Phiên bản hệ điều hành được thiết kế cho các thiết bị tiêu thụ điện năng thấp Android 11 Go đã ra mắt với nhiều ưu điểm.
Điện thoại Huawei cũ vẫn có thể cập nhật, Google im lặng Điện thoại Huawei cũ vẫn có thể cập nhật, Google im lặng
Đến bao giờ Android mới có AirDrop như trên iOS? Đến bao giờ Android mới có AirDrop như trên iOS?

Một trong những tính năng mới lớn nhất là hệ điều hành Android 11 Go là sẽ hoạt động trên các thiết bị có RAM 2GB trở xuống - một sự cải tiến so với Android 10 Go vốn dành cho các thiết bị có RAM dưới 1,5 GB. Hay nói cách khác, Android 11 Go là hệ điều hành cho các thiết bị giá rẻ.

4628 android 11 go
Hệ điều hành Android 11 Go. Ảnh: Google

Tuy nhiên, Android 11 Go sẽ chỉ xuất hiện trên những điện thoại mới, chứ không phải những điện thoại cũ hơn.

Ngoài ra, Google nói với The Verge rằng còn tùy vào các OEM để đưa Android 11 Go lên một thiết bị thay cho Android 10 Go, trái ngược với những gì đã được đề xuất trong một tài liệu do XDA Developers thu được hồi tháng 7.

Google không tiết lộ cụ thể các thiết bị nào có thể nhận được bản cập nhật.

Android 11 Go có các tính năng mới tương tự Android 11 như chế độ xem cuộc trò chuyện mới trong ngăn thông báo và cải tiến khả năng kiểm soát quyền riêng tư trong ứng dụng. Ngoài ra còn có một Safe Folder trong ứng dụng Files sẽ mã hóa tất cả nội dung của người dùng bằng mã PIN bốn chữ số. Android 11 Go còn bổ sung hệ thống điều hướng dựa trên cử chỉ.

Theo Google, các ứng dụng cũng sẽ khởi chạy nhanh hơn 20% so với Android 10 Go, giúp người dùng dễ dàng chuyển đổi giữa các ứng dụng khi điện thoại của họ thiếu bộ nhớ. Nó giúp mở rộng dung lượng trống lên đến 900 MB và giải phóng RAM lên đến 270 MB khi mở 3-4 ứng dụng.

Hệ điều hành Android tiếp tục xuất hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng Hệ điều hành Android tiếp tục xuất hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

Theo các chuyên gia bảo mật, lỗ hổng mới này cho phép ứng dụng của hệ điều hành Android bí mật ghi hình qua camera ...

Sốc: Người dùng đang bị hơn 1000 ứng dụng Android thu thập dữ liệu Sốc: Người dùng đang bị hơn 1000 ứng dụng Android thu thập dữ liệu

Các chuyên gia công nghệ đã phát hiện 1325 ứng dụng Android đã sử dụng các biện pháp thay thế để lách lệnh từ chối ...

iOS và Android: Ai là ông vua hệ điều hành? iOS và Android: Ai là ông vua hệ điều hành?

Cuộc chiến giữa iOS và Android chưa bao giờ có hồi kết, nhưng chí ít người ta cũng có thể nhận ra những điểm khác ...

In bài viết

Truyền hình