Tham gia soạn thảo sổ tay y tế, phiên dịch các văn bản của Bộ Y tế ra dạng ký hiệu, phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu trên VTV1, tổ chức 3 đợt quyên góp phát quà... Đó là những việc làm ghi nhận những đóng góp tích cực của ACDC trong công tác hỗ trợ cho người khuyết tật vượt qua đại dịch COVID-19.
acdc to chuc nhieu hoat dong giup nguoi khuyet tat vuot kho trong covid 19 Tổ chức Plan International Việt Nam tài trợ 66 triệu đồng giúp đỡ các gia đình khó khăn tại Huế
acdc to chuc nhieu hoat dong giup nguoi khuyet tat vuot kho trong covid 19 Gần 140 tổ chức quốc tế kêu gọi giãn nợ, giúp các nước nghèo vượt qua dịch COVID-19
acdc to chuc nhieu hoat dong giup nguoi khuyet tat vuot kho trong covid 19
ACDC phát những Bộ đồ dùng vệ sinh phòng chống COVID-19 cho người khuyết tật.

"Cùng nhau vượt qua đại dịch" vừa là chủ đề của Ngày người khuyết tật Việt Nam vừa là tâm niệm của ACDC với mong muốn nỗ lực chung tay giúp những người khuyết tật kém may mắn vượt khó, nhất là trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Mới đây, ACDC đã vận động tài trợ và trao những phần quà hữu ích đến người khuyết tật. Gần 25 tấn gạo cứu đói được phát cho 1.300 người khuyết tật tại 10 tỉnh. Nguồn gây quỹ từ Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam, các đơn vị tài trợ của ACDC, nhân viên ACDC và các tổ chức cá nhân khác trong cả nước.

acdc to chuc nhieu hoat dong giup nguoi khuyet tat vuot kho trong covid 19
Có khoảng 1.300 người khuyết tật được nhận gạo trong đợt tài trợ này.

Trước đó vào đợt 2: ACDC đã hỗ trợ Hội người khuyết tật 5 tỉnh/ thành phố: Nghệ An, Thái Nguyên, Quảng Ngãi, Cần Thơ và Hải Phòng 250 gói vệ sinh cá nhân hàng ngày, mỗi gói trị giá 300.000 đồng. Số quà do Tổ chức CBM (Christoffel-Blindenmission/Christian Blind Mission) của Đức và Bộ ngoại giao và Thương mại Úc (DFAT) tài trợ.

acdc to chuc nhieu hoat dong giup nguoi khuyet tat vuot kho trong covid 19
Trong đợt 2 có 250 người khuyết tật nhận được quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng.

Trong đợt 1 ACDC đã vận động nhà tài trợ, hảo tâm cứu trợ cho 20 đơn vị được 480 lít nước rửa tay.

acdc to chuc nhieu hoat dong giup nguoi khuyet tat vuot kho trong covid 19
Bộ đồ dùng vệ sinh COVID-19 gồm rất nhiều những đồ dùng hữu ích.

Từ tháng 2, khi dịch COVID-19 bùng phát và lan rộng toàn cầu. Trung tâm ACDC đã có nhiều hoạt động chung tay cùng cộng đồng. Cụ thể, ACDC đã tham gia vào thành viên Ban soạn thảo xây dựng “Sổ tay hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đối với người khuyết tật tại cộng đồng” của Bộ y tế.

Trung tâm đã xin bản quyền tài liệu truyền thông của Bộ Y tế, chuyển đổi sang hình thức phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu và chia sẻ cho cộng đồng. Tính đến thời điểm này có 02 sản phẩm đã được phê duyệt và đang chuẩn bị 02 sản phẩm tiếp theo.

ACDC là đồng tài trợ kinh phí duy trì phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu trên chương trình Việt Nam hôm nay của VTV1 lúc 17h30 phút hằng ngày từ tháng 03/2020 đến hết mùa dịch.

acdc to chuc nhieu hoat dong giup nguoi khuyet tat vuot kho trong covid 19
ACDC quan tâm và giúp đỡ người khuyết tật tại Việt Nam.

Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng (gọi tắt là Trung tâm ACDC) là tổ chức làm việc trong lĩnh vực người khuyết tật. Đây là tổ chức Phi chính phủ Việt Nam làm việc trong lĩnh vực hỗ trợ người khuyết tật. ACDC cam kết đóng góp cho sự hoà nhập của người khuyết tật và nhóm yếu thế thông qua các hoạt động hỗ trợ đảm bảo quyền của người khuyết tật và thúc đẩy các mô hình phục vụ người khuyết tật.

acdc to chuc nhieu hoat dong giup nguoi khuyet tat vuot kho trong covid 19 Việt Nam nằm trong Top 3 khu vực về vị thế của trẻ em gái năm 2020

Theo báo cáo của tổ chức Plan International, Việt Nam nằm trong ba nước đứng đầu khu vực Nam Á và Đông Nam Á về ...

acdc to chuc nhieu hoat dong giup nguoi khuyet tat vuot kho trong covid 19 ACCD khánh thành nhà trung chuyển cho người khuyết tật tại Quảng Trị

Ngày 28/02/2020, ACDC phối hợp với USAID tổ chức Lễ khánh thành khu nhà trung chuyển dành cho người khuyết tật tại tỉnh Quảng Trị.

acdc to chuc nhieu hoat dong giup nguoi khuyet tat vuot kho trong covid 19 Plan giúp đỡ 4.700 người dân Quảng Trị phát triển kinh tế giảm nghèo

Vừa qua, đã diễn ra hội thảo tổng kết Dự án “Hỗ trợ phát triển kinh tế giảm nghèo” giai đoạn 2017 – 2019 do ...

Truyền hình