Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
20:53 | 22/09/2017 GMT+7

Hí hửng bí mật làm sinh nhật hoành tráng cho chồng, cô vợ trẻ bật khóc vì cái kết đắng

aa
"Chờ chồng suốt 4 tiếng, háo hức nấu nướng, làm những món mà chồng thích ăn, gửi vào đó hết tình cảm của mình, đi hết 7 tiệm bánh mới mua được cái bánh hình trái tim.... kết quả cuối cùng quá buồn các mẹ ạ".

Chắc hẳn trong số chúng ta, ai cũng có ít nhất 1 lần trong đời từng ấp ủ giấc mơ sẽ tổ chức sinh nhật thật bất ngờ cho người nào đấy mình thương quý, với hình dung rằng người ấy sẽ vỡ òa trong hạnh phúc. Có thể là ba mẹ, anh chị em, người yêu, BFF... và cá rằng kiểu gì cũng có hàng nghìn bà vợ từng âm thầm làm tiệc lãng mạn cho chồng, giống bà mẹ trẻ đảm đang dưới đây.

Song, người tính không bằng trời tính, cái sự bất ngờ dành cho ông xã vào ngày đặc biệt lại chuyển thành nỗi thất vọng tràn trề khi chủ nhân bữa tiệc lại chẳng đoái hoài, khiến cô vợ tủi thân phát khóc, phải... ngồi nghe kinh cho tĩnh tâm.

hi hung bi mat lam sinh nhat hoanh trang cho chong co vo tre bat khoc vi cai ket dang

Bàn tiệc đẫm lệ nhất hôm nay của mẹ trẻ. (Ảnh: Facebook)

"Nếu các mẹ chờ chồng suốt 4 tiếng, háo hức nấu nướng, làm những món mà chồng thích ăn, gửi vào đó hết tình cảm của mình, em đi hết 7 tiệm bánh mới mua được cái bánh hình trái tim.... kết quả cuối cùng như thế các mẹ có buồn không ạ.

Chồng bận đi nhậu, đi hát với cơ quan gần 10h về. Say mèm rồi, kịp thổi cây nến và cảm ơn vợ rồi đi ngủ các mẹ ạ. Vẫn biết sinh nhật anh, được bạn bè cơ quan tổ chức cho là tốt vì mỗi lần như thế tình cảm bạn bè của họ được xích lại gần nhau hơn.

Nhưng em không khỏi tủi thân các mẹ ạ. Em cố gắng không khóc nhưng nước mắt cứ ứa ra, kìm mãi không được.Tự an ủi bản thân cho nhẹ lòng".

Sau khi chia sẻ chuyện buồn trong chính cái ngày tưởng là hạnh phúc, cô vợ trẻ tội nghiệp đã nhận được sự đồng cảm từ hàng nghìn chị em phụ nữ. Ai cũng thương cho số phận bàn tiệc hẩm hiu nguội lạnh, và người vợ háo hức bỏ công chuẩn bị đủ món ngon lành cuối cùng lại cô đơn ngồi chờ. Bao nhiêu hy vọng, mông tưởng về một buổi lễ êm đềm hạnh phúc bên nhau đã bay biến sạch khi chồng trở về nhà với bộ dạng "túy tiên", thổi phù cái nến rồi... lăn ra ngủ khò. Nhìn bát mì trương phềnh bên đĩa thịt gà khi đã khuya muộn, hội mẹ bỉm cũng thấy ấm ức thay.

hi hung bi mat lam sinh nhat hoanh trang cho chong co vo tre bat khoc vi cai ket dang

Trong khi vợ ở nhà đợi bên mâm tiệc tự tay chuẩn bị, thì anh chồng vẫn đang vui thú ở một nơi rất xa. (Ảnh minh họa)

"Làm phụ nữ quá khổ. Không có chồng đã khổ, có rồi còn khổ hơn, như này thà ở một mình sướng hơn"; "Mình rất ghét cái kiểu không biết quý trọng tấm lòng người khác như thế"; "Chồng mình cũng vô tâm lắm, nên rút kinh nghiệm sinh nhật sinh nhẽo kỉ niệm ngày cưới xin không bao giờ tổ chức, nhớ thì kéo nhau ra hàng, hết phim"...

Có người vợ tuyệt vời khéo léo vậy mà chẳng biết quan tâm gì cả, anh chồng này bị gạch đá cũng chẳng oan. Đi bù khú với đồng nghiệp cơ quan được, mà không nghĩ đến vợ ở nhà. Có thể nữ chính cũng có lỗi ở chỗ âm thầm chuẩn bị bữa tiệc mà không thông báo trước, song, đã ở chung nhà với nhau, có nhẽ đâu ngày sinh nhật của chồng lại quên? Không tiệc to thì làm nhỏ, kiểu gì vợ chẳng đợi chồng đi làm về để chúc mừng. Cùng chung thắc mắc này, vô số chị em tỏ ra bức xúc, cho rằng nhân vật chính của bữa tiệc trên hành xử khó chấp nhận được.

hi hung bi mat lam sinh nhat hoanh trang cho chong co vo tre bat khoc vi cai ket dang

Cảnh tượng vỡ mộng ấy đã khơi gợi nỗi đồng cảm của vô số bà vợ khác.

"Tại sao nhậu nhẹt chúc mừng với đồng nghiệp được mà không đưa vợ đi được?"; "Ông này vô lý thật, chung vui với người khác mà quên vợ ở nhà"; "Cái kết quá đắng đót"... Sự thật thì đâu chỉ có mỗi cô vợ trẻ này chịu cảnh cô đơn trong chính bữa tiệc màu hồng do mình tạo ra. Cũng có hàng trăm chị em vỡ mộng đầy rồi, đâu phải cứ lên kế hoạch là sẽ suôn sẻ như mong ước.

Bởi vậy nên hội các mẹ mới đưa lời khuyên rằng, chồng đã vô tâm thì chẳng việc gì phải buồn, dù sao thì cũng biết đường thổi nến cảm ơn vợ, thôi thì ngồi 1 mình ăn hết mâm cỗ cho sướng bụng. Xong rồi để nguyên cỗ bàn đấy, để chiếc bánh gato chảy nước ra đấy xem chồng phản ứng ra sao. Nếu nhận ra lỗi lầm thì tha thứ, còn không thì từ giờ về sau dẹp hết, khỏi sinh nhật gì cho đỡ tốn tiền tốn công!

Lynk

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 31/12/2025 - 04/01/2026). Theo đó, dịp này thời tiết trên cả nước tương đối thuận lợi, nhiều nơi ngày nắng ráo.
Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (26/12), Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao đề phòng xảy ra băng giá và sương muối. Nam Bộ có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 02/01: Trung Quốc lên án phát biểu năm mới của lãnh đạo Đài Loan; Nga cáo buộc Ukraine không kích vào đêm giao thừa

Tin quốc tế ngày 02/01: Trung Quốc lên án phát biểu năm mới của lãnh đạo Đài Loan; Nga cáo buộc Ukraine không kích vào đêm giao thừa

Trung Quốc lên án phát biểu năm mới của lãnh đạo Đài Loan; Nga cáo buộc Ukraine không kích vào đêm giao thừa; Nổ quán bar tại Thụy Sĩ, hàng trăm người thương vong... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 02/01.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gửi thông điệp năm mới 2026

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gửi thông điệp năm mới 2026

Trước thềm năm 2026, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thông qua Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc và mạng Internet gửi thông điệp năm mới.
HI hỗ trợ khẩn cấp cho 120 hộ gia đình có người khuyết tật ở Gia Lai

HI hỗ trợ khẩn cấp cho 120 hộ gia đình có người khuyết tật ở Gia Lai

UBND tỉnh Gia Lai vừa có Quyết định số 3235/QĐ-UBND phê duyệt tiếp nhận khoản viện trợ quốc tế khẩn cấp để cứu trợ cho 120 hộ gia đình có người khuyết tật bị thiệt hại do cơn bão số 13 do Tổ chức Handicap International Federation (HI) tài trợ.
Cần Thơ tiếp nhận 2 dự án do FHI 360 tài trợ

Cần Thơ tiếp nhận 2 dự án do FHI 360 tài trợ

UBND thành phố Cần Thơ vừa có Quyết định số 3500/QĐ-UBND và Quyết định số 3501/QĐ-UBND phê duyệt khoản viện trợ dự án “USAID hỗ trợ chấm dứt bệnh lao” do Tổ chức Family Health International (FHI 360) tài trợ cho Bệnh viện Phổi thành phố Cần Thơ và Bệnh viện Phổi Sóc Trăng, tổng vốn viện trợ không hoàn lại của 2 dự án hơn 10 tỷ đồng.
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An yêu cầu huy động toàn bộ hệ thống chính trị, quản lý chặt từ tàu cá, ngư dân đến dữ liệu nghề cá, kiên quyết không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn lần thứ I, năm 2025 đã tôn vinh sắc màu văn hóa Mông giữa miền biên viễn Điện Biên, góp phần gìn giữ bản sắc và tăng cường khối đại đoàn kết cộng đồng.
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Phiên bản di động