Cuộc thi "Sáng tạo từ Trái tim" do Humanity and Inclusion (HI) phát động, nhằm tôn vinh những cá nhân, tập thể có sáng kiến mới, cải tiến hoặc tìm ra những ý tưởng hoặc sản phẩm giúp cải thiện đời sống sinh hoạt hàng ngày của người khuyết tật.
vnah trao cac dung cu cho 28 nguoi khuyet tat dong nai VNAH trao các dụng cụ cho 28 người khuyết tật Đồng Nai
zhishan viet nam trao 90 trieu dong giup nguoi dan kho khan huyen cam xuyen va thach ha ha tinh Zhishan Việt Nam trao 90 triệu đồng giúp người dân khó khăn huyện Cẩm Xuyên và Thạch Hà, Hà Tĩnh.
hi viet nam phat dong cuoc thi sang tao tu trai tim giup nguoi khuyet tat han che kho khan
Humanity & Inclusion Việt Nam chính thức phát động cuộc thi

Cuộc thi "Sáng tạo từ Trái tim" nhằm khuyến khích cho mọi người chia sẻ các ý tưởng sáng tạo cải tiến các vật dụng thường ngày để hỗ trợ người khuyết tật sống độc lập và tham gia.

Từ những cải tiến đơn giản cho đến những sáng kiến mới, các sản phẩm dự thi mang tính tiếp cận, hữu ích, thuận tiện và sự hài lòng sẽ giúp nâng cao tính tự chủ, sự tham gia của người khuyết tật trong các sinh hoạt hàng ngày.

Người khuyết tật thường đối mặt với những khó khăn trong nhiều hoạt động- tuy vậy mọi người chúng ta đã phát minh, cải tiến, sửa đổi những đồ vật dùng hàng ngày giúp cho người khuyết tật lấy lại được sự độc lập trong cuộc sống. Những ý tưởng sáng tạo này nếu được chia sẻ rộng rãi sẽ giúp cho nhiều người biết đến hơn nữa và áp dụng rộng rãi.

Bất kỳ ai đều có thể tham gia cuộc thi bao gồm cả người khuyết tật, gia đình có người khuyết tật, cán bộ y tế trong lĩnh vực phục hồi chức năng, các y bác sỹ, sinh viên… Mọi người có thể tham gia cuộc thi bằng cách nộp hồ sơ cho một trong hai hạng mục thi:

Một là, “Hạng mục thi dành cho người có chuyên môn”: gồm các chuyên gia phục hồi chức năng, kỹ thuật viên Vật lý trị liệu, Kỹ thuật viên Hoạt động trị liệu, bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên Chỉnh hình, nhà thiết kế thiết bị dụng cụ Phục hồi chức năng…

Hai là, “Hạng mục thi dành cho người không có chuyên môn”: người khuyết tật và người thân của họ, sinh viên, thợ thủ công, hay bất kỳ ai muốn cống hiến tài năng và hiểu biết của mình vì lợi ích của cộng đồng.

Hạn nộp hồ sơ dự thi trước ngày 10/8, cuộc thi được tổ chức bởi Humanity & Inclusion Việt Nam và USAID, với sự hợp tác từ MCNV, ACDC và JICA.

hi viet nam phat dong cuoc thi sang tao tu trai tim giup nguoi khuyet tat han che kho khan
Đội ngũ cán bộ, tình nguyện viên của HI tại Việt Nam.

Humanity and Inclusion (HI) là tổ chức phi chính phủ, hoạt động trong lĩnh vực phòng ngừa và hạn chế hậu quả của khuyết tật thông qua việc hỗ trợ người khuyết tật (NKT) hoặc người có nguy cơ khuyết tật, giúp họ hướng tới sự nỗ lực tự lập và hòa nhập xã hội.

Tại Việt Nam, năm 1992, HI hợp tác với Bộ Y tế; Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. HI là cố vấn kỹ thuật, làm việc với khuôn khổ hiện hành nhằm giúp các đối tác này cải thiện các dịch vụ chăm sóc y tế cho NKT. Hoạt động của HI tập trung vào lĩnh vực “Tăng cường chăm sóc y tế và Đào tạo phục hồi chức năng”, đặc biệt cho các nhân viên đang làm việc ở các cấp cộng đồng và cung cấp trang thiết bị (sản xuất địa phương) cho các Bệnh viện, Trung tâm phục hồi chức năng.

acdc to chuc nhieu hoat dong giup nguoi khuyet tat vuot kho trong covid 19 ACDC tổ chức nhiều hoạt động giúp người khuyết tật vượt khó trong COVID-19

Tham gia soạn thảo sổ tay y tế, phiên dịch các văn bản của Bộ Y tế ra dạng ký hiệu, phiên dịch ngôn ngữ ...

to chuc plan international viet nam tai tro 66 trieu dong giup do cac gia dinh kho khan tai hue Tổ chức Plan International Việt Nam tài trợ 66 triệu đồng giúp đỡ các gia đình khó khăn tại Huế

Mới đây, tổ chức Plan International Việt Nam cùng với đối tác dự án là tổ chức Cycad và Codes đã ủng hộ 66 triệu VND ...

children of vietnam dong hanh cung tre khuyet tat quang nam Children of Vietnam đồng hành cùng trẻ khuyết tật Quảng Nam

Mới đây, hơn 50 suất quà cùng với số tiền hỗ trợ tháng 1/2020 cho trẻ khuyết tật và gia đình thuộc dự án "Chăm ...

Truyền hình