Hiệp hội Người Việt Nam tại Hungary tăng cường hoạt động
|
Ban Chấp hành mới Hội người Việt Nam tại Hungary. (Ảnh: VTV4)
Được tiến hành mới đây tại Trung tâm Thăng Long (Budapest), phiên họp có sự tham dự của các thành viên Ban Chấp hành Hiệp hội, cùng đại diện Đại sứ quán và Ban Công tác cộng đồng. Mục tiêu của cuộc họp là hoàn thiện các văn bản, tài liệu của đại hội và bàn bạc, trao đổi về những nhiệm vụ trong năm của Hiệp hội.
Ban Chấp hành Hiệp hội đã trao đổi xung quanh vấn đề phân công nhiệm vụ của lãnh đạo chủ chốt, thành lập các ban chuyên môn trực thuộc Ban Chấp hành và phân công nhiệm vụ của các thành viên. Hoạt động lớn nhất thường niên - tổ chức Tết cộng đồng Mậu Tuất 2018 cho bà con cũng được đưa ra bàn bạc.
Các thành viên Ban Chấp hành cũng thống nhất về một số điểm nhấn trong thời gian tới, như tăng cường tìm các khoản kinh phí cho hoạt động của Hiệp hội - trong đó, một nguồn chính có thể đến từ Nhà nước Hungary với 1% khoản thuế thu nhập cho các tổ chức xã hội công ích, mà Hiệp hội sau nhiều năm hoạt động đã được công nhận.
Bên cạnh đó, mảng thông tin và truyền thông, đặc biệt là truyền thông đối ngoại để quảng bá hình ảnh cộng đồng, khiến người dân sở tại có thêm thông tin và cái nhìn thiện cảm về người Việt với những nỗ lực trong hội nhập, cũng sẽ được chú trọng. Để làm được những điều này, sự tham dự của giới trẻ thế hệ thứ hai là hết sức cần thiết.
Theo VTV
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Quốc hội khóa XVI sẽ tiếp tục thúc đẩy Việt Nam phát triển
Bầu cử tại Việt Nam qua góc nhìn của bạn bè quốc tế: Nền tảng cho ổn định và hợp tác
Cần Thơ tăng cường hợp tác với Pháp trên các lĩnh vực giáo dục, y tế
Thêm cơ hội củng cố tình hữu nghị truyền thống Việt Nam-Uzbekistan
Đọc nhiều
Đại sứ Cuba tại Việt Nam: Công tác chuẩn bị bầu cử tại Việt Nam được triển khai chu đáo
Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Quốc hội khóa XVI sẽ tiếp tục thúc đẩy Việt Nam phát triển
Bảo hộ công dân Việt Nam tại Trung Đông: Sẵn sàng đáp ứng hỗ trợ qua đường dây nóng
Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử cơ bản hoàn tất, đúng tiến độ và quy định
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hoàn tất công tác chuẩn bị cho “Ngày hội non sông” tại Trường Sa
Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền
Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử tại Vùng 3 Hải quân
Multimedia
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á





