Tổ chức Tài chính Phát triển của Pháp - vừa cấp khoản vay 50 triệu USD cho HDBank để tài trợ cho các dự án xanh nhằm thúc đẩy phát triển bền vững. Đây là lần đầu tiên HDBank vay vốn từ Proparco, nhưng trước đó, tổ chức tài chính này đã có nhiều năm hỗ trợ tài chính cho các dự án về tín dụng xanh và phát triển bền vững tại Việt Nam.

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH CITY, VIỆT NAM – Media OutReach – Proparco – Tổ chức Tài chính Phát triển của Pháp- vừa cấp khoản vay 50 triệu USD cho HDBank để tài trợ cho các dự án xanh nhằm thúc đẩy phát triển bền vững. Đây là lần đầu tiên HDBank vay vốn từ Proparco, nhưng trước đó, tổ chức tài chính này đã có nhiều năm hỗ trợ tài chính cho các dự án về tín dụng xanh và phát triển bền vững tại Việt Nam.

Động thái này đánh dấu sự hợp tác đầu tiên giữa Proparco và HDBank.

Là một trong những ngân hàng tiên phong trong lĩnh vực tín dụng xanh, trong nhiều năm qua, HDBank đã đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam, đồng thời với nỗ lực giảm thiểu các tác động đến môi trường, chống biến đổi khí hậu. Khoản vay này sẽ giúp HDBank tiến gần hơn với các tiêu chuẩn quốc tế về tín dụng xanh.

Tất cả các dự án được HDBank tài trợ vốn đều đáp ứng các tiêu chí xanh như giảm tiêu thụ năng lượng, giảm khí thải CO2, giảm ô nhiễm môi trường và hướng tới mục tiêu tăng trưởng xanh.

Các dự án xanh này đều hứa hẹn sẽ tạo ra hơn 1.350 việc làm trực tiếp và gián tiếp trong những năm tới, sẽ đóng góp vào việc đạt được Mục tiêu Phát triển bền vững (Sustainable Development Goal -SDG) của Liên Hợp Quốc.

Ông Phạm Quốc Thanh, Tổng giám đốc (CEO) của HDBank cho biết: “Là một trong những ngân hàng tiên phong tại Việt Nam trong lĩnh vực tín dụng xanh, HDBank cam kết mạnh mẽ thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, đồng thời giảm thiểu tác động đến môi trường. Chúng tôi tin tưởng rằng, khoản cho vay này sẽ thúc đẩy HDBank tiến gần hơn đến các tiêu chuẩn quốc tế về tín dụng xanh. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác hơn nữa với Proparco cũng như các tổ chức tài chính khác để thúc đẩy sự phát triển bền vững của Việt Nam”.

Dựa trên quan điểm chung về phát triển bền vững, tạo dựng các giá trị lâu dài cho nền kinh tế, cộng đồng và xã hội, HDBank và Proparco hứa hẹn sẽ có thêm nhiều dự án hợp tác chiến lược khác trong tương lai.

Từ năm 2018 đến nay, HDBank đã và đang triển khai tài trợ cho các dự án xanh để hỗ trợ lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, năng lượng tái tạo.

Tính đến ngày 31/8/2021, dư nợ tài trợ cho các dự án xanh của HDBank đạt gần 13.500 tỷ đồng (593,2 triệu USD). Thông qua chương trình tín dụng xanh của mình, HDBank không chỉ cung cấp cho khách hàng những giải pháp tài chính tốt nhất, mà còn hướng tới những giá trị bền vững, giúp đẩy mạnh phát triển năng lượng tái tạo, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, hỗ trợ nông nghiệp công nghệ cao và góp phần bảo vệ môi trường.

HDBank là ngân hàng thành viên đầu tiên của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) được nhận Giải “Green Deal Award” – một sự công nhận cho những thành tích nổi bật trong việc tài trợ thương mại xanh, khi tham gia Chương trình tài trợ thương mại (Trade Finance Program – TFP) của ADB. HDBank cũng đã được nhận danh hiệu Ngân hàng tài trợ tín dụng xanh tốt nhất năm 2019 do độc giả báo Thời báo Kinh tế Việt Nam (Vietnam Economic Times) bình chọn.

#HDBank

In bài viết

Truyền hình