Ban thường vụ Đảng ủy khối đại học, cao đẳng TP.HCM đã quyết định cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Đại học Tôn Đức Thắng.
Kết quả xét tuyển Đại học Tôn Đức Thắng năm 2020 đợt 2 Ban Bí thư chỉ định ông Lê Quân giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Tạm đình chỉ công tác Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng 90 ngày

Sáng 18/9, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối đại học, cao đẳng TP.HCM công bố quyết định kỷ luật và thông báo kết luận của Ban thường vụ Đảng uỷ khối về việc xem xét, xử lý kỷ luật đối với tập thể Đảng ủy Đại học Tôn Đức Thắng, Hiệu trưởng Lê Vinh Danh và các đảng ủy viên liên quan.

4041 ong le vinh danh bi cach het chuc vu trong dang
Ông Lê Vinh Danh - Ảnh: TTO

Cụ thể, Ban thường vụ Đảng ủy khối đã quyết định cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Đại học Tôn Đức Thắng.

Tập thể Đảng ủy Đại học Tôn Đức Thắng bị cảnh cáo vì những vi phạm trong việc buông lỏng lãnh đạo trong thực hiện quy chế làm việc, chỉ đạo, kiểm tra giám sát… trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của trường.

Trước đó, ngày 25/8, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã công bố quyết định tạm đình chỉ công tác 90 ngày đối với ông Lê Vinh Danh để kiểm điểm, xem xét trách nhiệm.

Đồng thời, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam giao cho TS Trần Trọng Đạo, Phó Hiệu trưởng (nhiệm kỳ 2014–2019) làm quản lý, điều hành hoạt động trường trong thời gian này.

Ngay sau khi có quyết định tạm đình chỉ chức vụ này, ông Lê Vinh Danh đã có đơn khiếu nại cho rằng việc Tổng liên đoàn Lao động ban hành quyết định đình chỉ chức vụ hiệu trưởng không đúng thẩm quyền, trái với Luật giáo dục đại học.

Ngày 4/9, Tổng liên đoàn đã có văn bản thông báo gửi ông Lê Vinh Danh cho biết sau khi xem xét các nội dung đơn khiếu nại và các quy định của pháp luật, đơn khiếu nại của ông Danh không đủ điều kiện để thụ lý.

Tổng liên đoàn cho rằng căn cứ thông báo của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Lê Vinh Danh là đúng quy định của Đảng. Do đó, việc cơ quan này ban hành quyết định đình chỉ tạm đình chỉ công tác với ông Danh là đủ căn cứ.

Người giữ chức vụ hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng là do Tổng liên đoàn bổ nhiệm. Do đó Tổng liên đoàn là nơi có thẩm quyền quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Vinh Danh.

Nguyên Chánh án TAND Đồng Tháp Nguyễn Thành Thơ bị cách hết chức vụ trong Đảng Đề nghị cách hết chức vụ Đảng của Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình Cách hết chức vụ trong Đảng Phó Chủ tịch HĐND huyện chống đối chốt kiểm dịch

In bài viết

Truyền hình