

Vị thế mới và cú hích mới cho hành trình phát triển mới của Việt Nam

Kết quả từ chuyến công tác của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Washington là sự cụ thể hóa một cách nhất quán, quyết liệt các quyết sách lớn của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào đánh giá cao vai trò của Mặt trận trong quan hệ Việt Nam - Lào

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào đánh giá cao vai trò của Mặt trận trong quan hệ Việt Nam - Lào

Ngày 27/01 tại Hà Nội, Đoàn Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dẫn đầu đến chào Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, nhân dịp lãnh đạo Lào thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam.
Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Từ phiên khai mạc đến nay, Đại hội của Đảng ta nhận thêm 339 thư, điện mừng từ các chính đảng, tổ chức, bạn bè quốc tế và người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có 58 thư, điện từ các chính đảng, 11 thư, điện, thông điệp từ các tổ chức khu vực và quốc tế, 62 thư, điện từ các cá nhân, 120 thư, điện từ các tổ chức nhân dân và địa phương nước ngoài và 88 điện, thư từ các hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài.

Các tin bài khác

Kiều bào Thái Lan mong muốn chung tay thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển của Việt Nam

Kiều bào Thái Lan mong muốn chung tay thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển của Việt Nam

Trong không khí cả nước hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan bày tỏ sự quan tâm sâu sắc và niềm tin vào những định hướng chiến lược của đất nước, đồng thời khẳng định mong muốn tiếp tục đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Tổ quốc trong giai đoạn mới.
Kiều bào tại Liên bang Nga ủng hộ 2,5 tỷ đồng giúp đồng bào khắc phục hậu quả bão lũ

Kiều bào tại Liên bang Nga ủng hộ 2,5 tỷ đồng giúp đồng bào khắc phục hậu quả bão lũ

Ngày 30/12 tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tiếp nhận 2,5 tỷ đồng do Liên hiệp các tổ chức người Việt Nam tại Liên bang Nga (Liên hiệp) trao tặng, nhằm hỗ trợ đồng bào trong nước khắc phục thiệt hại do bão lũ gây ra.
Việt kiều Trần Bá Phúc: Nguyện là một "viên gạch hồng" góp phần đắp xây tầm vóc Việt

Việt kiều Trần Bá Phúc: Nguyện là một "viên gạch hồng" góp phần đắp xây tầm vóc Việt

Đây là những chia sẻ của Luật sư Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài tại Hội nghị toàn quốc tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW (2004) và các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài diễn ra chiều này 25/12 tại Hà Nội.
Kiều bào Pháp, Ba Lan, Hàn Quốc hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai

Kiều bào Pháp, Ba Lan, Hàn Quốc hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai

Hưởng ứng lời kêu gọi của các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, cộng đồng người Việt tại nhiều quốc gia tiếp tục tích cực quyên góp, ủng hộ đồng bào trong nước khắc phục hậu quả mưa bão tại khu vực Nam Trung Bộ, miền Trung và Tây Nguyên.

Đọc nhiều

Đưa thông tin bầu cử đến từng buôn làng, xứ đạo, vùng biên giới

Đưa thông tin bầu cử đến từng buôn làng, xứ đạo, vùng biên giới

Không khí chuẩn bị cho ngày 15/3 - ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031 đang diễn ra khẩn trương, nghiêm túc tại các địa phương trên cả nước. Ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, công tác tuyên truyền được tổ chức phù hợp với đặc thù địa bàn, tập quán sinh hoạt của người dân.
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương

Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương

FAVIJA – là tổ chức xã hội uy tín của cộng đồng người Việt tại Nhật, hoạt động với sứ mệnh kết nối cộng đồng, gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc và thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác đa phương giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.
Liên hợp quốc và nhiều nước cảnh báo nguy cơ leo thang xung đột tại Trung Đông

Liên hợp quốc và nhiều nước cảnh báo nguy cơ leo thang xung đột tại Trung Đông

Phản ứng trước các cuộc không kích do Israel và Mỹ phối hợp triển khai nhằm vào Iran cùng các động thái đáp trả của Tehran, Liên hợp quốc cùng nhiều quốc gia, tổ chức quốc tế đồng loạt kêu gọi các bên kiềm chế, cảnh báo nguy cơ leo thang nghiêm trọng đối với hòa bình và an ninh khu vực.
Việt Nam - Dominicana hướng tới hợp tác đa lĩnh vực trong giai đoạn mới

Việt Nam - Dominicana hướng tới hợp tác đa lĩnh vực trong giai đoạn mới

Đại sứ quán Cộng hòa Dominicana tại Việt Nam vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 182 năm Quốc khánh Cộng hòa Dominicana (27/02/1844 - 27/02/2026) tại Hà Nội. Các phát biểu tại buổi lễ khẳng định quyết tâm đưa quan hệ song phương phát triển thực chất, đa dạng và hiệu quả hơn trong giai đoạn mới.
Bỏ phiếu sớm trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9

Bỏ phiếu sớm trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9

Sáng 1/3, hải trình của Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân sau 3 ngày xuất phát đã có mặt tại Cụm Ba Kè, để tổ chức bỏ phiếu sớm cho các cử tri trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9.
Ngư dân mở biển đầu năm, cam kết chống IUU

Ngư dân mở biển đầu năm, cam kết chống IUU

Mùa biển đầu năm Bính Ngọ 2026, ngư dân Đà Nẵng, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai… rộn ràng ra khơi. Từng con tàu xuất bến được kiểm soát hồ sơ, thiết bị giám sát hành trình bật liên tục, nhật ký khai thác ghi chép đầy đủ.
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Thời gian qua, Đảng ủy, Chỉ huy các cơ quan, đơn vị Vùng 2 Hải quân đã quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, hướng dẫn về công tác bầu cử, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai đồng bộ nhiều nội dung, biện pháp nhằm bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra đúng quy định, chất lượng, an toàn và sát với yêu cầu nhiệm vụ của từng đơn vị.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Phiên bản di động