Hiến tặng 47 tác phẩm cho Bảo tàng Mỹ thuật Huế
Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa tổ chức lễ tiếp nhận 47 tác phẩm của Hội Mỹ thuật Việt Nam và các tổ chức, cá nhân hiến tặng Bảo tàng Mỹ thuật Huế.
Cụ thể, Bảo tàng Mỹ thuật Huế đã tiếp nhận 40 tác phẩm của Hội Mỹ thuật Việt Nam và 7 tác phẩm của các họa sĩ, nhà sưu tập hiến tặng, nâng tổng số tác phẩm đang có tại bảo tàng lên con số khoảng 90 tác phẩm. Và đây là những tác phẩm sẽ góp phần làm phong phú thêm cho không gian trưng bày tại Bảo tàng Mỹ Thuật Huế để người dân và du khách đến chiêm ngưỡng.
|
| |
Họa sĩ Đặng Mậu Tựu, Chi hội trưởng Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tại Huế trao tặng những tác phẩm của Hội Mỹ thuật Việt Nam cho Bảo tàng Mỹ thuật Huế
Phát biểu tại lễ tiếp nhận, ông Nguyễn Dung Phó chủ tịch UBND tỉnh đã bày tỏ cảm ơn Hội Mỹ thuật Việt Nam, các họa sỹ, gia đình các họa sỹ đã hiến tặng các tác phẩm. Hy vọng, thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và đồng hành của các nhân sỹ, trí thức. đội ngũ văn nghệ sỹ trong công tác bảo tồn và phát huy những giá trị tốt đẹp của văn hóa Huế; đặc biệt cho Bảo tàng Mỹ thuật Huế.
|
Ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Phan Tiến Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao trao giấy chứng nhận cho các họa sĩ và đại diện gia đình các họa sỹ hiến tặng tác phẩm.
Ông Phan Tiến Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh cho biết: Sở đang tiến hành lập đề án chỉnh trang sân vườn, nâng cấp cơ sở tại số 10 Lý Thường Kiệt, phường Vĩnh Ninh (TP.Huế), nhằm đảm bảo các điều kiện trưng bày tác phẩm nghệ thuật. Đồng thời, chỉ đạo Bảo tàng Mỹ thuật Huế tiếp tục sưu tầm các tác phẩm có giá trị, tuyển chọn một số tác phẩm điêu khắc qua các trại sáng tác Điêu khắc quốc tế của các kỳ Festival Huế để trưng bày trong khuôn viên Bảo tàng Mỹ thuật Huế. Bên cạnh đó, tiếp tục sưu tầm các loại hình mỹ thuật đặc trưng của Thừa Thiên-Huế như: Tranh làng Sình, tranh gương, mỹ thuật pháp lam và điêu khắc dân gian.
Phi Hoàng
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Khai trương đường bay thẳng Tel Aviv - Hà Nội
10 dấu ấn tiêu biểu của văn hóa, thể thao và du lịch Việt Nam năm 2025
Không khí Tết Dương lịch rộn ràng khắp cả nước
Đọc nhiều
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)
Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình
Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972






