Ông Trump đã công khai ý định sẽ vận động tranh cử năm 2022 cho các ứng viên ủng hộ ông và các chính sách của ông. Đồng thời sẽ chống lại những chính khách đảng Cộng hòa ông coi là không trung thành.
Ông Trump bất ngờ xuất hiện ở sự kiện tranh cử của nhân viên thân cận Ông Trump bất ngờ xuất hiện ở sự kiện tranh cử của nhân viên thân cận
Ivanka Trump sẽ tranh cử cùng cha vào năm 2024 Ivanka Trump sẽ tranh cử cùng cha vào năm 2024

Cựu lãnh đạo Nhà Trắng Donald Trump cũng lên kế hoạch thành lập một siêu ủy ban hành động chính trị nhằm hậu thuẫn các ứng viên ông chọn ủng hộ.

Hé lộ thời điểm ông Trump quyết định tái tranh cử
Hé lộ thời điểm ông Trump quyết định tái tranh cử.

Trong cuộc phỏng vấn mới với Fox News, cựu Tổng thống Trump tuyên bố, ông cam kết giúp những nghị sĩ cùng đảng Cộng hòa nỗ lực giành lại quyền kiểm soát Hạ viện và Thượng viện Mỹ trong các cuộc bầu cử năm 2022. Đây được coi là cuộc trưng cầu dân ý sớm về sự lãnh đạo của đương kim Tổng thống Dân chủ Joe Biden.

Theo ông Trump, những người ủng hộ dường như sẵn sàng làm mọi cách để đưa ông trở lại nếu ông tái tranh cử. "Dựa theo các cuộc thăm dò dư luận, họ muốn tôi ra tranh cử lần nữa. Nhưng, chúng tôi sẽ cân nhắc và chờ xem", ông Trump chia sẻ.

Ông cũng tiết lộ bản thân sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc này sau bầu cử Quốc hội vào tháng 9/2022.

Trước đó, theo Blommberg, ông Donald Trump đang xem xét tái tranh cử năm 2024 mà không có cựu Phó Tổng thống Mike Pence đồng hành.

Nhiều nguồn tin giấu tên cho biết, ông Trump cân nhắc chọn một phụ nữ hoặc một người da màu để cùng tranh cử và loại ông Pence ra.

Ông Trump đang cân nhắc trong số những người đã đồng hành với ông tới hết nhiệm kỳ tổng thống sau vụ bạo loạn ở Điện Capital.

Hai nguồn tin cho biết thêm, Thống đốc Nam Dakota Kristi Noem đang được cân nhắc đồng hành cùng ông Trump tái tranh cử.

Những người khác nói với Bloomberg rằng, ông Trump sẽ không công bố nếu ông ấy tranh cử cho đến mùa hè năm 2023.

Ông Trump bất ngờ xuất hiện ở sự kiện tranh cử của nhân viên thân cận Ông Trump bất ngờ xuất hiện ở sự kiện tranh cử của nhân viên thân cận
Cuối tuần qua, ông Trump xuất hiện tại một sự kiện vận động tranh cử của bà Sarah Huckabee Sanders - cựu Thư ký Báo chí Nhà Trắng dưới thời chính quyền của ông.
Ivanka Trump sẽ tranh cử cùng cha vào năm 2024 Ivanka Trump sẽ tranh cử cùng cha vào năm 2024
Ivanka Trump có thể sẽ đồng hành cùng cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử năm 2024 trong cuộc đua giành ghế phó tổng thống.
Trump quyết thành lập siêu ủy ban hành động chính trị mới thời kỳ hậu tổng thống Trump quyết thành lập siêu ủy ban hành động chính trị mới thời kỳ hậu tổng thống
Quyết định này được đưa ra trong cuộc họp kéo dài hàng giờ đồng hồ tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida hôm 25/2.
In bài viết

Truyền hình